MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Mđlc Chương 14: Những Thông Điệp Của Đức Mẹ (2)
Chủ Nhật, Ngày 19 tháng 10-2008

Chương 14: Những Thông Điệp Của Đức Mẹ (2)

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT


513. Các sứ điệp Medjugorje rất quan trọng cho cả thế giới, vì ở đây là chiến địa của một cuộc đại chiến mà mỗi linh hồn con người là mục tiêu, như Đức Mẹ nói hôm 2-8-81: “ Một cuộc đại chiến sắp bùng nổ giữa Con Mẹ và Satan. Linh hồn nhân loại đang bị đe dọa”. Không ai có thể hờ hững hay đứng ngoài cuộc:

19-7-1984: Các con yêu dấu! Những ngày này, Satan đang nỗ lực cản phá các kế hoạch của Mẹ. Hãy cầu nguyện để mưu đồ của nó không thành tựu. Mẹ sẽ cầu nguyện cùng Con Mẹ là Chúa Giêsu, để Ngài ban ơn cho các con được hưởng chiến thắng với Ngài trước sự cám dỗ của Satan. Cám ơn... (Mời đọc thêm số 535, 619, 686, 705, 740, v.v...).


514. Nhìn đến lớp trẻ, Đức Mẹ không muốn họ cầu nguyện theo thói quen, làm chiếu lệ. (Chúng ta biết: Mẹ yêu cầu thành lập các nhóm cầu nguyện, thường gồm những bạn trẻ, ít vướng bận các công việc và sinh kế):

26-7-1984: Các con yêu dấu! Bữa nay, Mẹ muốn kêu gọi các con bền bỉ cầu nguyện và đền tội. Nhất là giới trẻ trong giáo xứ, hãy năng động nhiều hơn trong cầu nguyện. Cám ơn...


515. 2-8-1984: Các con yêu dấu! Bữa nay, Mẹ rất vui mừng và cám ơn các lời cầu nguyện của các con, hãy cầu nguyện nhiều hơn trong những ngày này cho kẻ có tội ăn năn trở lại. Cám ơn... (Ít lâu nay, Đức Mẹ thấy các thành quả của công trình Mẹ là các nhóm cầu nguyện được thành lập, giáo xứ Medjugorje khởi sự bước trên con đường ăn năn hối cải, nên Mẹ vui mừng vì thấy phần đầu của chương trình Mẹ được thực hiện rồi).


516. 9-8-1984 (Thứ năm tuần rồi, Đức Mẹ không ban sứ điệp. Đức Mẹ nói với Marija tối nay rằng): Các con yêu dấu! Hãy cầu nguyện, vì Satan đang tiếp tục cản trở những kế hoạch của Mẹ. Hãy cầu nguyện với tất cả tâm hồn mình, và trong lúc cầu nguyện, hãy phó mình cho Chúa Giêsu.


517. Chính vì nhận định vừa nói trên mà Đức Mẹ hiện ra với Ivan, bảo cậu chuyển đến giáo xứ thông điệp sau đây:

14-8-1984 (Cuộc Hiện Ra này không ngờ trước. Ivan đang cầu nguyện trong nhà của cậu. Sau đó, cậu sửa soạn đi nhà thờ dự lễ chiều. Không ngờ Đức Mẹ hiện ra và yêu cầu cậu chuyển sứ điệp này cho mọi người): Mẹ xin mọi người hãy cầu nguyện với Mẹ trong những ngày này. Cầu nguyện nhiều hơn nữa. An chay nghiêm túc ngày thứ tư và thứ sáu. Mỗi ngày lần hạt ít nhất ba chuỗi: năm sự Vui, năm sự Thương, năm sự Mừng.

(Đức Mẹ yêu cầu mọi người hãy chấp nhận sứ điệp này với một ý chí kiên quyết. Đức Mẹ xin điều này cách đặc biệt với giáo dân và các tín hữu những vùng chung quanh đây).


