MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Mđlc Chương 11: Jêlêna Và Marijana (5)
Chủ Nhật, Ngày 19 tháng 10-2008

MĐLC Chương 11: Jêlêna và Marijana (5)

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

Điều Lệ Đức Mẹ Đề Ra


440. H: Cháu có thể cho chúng tôi biết các Điều lệ Đức Mẹ đề ra cho các cháu không?

Đ: Đó là: từ bỏ mọi dục vọng và những ham muốn sai quấy. Tránh thường xuyên xem truyền hình, cách riêng, những chương trình xấu, vì có lần Mẹ nói: “Truyền hình phá hủy đời sống Kitô hữu. Vì xem truyền hình, chúng con không còn cầu nguyện gì nữa. Nó đã trở thành chúa tể điều khiển đời chúng con”. Mẹ cũng dạy tránh những hoạt động thể thao quá độ, những thú vui không hợp lý về ăn, uống, về rượu và thuốc lá.

H: Một điều lý thú đấy, đặc biệt món rượu lại được sản xuất ngay tại đây, còn cây thuốc lá cũng được trồng ở đây.

Đ: Đức Mẹ muốn chúng cháu hết sức thận trọng, hết sức chừng mực trong việc uống rượu và hút thuốc lá.

H: Thế còn những điều kiện nào nữa Đức Mẹ đề ra cho các cháu?

Đ: “Hãy phó thác bản thân cho Thiên Chúa không hạn chế điều gì. Dứt khoát loại trừ mọi lo âu xao xuyến. Ai phó thác mình cho Thiên Chúa, trong trái tim họ không còn chỗ dành cho lo lắng khắc khoải. Khó khăn sẽ còn, nhưng chúng sẽ góp phần làm tăng trưởng tâm hồn và tôn vinh Thiên Chúa.

Hãy yêu thương kẻ thù mình. Hãy trừ khử khỏi lòng mình sự thù ghét, sự cay đắng, các đoán xét đầy thành kiến, lời nguyền rủa... Cầu nguyện cho kẻ thù và khẩn cầu Thiên Chúa chúc lành cho họ, rồi các con sẽ lãnh được từ Trái tim Chúa Giêsu và Trái tim Mẹ tình yêu siêu nhiên, để có thể yêu mến kẻ thù. An chay hai lần một tuần bằng bánh mì và nước lã. Họp nhóm ít là một tuần một lần.

Dành tối thiểu ba giờ mỗi ngày cho việc cầu nguyện, trong đó có nửa giờ cho buổi sáng và nửa giờ cho buổi tối, bao hàm luôn cả Thánh Lễ và chuỗi Mân Côi trong thời giờ đó. Mỗi ngày, hãy dành ra những khoảnh khắc để cầu nguyện. Luôn luôn rước lễ khi hoàn cảnh cho phép. Hãy cầu nguyện đi kèm với suy niệm sâu xa. Hãy để ân sủng Thiên Chúa dẫn dắt mình. Đừng bận tâm nhiều tới các sự vật đời này, song ký thác tất cả cho Cha trên trời trong khi cầu nguyện. Nếu người nào bị bận tâm lo lắng, người ấy sẽ không thể nào cầu nguyện tốt, vì tâm hồn thiếu vắng sự thanh thản. Thiên Chúa sẽ góp công an bài cho các sự việc ở đời được kết thúc tốt đẹp, nếu người ta nỗ lực làm hết sức phần việc của mình. Cần thiết phải làm cho tinh thần cầu nguyện thấm vào hết mọi công việc hàng ngày, chẳng hạn giữa các giờ học ở trường, hãy lánh mình ra một nơi khác để tiếp xúc với Chúa Giêsu, hoặc lúc đi trên xe buýt đến trường... Hãy khao khát Chúa Thánh Thần, để Thiên Chúa kéo các con đến gần Người... Hãy mở lòng ra đón Chúa Thánh Thần, Ngài hiện đang hoạt động qua các con.

Hãy cẩn thận, vì ma quỉ cám dỗ tất cả những ai quyết tâm tận hiến mình cho Thiên Chúa. Nó sẽ rỉ tai họ rằng họ cầu nguyện quá nhiều và ăn chay quá mức, họ nên bắt chước những bạn trẻ khác đi tìm lạc thú. Đừng nghe Satan, đừng làm theo lời nó! Khi các con đã mạnh mẽ trong đức tin, thì ma quỉ sẽ chẳng còn tài nào quyến rũ các con được.

Hãy cầu nguyện sốt sắng cho Đức Giám Mục và cho những vị hữu trách của Giáo Hội”.


441. H: Jelena, đó quả là cả một danh sách dài. Có phải khó khăn lắm, cháu mới nhớ hết thảy các chi tiết đó không?

Đ: Không đâu! Chúng cháu đã sống chương trình đó từ ngày được Đức Mẹ truyền ban cho chúng cháu. Mẹ muốn hết mọi người trên địa cầu cũng sống theo chương trình đó.

