MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Mđlc Chương 11: Jêlêna Và Marijana (6)
Chủ Nhật, Ngày 19 tháng 10-2008

MĐLC Chương 11: Jêlêna và Marijana (6)

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

Kinh Nguyện Đức Mẹ Trao Cho Jelena


453. H: Jelena, Đức Mẹ có đọc cho cháu chép một số kinh nguyện, phải không?

Đ: Dạ có. Đức Mẹ bảo chúng cháu khẩn cầu Chúa Thánh Thần và cầu xin với Trái tim Chúa Giêsu và Mẹ Maria.(e)

H: Cháu có nghĩ là các kinh nguyện Đức Mẹ soạn thì mạnh thế hơn kinh nguyện do người khác soạn ra không?

Đ: Đức Mẹ biết rõ Chúa Giêsu hơn bất cứ một người thế gian nào khác. Sách Kinh Thánh cho chúng ta biết Chúa Giêsu đã biến nước thành rượu do Đức Mẹ ngỏ lời. Đức Mẹ bảo: Thiên Chúa lắng nghe hết mọi lời kinh nguyện. Kinh nguyện nào cũng đẹp lòng Thiên Chúa. “Dâng mọi sự có trong trái tim mình là để có một trái tim thong dong và bình an. Tình thương, bình an và khiêm nhường sẽ nảy nở trong trái tim nhờ sự cầu nguyện”.

H: Cháu hãy vui lòng đọc cho chúng tôi nghe các kinh đó, Jelena.

Đ: Các kinh ấy đây:

Dâng Mình Cho Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria


454. “Lạy Trái tim Vô nhiễm Mẹ Maria, Trái tim nồng cháy tình nhân hậu, xin tỏ cho chúng con được thấy tình yêu của Mẹ. Oi, Mẹ Maria, chớ gì ngọn lửa trong trái tim Mẹ tỏa xuống trên toàn thể nhân loại. Chúng con yêu mến Mẹ nhiều. Xin Mẹ hãy in vào trái tim chúng con một tình yêu chân thật, để chúng con hằng luôn khao khát Mẹ. Oi, Maria khiêm nhường và hiền lành trong lòng, xin Mẹ nhớ đến chúng con khi chúng con sa ngã trong tội lỗi. Mẹ biết loài người ai ai cũng đều phạm tội. Nhờ bởi Trái tim Vô nhiễm của Mẹ, hãy ban cho chúng con được mạnh mẽ trong tâm hồn. Xin Mẹ cho chúng con được luôn luôn cảm thấy lòng nhân hậu của Trái tim Từ mẫu Mẹ, và chớ gì nhờ ngọn lửa từ Trái tim Mẹ, chúng con được ăn năn hối cải. Amen”.

Dâng Mình Cho Thánh Tâm Chúa Giêsu


455. “Lạy Chúa Giêsu, chúng con biết Chúa đầy tràn lòng thương xót và Chúa đã cho chúng con Trái tim của Chúa: một Trái tim bị quấn đầy gai nhọn và tội lỗi của chúng con. Chúng con biết Chúa không ngừng nài van chúng con chớ lìa xa Chúa. Oi Chúa Giêsu, xin nhớ đến chúng con những khi chúng con sống trong tội lỗi. Nhờ bởi Trái tim Chúa, xin làm cho mọi người biết yêu thương nhau. Xin cất đi lòng thù hận khỏi nhân loại. Xin tỏ cho chúng con thấy tình yêu của Chúa. Hết thảy chúng con yêu mến Chúa và ước ao Trái tim Chúa là Đấng mục tử nhân lành chở che chúng con và giải thoát chúng con khỏi mọi tội lỗi. Lạy Chúa Giêsu, xin ngự vào trong từng tâm hồn! Xin gõ cửa lòng chúng con. Xin Chúa kiên nhẫn và đừng bao giờ bỏ cuộc! Cửa lòng chúng con vẫn còn đóng kín bởi không hiểu rõ tình yêu của Chúa. Xin Chúa tiếp tục gõ mãi. Oi Chúa Giêsu nhân lành, hãy khiến trái tim chúng con mở ra đón rước Chúa, ít nhất trong lúc chúng con tưởng nhớ cuộc Thương khó Chúa đã gánh chịu vì chúng con. Amen”.

