MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Mđlc Chương 13: Các Cuộc Chữa Lành Và Hiện Tượng Ánh Sáng
Chủ Nhật, Ngày 19 tháng 10-2008

Chương 13: Các Cuộc Chữa Lành Và Hiện Tượng Ánh Sáng

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT


484. Trong vòng 12 năm từ đó đến nay (1992), chừng 15 đến 20 triệu người từ khắp nơi trên thế giới đổ về ngôi làng Medjugorje bé nhỏ xa xôi, thuộc miền tây nam nước Nam Tư. Trong số đó, có cả hàng ngàn người thuộc mọi sắc dân, tôn giáo, quốc tịch, đã tuyên bố họ được chứng kiến tận mắt những ánh sáng và hiện tượng lạ lùng phi thường.(a) Và các chuyện như thế cứ nhân lên gấp bội. Nhiều người được ơn chữa lành đã trở lại cuộc sống bình thường, họ không thích chịu các cuộc khám nghiệm nghiêm ngặt do Giáo Hội Công giáo Rôma đòi hỏi, để xác định tính cách xác thực của việc chữa lành.


485. Ngày 25-7-1982, trong một thông điệp, Đức Mẹ nói: “Để chữa lành bệnh nhân, điều quan trọng là phải đọc những kinh sau đây: kinh Tin Kính, bảy kinh Lạy Cha, bảy kinh Kính Mừng, bảy kinh Sáng Danh và ăn chay bằng bánh mì nước lã. Nên đặt tay trên người bệnh mà cầu nguyện cho họ. Nên xức dầu thánh cho họ. Không phải tất cả các linh mục đều có đặc ân chữa bệnh. Để được đặc ân này, linh mục (hay thừa tác viên Tin Mừng) phải cầu nguyện bền bỉ và có lòng tin vững vàng”.


486. Cô Vicka nói rằng các việc chữa lành bởi phép lạ sẽ xảy ra tự nhiên trên khắp thế giới khi “dấu lạ trường kỳ” xảy ra tại Medjugorje như đã hứa. Quả thật, những cuộc chữa lành bệnh tật và những hiện tượng ánh sáng, cách đặc biệt “phép lạ mặt trời”, đang xảy ra khắp nơi trên thế giới. “Chữa lành” thì đủ mọi thứ, từ đui mù cho tới chuyện hôn nhân đổ vỡ... Người ta gọi các việc đó là “các dấu hiệu lòng nhân ái của Thiên Chúa”. Các việc đó đang trở nên mỗi ngày thêm nhiều đến nỗi người ta có thể gọi Đức Mẹ ở Medjugorje là “Nữ hoàng ban hi vọng”.

Chữa Lành Và Quyền Lực Của Tràng Hạt Kinh Mân Côi


487. Đức Mẹ nhấn mạnh, một cách thúc bách, đến quyền lực của Tràng kinh Mân Côi, nhất là khi đọc chung trong gia đình. Mẹ nói Tràng kinh Mân Côi có sức mạnh thấu qua Trái Tim Thiên Chúa, khi mọi người trong gia đình hợp nhau quì gối dưới chân Mẹ cầu nguyện. Đức Mẹ nhắn nhủ những người hành hương hãy học hiểu thường xuyên 15 lời hứa Mẹ đã hứa với Thánh Đaminh, khi Mẹ được sai đến với thánh nhân vào đầu thế kỷ 13, để nói lần đầu tiên về tràng hạt Mân Côi cho ngài, lúc đó quả là một thời đại tăm tối, nguy hiểm bởi thương luân bại lý.


