MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Mđlc Chương 10: Ivan (4)
Chủ Nhật, Ngày 19 tháng 10-2008

MĐLC Chương 10: Ivan (4)

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

Cầu Nguyện Và Hòa Bình


376. H: Ivan, cậu điều khiển một nhóm cầu nguyện thì phải?

Đ: Tôi ở trong 1 nhóm cầu nguyện. Đức Mẹ mới là thủ lãnh nhóm cầu nguyện của tôi.

H: Tại sao cậu lập nhóm cầu nguyện?

Đ: Vì đó là ước muốn của Đức Mẹ.

H: Thế nhóm cầu nguyện của cậu theo đuổi mục tiêu gì?

Đ: Chúng tôi cầu theo ý nguyện của Đức Mẹ và dâng các việc hi sinh, chay tịnh của chúng tôi cho Mẹ, để giúp Mẹ hoàn tất kế hoạch Thiên Chúa là việc ăn năn trở lại của toàn thế giới. Chúng tôi làm điều ấy là đáp ứng theo các sứ điệp của Mẹ và khuyến khích người khác sống theo.

H: Thế Đức Mẹ có thật sự điều khiển nhóm của cậu không?

Đ: Có chứ. Mẹ điều khiển hoàn toàn. Đức Mẹ chỉ dạy cho chúng tôi biết phải làm gì và làm cách nào để thực hiện 1 số việc, chẳng hạn có lúc Đức Mẹ bảo nhóm lặp đi lặp lại kinh Lạy Cha nhiều lần, cho đến khi kinh ấy xuất phát tự đáy lòng. Lần khác người bảo hát lại 1 bài thánh ca đến 3 lần, rồi Người nói: “Xin lỗi vì đã bảo các con lặp lại 3 lần, chỉ vì Mẹ muốn các con hát tự đáy lòng. Mẹ muốn các con làm gì, thì cũng làm thật sự tự đáy lòng”.

H: Thế một số việc mà nhóm cầu nguyện của cậu đã làm là gì?

Đ: Chúng tôi cầu cho hòa bình thế giới, cầu cho các bệnh nhân và những người bị bỏ rơi - trẻ đã sinh ra và thai nhi không được sinh ra - những kẻ đói rách, không nhà cửa, người nghèo, người cô đơn. Chúng tôi cũng làm các việc từ thiện giúp đỡ người ta phần xác nữa.

H: Thế các bạn họp nhau bao lâu 1 lần?

Đ: Các buổi tối thứ hai tại Podbrdo (Đồi Hiện Ra), còn các buổi tối thứ sáu họp ở Krizevac (Núi Thánh giá).

H: Ivan, có nhiều khách hành hương đã cảm nghiệm được những ơn lạ khi trèo lên ngọn núi đó trong lúc các bạn họp nhóm cầu nguyện (N.B. Từ 1987, nhóm cầu nguyện của Ivan mở rộng cho các người hành hương tham dự). Thế Đức Mẹ có hiện ra luôn luôn không?

Đ: Có. Và Mẹ cầu nguyện cho tất cả những ai đến đây, Mẹ chúc lành cho tất cả những người có mặt. Rồi thường Mẹ để lại những ý cầu nguyện trong tuần đó. Ví dụ năm 1988-1989, Mẹ bảo cầu nguyện cho giới trẻ, năm 90-91, cầu cho các gia đình, cho giới trẻ, cho hòa bình...


377. H: Đức Mẹ muốn có các nhóm cầu nguyện phải không?

Đ: Đức Mẹ nhấn mạnh rằng mọi người khắp dương gian nên tham gia vào các nhóm cầu nguyện. (Hiện nay có tới hơn 5.000 nhóm cầu nguyện trên thế giới).

H: Tại sao?

Đ: Người biết điều gì đang ở phía trước. Vả lại, nhờ cầu nguyện, ta mới dần dần hiểu biết Thiên Chúa.