***

Lời Nguyện Cho Bệnh Nhân


456. “Lạy Thiên Chúa con, người bệnh này đang ở trước mặt Chúa đây, để xin Chúa điều họ ước mong và điều họ cho là quan trọng nhất đối với họ. Lạy Thiên Chúa, xin làm cho các lời này được thấm nhập vào tâm can họ: điều quan trọng là được lành mạnh phần tâm hồn! Lạy Chúa, nguyện Thánh ý Chúa được thể hiện nơi họ trong mọi sự. Nếu Chúa muốn họ được khỏi bệnh, xin cho họ được khoẻ lại. Nhưng nếu Chúa không muốn vậy, thì xin cho họ đủ sức tiếp tục vác thập giá của mình. Con cũng cầu Chúa cho chúng con, là những kẻ hiện đang cầu thay nguyện giúp cho họ: xin hãy thanh tẩy tâm hồn chúng con, để chúng con xứng đáng Chúa khấng ban lòng thương xót thánh thiện của Chúa qua chúng con. Xin Chúa che chở họ và giảm bớt các đau đớn của họ. Ước gì Thánh ý Chúa được thể hiện nơi họ. Nguyện Thánh Danh Chúa qua họ được mọi người nhận biết. Xin Chúa hộ phù để họ can đảm vác thập giá mình”.


457. H: Jelena, có bao giờ cháu nhận được những thông điệp đặc biệt của Đức Mẹ hoặc của Chúa Giêsu nói về tương lai chăng?

Đ: Đức Mẹ nói chúng ta phạm sai lầm khi lúc nào cũng nhìn về tương lai, bởi như thế, con người chỉ nghĩ tới chiến tranh, tới sự trừng phạt và sự dữ. Đức Mẹ bảo nếu các con cứ nghĩ như vậy về chiến tranh, trừng phạt trị tội và sự dữ, là các con đang đi tới đó. Phận sự của chúng ta là đón nhận sự bình an của Thiên Chúa, sống và quảng bá sự bình an đó. Thái độ duy nhất mà con cái Thiên Chúa phải có đứng trước tương lai, đó là hi vọng sẽ được cứu thoát (ct 20).

***

Marijana


458. Marijana Vasilj vốn tính trầm tư. Cô có đôi mắt đen nhìn xoáy và mái tóc đen dài duyên dáng. Cô nhỏ người và có phần mảnh dẻ so với khổ người Croatia. Cô được Đức Mẹ tuyển chọn để cùng với Jelena phụ trách ba nhóm cầu nguyện gồm các bạn trẻ. Khác với Jelena, là người dễ dàng bộc lộ cách hồn nhiên và hăng hái, Marijana lại thầm lặng và kín đáo. Được hỏi: “Cháu có thông điệp nào chia sẻ không?”, cô mỉm cười nhã nhặn. Mặc dầu có mặt trong mọi cuộc phỏng vấn tôi thực hiện với Jelena, cô hiếm khi phát biểu. Cô phục vụ bữa ăn, chùi rửa, lau nhà. Chẳng ai biết cô có những ân huệ đặc biệt. Gia đình cô cũng tham gia việc phục vụ. Họ làm việc, họ tươi cười, họ chúc phúc cho mọi người. Marijana không tỏ lộ mình cách nào cả, trừ phi ai đó may mắn bắt gặp một thoáng nhìn trong mắt cô, lúc cô không cố giữ ý, trong ánh mắt ấy ẩn chứa chút gì đó của điều bí nhiệm mà cô đang mang trong lòng.


459. Đây là sứ điệp được chính cô trao (đến chúng ta) “với cả tấm lòng đầy yêu thương và biết ơn”, như lời cô nói: “Đức Mẹ cám ơn hết thảy chúng ta vì những hi sinh, cầu nguyện và công việc ta đã, đang và sẽ tiếp tục làm. Mẹ xin chúng ta cầu nguyện nhiều hơn nữa”.

Dưới đây là cuộc phỏng vấn ngắn ngủi với Marijana (x. thêm: Z, 121tt):


460. H: Marijana, cháu cũng thấy Đức Mẹ, phải không?

Đ: Dạ phải, nhưng là ở tận trong lòng cháu, không thấy ở ngoài như thấy một người thường.

H: Thế cháu có nghe tiếng Đức Mẹ không?

Đ: Dạ có, khi cháu cầu nguyện thật sâu lắng.

H: Phải chăng vì thế mà cháu giữ sự thầm lặng?

Đ: (đỏ mặt) Nếu cháu nói chuyện, cháu sẽ không nghe được.

H: Đức Mẹ nói với cháu điều gì?

Đ: Nói nhiều điều. Mẹ luôn luôn tỏ ra sung sướng khi cháu dâng các việc hi sinh cho Người.

H: Những hi sinh nào?

Đ: Phần lớn là ăn chay bằng bánh mì với nước lã.

H: Thế cháu có hi sinh kẹo bánh không?

Đ: Có.

H: Đức Mẹ thích điều đó không?

Đ: Dạ thích. Đức Mẹ xin chúng cháu hi sinh từ bỏ những điều chúng cháu thật sự rất yêu thích vì lòng mến Thiên Chúa.

H: Cháu có xem truyền hình bao giờ không?

