MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Mđlc Chương 10: Ivan (3)
Chủ Nhật, Ngày 19 tháng 10-2008

MĐLC Chương 10: Ivan (3)

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

Các Bí Mật, Dấu Lạ Và Cầu Nguyện


357. H: Cậu có thể cho tôi biết đôi điều về các bí mật mà cậu (được Đức Mẹ cho) biết không?

Đ: Không được.

H: Thế còn các dấu lạ Đức Mẹ hứa ở Medjugorje và ở khắp cả thế giới thì sao?

Đ: Tôi xin phép không nói điều gì về các dấu lạ.

H: Cậu giữ bao nhiêu bí mật?

Đ: Chín.

H: Vậy bí mật thứ 10 thì sao?

Đ: Tôi không biết khi nào tôi sẽ được trao bí mật thứ 10.

H: Khi nhận được bí mật thứ 10, các cuộc Hiện Ra hàng ngày có sẽ chấm dứt không?

Đ: Ta hãy chờ xem.


358. H: Đức Mẹ lấy tên gì gọi cậu?

Đ: “Con yêu dấu của Mẹ”.

H: Tại sao Đức Mẹ chọn cậu?

Đ: Chính tôi cũng thường tự hỏi mình điều đó.

H: Khi cậu được Mẹ hiện ra mỗi ngày, những người khác có được vào trong phòng với cậu không?

Đ: Nhiều người có mặt.

H: Thế những kẻ đang ở trong phòng của cậu khi Đức Mẹ hiện ra, họ có trông thấy Đức Mẹ không?

Đ: Không ai nói cho tôi biết việc đó. Có người bảo họ thấy thứ ánh sáng gì đó.

H: Cậu cảm nghiệm thấy gì trong các cuộc Hiện Ra hàng ngày đó?

Đ: Có nhiều điều đã xảy đến với tôi suốt 10 năm qua. Đức Mẹ từ trời đến. Khi nào chúng tôi ở trước sự hiện diện thể lý của Người, chúng tôi đều cảm nhận được nhiều điều. Tôi cũng mong sao mọi người trên thế gian được xem thấy Đức Mẹ. Bấy giờ họ chẳng cần phải đặt cho tôi bao nhiêu là câu hỏi như bây giờ.

H: Bị bao nhiêu người đặt câu hỏi như thế, hẳn đấy là 1 sự thử thách lớn. Này Ivan, liệu hết mọi người dưới thế có được nhìn thấy Đức Mẹ không?

Đ: Nếu bà cầu nguyện ắt bà sẽ biết.


359. H: Khi nhóm cầu nguyện của các bạn họp nhau trên núi mỗi tối thứ hai và thứ sáu, xin cậu mô tả cho biết điều gì xảy ra lúc ấy?

Đ: Chúng tôi cầu nguyện. Chúng tôi ca hát. Mọi người chia sẻ. Chúng tôi luôn luôn cảm thấy hạnh phúc vì biết rằng Đức Mẹ sắp đến thăm chúng tôi (Lưu ý: Như thế, Ivan được Đức Mẹ hiện ra 2 lần trong 1 số ngày nhất định: ngoài buổi Hiện Ra lúc 6g40 chung với vài bạn thị nhân ở nhà thờ hoặc phòng cha xứ..., còn có lần Hiện Ra nữa ban đêm khi họp nhóm cầu nguyện trên núi vào thứ hai và thứ sáu).

Đêm rồi trên Đồi Hiện Ra (3-8-1990), Mẹ hiện ra với nét mặt hớn hở. Người hết sức là vui vẻ khi chào hỏi chúng tôi. Người lấy làm hài lòng thấy có nhiều người đã vượt qua mọi khó khăn mà đến mừng lễ sinh nhật của Người (ngày 5-8). Người chào mừng chúng tôi, mọi người trong làng và tất cả các con cái Người trên khắp thế giới bằng những lời này: “Chúc tụng Chúa Giêsu! Hỡi các con yêu dấu của Mẹ”. Sau đó, Người giang tay cầu nguyện trên chúng tôi. Người chúc lành cho hết thảy chúng tôi. Tôi gửi gắm cho Mẹ tất cả anh em chúng tôi và các ý cầu nguyện chúng tôi mang đến đây đêm nay.