518. Sống sứ điệp rồi, còn trao cho người khác nữa:

16-8-1984: Các con yêu dấu! Mẹ van nài các con, nhất là những người trong giáo xứ này, hãy thực thi các sứ điệp của Mẹ và truyền đạt lại cho những người chúng con gặp gỡ. Cám ơn... (Kể từ đây, các thị nhân bắt đầu đi nhiều nơi trên thế giới để quảng bá sứ điệp của Đức Mẹ - Z, 141).


519. 23-8-1984: Cầu nguyện, cầu nguyện và cầu nguyện! (Marija thông báo cho chúng tôi rằng Đức Mẹ yêu cầu mọi người, nhất là các bạn trẻ, nên giữ trật tự trong nhà thờ khi dâng Thánh Lễ).


519 bis. Cây thập giá bằng bê tông to lớn này là nơi xảy ra bao kỳ tích ở Medjugorje, như ta đã biết, nhưng cũng là nơi người hành hương đến dưới chân nó để cầu nguyện:

30-8-1984: Các con yêu dấu! Cây thánh giá mà các con đã xây trên ngọn núi đó, quả thật là nằm trong kế hoạch của Thiên Chúa. Nhất là những ngày này, chúng con leo lên ngọn núi và cầu nguyện dưới chân thánh giá. Mẹ cần lời cầu nguyện của các con. Cám ơn...


520. 6-9-1984: Các con yêu dấu! Không cầu nguyện, không có hòa bình. Bởi vậy, Mẹ nói với các con, hãy cầu nguyện dưới chân thánh giá cho hòa bình. Cám ơn...


520 bis. Thấy Đức Mẹ hiện ra nhiều và lâu dài, có nhiều người thắc mắc rồi đâm ngờ vực cuộc Hiện Ra của Người, nên Mẹ ban thông điệp này để giải thích: Mẹ đến dạy cầu nguyện và cầu nguyện để Chúa Kitô thắng tội lỗi:

13-9-1984: Các con yêu dấu! Mẹ vẫn luôn cần lời cầu nguyện của các con. Chắc các con lấy làm ngạc nhiên tự hỏi: không biết cần bao lời cầu nguyện như thế để làm gì? Nhìn xung quanh đi, các con sẽ thấy tội lỗi con người ngập trái đất. Bởi vậy, hãy cầu nguyện để Chúa Giêsu được chiến thắng. Cám ơn...


521. Đức Mẹ muốn người ta ăn chay với tâm tình nào? (x. số 815):

20-9-1984: Các con yêu dấu! Bữa nay, Mẹ yêu cầu các con bắt đầu ăn chay với cả tấm lòng các con. Có những người ăn chay vì mọi người chung quanh đều ăn chay, bởi thế, đã trở thành một thông lệ mà không ai muốn bãi bỏ. Mẹ yêu cầu giáo xứ hãy ăn chay bởi biết ơn Thiên Chúa đã cho phép Mẹ ở đây lâu dài, trong giáo xứ này. Các con yêu dấu! Hãy ăn chay và cầu nguyện với cả tấm lòng các con. Cám ơn...


522. Dụng cụ đích thực để thực hiện chương trình Mẹ là đây:

27-9-1984: Các con thân mến! Những lời cầu nguyện của các con đã giúp Mẹ thực hiện kế hoạch của Mẹ. Hãy tiếp tục cầu nguyện để kế hoạch của Mẹ được hoàn tất. Mẹ khẩn cầu các gia đình trong họ đạo hãy lần hạt chung trong gia đình. Cám ơn...