Đ: Thỉnh thoảng.

H: Chương trình nào cháu ưa thích?

Đ: Cháu thích xem thể thao.

H: Cháu thích môn thể thao nào?

Đ: Đá bóng. Riêng đối với cháu, Đức Mẹ chỉ bảo phải đặt cầu nguyện lên đầu hết. Mẹ không bảo cháu phải bỏ đi các sự khác, ngay cả xem truyền hình hoặc làm những việc khác, miễn không phải việc tội lỗi là được rồi. (Có lẽ Marijana muốn nói là Đức Mẹ không cấm xem truyền hình, nhưng vẫn dặn là đừng xem nhiều và thường xuyên. Vì có lần Mẹ nói với nhóm cầu nguyện của Jelena hãy tắt truyền hình và đừng xem báo... “Vì nếu các con xem truyền hình, đọc báo (nhiều), đầu óc các con sẽ đầy những tin tức, thì sẽ không còn chỗ cho Mẹ trong trái tim các con nữa”) (Z, 150).

H: Cháu có dự định lên đại học không?

Đ: Không.

H: Thế cháu định làm gì trong những năm tháng cuộc đời còn ở phía trước?

Đ: Cháu muốn sống trung tín với Thiên Chúa.

H: Cháu định đi tu hay lập gia đình?

Đ: (cười) Cháu không biết nữa.

H: Cháu có bồ chưa? (cả nhóm cười rộ)

Đ: Cháu chẳng có ai để đi chơi cùng.

Những Ngày Đầu Nghe Tiếng Bên Trong


461. H: Làm thế nào cháu được tham dự vào các hiện tượng bí nhiệm lạ thường này?

Đ: Cháu khởi sự cầu nguyện với Jelena khi bạn ấy kể cho cháu biết bạn ấy được nghe tiếng nói bên trong ở trường học.

H: Lúc đó cháu bao nhiêu tuổi?

Đ: Chín tuổi.(e bis)

H: Lúc ấy cháu cầu nguyện nhiều không?

Đ: Ít là một giờ mỗi ngày. Đôi khi Jelena và cháu không thích nhau lắm, có cả bất hòa nữa. Nhưng Đức Mẹ nói với cháu: Người thương yêu cháu nhiều, Người muốn chúng cháu là bạn của nhau. Có một hôm, Jelena đến nhà cháu và nói Đức Mẹ muốn tặng chúng cháu món quà lớn.

H: Món quà đó là gì?

Đ: Đức Mẹ cho cháu một tượng Chúa chịu nạn.(g)

H: Tượng ấy như thế nào?

Đ: Đơn sơ thôi. Nhưng chỉ khi nào cháu cầu nguyện nhiều, cháu mới nhìn thấy nó. Tượng ấy giúp cháu cầm lòng cầm trí.

H: Người khác cũng có thể thấy được tượng ấy chứ?

Đ: Không. Đây là món quà Đức Mẹ tặng cho riêng cháu mà thôi.

H: Phải chăng cháu thường xuyên thấy Đức Mẹ?

Đ: Không. Chỉ khi nào cháu cầu nguyện thật sâu lắng.

H: Thế Đức Mẹ trông ra sao khi cháu nhìn thấy Người?

Đ: Mẹ mặc toàn đồ trắng, với một tràng hạt Mân Côi nơi tay trái, một triều thiên 12 ngôi sao trên đầu.

H: Hiện cháu còn được ơn nghe tiếng nói bên trong nữa không?

Đ: Còn. Khi họp nhóm cầu nguyện và cả khi cháu cầu nguyện riêng.(g bis)


462. H: Các nhóm cầu nguyện của cháu có nhắm mục đích gì chứ?

Đ: Vâng. Các nhóm chúng cháu có ý muốn trở nên một dấu chỉ lớn về tình thương cho thế giới.

H: Có bao giờ Đức Mẹ yêu cầu các cháu cầu nguyện đặc biệt cho người nào không?

Đ: Có. Mẹ xin cầu nguyện riêng cho những người sẽ đến đây dạo này và cả những người đã đến đây dạo trước.

H: Cháu có biết tại sao Người muốn các nhóm cầu nguyện của cháu cầu cho các khách hành hương đó không?

