MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Mđlc Chương 11: Jêlêna Và Marijana (4)
Chủ Nhật, Ngày 19 tháng 10-2008

MĐLC Chương 11: Jêlêna và Marijana (4)

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

Dấu Lạ Và Các Sự Trừng Phạt


427. H: Jelena, cháu có biết tại sao Đức Mẹ đã đến Medjugorje này không?

Đ: Mẹ đến đây với tư cách là người mẹ của hết mọi người dương thế. Mẹ bảo: “Hòa bình sẽ không ngự trị trên trái đất này cho đến khi nào người ta tiếp nhận Chúa Giêsu, cho đến khi nào họ sống Lời của Ngài, tức là Tin Mừng”.

Mẹ nói: “Các con thân mến, lý do Mẹ có mặt giữa chúng con một thời gian dài như vậy là để dẫn dắt chúng con đi trên nẻo đường của Chúa Giêsu. Mẹ muốn chúng con được cứu rỗi và qua chúng con, toàn cả thế giới cũng được cứu rỗi”.


428. H: Đức Mẹ nói: Lắm người hiện nay sống không có đức tin. Thậm chí một số chẳng thèm nghe lời Chúa Giêsu, thế mà họ lại rất muốn hòa bình và được thỏa mãn. Thì phải làm sao?

Đ: Cầu nguyện và ăn chay là con đường duy nhất dẫn tới hòa bình.

H: Jelena, toàn thể tạo thành tôn kính Thiên Chúa. Duy chỉ có loài người trong các tạo vật của Chúa có quyền tự do lựa chọn Thiên Chúa hoặc bất cần đến Người. Đức Mẹ có nói gì về điều này không?

Đ: Có. Con đường duy nhất để nhìn nhận ra Thiên Chúa ở dương gian là qua trái tim. Một trái tim đầy tình thương sẽ nhận ra Thiên Chúa trong mọi sự. Vì thế, Đức Mẹ xin chúng ta cầu nguyện, ăn chay và làm việc đền tội. Chỉ theo cách ấy, ta mới biết được Thiên Chúa. Khi nào ta biết Thiên Chúa, là ta có sự sống và được hiệp thông với mọi sự sống.


429. H: Jelena, các cháu làm gì khi họp mặt trong nhóm cầu nguyện?

Đ: Chúng cháu hát thánh ca và cầu nguyện. Marijana (bạn của Jelena) và cháu thường nhận được tiếng nói bên trong và chúng cháu đem ra chia sẻ với cả nhóm.

H: Có gì khác biệt giữa tiếng nói bên trong và lời tiên tri?

Đ: Cháu nhận được tiếng nói bên trong vì Chúa Giêsu hướng dẫn nhóm qua tiếng nói đó. Cháu chỉ là một người truyền tin.

H: Thế Đức Mẹ tham dự cách nào?

Đ: Chúa Giêsu ở đâu, thì Mẹ Ngài ở đó. Mẹ là Mẹ chúng ta, Mẹ sự sống vĩnh cửu của chúng ta. Mẹ dạy chúng cháu những điều chúng cháu cần biết để nên giống Chúa Giêsu (ct 16 bis).


430. H: Thế Đức Mẹ đã yêu cầu cháu lập các nhóm cầu nguyện này à?

Đ: Vâng. Mẹ muốn mọi người ở trên trần gian đều có chân trong một nhóm cầu nguyện.

H: Tại sao?

Đ: Hiện nay đang là thời buổi khó khăn. Có nhiều sự dữ lan tràn trên thế giới. Chỉ nhờ các nhóm cầu nguyện mà người ta được và sẽ được an lành. Vì Đức Mẹ nói: “Chỉ có cầu nguyện mới có thể được cứu thoát”.

H: Nhóm cầu nguyện chỉ dành cho các Kitô hữu thôi chứ?

Đ: Không. Các nhóm cầu nguyện dành cho hết mọi người trên trái đất.