H: Bằng cách nào để khởi đầu 1 nhóm cầu nguyện?

Đ: Đây là cả 1 tiến trình dài. Phải có thời giờ để chuẩn bị các điều kiện cho việc lập nhóm ấy (Cha Slavko bảo: 1 trong các điều kiện ấy là mỗi người phải ý thức rằng: đến với nhóm cầu nguyện là muốn đến với Chúa, chứ không phải đến để xin ơn lặt vặt, vật chất). Người điều khiển nhóm rất quan trọng, không có người này, nhóm sẽ tan rã. Trong nhóm tôi, Đức Mẹ chính là vị lãnh đạo nhóm, tôi chỉ là người sắp xếp, phối trí giữa Đức Mẹ và các thành viên. Nhóm cũng cần có 1 mục tiêu xác định, các thành viên phải có 1 lý do để họp nhau cầu nguyện và ăn chay.


378. H: Này Ivan, hình như cũng có những sự chia rẽ và đôi khi cả kình chống nhau trong các nhóm cầu nguyện?

Đ: Điều đó cho thấy Satan thù ghét các nhóm cầu nguyện. Nơi nào có nhiều cám dỗ, hãy cảnh giác! Hãy coi sự chia rẽ như là 1 lời cảnh cáo cho sau này. Nếu Satan hiện nay ra sức cật lực để phá hủy, thì bà có thể biết chắc là nó đang chạy đua tìm 1 chiến thắng cho nó sau này.

H: Satan muốn gì?

Đ: Nó muốn linh hồn người ta. Các nhóm cầu nguyện là sự che chở để cản ngăn Satan chiến thắng. Khi nào có sự bất bình chia rẽ, thì hãy cầu nguyện nhiều hơn và năng ăn chay hơn.

H: Cầu nguyện như thế nào?

Đ: Theo tôi, trong những trường hợp cực độ thì dự Thánh Lễ, thờ lạy Thánh Thể và lần tràng hạt.

H: Như vậy đâu còn giờ mà ngủ.

Đ: Ma quỉ không bao giờ ngủ.

H: Còn ăn chay kiểu nào?

Đ: Bánh và nước lã mà thôi, 3 ngày 1 tuần, làm tới khi nào sự chia rẽ bất bình phải ngưng lại.

H: Tại sao cầu nguyện và ăn chay? Cầu nguyện thôi chưa đủ sao?

Đ: Cầu nguyện mà không ăn chay giống như người lính cụt 1 chân. Anh ta dễ bị đánh bại.


379. H: Thế cậu có biết điều gì về cuộc chiến tranh không? (Câu hỏi này đặt ra ngày 30-1-1991, khi cuộc chiến tranh vùng Vịnh Ba Tư đang diễn ra).

Đ: Chúng ta đang trên đường tới hòa bình.

H: Này Ivan, cậu có biết điều gì về những biến cố xảy ra ở 1 vài nước (......) không?

Đ: Nhìn vào các thay đổi đang xảy ra ở đó, chúng ta phải kết luận rằng việc cầu nguyện và ăn chay của ta đã có hiệu quả. Nhưng Đức Mẹ nài xin hết thảy chúng ta hãy tiếp tục cầu nguyện và ăn chay. Các cuộc thay đổi vẫn chưa xong hẳn. Phải cầu nguyện và ăn chay để các thay đổi dẫn đến sự ổn định (x. số 803).

H: Thế cậu có biết điều gì về việc nước Nga ăn năn trở lại?

Đ: Câu hỏi thật ra không phải là khi nào nước Nga sẽ ăn năn trở lại. Chúng ta mới cần ăn năn trở lại, lời kêu gọi của Đức Mẹ tại Medjugorje là mời ta thay đổi trái tim chúng ta. Mẹ yêu cầu thay đổi nơi bản thân ta và thay đổi trong xã hội.