360. Mẹ nói: “Các con thân yêu, đêm nay, người Mẹ của các con đến kêu gọi các con cầu nguyện trong lúc này, hơn bao giờ hết, và liên kết với nhau bằng trái tim các con cùng hết thảy các bạn trẻ trên thế giới trong sự cầu nguyện. Cách riêng, hỡi các con yêu dấu, Mẹ của các con muốn thấy các con phục hồi lại việc cầu nguyện chung trong gia đình”.

Đoạn Đức Mẹ và tôi nguyện 1 kinh Lạy Cha và 1 kinh Sáng Danh. Đức Mẹ tiếp tục giang 2 tay cầu nguyện trên đám đông. Sau đó, Người biến đi trong hình 1 cây Thập giá sáng láng.


361. H: Ivan, xin cậu vui lòng miêu tả những gì cậu thấy trong các buổi Hiện Ra hàng ngày?

Đ: Tôi thấy Người cũng như thấy bất cứ 1 người bình thường nào khác vậy. Tôi nói chuyện với Người. Người đúng là bà mẹ thật của tôi.

H: Thế có nghĩa là gì?

Đ: Mẹ thật là suối nguồn yêu thương nhân loại cho tôi.

H: Chẳng phải các bà mẹ đều là như vậy cả sao?

Đ: Các bà mẹ là suối tình thương theo nghĩa thể lý, tiếc thay, có nhiều bà mẹ ngày nay không thể hiện được điều đó.

H: Tại sao không?

Đ: Có nhiều bà mẹ lại cần tình thương cho chính mình đến mức họ đi tìm tình thương ở người khác, hoặc ở công việc, hoặc ở lạc thú, thay vì ở Thiên Chúa. Khi bà mẹ nào để cho Thiên Chúa lấp đầy trái tim mình, lúc đó bà mẹ ấy mới có khả năng lấp đầy trái tim con bà. Con cái sẽ phải gánh chịu hậu quả, khi mẹ chúng không quan hệ mật thiết với Thiên Chúa.


362. H: Thế còn các người làm cha thì sao?

Đ: Thiên Chúa yêu cầu bậc làm cha phải là nguồn sức mạnh, là cánh tay nâng đỡ và bảo vệ vợ con của họ.

H: Phải chăng đó là vai trò của thánh Giuse đối với Chúa Giêsu và Mẹ Maria?

Đ: Vâng. Nhưng có ít người nhìn nhận quyền thế của thánh Giuse.

H: Quyền thế nào?

Đ: Quyền thế do lòng biết ơn của Chúa Giêsu và Mẹ Maria.


363. H: Cậu hãy nói thêm cho tôi nghe về các cuộc Hiện Ra hàng ngày của Đức Mẹ?

Đ: Đôi lần Đức Mẹ tỏ vẻ buồn và điều này cũng làm tôi buồn.

H: Được Mẹ Thiên Chúa an ủi thì cảm thấy thế nào?

Đ: Đó là 1 nguồn khích lệ lớn.

H: Cậu có biết tại sao Đức Mẹ lại hay buồn?

Đ: Có chứ. Đó là vì những lối sống tội lỗi của chúng ta. Người biết rõ sự tội làm tổn thương ta và làm ta xa lìa Thiên Chúa đến mức nào. Người hết sức yêu thương ta. Người ước mong sao ta đạt tới chỗ Chúa dọn sẵn cho ta trên trời. Người thấy ta bị tổn thương đến chừng nào sau mỗi 1 lần ta chọn điều sai quấy. Người thấy mỗi lần phạm tội thì tội cướp đi khỏi ta sự sống của Thiên Chúa như thế nào.


