MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Mđlc Chương 10: Ivan (2)
Chủ Nhật, Ngày 19 tháng 10-2008

MĐLC Chương 10: Ivan (2)

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

Cuộc Sống Thường Nhật Của Ivan


350. H: Cậu vẫn có lòng sùng kính Đức Mẹ trước khi có các cuộc Hiện Ra chứ?

Đ: Gia đình chúng tôi hàng ngày đọc chuỗi kinh Mân Côi. Đối với tôi hồi đó, chỉ là đọc lấy lệ, hoàn toàn máy móc. Hầu như chúng tôi chỉ làm có chừng ấy.

H: Thế cậu có quen biết các bạn thị nhân kia không?

Đ: Tụi tôi chỉ là láng giềng. Chúng tôi chả bao giờ đọc kinh chung với nhau. Chúng tôi ở cùng 1 xóm và mỗi đứa chúng tôi đều đọc chuỗi kinh Mân Côi tại nhà với gia đình. Trừ 2 điều giống nhau đó, thì tụi tôi chả có gì chung nhau cả.


351. H: Thế cậu có tham dự Thánh Lễ hàng ngày không?

Đ: Không. Đi lễ chỉ là chu toàn 1 bổn phận. Hồi đó tôi chẳng có hiểu biết gì về giá trị vô biên của Thánh Lễ.

H: Thế hiện nay cậu nghĩ sao về Thánh Lễ?

Đ: Đức Mẹ bảo tham dự Thánh Lễ với tất cả tấm lòng quả là đặc ân lớn nhất người ta có thể có được. (Nhớ lại hồi cha xứ Jozo còn chưa tin việc Đức Mẹ hiện ra, thì có 1 Chúa nhật kia, ngài bực mình vì thấy giáo hữu không chịu vào nhà thờ mà lại quì ở ngoài sân hướng về Núi Krijevac, vì họ nói họ đang được thấy Đức Mẹ hiện ra trên núi (x. Z, 103) chỗ cây Thập giá lớn lúc ấy đã biến mất. Ngài không thèm nhìn, vì đối với ngài, nếu Đức Mẹ phá rối Thánh Lễ, đó là dấu không phải là Đức Mẹ thật. Nhưng lúc ấy thực ra còn 30 phút nữa mới là giờ lễ. Rồi Đức Mẹ đã rời khỏi đúng vào giờ Thánh Lễ sắp bắt đầu và dân chúng có thể vào nhà thờ dự lễ. Điều ấy khiến cha xứ kinh ngạc. Quả thật, Đức Mẹ tôn trọng Thánh Lễ. Và có lần kia, Mẹ còn nói: giả sử cho chọn, 1 là xem Mẹ hiện ra, 2 là đi dâng Thánh Lễ, thì phải chọn đàng đi dâng Thánh Lễ).


352. H: Này Ivan, cậu có còn nhớ những ngày đầu tiên Đức Mẹ hiện ra đã ảnh hưởng đến bản thân cậu như thế nào?

Đ: Vâng. Biến cố ấy quan trọng cho cuộc đời tôi 1 cách rõ rệt, đến mức tôi cảm thấy cần phải vào chủng viện để làm linh mục dòng Phanxico.

H: Thế thời gian cậu ở chủng viện ra sao?

Đ: Một thời gian đầy thử thách và cả đau khổ nữa, nhưng tôi vẫn vui tươi bởi Đức Mẹ vẫn hiện ra với tôi hàng ngày.


353. H: Cậu có lời khuyên nào cho các chủng sinh vì dẫu gì cậu cũng đã là 1 người trong số họ?

Đ: Vâng. Tôi mong họ đừng vào đó chỉ vì nể cha mẹ họ, song là vì lời cầu nguyện mạnh mẽ ở đó cho phép họ phúc đáp lại tiếng Chúa kêu gọi họ.

H: Ivan, thế cậu đi chủng viện vì bị gia đình thúc ép sao?

Đ: Tôi không muốn tiết lộ đời sống tư của tôi.

H: Cậu có lời khuyên nào khác nữa cho các chủng sinh?

Đ: Khi bị khủng hoảng, hãy cầu nguyện để xin có đức tin mạnh và hãy tìm đến các linh mục để xin giúp đỡ, những vị nào có tâm hồn mạnh mẽ, đã được tôi luyện trong thử thách và trung tín.

Về Các Linh Mục


354. H: Đây quả là lời khuyên tốt, không những cho các chủng sinh mà còn cho hết mọi người. Đức Mẹ có nói điều gì về các linh mục chăng?(b bis)

Đ: Trong suốt những năm này, Người đã cầu nguyện cho các linh mục và tôi đã cùng cầu với Người. Người xin hết thảy chúng ta cầu nguyện cho các linh mục cùng thừa tác viên Tin Mừng và giúp những người đem lời Chúa, đường lối Chúa đến cho mọi người bằng sự nâng đỡ và khích lệ của chúng ta. Người bảo các linh mục hãy nói (giảng) cho dân chúng 1 cách đơn sơ, để đánh động con tim của tín hữu. Đừng nói về xã hội học, tâm lý học hay thần học. Bài giảng nào khó, sẽ không được người nghe hiểu nổi, không đi vào trong tâm hồn họ và không thay đổi người ta được. Không phải tôi nói đâu, chính Đức Mẹ nói thế, và tôi xác nhận là đúng.