Các Thông Điệp


380. H: Hiện nay, cậu được Mẹ hiện ra khi nào, Ivan?

Đ: Hàng ngày. Tôi được thấy Đức Mẹ vào lúc 5g40.(đ) Tôi thưa chuyện với Người và Người nói chuyện với tôi.

H: Có bao giờ cậu nhận được từ Đức Mẹ các thông điệp cho Đức Giáo Chủ không?

Đ: Đức Mẹ trao thông điệp cho Đức Giáo Chủ qua chị Vicka (1 thị nhân - x. số 817 bis).(đ bis)


381. H: Tại sao Đức Mẹ lại đến Medjugorje?

Đ: Người được Thiên Chúa sai đến để củng cố đức tin và việc cầu nguyện trong Giáo Hội. Nếu chúng ta, dân thánh của Chúa, mà mạnh, thì Giáo Hội được mạnh. Nếu chúng ta yếu, Giáo Hội cũng yếu. Đức Mẹ là Mẹ thật của ta. Người thương yêu mỗi người chúng ta như bà mẹ yêu con mình.

Một người khôn ngoan sẽ tiếp nhận những gì Đức Mẹ đang nói cho chúng ta. Việc quan trọng nhất trong cuộc đời ta phải là các thông điệp, thông điệp bình an, ăn năn sám hối, chay tịnh, đền tội, tin và yêu mến. Trong mỗi bức thông điệp của Người, Đức Mẹ giải thích cho biết sự cần thiết cho dân của Chúa là phải sống Tin Mừng. Các thông điệp của Mẹ chẳng nói gì khác Tin Mừng của Chúa Giêsu, Con Mẹ, anh cả chúng ta.


382. H: Hòa bình sẽ đến như thế nào, Ivan?

Đ: Đức Mẹ là Nữ Vương Hòa bình. Mẹ có thể đưa chúng ta tới con đường hòa bình, để chúng ta tìm được trong chính bản thân sự bình an và niềm hạnh phúc mà ta mong ước. Mẹ đang mời gọi mọi người trên địa cầu kiến tạo hòa bình cho thế giới. Mẹ nhắc đi nhắc lại, nhấn mạnh và van nài mọi người cầu nguyện cho hòa bình trên thế giới (x. chương 14, các thông điệp), cầu cho các vị cầm đầu các chính phủ để họ duy trì hòa bình và cầu cho Giáo Hội để Giáo Hội có thể hoạt động cho hòa bình. Mẹ chỉ cách cho chúng ta thành những chứng nhân và những người đem hòa bình cho thế giới này đang khao khát hòa bình, nhưng lại tìm kiếm hòa bình bằng những đường lối sai lầm và xa lạc nguồn suối hòa bình là chính Thiên Chúa (Z, 85-86).

H: Thế còn những người ngoài Kitô giáo?

Đ: Mẹ là người mẹ của mọi người sống trên địa cầu. Mẹ gọi hết mọi người là con của Mẹ.

H: Hòa bình đó sẽ xảy ra bằng cách nào, Ivan?

Đ: Nhờ canh tân việc cầu nguyện trong gia đình.

H: Sao nghe có vẻ đơn giản quá, phải không, Ivan?

Đ: Nếu mỗi gia đình cầu nguyện và ăn chay với tư cách gia đình, ắt sẽ có hòa bình trên thế giới. Nếu các cha mẹ cầu nguyện, chúc lành và hi sinh nhiều hơn nữa cho con cái họ, con cái sẽ tốt lành hơn. Nếu các con cái cầu nguyện cho cha mẹ, cách riêng cho hôn nhân của cha mẹ chúng được bảo toàn, và nếu chúng biết yêu thương cùng vâng phục cha mẹ, cuộc sống gia đình sẽ trở thành nguồn mạch yêu thương và bình an lớn lao trên mặt đất. Sự sung mãn của Thiên Chúa sẽ chan hòa các tổ ấm. Nơi nào không có cầu nguyện và hi sinh, nơi đó Thiên Chúa vắng mặt. Nơi nào vắng mặt Thiên Chúa là 1 địa điểm đầy nguy hiểm và cơ cực. Một gia đình cầu nguyện và làm việc đền tội thì đem bình an lại cho mọi người, đem bình an cho cả Giáo Hội và đem hòa bình cho thế giới.