H: Thế những người chẳng có Giám Mục để cầu nguyện cho ngài thì sao?

Đ: Ai cũng có những người lãnh đạo cần được kẻ khác cầu nguyện cho.


442. H: Thế cháu đề nghị chúng tôi phải cầu nguyện ra sao hầu phúc đáp lời mời gọi của Đức Mẹ?

Đ: Đức Mẹ nói: “Các con đừng nghĩ tới giặc giã, tới những trừng phạt, tới sự dữ. Khi các con để trí vào các sự đó là các con đang trên đường đi tới đó. Trách nhiệm của các con là đón nhận sự bình an của Thiên Chúa và sống bình an ấy”. Hết mọi người trên thế giới cần cầu nguyện và cần được kẻ khác cầu nguyện cho mình. Điều này bao hàm cả các nhà lãnh đạo và những người dưới quyền họ. Chúng ta hết thảy là con cái Thiên Chúa. Kế hoạch của Người, đó là chúng ta được sống trong bình an, sự bình an của Chúa.


443. H: Cháu phụ trách mấy nhóm cầu nguyện?

Đ: Chúng cháu có ba nhóm cầu nguyện, nhưng cháu là thành viên của một nhóm.

H: Thường là họp bao lâu một lần?

Đ: Ba tối một tuần: thứ ba, năm và bảy.(đ ter)

H: Buổi họp nhóm kéo dài bao lâu?

Đ: Bình thường một giờ rưỡi.

H: Cháu lần hạt Mân Côi mỗi ngày chứ?

Đ: Đức Mẹ xin điều đó. Có những ngày cháu không đọc hết ba chuỗi cho đủ ba mầu nhiệm, nhưng cháu luôn luôn cố gắng.

H: Cháu có đi dự lễ mỗi ngày không?

Đ: Khi cháu mắc đi học ở Mostar, cháu không thể dự lễ ngày đó, vì trùng vào giờ đón xe buýt. Các ngày khác, cháu đều tham dự Thánh Lễ.

Những Thống Khổ Của Chúa Giêsu


444. H: Cháu có biết gì về phép Thánh Thể không?

Đ: Phép Thánh Thể là hồng ân quí trọng nhất mà chúng ta nhận được từ Thiên Chúa.

H: Như thế nào?

Đ: Chúa Giêsu cứu độ hết thảy chúng ta khi Ngài chấp nhận cái chết trên Thập giá. Đích thân ta tiếp đón Ngài mỗi lần ta rước Thánh Thể. Lúc đó, ta liên kết bản thân ta với Ngài trong mọi nỗi thống khổ của Ngài.

H: Điều này nghe có vẻ bí nhiệm đấy!

Đ: Ngày nay, bằng hành vi tâm nguyện, bằng việc dọn mình, chúng ta có thể liên kết với Chúa Giêsu, cùng chịu đóng đinh làm một với Ngài trên cây Thập giá. Bà không thấy đây là một ơn huệ lớn lao đó ư? Ngài gánh lấy tất cả tội lỗi trên mình Ngài, Ngài đã trả giá. Và chúng ta có thể nên một với Ngài trong Phép Thánh Thể, ngay nơi ta đang sống, ngay tại thời gian này, ngay tại chỗ này bây giờ.


445. H: Chúng ta chia sẻ các đau khổ của Chúa cách nào?

Đ: Đức Mẹ có tỏ cho cháu thấy nhiều điều bất hạnh của các anh chị em mình trên khắp thế giới. Thiên Chúa là Cha chúng ta. Giêsu là anh chúng ta. Nỗi khổ của một người trong chúng ta là nỗi khổ của hết thảy chúng ta.

H: Một số những bất hạnh ấy mà cháu đã chia sẻ là những gì?

Đ: Đức Mẹ tỏ cho cháu thấy châu Phi và nhiều người da đen đang sống ở bên đó. Cháu trông thấy một bà mẹ đang bồng con. Hai mẹ con sống trong một căn nhà làm bằng rơm rạ. Họ đói. Họ không có gì ăn. Cả hàng xóm cũng vậy, không một ai có. Em bé đang sắp chết vì đói và bà mẹ thì gào khóc. Những người láng giềng cũng khóc lóc, bởi không ai có cách nào để giúp đỡ. Họ van xin: “Có ai ở đâu đó có thể cho chúng tôi nước uống và một chút bánh không?”