431. H: Muốn bắt đầu một nhóm cầu nguyện, người ta cần phải làm gì?

Đ: Đức Mẹ đã nhấn mạnh rằng điều kiện tiên quyết cho một nhóm cầu nguyện là vĩnh viễn loại trừ mọi sự sợ hãi khỏi tâm hồn.

H: Cái đó rất khó vượt thắng được. Có quá nhiều nỗi lo sợ trong thế giới ngày nay.

Đ: Sợ hãi không hề phát xuất từ Thiên Chúa. Thiên Chúa là tình yêu mà.

H: Thế thì ân huệ của Chúa Thánh Thần là kính sợ Thiên Chúa, ta phải hiểu thế nào? Chẳng phải “kính sợ là đầu mối của sự khôn ngoan” sao?

Đ: Kính sợ Thiên Chúa là sự kính tôn của một tạo vật trước Nhan Đấng Tạo Hóa. Nó bắt nguồn từ tình yêu. Thiên Chúa nâng đỡ và nuôi dưỡng con cái Người, nếu họ để cho Người thực hiện việc ấy.

H: Bằng cách nào chúng ta ngăn cản Thiên Chúa nâng đỡ và nuôi dưỡng ta?

Đ: Bằng cách gạt bỏ Thánh ý của Người trên chúng ta.


432. H: Jelena, ngày 25-5-1983, Đức Mẹ có nói với cháu về ước nguyện tha thiết của Người được thấy thành lập một nhóm cầu nguyện hoàn toàn phó thác cho Chúa Giêsu. Sự thật có phải Đức Mẹ đã đích thân ban bố những điều lệ cho nhóm ấy qua cháu phải không?

Đ: Đức Mẹ hết sức ước muốn mọi con cái dương gian của Người tuân giữ một số những nguyên tắc chỉ đạo để có được một cuộc đời hạnh phúc và thành công ở đây, nơi trần gian và trên thiên đàng muôn thuở.

H: Cháu có thể cho biết các nguyên tắc chỉ đạo đó không?

Đ: Vâng. Người Trưởng nhóm cầu nguyện rất quan trọng, nhưng không phải theo phong cách thế gian.

H: Jelena, cháu hãy nói cho chúng tôi một vài đức tính đã giúp cháu trở nên người Trưởng nhóm làm việc hữu hiệu của các nhóm cầu nguyện.

Đ: Người Trưởng nhóm cầu nguyện không nhất thiết phải có những đức tính như một thủ lãnh ngoài đời. Cần thiết phải cầu nguyện để nhận ra ai là người Chúa chọn làm đầu nhóm cầu nguyện. Người đó phải thật sự khiêm tốn, hoàn toàn phó thác cho Thần Khí Thiên Chúa. Thực tế, chính Chúa Giêsu mới là người làm đầu đích thực. Vậy thì kẻ nào được chọn làm sứ giả của Ngài cần phải trong suốt hết mình, để Thần Khí Thiên Chúa có thể chảy tràn qua người đó.