H: Thế từng người sẽ đóng góp cách nào?


383. Đ: Cách duy nhất để ta đóng góp là qua việc cầu nguyện trong gia đình. Thiên Chúa quí trọng gia đình đến mức khi Chúa Giêsu mặc lấy bản tính con người trong cung lòng Đức Mẹ, thì Chúa đã chọn được sống trong 1 gia đình. Hiện nay, gia đình bị đe dọa trầm trọng bởi căn bệnh duy vật chất. Người ta lo làm ăn, vì thế mà người ta không có thời giờ để cầu nguyện chung với nhau. Đây là 1 lý do lớn lao người ta viện ra, song đó thực ra cũng là 1 sự dối trá lớn lao và vô số người đang sống trong sự dối trá ấy.

Đức Mẹ đã hứa: gia đình nào cầu nguyện chung với nhau, nơi đó sẽ có sự hòa hợp và hiệp nhất. Khi 2 người yêu nhau, họ phải bắt đầu cầu nguyện để chuẩn bị hôn nhân. Khi cưới nhau rồi, họ phải tiếp tục cầu nguyện chung với nhau. Khi có con cái, họ phải đem con cái vào cùng cầu nguyện chung và đi theo chúng trong việc cầu nguyện. Điều này phải khởi sự ngay khi con cái còn nhỏ. Đây là 1 tiến trình tiệm tiến. Đừng đợi con cái đã bước vào lứa tuổi 20 mới bắt đầu thì quá trễ, vì khó mà loại trừ các thói quen xấu chúng đã tiêm nhiễm.


384. H: Thế còn quyền bính của cha mẹ? Nhiều người trẻ đã chống cưỡng lại đường lối của cha mẹ họ. Đức Mẹ có nói gì về vấn đề này không?

Đ: Quyền bính của cha mẹ là 1 chế độ tình thương. Chúng ta trao cho giới trẻ thứ tự do nào? Cha mẹ phải hạn chế bớt sự tự do của con cái. Chúng chỉ được tự do trong chừng mực chúng lãnh được trách nhiệm về sự tự do ấy. Chính cha mẹ mới đủ tư cách mà xét chúng có thể trách nhiệm đến bao nhiêu. Cha mẹ nhận được từ Thiên Chúa uy quyền để đặt giới hạn cho sự tự do của con cái họ. Còn Satan, nó đang ở đâu? Liệu các cha mẹ có tiếp tay cho Satan bằng cách xao lãng bổn phận của mình chăng? Quyền bính cha mẹ ư? Cha mẹ phải hạn chế bớt sự tự do của chính họ để phục vụ con cái. Họ phải dành nhiều thời giờ hơn cho con cái, để yêu thương chúng và hướng dẫn chúng. Họ phải cầu nguyện chung với con cái và nói chuyện với chúng để giải quyết các vấn đề trong gia đình. Còn con cái phải vâng phục và yêu mến cha mẹ. Tình yêu mà biết hi sinh sẽ đem lại những phúc lành lớn lao cho cả cha mẹ lẫn con cái.

H: Người đời nói đúng. Tình yêu sinh ra tình yêu, ích kỷ đẻ ra ích kỷ, tội lỗi gây ra tội lỗi! Thế còn các bậc cao niên?

Đ: Đức Mẹ nói 3 thế hệ sống chung dưới 1 mái nhà làm Thiên Chúa hết sức hài lòng.