488. Những lời hứa đó là:

 1. Những ai lần tràng kinh Mân Côi của Mẹ với tâm hồn sốt sắng, Mẹ hứa sẽ phù hộ đặc biệt và ban muôn ơn lớn lao cho họ.
 2. Những ai kiên trì lần tràng kinh Mân Côi của Mẹ sẽ nhận được một ơn đặc biệt.
 3. Tràng hạt Mân Côi sẽ là áo giáp có quyền phép chống lại hỏa ngục, sẽ tiêu diệt tính xấu, giải thoát khỏi tội và phá tan lạc đạo.
 4. Kinh Mân Côi sẽ giúp tiến trên con đường nhân đức, làm nẩy nở thêm việc lành, giúp các linh hồn lãnh nhận rất nhiều ơn do lòng thương xót của Thiên Chúa, giúp tâm hồn dứt bỏ lòng ham mê thế tục mà yêu mến Thiên Chúa, nâng tâm hồn ham muốn những sự vĩnh cửu trên trời. Các linh hồn sẽ nhờ kinh Mân Côi mà thánh hóa mình.
 5. Những ai phó thác mình cho Mẹ nhờ tràng hạt kinh Mân Côi sẽ không bị hư đi.
 6. Những ai lần hạt Mân Côi cách thành kính, suy gẫm các mầu nhiệm của nó, sẽ không bị đè bẹp bởi các điều bất hạnh hoặc bị chết dữ. Kẻ tội lỗi sẽ được ơn ăn năn trở lại, người công chính, ngay lành sẽ lớn lên trong ân sủng và xứng đáng hưởng Nước Trời.
 7. Những ai thực tâm tôn sùng tràng kinh Mân Côi của Mẹ sẽ được chịu các phép Bí tích của Hội Thánh trước khi chết, hoặc sẽ được chết trong ơn nghĩa thánh.
 8. Những ai đọc kinh Mân Côi của Mẹ, khi sống và nhất là trong giờ chết, sẽ được ánh sáng Thiên Chúa soi dẫn, được đầy dẫy ân sủng của Người và được chia sẻ những công nghiệp của các Thánh.
 9. Mẹ sẽ giải thoát họ mau chóng khỏi lửa luyện tội những ai sùng kính tràng kinh Mân Côi của Mẹ.
 10. Những con cái trung thành của phép tràng hạt Mân Côi sẽ được hân hoan vô hạn trên thiên đàng.
 11. Những gì các con cầu xin nhờ tràng kinh Mân Côi của Mẹ, các con sẽ được toại nguyện.
 12. Những ai truyền bá việc đọc kinh Mân Côi, sẽ được giúp đỡ trong mọi cơn khốn khó.
 13. Mẹ đã xin Con Chí Thánh của Mẹ ơn này cho những ai lần tràng hạt Mân Côi, là họ sẽ được cả thần thánh Thiên quốc cầu bầu cho khi sống và trong giờ lâm tử.
 14. Những ai trung thành đọc kinh Mân Côi của Mẹ, sẽ là con cái yêu dấu của Mẹ và là anh em, chị em của Chúa Giêsu Kitô.
 15. Tôn sùng tràng kinh Mân Côi của Mẹ là dấu chắc chắn được rỗi linh hồn.


489. Đức Trinh Nữ hồng phúc có phát biểu một lời thâm trầm sau đây và đã được cô Vicka chuyển lại: “Tràng hạt Mân Côi là giây xích ràng buộc các thế hệ với cuộc sống đời đời”.

Nhiều người tới hoặc được nghe về Medjugorje và biết quả thực Mẹ Thiên Chúa đang kêu gọi họ, đều nhớ lại rằng họ cũng là con cái của tràng hạt Mân Côi đã được tổ tiên từ xa xưa truyền lại.


490. Có cả triệu cỗ tràng hạt của những người hành hương lẫn những người khác được trở thành màu vàng hoặc đồng. Các ảnh vảy và tượng thánh cũng thế. “Dấu lạ” ấy có nghĩa gì? Không ai biết được. Một điều chắc chắn là Đức Mẹ đã hứa cho xảy ra nhiều dấu lạ, cả trên đất Medjugorje lẫn nhiều vùng đất khác trên thế giới, trước khi dấu lạ vĩ đại xảy ra trên ngọn Đồi Hiện Ra. Đức Mẹ nói những dấu này dùng để giúp người ta thêm mạnh tin cho tới khi dấu lạ trường kỳ xảy ra.

***

Chúa Đến Lần Thứ Hai


490 bis. Thiên Chúa chuẩn bị thế giới đón Chúa Kitô đến lần thứ nhất qua Đức Maria. Rất có thể bây giờ Chúa đang chuẩn bị thế gian đón đợi Chúa Kitô đến lần thứ hai cũng qua Đức Maria.