433. H: Thế còn những người ngoài Kitô giáo thì sao, Jelena?

Đ: Đức Mẹ đã nói: “Con hãy nói cho mọi người biết là chính các con tự chia rẽ nhau ở trần gian. Người Hồi giáo và người Chính thống giáo cũng một thể như người Công giáo, đều bình đẳng với nhau trước Con Mẹ và Mẹ. Các con hết thảy đều là con cái Mẹ. Thật ra, mọi tôn giáo không phải đều bằng nhau, nhưng “hết mọi người đều bình đẳng trước mặt Thiên Chúa”. Không phải cứ thuộc về Giáo Hội Công giáo là đủ để được cứu rỗi. Cần thiết phải tôn trọng và tuân giữ các giới răn của Thiên Chúa nhờ nghe theo tiếng lương tâm mình. Những người không Công giáo không phải là những thọ tạo kém hơn đâu... Họ cũng được tạo dựng theo hình ảnh của Thiên Chúa và được định phần chung cuộc là sống trong nhà Thiên Chúa, Cha chúng ta. Ơn cứu độ được cống hiến cho hết mọi người không trừ một ai. Chúa Giêsu, Con Mẹ đã cứu chuộc toàn thể nhân loại trên địa cầu. Chỉ những ai từ chối Thiên Chúa một cách cố tình thì bị kết án, do bởi sự lựa chọn của chính họ. Ai được cho ít, sẽ bị đòi ít, ai được cho nhiều (như người Công giáo, người Kitô giáo, người hiểu biết về đạo), thì sẽ bị đòi nhiều. Chỉ có mình Thiên Chúa, với ánh sáng công lý vô biên của Người, mới xác định được mức độ trách nhiệm và mới có quyền xét xử”.

Các Bí Mật Và Sự Ăn Năn Hối Cải


434. H: Jelena, có một thông điệp của Đức Mẹ gửi qua cháu làm cho chúng tôi phải nghĩ ngợi nhiều. Cháu có thể nói cho tôi chút gì về thông điệp Đức Mẹ trao cho cháu ngày 25-4-1983: “Hãy ăn năn hối cải kẻo khi dấu lạ xảy ra thì sẽ là quá muộn. Trước đó, thế giới sẽ nhận được nhiều điều cảnh báo. Hãy làm sao cho mọi người mau kíp ăn năn trở lại. Mẹ cần các lời cầu nguyện của các con cũng như việc đền tội”. Thế tại sao sẽ là quá muộn để ăn năn hối cải khi dấu lạ trường kỳ xảy đến?

Đ: Các anh chị được thị kiến biết rõ.

H: Còn cháu thì biết điều gì?

Đ: Chỉ những gì các anh chị ấy đã nói cho cháu.

H: Thế Đức Mẹ có dạy cháu điều gì về các biến cố đi trước dấu lạ trường kỳ không?

Đ: Đức Mẹ bảo: “Hãy mau mau ăn năn hối cải. Đừng đợi lúc có dấu lạ lớn. Với những người vô tín, lúc ấy sẽ là quá muộn để ăn năn hối cải.(đ) Còn với các con là kẻ có đức tin, hiện nay là thời gian thuận lợi nhất cho các con ăn năn hối cải và làm cho đức tin của các con thêm sâu”.


435. H: Các thị nhân có nói cho tôi biết nhiều điều liên quan tới các bí mật họ nắm giữ, nhưng chính các bí mật thì không hề nói. Cháu có biết các bí mật không?

Đ: Không.

H: Cháu có thể chia sẻ được điều gì mà cháu biết chăng?

Đ: Dân chúng ở Medjugorje này không chú ý lắm tới các bí mật đâu! Chúng cháu biết sẽ có những dấu cảnh báo cho thế giới trước khi dấu lạ ai cũng có thể thấy được ban cho nhân loại, vì Đức Mẹ đã nói vậy.

H: Hình như có nhiều người sẽ qua đời từ nay đến thời điểm đó, vì Mirjana (một thị nhân) nhắc đi nhắc lại rằng những ai còn sống khi dấu lạ trường kỳ xảy ra, họ sẽ có ít thời giờ để ăn năn trở lại (x. R. Laurentin). Cháu có biết chút gì về các biến cố sẽ xảy ra có thể gây nhiều đau khổ ấy không?

Đ: Nỗi thống khổ tệ hại nhất là sống mà không có Thiên Chúa.


436. H: Phải chăng vì vậy mà Đức Mẹ kêu gọi mọi người trên trái đất ăn năn hối cải?

Đ: Mẹ là Nữ Vương Hòa bình và là Mẹ sự sống vĩnh cửu của ta. Bất cứ vật nào, người nào không là của Thiên Chúa, không vì Thiên Chúa, hoặc không sống với Thiên Chúa, tất sẽ qua đi hết thảy.