385. H: Cậu có lời khuyên nào từ Đức Mẹ chuyển đến không?

Đ: Người muốn chúng ta là sứ giả mang thông điệp của Người cho kẻ khác. Chúng ta cần nói ít hơn và hành động nhiều hơn.

Ủy Ban Điều Tra


386. H: Ivan, cậu có được tin tức gì về Ủy ban đã do Roma thành lập để khảo sát và quyết định về tính cách xác thực của các cuộc Hiện Ra ở Medjugorje?

Đ: Ủy ban đang điều tra hết mọi vấn đề. Mỗi tháng 1 Giám Mục của Uy ban đến Medjugorje để cử hành Thánh Lễ và nói chuyện với khách hành hương. Tiểu ban y khoa của Uy ban thứ nhất và thứ nhì đã đến và hoàn thành nhiệm vụ của họ.

H: Họ kết luận ra sao?

Đ: Cả 2 Uy ban đều kết luận là 6 người chúng tôi (thị nhân) đều mạnh khoẻ. Nhưng chúng tôi thì đã biết điều ấy trước khi họ khởi sự làm việc. Chúng tôi chấp nhận họ khảo sát chúng tôi, vì chúng tôi muốn chứng minh cho cả thế giới thấy chúng tôi là những người bình thường.

H: Thế các cuộc xét nghiệm có gay go lắm không?

Đ: Người ta đã xét nghiệm chúng tôi cả 5 năm trời. Riêng tôi phải chịu 140 cuộc xét nghiệm. Mười ba bác sĩ đến Medjugorje để cám ơn chúng tôi vì đã cộng tác với họ, sau khi họ đã kết thúc tất cả các cuộc khảo sát. Không một sợi tóc nào trên đầu tôi mà họ bỏ qua không xét nghiệm. Lúc họ cám ơn chúng tôi, tôi bèn hỏi họ : “Thế bây giờ chúng cháu có thể xét nghiệm quí vị được chăng?”

H : Và họ trả lời sao ?

Đ: Họ chẳng trả lời sao cả.(e)(đ) Vào mùa đông. Mùa hè: 6g40 (chiều). Đổi giờ còn bởi các lý do khác... (x. số 252, ghi chú (r).)

(đ bis) Khi Đức Mẹ hiện ra với Ivan ngày 3-8-1981 lúc cậu còn ở chủng viện, sau khi trò chuyện với cậu, Đức Mẹ tiến lại bức ảnh lớn của ĐGC Gioan Phaolô II, tặng bức ảnh 1 nụ hôn, nét mặt vui cười và đọc những lời cầu nguyện để cậu thưa lại.

(e) Muốn xem kết quả các cuộc xét nghiệm ấy, mời đọc : L, 34-38 và T, 33-34, 175-183...

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Bà, Nữ Vương Hòa Bình (10/26/2008)
Thông Điệp Ngày 25 Tháng 10 Năm 2008 Từ Medjugorje, Nam Tư. (10/25/2008)
Cn112: Đức Mẹ Hiện Ra Với Nhóm Hành Hương Giờ Của Mẹ Vào Tháng 3, 2002 (10/24/2008)
Tầm Quan Trọng Của Kinh Truyền Tin (10/22/2008)
Mặt Trời Nhảy Múa Tại Đền Thánh Vô Nhiễm Mẹ Maria Ở New Jersey, Hoa Kỳ, Ngày 13/10/2008. (10/21/2008)
Tin/Bài khác
Phù Thủy Theo Kitô Giáo Nhờ Danh Thánh Maria (10/2/2008)
Lạy Nữ Vương Rất Thánh Mai Khôi, Cầu Cho Chúng Con (10/1/2008)
Tháng Mân Côi Ðức Mẹ Maria (10/1/2008)
Tháng 10, Tháng Mân Côi Ðức Mẹ Maria (10/1/2008)
Mai Khôi: Bông Hồng Đẹp, Viên Ngọc Quý (10/1/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768