523. Xem lại số 507, thì sẽ thấy Mẹ dẫn ta tới Chúa. Mẹ dâng cho Chúa tất cả những gì ta dâng hiến cho Mẹ:

4-10-1984: Các con yêu dấu! Hôm nay, Mẹ muốn nói cho các con biết rằng những lời cầu nguyện của các con rất làm vui lòng Mẹ. Nhưng có những người trong giáo xứ không cầu nguyện, làm cho Trái Tim Mẹ rất buồn. Hãy cầu nguyện để Mẹ đem tất cả những lời cầu nguyện và sự hi sinh của các con lên Thiên Chúa. Cám ơn...


524. Một trong những mối lo lắng nhất của Đức Mẹ là việc ăn năn hối cải, trở về của người vô tín và tội lỗi (x. lại cách riêng chương 5: Mirjana). Ở đây, Đức Mẹ xin các gia đình dâng lời cầu nguyện chung của họ cho các kẻ ấy:

8-10-1984 (Sứ điệp này được ban ra cho giáo xứ qua trung gian Jacov ở tại nhà. Jacov không tới nhà thờ bữa đó, vì cậu không được khoẻ). Sứ điệp như thế này: “Các con yêu dấu! Hãy dùng những việc cầu nguyện buổi tối tại nhà của chúng con mà cầu cho kẻ có tội được ăn năn trở lại. Vì thế giới ngày nay tràn ngập tội lỗi. Hãy lần hạt mỗi tối”.


525. 11-10-84: Các con yêu dấu! Cám ơn các con đã dâng tất cả những đau khổ, nhọc nhằn cho Chúa, dù ngay bây giờ Chúa đang thử thách các con qua những hoa quả mà các con gặt hái được. Hãy nhớ rằng Chúa yêu các con, bởi vậy, Người mới thử thách các con. Hãy luôn luôn ký thác những ưu phiền cho Chúa và đừng lo âu gì. Cám ơn... (Những thử thách nói đây ám chỉ những trận mưa kéo dài giữa mùa gặt hái, nên đã làm thiệt hại rất nhiều mùa màng).


526. 18-10-84: Các con yêu dấu! Bữa nay, Mẹ yêu cầu các con hãy đọc Thánh Kinh trong gia đình mỗi ngày, và nên để nó chỗ nào dễ thấy, để nó nhắc nhở các con đọc mà cầu nguyện. Cám ơn... (Cha Jozo Zovko, cựu chính xứ, kể lại: “Đức Mẹ hiện ra với tôi, Mẹ khóc mà nói: “Mẹ rất buồn vì người ta đã quên lãng sách Kinh Thánh. Hãy lấy sách Kinh Thánh ra khỏi các sách khác trên kệ sách và đặt vào chỗ danh dự trong nhà... Vì các con không đọc Kinh Thánh với tình yêu như đó là lời Thiên Chúa đang sống động”. “Chỉ cần hôn kính Sách Thánh, người ta cũng lãnh được nhiều ơn rồi”).(a)


527. 25-10-84: Các con yêu dấu! Hãy cầu nguyện trong tháng này. Thiên Chúa đã cho Mẹ giúp các con hàng ngày, bảo vệ các con khỏi sự dữ. Tháng này là tháng của Mẹ và Mẹ cho các con. Hãy cầu nguyện và Thiên Chúa sẽ ban cho các con điều các con mong ước. Mẹ sẽ giúp các con. Cám ơn...


527 bis. 1-11-84: Các con yêu dấu! Mẹ kêu gọi các con hãy phục hồi lại việc cầu nguyện trong gia đình. Việc đồng áng đã qua. Bây giờ, các con hãy dành tất cả cho sự cầu nguyện. Hãy để sự cầu nguyện chiếm vị trí hàng đầu trong gia đình các con. Cám ơn...