364. H: Phải chăng Thiên Chúa dọn sẵn chỗ trên thiên đàng cho mỗi người chúng ta?

Đ: Đúng thế. Đức Mẹ cầu nguyện cho mỗi người nơi dương thế bằng tên từng người. Mẹ xin các con cái trung tín của Mẹ hãy cầu nguyện và ăn chay, làm việc đền tội thay cho những đứa con khác đang bị lầm đường lạc lối, không biết hoặc không quan tâm đến Nước Trời. Họ không hay biết họ đang gạt bỏ ra ngoài cái gì! Vì thế, Đức Mẹ muốn chúng ta cầu nguyện, để ai nấy có thể đạt tới quê hương thiên quốc.

Tội Lỗi, Tình Yêu Và Giới Trẻ


365. H: Cậu hiểu sao về tội lỗi?

Đ: Tội làm cho ta đui mù trước Thiên Chúa, điếc lác trước Thiên Chúa. Tội cướp đi khỏi ta tình yêu vĩnh cửu.

H: Tình yêu vĩnh cửu là gì?

Đ: Là Tình yêu Thiên Chúa.

H: Cậu có nghĩ mình phải tốt mới làm đẹp lòng Đức Mẹ?

Đ: Tôi là thế nào, Đức Mẹ vẫn yêu tôi như thế. Mẹ biết rõ tôi yếu đuối chừng nào. Mẹ luôn luôn khích lệ tôi cố gắng tích cực hơn để làm vui lòng Thiên Chúa. Mẹ bảo Chúa rất sung sướng khi chúng ta làm 1 điều cỏn con gì để làm vui lòng Người. Mẹ bảo nếu như chúng ta hiểu được Thiên Chúa yêu chúng ta đến chừng nào, thì chúng ta chẳng hề dám phạm tội nữa. Phần đông chúng ta đều phải mất 1 thời gian khó khăn mới để cho Thiên Chúa yêu thương ta. Có nhiều người bị tổn thương bởi tội lỗi đến mức họ không còn ý thức chút nào về Thiên Chúa.


366. H: Cậu nói tội lỗi làm “tổn thương” 1 con người. Phải chăng đó là lý do ở Medjugorje này, phép Thánh Thể được nhắc tới như là “áo giáp” phòng chống?

Đ: Vâng. Chính nhờ phép Thánh Thể mà chúng ta lãnh được giáp binh chống lại tội lỗi. Chúa Giêsu nói: “Tôi là đường, là sự thật và là sự sống”. Chúng ta đã được dạy về điều này.

H: Phép Thánh Thể là mình, là máu, là linh hồn Chúa Giêsu kết hợp với thiên tính. Đức Mẹ đã nói gì về Thánh Thể?

Đ: Đức Mẹ luôn luôn khuyến khích chúng tôi viếng thăm Chúa Giêsu, Con Mẹ đang thật sự hiện diện trong bí tích thần thiêng này. Mẹ bảo Mẹ luôn ở đó với Con Mẹ. Mẹ xin chúng ta lấy Thánh Lễ làm trung tâm đời sống và rước Mình Thánh hàng ngày khi có thể được.

H: Thế Đức Mẹ có dùng chính xác từ ngữ “thật sự hiện diện” không, Ivan?

Đ: Chúng ta đều biết Chúa Giêsu thật sự hiện diện trong Thánh Thể. Đó là đức tin của ta mà.


367. H: Làm sao để nhận thức về Thiên Chúa?

Đ: Nhờ cầu nguyện.

H: Lời cầu nguyện phải chăng có thể làm cho ta nhận ra sự hiện diện đích thực của Chúa Giêsu trong Thánh Thể?

Đ: Những ai cầu nguyện, ăn chay và đọc Kinh Thánh đều được dạy dỗ về Chúa Giêsu. Những ai hiểu được lời Chúa Giêsu, tất am hiểu phép Thánh Thể. Mọi lời cầu nguyện đều làm đẹp lòng Chúa. Satan luôn luôn nói với ta rằng ta cầu nguyện chưa tốt đủ, rằng chúng ta chưa tốt đủ. Lời cầu nguyện nhỏ bé nhất cũng là to lớn trước mặt Thiên Chúa. Đức Mẹ bảo Thiên Chúa nghe hết mọi lời cầu nguyện. Thiên Chúa yêu thương từng đứa con của Người, bất kể đứa con đó đã làm gì. Người luôn luôn thứ tha.