355. H: Khi Chúa Giêsu bị đánh đòn, làn da của Người phủ đầy những vết thương lở loét. Một tấm áo choàng bẩn thỉu được khoác quanh bờ vai của Chúa Giêsu, trên các vết thương lở loét đó. Điều này khiến dòng máu Chúa bị nhiễm trùng. Một trong những cực hình Chúa chịu trong cuộc thương khó, đó là cơn khát nước khủng khiếp do bị mất máu và do cơn sốt cao độ. Cậu nói Đức Mẹ cầu nguyện cho chứng bệnh nhiễm trùng trong Hội Thánh ngày nay do bởi đức tin người ta đã yếu đi, phải thế không?

Đ: Vâng. Dân chúng đang hấp hối vì đói khát phần thiêng liêng. Dạo này người ta đến đây từ khắp mọi nơi trên thế giới, để tìm kiếm Thiên Chúa và họ đã tìm thấy Người tại đây.

H: Tại sao họ tìm thấy Người ở đây, Ivan?

Đ: Bất cứ khi nào Đức Mẹ được Thiên Chúa sai đến bằng việc Hiện Ra là có ánh sáng bạt ngàn, có ân sủng vô hạn cho những ai quyết định tham dự vào.


356. H: Cậu có hối tiếc khi phải từ giã chủng viện không?

Đ: Tôi không học được tiếng La tinh. Tôi không học được triết học và thần học. Tôi chỉ là 1 người tầm thường. Công việc nói trên vượt quá sức tôi.

H: Khi cậu rời bỏ chủng viện, cậu có nghĩ là Thiên Chúa muốn vậy không?

Đ: Tôi đã cố gắng, đã cầu nguyện. Tôi đã làm hết sức mình mà vẫn chưa đủ. Nếu Thiên Chúa muốn tôi làm linh mục, chắc Người đã ban cho tôi đủ trí tuệ và ơn thánh để thành đạt.

H: Khi phải rời chủng viện, cậu có buồn không?(c)

Đ: Không dễ gì chịu đựng nổi khi gặp thất bại.

H: Bây giờ thì đỡ hơn rồi chứ?

Đ: Vâng. Hiện nay tôi đã nhìn thấy rõ hơn.(b bis) Về linh mục, Đức Mẹ nói khá nhiều. P.Zorza có gom vào 1 chỗ những điều liên quan đến các ngài (sđd, 135...). Xin trích đôi câu: Đức Mẹ nói qua Vicka: “Với các linh mục, Mẹ không mong gì hơn là các ngài cầu nguyện cách kiên trì và giảng dạy, các ngài hãy kiên nhẫn và chờ đợi các điều Chúa hứa” (22-6-1992) - “Không phải tất cả các linh mục đều có đặc sủng chữa lành. Muốn khơi dậy đặc sủng ấy, linh mục phải cầu nguyện bền bỉ và tin cách kiên quyết” - Qua Jêlena, Đức Mẹ nói: “Các linh mục phải thăm viếng các gia đình, cách riêng những ai đã bỏ lâu không còn giữ đạo và đã quên Chúa. Các ngài hãy đem Tin Mừng Chúa Giêsu đến cho dân chúng và dạy họ cách cầu nguyện. Các ngài phải cầu nguyện nhiều hơn và ăn chay. Hãy cho người nghèo những gì các ngài không cần đến” (30-5-1984) - “Hãy cử hành Thánh Lễ cách xứng đáng, vì từ Thánh Lễ, các con sẽ lãnh được ơn huệ và quà tặng quí giá. Vậy hãy dọn mình ít nhất 1 giờ mỗi ngày để làm việc đó. Các con hãy đi xưng tội mỗi tháng 1 lần...” - “Hãy mạnh mẽ và bảo vệ đức tin cho dân chúng” - “Qua Phúc Âm, các linh mục sẽ hiểu tất cả mọi chuyện” - Qua Ivan, ngày 22-2-1988, Đức Mẹ xin: “Mẹ muốn gởi gắm cho các linh mục việc thành lập và tổ chức các nhóm cầu nguyện, để các ngài có thể huấn giáo và ban các lời khuyên tốt lành cho giới trẻ”.

(c) Có thể đọc vài đoạn về Ivan lúc còn ở chủng viện. Vẫn thường được Đức Mẹ hiện ra, cầu nguyện chung, an ủi, khuyến khích (Đỗ Sinh Tứ, 59-62).

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Bà, Nữ Vương Hòa Bình (10/26/2008)
Thông Điệp Ngày 25 Tháng 10 Năm 2008 Từ Medjugorje, Nam Tư. (10/25/2008)
Cn112: Đức Mẹ Hiện Ra Với Nhóm Hành Hương Giờ Của Mẹ Vào Tháng 3, 2002 (10/24/2008)
Tầm Quan Trọng Của Kinh Truyền Tin (10/22/2008)
Mặt Trời Nhảy Múa Tại Đền Thánh Vô Nhiễm Mẹ Maria Ở New Jersey, Hoa Kỳ, Ngày 13/10/2008. (10/21/2008)
Tin/Bài khác
Phù Thủy Theo Kitô Giáo Nhờ Danh Thánh Maria (10/2/2008)
Lạy Nữ Vương Rất Thánh Mai Khôi, Cầu Cho Chúng Con (10/1/2008)
Tháng Mân Côi Ðức Mẹ Maria (10/1/2008)
Tháng 10, Tháng Mân Côi Ðức Mẹ Maria (10/1/2008)
Mai Khôi: Bông Hồng Đẹp, Viên Ngọc Quý (10/1/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768