(Việc đến nói đây phải chăng là cuộc trị vì của Chúa Kitô bằng phép Thánh Thể?)


491. Những hiện tượng ánh sáng vẫn tiếp tục xảy ra cho muôn vàn những người hành hương thuộc mọi tín ngưỡng từ khắp năm châu đến Medjugorje. Nhiều lần máy chụp hình đã ghi lại các hiện tượng mặt trời không sao cắt nghĩa nổi kia. “Phép lạ mặt trời” đã trở thành một thành phần quan trọng của các cuộc Hiện Ra ở Medjugorje, vì một số rất đông các người hành hương đã công nhận mình chứng kiến sự lạ này.(b)

Cây Thánh giá trên quả núi Krizevac đã trở thành một “dấu” rất hùng hồn trước mắt người hành hương. Có một số người đã chứng kiến cây Thánh giá bằng bêtông này biến mất trước mắt họ, hoặc đã thấy nó quay vòng vòng cách diệu kỳ. Nhiều khi cây Thánh giá biến thành một cột ánh sáng mạnh hơn ánh sáng đèn nêông, dù ở trên núi ấy không có điện.(c)


492. Thỉnh thoảng, người ta nhìn thấy lờ mờ bóng dáng một phụ nữ sáng láng đứng trên một bầu tròn như hình địa cầu. Hình ảnh này giống tấm ảnh vảy Đức Bà ban ơn, vẽ hình Đức Trinh Nữ đứng trên quả địa cầu. Có những ảnh chụp, băng video...sẵn sàng cho ai muốn nghiên cứu các “dấu lạ” ấy của Medjugorje.(đ) Tháng 11-1981, khi các em thị kiến hỏi Đức Mẹ bóng ai xuất hiện trên Núi Thánh Giá? Đức Mẹ trả lời: “Tại sao các con hỏi Mẹ, hỡi các thiên thần của Mẹ? Các con không thấy là Mẹ đó sao?”.

Một số lớn người hành hương khai rằng họ đã được thấy Đức Mẹ ở Medjugorje. Nhiều lần, họ diễn tả dung nhan xinh đẹp của Đức Mẹ, hoặc tả việc họ thấy lờ mờ Đức Mẹ như trong sương mù đang quì cầu nguyện trước cây Thánh giá trên núi,(e) hoặc bất thần gặp gỡ với một Bà rất đẹp từ trời đến ở vài nơi nào đó trong làng. Nhiều tấm hình chụp lưu hành trong dân chúng đã làm chứng cho các điều kiện đó.(g)

“Phép lạ mặt trời” có thật là chính Đức Trinh Nữ thụ thai, cưu mang Thiên Chúa, Thánh Mẫu Thiên Chúa đang bao trùm trái đất với ánh sáng Chúa Kitô để đánh thức mọi người trên trái đất? Ai có mắt để thấy? Phải chăng Đức Mẹ ở Medjugorje cũng đồng nghĩa với Đức Mẹ của phép Thánh Thể? Phải chăng “phép lạ mặt trời” là dấu hiệu của Chúa ngự trong phép Thánh Thể?(h)

Sự Đau Khổ, Sự Chết Và Luyện Ngục


493. Đau khổ là một bài học được dạy ở Medjugorje, đặc biệt qua ví dụ điển hình là cuộc sống của Vicka và Marija, cho dù mỗi thị nhân có những đau khổ khác nhau.

Thái độ của họ trong đau khổ cho ta thấy một bài học ngược đời mà Đức Mẹ dạy: đau khổ thường lại là một hồng ân của Cha trên trời ban cho. Đau khổ là sự thử thách tâm hồn trung tín. Không có một đau khổ nào của linh hồn phải chịu mà Cha chúng ta lại không cùng cảm nhận. Đức Mẹ dạy rằng kiên nhẫn chịu đau khổ sẽ đem đến bình an, hạnh phúc, tự do cho ta.