Đức Mẹ bảo: “Con có thấy họ sống như thế nào không? Chẳng có ai yêu thương các người anh em, chị em đó của các con sao?”. Đoạn Đức Mẹ cho cháu thấy châu Á. Ở đó, một cuộc chiến tranh đang xảy ra. Cháu thấy người ta bắn giết lẫn nhau. Dân chúng đều kinh hoàng. Họ đang khóc la. Ai nấy đều hốt hoảng. Thật khủng khiếp! Sau đó, Đức Mẹ cho cháu thấy châu Mỹ. Ở đấy có lắm xa hoa, ở đấy có nhiều cái đẹp. Cháu thấy một số người trẻ đang lén lút ghiền và chích ma túy. Họ tưởng họ sung sướng, nhưng Đức Mẹ bảo thật sự họ đang rất bệnh hoạn khi làm các chuyện đó. Cả họ nữa cũng khổ sở y như những người trên kia mà cháu đã thấy.

H: Thế Đức Mẹ nói gì về các nỗi bất hạnh đó?

Đ: Người nói những ai cầu nguyện thì đem phúc lành đến cho những kẻ đang bất hạnh và luôn cả cho chính mình.


446. H: Việc xưng tội có vai trò nào đối với việc cháu chuẩn bị rước Mình Thánh Chúa?

Đ: Đức Mẹ không ngừng yêu cầu hết mọi người đi xưng tội ít là mỗi tháng một lần. Người khích lệ chúng cháu năng xưng tội, mỗi khi thấy cần.

H: Cháu có thường đi xưng tội không?

Đ: Dạ thường.

H: Nhiều hơn là mỗi tháng một lần chứ?

Đ: Vâng.


447. H: Xin cháu cho biết thêm về giới trẻ và các cha mẹ của họ.

Đ: Đức Mẹ bảo Thiên Chúa muốn thấy có tình yêu và sự tôn trọng nhau giữa cha mẹ và con cái. Có vậy quan hệ giữa họ mới tốt đẹp.

H: Làm sao cha mẹ và con cái thực hiện tình yêu và sự tôn trọng đó?

Đ: Bằng cách quan sát và tích cực noi gương sự yêu thương và tôn trọng giữa cha và mẹ.

H: Nhưng nếu không có tình yêu và sự tôn trọng giữa hai vợ chồng, tình trạng này có thể đầu độc các thế hệ hậu sinh.

Đ: Không có cầu nguyện, ăn chay và tình yêu hi sinh của cả cha lẫn mẹ, thì sự hòa hợp trong gia đình không thể có.


448. H: Đức Mẹ nói gì về đời sống của một gia đình, trong đó chỉ có một người cầu nguyện, ăn chay và hi sinh thôi?

Đ: Một người cũng đủ rồi. Gia đình chẳng còn gì, khi trong đó chẳng ai cầu nguyện, chẳng ai ăn chay, chẳng ai hi sinh hãm mình. Nhưng nếu càng có nhiều người trong gia đình cầu nguyện, ăn chay và hi sinh hãm mình, thì gia đình ấy càng nếm được nhiều bình an và hạnh phúc.

Đến Cùng Thiên Chúa Và Đức Giêsu


449. H: Cháu thân mật với Chúa Giêsu như thế nào? Chị Vicka (một thị nhân) nói rằng Đức Mẹ giúp chị ấy hiểu biết Chúa Giêsu là Thiên Chúa và mọi người, mọi vật đều hiện hữu trước mặt Người. Mọi tạo vật, tất cả các vật thụ tạo đều hiện hữu chỉ vì Thiên Chúa. Thiên Chúa nâng đỡ và dưỡng nuôi mọi sự sống. Người chăm sóc ta ngày cũng như đêm. Người biết rõ ta đến mức ta khỏi cần mở lời xin Người cái gì. Người thấu suốt trái tim ta (ct 18).

Đ: Đối với cháu, cháu tin rằng cầu xin (Chúa ban cho) những điều mình nghĩ là cần thiết, đó là một việc đáng làm. Thiên Chúa là Cha chúng ta mà. Vì Người là Cha chúng ta, Người để tai nghe lời con cái cầu xin.

H: Thế Đức Mẹ có giúp cháu hiểu biết Thiên Chúa rõ hơn không?

Đ: Có. Mẹ bảo: “Hỡi các con yêu dấu, đây là lời khuyên của Mẹ. Mẹ mong muốn các con mỗi ngày chiến thắng một lầm lỗi nào đó”.

“Nếu lầm lỗi của các con là hay giận dữ về bất cứ chuyện gì, thì cố gắng mỗi ngày bớt giận đi”.

“Nếu lầm lỗi các con là khó có thể học hành, thì hãy cố mà học”.

“Nếu lầm lỗi các con là khó có thể vâng lời hoặc các con không thể chịu đựng những kẻ mình không ưa thích, thì hãy gắng chọn một ngày nào đó tiếp chuyện với họ”.

“Nếu lầm lỗi các con là không chịu đựng được một kẻ ngạo mạn, thì các con hãy ráng đến gần kẻ đó”.