H: Một số người nói có nhiều sự vật và nơi chỗ trên địa cầu nên biến mất đi thì hơn (cười)?

Đ: Đức Mẹ bảo: “Dấu lạ sẽ tới và các con không cần lo lắng về nó “. Mẹ từng nói chỉ có một điều Mẹ mong muốn, đó là tất cả chúng ta ăn năn hối cải nhanh chừng nào tốt chừng nấy. Mẹ có yêu cầu chúng ta - không riêng gì cháu, mà hết thảy các con cái thành tín của Người - hãy loan báo sứ điệp này cho mọi người trên mặt đất biết sớm chừng nào hay chừng ấy. Mẹ nói: “Không có cơ cực nào, không có đau khổ nào quá lớn đối với Mẹ, miễn là Mẹ cứu được các con. Mẹ sẽ cầu nguyện với Con Mẹ đừng trừng phạt thế gian, thế nhưng Mẹ khẩn nài các con hãy ăn năn hối cải đi!(đ bis) Các con không thể tưởng tượng được điều gì sắp xảy ra, hoặc điều gì Chúa Cha Hằng Hữu sẽ gởi đến trái đất này. Chính vì thế, chúng con phải ăn năn hối cải! Hãy từ bỏ mọi sự. Hãy đền bồi phạt tạ. Hãy chuyển lời cám ơn của Mẹ cho hết thảy các con cái của Mẹ, vì họ đã cầu nguyện và ăn chay. Mẹ sẽ mang tất cả những việc này đến Con của Mẹ, hầu xin Ngài giảm nhẹ công lý của Ngài đối với tội lỗi loài người. Mẹ cám ơn những ai đã cầu nguyện và ăn chay. Hãy bền lòng và giúp Mẹ làm cho thế gian ăn năn cải hối” (x. R.Laurentin) (ct 17).


437. H: Đây là một thông điệp nghiêm trọng, Jelena nhỉ? Cháu có nghĩ rằng tất cả cầu nguyện, chay tịnh và đền bồi phạt tạ phát xuất từ Medjugorje, kể cả việc hành hương của hàng triệu con người thuộc đủ mọi tín ngưỡng từ khắp thế giới, đã tạo nên một cái gì đổi khác (trong thế giới) không?

Đ: Đức Mẹ luôn luôn biết ơn các con cái Mẹ đã đáp ứng lời mời gọi của Người.

H: Cháu có nghĩ sự thay đổi (......) ở nhiều miền (......) trên thế giới hiện nay hẳn là thành quả của Medjugorje không? (x. số 803, 379).

Đ: Còn phải cầu nguyện nhiều nữa cho phần thế giới này đang cần tới lời cầu nguyện của chúng ta.

H: Đức Mẹ có nói gì về hoàn cảnh chính trị của thế giới không?

Đ: Người luôn kêu gọi chúng ta thực hiện hòa bình bằng cầu nguyện, đền tội và ăn chay.


438. H: Jelena, cha Petar Ljubicic, người sẽ loan báo các bí mật được trao cho thị nhân Mirjana, hiện ngài đang làm linh hướng cho nhóm cầu nguyện của cháu, ngài có nói cho khách hành hương trong tuần này là hai cháu đã được Thiên Chúa chọn riêng để lãnh nhận những ân huệ đặc biệt, tức là nghe lời phán và thị kiến bên trong. Ngài có giải thích rằng nhóm cầu nguyện của cháu đã được dạy dỗ cho biết cách quan hệ với Thiên Chúa. Ngài bảo Đức Mẹ chỉ vẽ cho các cháu cách ngồi làm sao khi suy niệm, phải giữ tư thế thân xác như thế nào, làm sao đạt được sự cầm lòng cầm trí và làm sao để có được sự bình an. Cháu có thể giải thích thêm?