528. Đọc các thông điệp này cách hời hợt, sẽ chẳng thấy điều gì mới lạ. Vì thế, Đức Mẹ chỉ dạy cách đọc sao để múc được kho tàng ẩn dấu trong đó. Cách ấy là: cầu nguyện và yêu mến. Cầu nguyện để được Chúa Thánh Thần soi sáng, còn yêu mến là sự hiểu bằng con tim. Mẹ nói:

8-11-84: Các con yêu dấu! Các con không nhận thức được những thông điệp Thiên Chúa đang gửi tới cho các con qua Mẹ. Người ban cho các con những hồng ân trọng đại, nhưng các con đã không hiểu. Hãy cầu xin ơn Chúa Thánh Thần soi sáng. Nếu các con hiểu được hồng ân Thiên Chúa ban cho các con trọng đại dường nào, thì các con sẽ cầu nguyện không ngừng. Cám ơn... (Trước đó, hồi tháng 10, Đức Mẹ bảo hãy xin ơn Chúa Thánh Thần: “Khi Chúa Thánh Thần đến, mọi sự quanh các con sẽ thay đổi”).


529. Cầu nguyện mới có khả năng hiểu sứ điệp:

15-11-84: Các con là những người được Chúa chọn lựa và ban cho bao ân sủng. Các con vẫn không có khả năng hiểu mỗi một sứ điệp Mẹ ban cho các con. Bởi vậy, Mẹ chỉ nói thế này: Cầu nguyện, cầu nguyện, cầu nguyện! Mẹ không biết nói gì hơn, vì Mẹ yêu thương các con và mong mỏi nhờ lời cầu nguyện, các con sẽ biết được tình yêu của Mẹ và tình yêu Thiên Chúa. Cám ơn...


530. 22-11-84: Các con yêu dấu! Trong những ngày này, hãy thực hành các sứ điệp chính và tiếp tục ghi sâu chúng trong tâm hồn các con. Cám ơn...


531. Như đã nói ở thông điệp 8-11-1984, lần này, Đức Mẹ nhắc lại rõ ràng hơn:

29-11-84: Các con yêu dấu! Các con không biết cách yêu là thế nào, thế mà không chịu nghe những lời Mẹ đang rao truyền cho các con vì yêu thương. Hãy biết rằng Mẹ là mẹ của các con, Mẹ tới trái đất để dạy cho các con biết lắng nghe bằng tình thương, biết cầu nguyện với tình yêu và đừng vác thập giá như thể bị ép buộc làm việc khổ sai. Vì nhờ thập giá mà mỗi người làm Thiên Chúa được hiển vinh. Cám ơn...


532. Mỗi người chúng ta thường mang mầm mống cá nhân chủ nghĩa trong mình. Thời đại này, hơn bao giờ hết, cá nhân chủ nghĩa là đất màu mỡ sinh ra ích kỷ đủ loại. Hội Thánh là một cộng đồng các Thánh thông công, là đoàn các con của Thiên Chúa, một đại gia đình trước mặt Chúa Cha. Vì vậy, Đức Mẹ kêu gọi cầu nguyện chung:

6-12-84: Các con yêu dấu! Những ngày mùa Vọng này, Mẹ kêu gọi các gia đình cầu nguyện chung. Nhân danh Thiên Chúa, đã bao lần Mẹ kêu gọi các con, nhưng các con không lắng nghe. Mùa Giáng Sinh sắp tới này, các con sẽ nhớ đến nó mãi, nếu các con lãnh nhận sứ điệp Mẹ trao cho các con. Các con yêu dấu! Đừng để ngày vui trở thành ngày buồn nhất cho Mẹ. Cám ơn...

8-12-84 (Bữa nay là lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội. Vicka được chở đi nhà thương tối hôm trước để mổ ruột dư. Còn Ivan, Jacov và Ivanka đều có mặt). Đức Mẹ nói: “Mẹ rất vui vì lời cầu nguyện của các con. Hãy tiếp tục con đường này”.