Đ: Có. Đức Mẹ bảo rằng những người lặn lội đến chốn này là muốn tìm kiếm Thiên Chúa với một lòng thiết tha. Họ ra sức làm sao cảm nghiệm được sự hiện diện của Người ở nơi đây và thông hiểu được lời Người. Mẹ xin chúng cháu: “Các con thân mến, các con phải trở nên đuốc sáng cho dân chúng. Hãy cầu nguyện để các con nhận ra Chúa Kitô trong mỗi người”.(h)

Đức Mẹ không chỉ nói chừng ấy, Người còn bảo: gia đình là trường dạy yêu thương. Chúng con không thể yêu thương người khác, nếu các con không yêu thương anh chị em ruột và cha mẹ mình. Đức Mẹ còn dạy: đời sống chúng ta phải nên giống đời sống của Mẹ, mà Mẹ thì yêu thương hết mọi người. Mẹ dạy: hãy cầu nguyện. Bằng đời sống, các con phải nêu lên gương mẫu tốt. Hãy cầu nguyện cho những kẻ còn lìa xa Thiên Chúa, cho những kẻ không cầu nguyện.

Hãy cầu nguyện cho giới trẻ, vì Mẹ bảo giới trẻ là niềm hi vọng lớn của Mẹ, song tình trạng của thế giới ngày nay lại không tốt. Phải cầu nguyện cách riêng cho những bạn trẻ đang đi trên con đường lầm lạc của cuộc đời. Mẹ còn kêu gọi cầu nguyện cho mọi vấn đề của thế giới, nhưng không xác định là những vấn đề nào. Và còn phải cầu nguyện cho Hòa bình, hòa bình nội tâm và rồi hòa bình trên thế giới (Z, 121-124).(i)

-----ooo-----(e) Trong tuần cửu nhật dọn lễ Chúa Thánh Thần, Đức Mẹ bảo: “Hãy cầu nguyện hơn nữa để được đổ tràn Thánh Thần trên gia đình và giáo xứ. Các con sẽ không phải tiếc công đâu! Thiên Chúa sẽ ân thưởng các con bằng những quà tặng (ân huệ), mà vì đó, các con sẽ tôn vinh Người suốt đời không hết” (Z, 149).

(e bis) Theo P.Zorga, 121, lúc ấy em 11 tuổi, còn Jelena 10 tuổi.

(g) “Crucifix”: tượng Chúa chịu nạn, tức là gồm cả Thập giá và thân mình Chúa chịu đóng đinh trên đó.

(g bis) “Cha Tomislav giúp chúng cháu hiểu các tiếng nói ấy có nghĩa gì, vì chúng cháu cảm thấy như một tiếng nói, như một ơn soi sáng mà chúng cháu không có quyền kiểm soát được và chỉ xảy ra khi cầu nguyện thật thâm sâu” (Z, 124).

(h) Có lẽ Đức Mẹ muốn các nhóm cầu nguyện cầu cho các người hành hương còn vì lẽ này, theo P.Zorza cho biết (sđd, 123): “Khi Đức Mẹ bắt đầu nói với Jelena năm 1982 và với cháu (Marijana) năm 1983, mọi việc tốt đẹp hơn bây giờ (1993), bởi vì dân chúng cầu nguyện nhiều hơn. Ngày nay, dân chúng quá bận bịu với các sự vật chất, và đi nhà thờ ít hơn. Mọi người phải hiểu đủ để đặt việc cầu nguyện lên hàng đầu. Mẹ nói với chúng ta thế. Mẹ còn cảnh báo chúng ta rằng điều đó đã xảy ra ở nhiều nơi khác mà Mẹ đã hiện ra trước đây. Và Mẹ đã dặn bảo chúng ta là đừng quên các sứ điệp của Mẹ”. (Mời đọc một vài thông điệp ở số 673, 698-99, 702, 706, 711,751...)

(i) Muốn có thêm các lời Mẹ dạy cho Jelena và Marijana (cũng như cho các thị nhân), xin đọc ở cuốn “Words from Heaven”, St. Fames Publising, Birmingham, Alabama, USA, 3-1993.

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Bà, Nữ Vương Hòa Bình (10/26/2008)
Thông Điệp Ngày 25 Tháng 10 Năm 2008 Từ Medjugorje, Nam Tư. (10/25/2008)
Cn112: Đức Mẹ Hiện Ra Với Nhóm Hành Hương Giờ Của Mẹ Vào Tháng 3, 2002 (10/24/2008)
Tầm Quan Trọng Của Kinh Truyền Tin (10/22/2008)
Mặt Trời Nhảy Múa Tại Đền Thánh Vô Nhiễm Mẹ Maria Ở New Jersey, Hoa Kỳ, Ngày 13/10/2008. (10/21/2008)
Tin/Bài khác
Phù Thủy Theo Kitô Giáo Nhờ Danh Thánh Maria (10/2/2008)
Lạy Nữ Vương Rất Thánh Mai Khôi, Cầu Cho Chúng Con (10/1/2008)
Tháng Mân Côi Ðức Mẹ Maria (10/1/2008)
Tháng 10, Tháng Mân Côi Ðức Mẹ Maria (10/1/2008)
Mai Khôi: Bông Hồng Đẹp, Viên Ngọc Quý (10/1/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768