368. H: Ivan, cậu làm gì và Đức Mẹ nói gì nhiều nhất dạo này, sau 10 năm ròng rã?

Đ: Mẹ vô cùng quan tâm đến giới trẻ khắp thế giới và đến đời sống gia đình nói chung. Cứ thử nhìn tình hình thế giới đối với giới trẻ. Hãy xem thế gian đưa đến những gì cho giới trẻ? (nào rượu, ma túy, chơi bời lãng phí, các trò tiêu khiển và mọi thứ lạc thú khác...). Có nhiều bạn đang bị lường gạt và hư hỏng trong các tệ nạn ma túy, rượu chè và đồi phong bại tục. Mức luân thường đạo lý đang sa sút nơi 1 số bạn trẻ. Trường học chẳng giúp gì cho họ. Trách nhiệm của cha mẹ thì nhiều khi chẳng còn... Người lớn lợi dụng họ, coi họ là nguồn lợi, vì bán cho họ đủ thứ độc hại. Tất cả các cái đó làm họ rất đau khổ. Nó còn tệ hại hơn cả chiến tranh. Nó tàn phá cuộc đời họ (ct 13 bis).


369. H: Tại sao xảy ra các điều đó, Ivan?

Đ: Satan có mặt trong mọi hoàn cảnh đó. Cứ xem ảnh hưởng của nó trên nếp sống gia đình. Đức Mẹ bảo các con có thể thấy quyền lực nó qua tỉ lệ ly dị vợ chồng rất cao ở khắp nơi trên thế giới.

H: Thế Satan có trách nhiệm trong vấn đề ly dị sao?

Đ: Tất nhiên rồi. Ly dị là sản phẩm của tội lỗi. Tội lỗi là hậu quả của chước cám dỗ nặng. Tội lỗi là do bởi người ta yếu đuối. Ít là 1 bên trong cặp hôn nhân đã phạm tội nên mới phá vỡ sự phối hợp của Bí tích hôn nhân. Ở đâu có tội lỗi, là ở đó có Satan.

H: Satan dính líu vào các cuộc hôn nhân như thế nào?

Đ: Bằng nhiều cách. Một trong các trò quỉ quyệt đắc ý của nó là chia rẽ chồng và vợ, sau đó nó mới chiếu cố đến từng đứa con một.

H: Nghe giống như cái thuyết chia để trị cổ lỗ trong chiến tranh ngày xưa, phải không Ivan?

Đ: Satan nó tinh khôn lắm. Nó là bậc đại trí tuệ. Nó biết tất cả các chỗ yếu kém của ta.


370. H: Ivan, cậu thử cho 1 ví dụ về ảnh hưởng của Satan trên gia đình.

Đ: Vâng. Cứ xem trách nhiệm của các cha mẹ. Họ thường quá chú tâm tới các sự vật chất, đặt các vấn đề vật chất lên hàng đầu chứ không phải con cái họ hay các giá trị thiêng liêng. Họ e ngại áp lực của bạn bè, đặt nặng lợi lộc cá nhân mà đi đến chỗ loại trừ con cái, cả những đứa đã sinh hay những đứa chưa sinh ra đời (tức phá thai). Thiên Chúa đặt cho cha mẹ trách nhiệm phải giúp đỡ và hướng dẫn tuổi trẻ. Nghĩa vụ đầu tiên của cha mẹ là lo tạo cho con cái 1 môi trường sống đầy yêu thương và tôn trọng, để chúng được lớn lên trong đó. Thường thấy giữa vợ chồng chẳng có, hay chỉ có chút xíu tình yêu thôi. Và cũng thường ít có sự tôn trọng lẫn nhau. Cần tìm thời giờ để gia đình bàn bạc, đối thoại với nhau hầu giải quyết các vấn đề giữa cha mẹ với nhau và giữa cha mẹ với con cái, chứ không phải giải quyết ở quán bar, trong vũ trường, hộp đêm hay nơi nào khác...