533. Đức Mẹ nhấn mạnh rất nhiều đến tình yêu huynh đệ, là lệnh truyền mà Chúa Giêsu đã để lại cho Hội Thánh (Ga 15,12.17...). Không yêu thương anh em, không thể thông hiệp với Thiên Chúa. Rồi Mẹ hướng tình thương ấy đến việc đón tiếp các khách hành hương:

13-12-84: Các con yêu dấu! Các con đều biết rằng: ngày vui đang tới gần, nhưng nếu không có yêu thương, các con sẽ không đạt được một cái gì. Bởi vậy, trước tiên, hãy yêu thương gia đình các con và mọi người trong giáo xứ, rồi các con sẽ có thể yêu thương và tiếp đón tất cả những người đến đây. Hãy để tuần này là tuần học yêu thương. Cám ơn...


534. 20-12-84: Bữa nay, Mẹ yêu cầu các con làm một cái gì đó cụ thể thấy được cho Chúa Giêsu. Từ hôm nay cho tới ngày đại lễ vui ấy, Mẹ mong muốn mỗi gia đình trong giáo xứ đem một bông hoa tới Chúa Giêsu (Hài Đồng), như một dấu tỏ lòng tận trung tận nghĩa với Chúa. Mẹ hi vọng mỗi phần tử của gia đình có một bông hoa để cạnh bên nôi, để Chúa Giêsu đến và có thể thấy các con tận tình với Ngài. Cám ơn...


535. Kẻ thù không đội trời chung với Đức Mẹ là Satan (St 3,15). Có một cuộc chiến vô hình giữa đôi bên, dai dẳng, cận chiến dành từng tấc đất, từng trái tim con người. Mẹ đến nhắc nhở điều ấy, vì hình như nhân loại không còn ý thức về sự hiện diện và hoạt động của Satan mấy nữa!

27-12-84: Các con yêu dấu! Mùa Giáng Sinh này, Satan muốn phá hủy cái kế hoạch của Thiên Chúa một cách đặc biệt. Các con nhận thấy nó ngay cả ở ngày Giáng Sinh. Nhưng Thiên Chúa đã là Người chiến thắng trong trái tim các con. Hãy để trái tim các con tiếp tục hân hoan vui mừng. Cám ơn...

*
* *(a) Cha Jozo nói thêm: “Đặt sách Kinh Thánh trên bàn thờ, là chỗ danh dự nhất. Hãy mở sách và hôn trước mặt con cái cho chúng thấy. Cái hôn ấy có thể mở lòng các bạn và gia đình các bạn. Hãy để cho Kinh Thánh là hạt giống gieo vào lòng các bạn. Hãy đọc đi! Hãy giữ nó trong tay, trong lòng. Thánh Thể Chúa được giữ trong Nhà Tạm thế nào, thì trong nhà các bạn, Lời Chúa cũng ở trong nhà tạm gia đình các bạn như vậy” (Z, 27).

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Bà, Nữ Vương Hòa Bình (10/26/2008)
Thông Điệp Ngày 25 Tháng 10 Năm 2008 Từ Medjugorje, Nam Tư. (10/25/2008)
Cn112: Đức Mẹ Hiện Ra Với Nhóm Hành Hương Giờ Của Mẹ Vào Tháng 3, 2002 (10/24/2008)
Tầm Quan Trọng Của Kinh Truyền Tin (10/22/2008)
Mặt Trời Nhảy Múa Tại Đền Thánh Vô Nhiễm Mẹ Maria Ở New Jersey, Hoa Kỳ, Ngày 13/10/2008. (10/21/2008)
Tin/Bài khác
Phù Thủy Theo Kitô Giáo Nhờ Danh Thánh Maria (10/2/2008)
Lạy Nữ Vương Rất Thánh Mai Khôi, Cầu Cho Chúng Con (10/1/2008)
Tháng Mân Côi Ðức Mẹ Maria (10/1/2008)
Tháng 10, Tháng Mân Côi Ðức Mẹ Maria (10/1/2008)
Mai Khôi: Bông Hồng Đẹp, Viên Ngọc Quý (10/1/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768