Về sự chết, thì ngày 24-7-1982, Đức Mẹ có nói về việc luân hồi tái sinh cho Marija như sau:

“Chúng ta về thiên đàng với một ý thức hoàn toàn rõ rệt mà chúng ta đang có bây giờ. Vào giờ chết, chúng ta ý thức rõ rệt việc linh hồn lìa bỏ thể xác. Thật là sai lầm khi dạy cho dân chúng rằng chúng ta sẽ sinh lại nhiều kiếp và nhập vào trong các cơ thể khác nhau. Con người chỉ sinh ra một lần mà thôi. Thân xác từ bụi đất mà ra, sẽ tan rã sau khi chết. Nó không bao giờ trở lại cuộc sống được nữa. Con người sẽ nhận được một thân xác biến hình. Những ai đã làm nhiều điều xấu xa trong cuộc đời họ, cũng có thể về thẳng thiên đàng, nếu họ xưng tội và ăn năn đau đớn về những gì đã làm, và nếu họ lãnh nhận Mình Thánh Chúa vào giờ sau hết đời họ”.


494. Về luyện ngục, các thị viên cũng đã được thấy, là một chỗ mà họ cảm thấy khó tả, dù Vicka có nói đến những tro tàn cô đã thấy rải rác khắp nơi trong luyện ngục, xem ra đó chỉ là những mảnh vỡ vụn, thải ra từ những trái tim không đập nhịp yêu thương cho một mình Thiên Chúa. Mirjana mô tả tình trạng đau đớn của các linh hồn trong luyện tội như có trình độ cao, thấp khác nhau. Những linh hồn ở gần thiên đàng đau đớn ít hơn. Những linh hồn đã từng biết cầu nguyện và vui thích cầu nguyện, xem ra được dễ chịu hơn trong lửa luyện tội, họ không phải đau đớn nhiều. Còn đối với ai đã không cầu nguyện, đã không vui thích cầu nguyện, xem ra đau đớn sẽ vô cùng gay go.

Marija có nói: vào lúc chết, linh hồn được ánh sáng Chúa cho thấy toàn cảnh cuộc đời mình từ lúc lọt lòng mẹ cho đến lúc sự tự do chọn lựa của họ chấm dứt trong cái chết thể xác. Trong “ánh sáng” ấy, họ có thể thấy kết quả của mỗi một chọn lựa và quyết định họ đã làm. Vào lúc ấy, linh hồn biết mình sẽ thuộc về đâu. Linh hồn hạnh phúc sẽ bước vào Thiên quốc, nếu các chọn lựa của họ đã hoàn toàn phù hợp với Thánh Ý Chúa.


495. Đàng khác, linh hồn lại chấp nhận lửa luyện hình với lòng biết ơn, coi đó như một nơi để đền bù tội lỗi. Nơi đây, linh hồn phải chờ đợi kẻ khác còn sống trên dương gian sửa cho mình, nhờ lòng nhân lành của Thiên Chúa, tất cả những vi phạm cố tình mà mình đã làm tổn hại đến chương trình yêu thương của Thiên Chúa trên vũ trụ và trên các con cái yêu dấu của Người. Marija nói Đức Mẹ bảo cô rằng: một giờ trong lửa luyện tội đau đớn còn hơn cả một đời dài đau đớn nhất trên thế gian này. Vicka nói rằng Đức Mẹ thường xuống thăm các linh hồn trong lửa luyện tội để an ủi họ. Các linh hồn ở dưới đó vô phương tự giúp mình. Và Vicka còn nói: Đức Mẹ tỏ cho cô hay một số đông “người trong các tôn giáo hiện thời vẫn không tin có lửa luyện tội. Vì thế, các linh hồn thuộc vòng thân thích của họ hoàn toàn bị bỏ rơi bởi gia đình họ và các Giáo Hội của họ”. Đức Mẹ nói với Vicka:

“Không ai cầu nguyện cho họ. Họ cần những lời cầu nguyện và việc đền tội để họ có thể về thiên đàng. Hãy xin các con cái trung thành của Mẹ cầu nguyện nhiều cho các con cái yêu dấu của Mẹ đang ở trong lửa luyện tội, vì không có ai cầu nguyện cho họ cả”.