Khi các điều nói trên xảy ra, tinh thần của đám trẻ bị suy vi, chán nản. Thế là lúc đó Satan nắm được quyền lực lớn lao trong gia đình. Nơi nào ít có tình yêu và tôn trọng nhau, Satan tất có nhiều thế lực. Nơi nào người ta quá chuộng lối sống xa hoa, xa xỉ, đầy đủ tiện nghi, dễ dãi hoặc quá chú trọng thanh thế hay được thành đạt địa vị, nơi đó Satan có nhiều quyền lực.


371. H: Satan nó dùng quyền lực đó để làm gì, Ivan?

Đ: Nó muốn hủy diệt tình yêu và sự bình an. Khi nó hủy diệt được gia đình là nó chiếm được quyền lực vĩnh viễn trên nhiều số phận con người đấy.

H: Chẳng lẽ Đức Mẹ lại nói với cậu điều đó hả Ivan?

Đ: Nói điều đó và còn nói hơn nữa. Khó có thể lấy lời nói mà diễn tả hết lòng yêu thương vô bến bờ của Đức Mẹ đối với ta. Mẹ lo lắng cho tất cả thế giới. Người ta nói nhiều về chiến tranh nguyên tử, nhưng chẳng mấy ai làm gì để ngăn chặn nó. Dân chúng không cần triết lý cho bằng 1 đời sống đơn giản.(c bis)

H: Phải chăng Đức Mẹ bảo chúng ta không cần triết học?

Đ: Mẹ bảo học là điều tốt, nhưng đôi khi học gây hại. Mẹ kêu gọi ta sống đời đơn sơ, giản dị.(c bis) Chúng ta phải thận trọng kẻo bị lôi cuốn bởi các cái hấp dẫn của thế gian.

H: Đức Mẹ có nói gì về điều đó?

Đ: Mẹ bảo phần lớn thế giới ngày nay mắc phải 1 căn bệnh và tất cả chúng ta cần được chữa bệnh.

H: Căn bệnh gì vậy?

Đ: Căn bệnh gọi là duy vật chất.


372. H: Cậu thường hay nhắc đến bệnh duy vật chất. Tại sao gọi là bệnh? Triệu chứng nó thế nào?

Đ: Duy vật chất là 1 căn bệnh vì nó làm người ta mù quáng. Duy vật chất coi tiền của là Thần (x. Mt 6,24). Khi Tiền của là Thần, lúc ấy ta không còn thấy gì khác nữa. Thế là ta mù rồi.

H: Đức Mẹ đã nói với cậu như vậy sao?

Đ: Vâng. Và điều đó làm Mẹ hết sức buồn sầu. Ta cần tiền, vì ta cần mua sắm 1 số đồ vật. Nhưng ta chỉ nên dùng tiền để tậu những vật cần thiết cho đời sống. Ngày nay, các sự vật được coi trọng hơn giá trị thực của chúng. Có 1 lối nhận thức rất là mù quáng khi thiên hạ gán 1 giá trị quá lớn cho 1 người nào, vật nào, chẳng hạn như xe cộ, nhà cửa, nghề nghiệp hay địa vị xã hội... Những điều này cứ theo tỉ lệ mà lớn lên dần, lớn mãi cho tới lúc nó nuốt hết cả khả năng cảnh giác của 1 con người. Khi điều trên xảy ra thì nào tình yêu, nào sự an bình và niềm vui không còn có thể tồn tại được nữa. Hằng hà dân cư trên hành tinh này đang mắc phải căn bệnh nói trên. Bụng dạ thiên hạ cứ sình lên đầy những sự vật này nọ, đang khi họ vẫn chết vì đói.

H: Tại sao thế?

Đ: Vì điều mà trái tim con người khát vọng thẳm sâu nhất là Thượng Đế, chứ đâu phải các sự vật.

H: Marija cũng nói với tôi như vậy, Ivan ạ! Các sự vật không đưa ta về trời, đang khi chúng lại có thể ngăn cản ta đi về đó, phải không?


373. Đ: Đúng như vậy. Giải pháp cho căn bệnh là cầu nguyện tự đáy lòng và ăn chay.