“Nếu các con muốn người đó ăn ở khiêm nhường, thì chính các con hãy ở khiêm nhường. Hãy chứng tỏ khiêm nhường đáng giá hơn là ngạo mạn”.

(Năm 1983, Jelena không được thấy Đức Mẹ trong một tuần lễ, rồi sau đó lại thấy Đức Mẹ, song như bị bao phủ trong làn sương mù. Khi Jelena hỏi duyên cớ tại sao, Đức Mẹ cho biết: “Con có nhớ một hôm con đã nhìn một người bạn với vẻ kiêu hãnh và xét đoán xấu về nó...., con tự cho mình là tốt hơn... Nếu con muốn thật thuộc về Mẹ, con phải yêu thương, không được đoán xét, không được cho mình là hơn”. Jelena đã hiểu và hối lỗi, ăn năn (E, 50). Đức Mẹ còn bảo:

“Mỗi ngày hãy cố vượt xa hơn và loại trừ mọi tính xấu khỏi lòng mình. Hãy tìm xem những tính xấu nào các con cần loại trừ hơn hết”.

“Hãy gắng thật lòng ước mong sống một cuộc đời đầy tình yêu chân thật. Hãy cố gắng nhiều chừng nào hay chừng nấy” (ct 19). Hãy mở lòng các con cho Chúa Giêsu và dâng hiến cho Ngài cuộc sống các con. Ngài đang hoạt động trong trái tim các con và sẽ củng cố các con thêm mạnh mẽ trong Giáo Hội”.


450. H: Đúng thật là một lối sống đẹp và cũng là một lối sống khó thực hiện.

Đ: Đức Mẹ muốn chúng ta sống cuộc đời thật đẹp trong thông hiệp với Thiên Chúa. Mẹ bảo sống như thế không khó. Đó là một niềm vui. Người muốn chúng cháu có tâm hồn trong sạch.


451. H: Jelena, tâm hồn trong sạch là thế nào?

Đ: Là một tâm hồn thoát khỏi mọi ham muốn nghịch với Thánh ý Thiên Chúa đối với chúng ta.

H: Có khó thực hành lắm không?

Đ: Phải cảnh giác từng giây phút.

H: Cảnh giác bằng cách nào?

Đ: Nhớ Thiên Chúa là Thiên Chúa, còn tôi chỉ là tạo vật của Người.


452. H: Các cuộc Hiện Ra của Đức Mẹ ở Medjugorje này ảnh hưởng đến cháu ra sao?

Đ: Đức Mẹ hiện ra ở đây là cho toàn cả thế giới. Những gì Mẹ làm cho cháu thì Mẹ cũng muốn làm cho hết thảy mọi người, bất cứ ai, trên mặt đất. Điều đó, hết mọi người dương thế đều có thể được. Mẹ bảo: “Hãy tin chắc Mẹ yêu chúng con. Hãy biết cho rõ chúng con thuộc về Mẹ. Khi Mẹ muốn làm bất cứ cái gì cho ai, ấy là Mẹ cũng muốn làm cái đó cho chúng con. Hết thảy chúng con, hết thảy mọi người dương thế, hãy đến với Mẹ! Hãy ở lại với Mẹ và Mẹ sẽ là Mẹ chúng con luôn mãi. Hãy đến! Mẹ ước ao có tất cả các con trong trái tim Mẹ”.(đ ter) Một thành viên của nhóm cầu nguyện này, cô Marija Dugandzic, có lược thuật cách tổ chức và diễn tiến của các buổi cầu nguyện: nhiều lần Đức Mẹ đích thân điều khiển... (Z, 125tt).

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Bà, Nữ Vương Hòa Bình (10/26/2008)
Thông Điệp Ngày 25 Tháng 10 Năm 2008 Từ Medjugorje, Nam Tư. (10/25/2008)
Cn112: Đức Mẹ Hiện Ra Với Nhóm Hành Hương Giờ Của Mẹ Vào Tháng 3, 2002 (10/24/2008)
Tầm Quan Trọng Của Kinh Truyền Tin (10/22/2008)
Mặt Trời Nhảy Múa Tại Đền Thánh Vô Nhiễm Mẹ Maria Ở New Jersey, Hoa Kỳ, Ngày 13/10/2008. (10/21/2008)
Tin/Bài khác
Phù Thủy Theo Kitô Giáo Nhờ Danh Thánh Maria (10/2/2008)
Lạy Nữ Vương Rất Thánh Mai Khôi, Cầu Cho Chúng Con (10/1/2008)
Tháng Mân Côi Ðức Mẹ Maria (10/1/2008)
Tháng 10, Tháng Mân Côi Ðức Mẹ Maria (10/1/2008)
Mai Khôi: Bông Hồng Đẹp, Viên Ngọc Quý (10/1/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768