Đ: Chúng cháu đã nhờ cầu nguyện mà hiểu được Thiên Chúa là tình yêu. Đức Mẹ và Chúa Giêsu, Con Mẹ, hướng dẫn chúng cháu để chúng cháu hiệp nhất làm một với Thiên Chúa ngay từ bây giờ.


439. H: Trước đây, cháu từng nói người Trưởng nhóm cầu nguyện phải là người được Chúa Giêsu tuyển chọn. Thế còn điều kiện nào khác mà cháu biết là có ý nghĩa quan trọng đối với nhóm cầu nguyện?

Đ: Đức Mẹ xin mọi người trên thế giới hãy gia nhập nhóm cầu nguyện. Không cần phải là một nhóm đông người, hoặc ngay cả một nhóm phải đúng thể thức chính qui nào. Sức mạnh và bí quyết của nhóm cầu nguyện, như Đức Mẹ nhắc cho chúng cháu là ở chỗ Chúa Giêsu đã hứa, nơi nào có hai hay ba người họp nhau lại nhân danh Ngài, thì có Ngài hiện diện giữa họ. Và chúng ta biết rằng Chúa ở đâu, Mẹ Ngài cũng có mặt ở đó, vì chính Đức Mẹ đã nói cho biết điều ấy. Gia đình là nhóm cầu nguyện đầu tiên, và thực tế nó là nhóm cầu nguyện tốt nhất. (Cứ bắt đầu nhóm cầu nguyện từ gia đình, rồi nó sẽ thêm đông, bành trướng ra, trở thành một cộng đồng). Càng đông, lời cầu nguyện của ta càng trở nên mạnh thế hơn. Nhưng không phải Đức Mẹ chỉ xin ta cầu nguyện trong nhóm (mà bản thân mỗi người cũng phải cầu nguyện), vì nếu bản thân mỗi người không tăng tiến trong cầu nguyện, thì khó mà giúp sự tăng tiến của nhóm.(đ) Vì việc ăn năn trở lại tử tế nhiều khi đòi hỏi một thời gian khá dài. Không kíp làm ngay, lúc ấy sẽ không kịp.

(đ bis) Ngày 20-4-1983, Đức Mẹ khóc và nói với Jelena: “Mẹ ban bao nhiêu ân sủng cho những người phạm tội trọng, mà họ không ăn năn hối cải. Hãy cầu nguyện, hãy cầu nguyện cho họ. Mẹ cần các lời cầu nguyện và việc đền tội của các con”. Năm sau, 21-3-1984, Mẹ lại khóc và nói với Jelena: “Nhiều người sống trong tội. Ngay cả trong số các con, có mấy người đã xúc phạm đến Trái tim Mẹ. Hãy cầu nguyện và ăn chay cho họ” (Z, 134).

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Bà, Nữ Vương Hòa Bình (10/26/2008)
Thông Điệp Ngày 25 Tháng 10 Năm 2008 Từ Medjugorje, Nam Tư. (10/25/2008)
Cn112: Đức Mẹ Hiện Ra Với Nhóm Hành Hương Giờ Của Mẹ Vào Tháng 3, 2002 (10/24/2008)
Tầm Quan Trọng Của Kinh Truyền Tin (10/22/2008)
Mặt Trời Nhảy Múa Tại Đền Thánh Vô Nhiễm Mẹ Maria Ở New Jersey, Hoa Kỳ, Ngày 13/10/2008. (10/21/2008)
Tin/Bài khác
Phù Thủy Theo Kitô Giáo Nhờ Danh Thánh Maria (10/2/2008)
Lạy Nữ Vương Rất Thánh Mai Khôi, Cầu Cho Chúng Con (10/1/2008)
Tháng Mân Côi Ðức Mẹ Maria (10/1/2008)
Tháng 10, Tháng Mân Côi Ðức Mẹ Maria (10/1/2008)
Mai Khôi: Bông Hồng Đẹp, Viên Ngọc Quý (10/1/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768