H: Này Ivan, chẳng phải Đức Mẹ có nói: bí tích giải tội là linh dược để chữa trị căn bệnh duy vật chất của Giáo Hội phương Tây?

Đ: Phải. Người bảo việc xưng tội hàng tháng sẽ chữa lành cho Giáo Hội Tây phương. Sau đó Mẹ còn nói: “Xưng tội hàng tháng cũng là điều tốt cho tất cả thế giới”.

H: Tại sao?

Đ: Bởi nhờ mãnh lực ân sủng có trong Bí tích hòa giải. Nhưng Đức Mẹ dặn đừng xưng tội theo thói quen... Xưng tội phải là thúc đẩy đến đức tin. Nó sẽ dẫn đến gần Chúa Giêsu hơn.


374. H: Cậu đã được xem thấy luyện ngục, phải không?

Đ: Phải. Đức Mẹ nói với tôi: người xuống luyện ngục là người chỉ cầu nguyện và tin tùy lúc, tùy dịp. Họ nhiều nghi ngờ và không tin chắc Thiên Chúa hiện hữu. Họ không biết cầu nguyện, hoặc có biết nhưng lại không cầu nguyện.

H: Nếu người ta tin, thì khi chết họ phải xuống luyện tội hay được lên thẳng thiên đàng?

Đ: Tôi không biết.


375. H: Cậu đã được Đức Mẹ dẫn vào tham quan thiên đàng, phải không, Ivan?

Đ: Dạ phải.(e ter)

H: Cậu làm ơn tả lại được không?

Đ: Tôi không thể miêu tả bởi lẽ thật khó mà miêu tả. Thực sự đó là điều chỉ có thể kinh nghiệm qua rồi mới biết. Nó vượt hơn tất cả cái gì ta có thể tưởng tượng được.

H: Thế cậu có biết mình sẽ được lên thiên đàng sau khi qua đời không?

Đ: Tôi đã được thấy thiên đàng rồi đấy thôi. Ta phải hành động sao để xứng đáng được vào thiên đàng. Người ta luôn luôn không làm cái công việc đòi hỏi phải làm, kể cả tội, tôi cũng vậy. Thiên đàng đáng ta trả bất cứ giá nào. Chúa Giêsu đã trả giá ấy bằng cái chết trên Thập giá. Cái chết của Ngài không là chấm hết. Ngài đã sống lại để cho ai là con cái Thiên Chúa khỏi chết đời đời. Người ở trên thiên đàng sống vô cùng hạnh phúc.

***(c bis) Xem ghi chú (a bis) của chương này.

(e ter) Z, 80 thuật lại: cậu dám bông đùa với Đức Mẹ khi đang ở thiên đàng và có Mẹ bên cạnh, cậu nói: “Thôi, chúng ta khỏi phiền trở về Medjugorje nữa, cứ ở đây mãi đi!”. Và Đức Mẹ đáp: Mẹ phải dẫn cậu trở xuống dưới đó.

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Bà, Nữ Vương Hòa Bình (10/26/2008)
Thông Điệp Ngày 25 Tháng 10 Năm 2008 Từ Medjugorje, Nam Tư. (10/25/2008)
Cn112: Đức Mẹ Hiện Ra Với Nhóm Hành Hương Giờ Của Mẹ Vào Tháng 3, 2002 (10/24/2008)
Tầm Quan Trọng Của Kinh Truyền Tin (10/22/2008)
Mặt Trời Nhảy Múa Tại Đền Thánh Vô Nhiễm Mẹ Maria Ở New Jersey, Hoa Kỳ, Ngày 13/10/2008. (10/21/2008)
Tin/Bài khác
Phù Thủy Theo Kitô Giáo Nhờ Danh Thánh Maria (10/2/2008)
Lạy Nữ Vương Rất Thánh Mai Khôi, Cầu Cho Chúng Con (10/1/2008)
Tháng Mân Côi Ðức Mẹ Maria (10/1/2008)
Tháng 10, Tháng Mân Côi Ðức Mẹ Maria (10/1/2008)
Mai Khôi: Bông Hồng Đẹp, Viên Ngọc Quý (10/1/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768