Ivan cũng thường nói về các linh hồn trong luyện ngục là những linh hồn bị quên bỏ. Cậu nói: họ có thể nhìn thấy (nhờ ơn Chúa) những người thân của họ trên trái đất (cách riêng khi họ được cầu nguyện đích danh). Đức Mẹ yêu cầu mọi gia đình hãy cầu nguyện cho người thân đã qua đời bằng tên của họ. Rất nhiều người hành hương thuộc mọi tín ngưỡng, khi leo lên ngọn Đồi Hiện Ra nói: họ cảm thấy có sự thúc đẩy mạnh mẽ phải cầu nguyện cho những thành viên trong gia tộc của họ đã qua đời từ thời Ađam và Eva. Một bà hành hương, khi cực nhọc lê chiếc chân bại liệt bị kềm trong vòng sắt và dựa vào cái nạng để xuống núi, đã kêu lên vui sướng: “Tôi mới đem được mọi người trong gia đình tôi ra khỏi lửa luyện tội”.


496. Ngày 10-1-1983, Đức Mẹ nói: “Không phải trong ngày lễ các đẳng, mà là ngày lễ Giáng Sinh, có rất đông các linh hồn được giải thoát khỏi lửa luyện tội. Trong luyện ngục, có những linh hồn cầu nguyện mạnh mẽ, tha thiết với Thiên Chúa,(h bis) nhưng họ là những kẻ chẳng có thân nhân hay bạn bè cầu cho. Thiên Chúa cho phép họ được hưởng các lời cầu nguyện của người dưng khác. Có khi Thiên Chúa cho phép họ tỏ mình ra bằng nhiều cách khác nhau với người thân thích của họ trên trái đất, để nhắc nhở cho người ta biết rằng có lửa luyện tội thật và xin họ cầu nguyện cho mình được tới cùng Thiên Chúa là Đấng Công bằng vô cùng, song lại rất tốt lành.(i) Ngày nay, đa số người ta xuống luyện ngục, rất nhiều người sa hỏa ngục, một số ít lên thẳng thiên đàng.

-----ooo-----(a) Nói chung, các hiện tượng lạ và phép lạ chữa bệnh này hầu hết các sách thuật về Medjugorje đều ghi lại. Mời xem mục “Sách tham khảo”.a)

Hàng trăm, cũng có thể hàng ngàn người báo cáo được chữa lành bệnh đủ loại, từ ung thư đến bệnh đột quị.

(b) Mời đọc vài chứng từ của những người đã thấy “phép lạ mặt trời” ở số 836.b)

(c) Xem đầu sách, số 17; Z, 14, 17...

(đ) (e) X. số 833-34; T, 84-88; Z, 22-242...

(g) Xem ảnh.

(h) Vô số người đã thấy mặt trời sau khi nhảy múa, trở thành hình bánh Thánh Thể. X. T, 184; Th, thư đăng trên; Z, 13, 17.

(h bis) Có lẽ họ cầu cho người khác, chứ không giúp gì cho chính mình.

(i) Có nên đồng hóa chữ “tỏ mình ra” ở đây với những “sự hiện về” của các linh hồn luyện tội, mà người ta thường kể là thấy đeo xiềng xích, ở giữa lửa cháy...”

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Bà, Nữ Vương Hòa Bình (10/26/2008)
Thông Điệp Ngày 25 Tháng 10 Năm 2008 Từ Medjugorje, Nam Tư. (10/25/2008)
Cn112: Đức Mẹ Hiện Ra Với Nhóm Hành Hương Giờ Của Mẹ Vào Tháng 3, 2002 (10/24/2008)
Tầm Quan Trọng Của Kinh Truyền Tin (10/22/2008)
Mặt Trời Nhảy Múa Tại Đền Thánh Vô Nhiễm Mẹ Maria Ở New Jersey, Hoa Kỳ, Ngày 13/10/2008. (10/21/2008)
Tin/Bài khác
Phù Thủy Theo Kitô Giáo Nhờ Danh Thánh Maria (10/2/2008)
Lạy Nữ Vương Rất Thánh Mai Khôi, Cầu Cho Chúng Con (10/1/2008)
Tháng Mân Côi Ðức Mẹ Maria (10/1/2008)
Tháng 10, Tháng Mân Côi Ðức Mẹ Maria (10/1/2008)
Mai Khôi: Bông Hồng Đẹp, Viên Ngọc Quý (10/1/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768