MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Mđlc Chương 14: Những Thông Điệp Của Đức Mẹ (17)
Chủ Nhật, Ngày 19 tháng 10-2008

Chương 14: Những Thông Điệp Của Đức Mẹ (17)

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

1996


748. Không phải vô lý khi Đức Mẹ hiện ra và tự xưng: “Mẹ là Nữ Vương Hòa Bình!”, tức là Mẹ biết bí quyết đem lại hòa bình là cái gì. Đang khi loài người đôn đáo tìm mọi cách để giữ hòa bình, trong số đó có những cách chỉ gây thêm rối loạn hoặc căng thẳng, ví dụ: thi đua vũ trang...

25-1-96: Các con yêu dấu! Bữa nay, Mẹ mời gọi các con quyết tâm sống hòa bình. Hãy cầu nguyện với Thiên Chúa, để Người sẽ cho các con hòa bình thật. Hãy sống hòa bình trong tâm hồn các con, rồi các con sẽ hiểu hòa bình quả là quà tặng của Thiên Chúa. Các con yêu dấu! Không yêu thương, các con không thể sống hòa bình. Hòa bình sinh ra yêu thương, yêu thương sinh ra tha thứ. Mẹ ở với các con, Mẹ mời gọi các con trước tiên hãy tha thứ cho những người trong gia đình và rồi các con sẽ có thể tha thứ cho kẻ khác. Cám ơn...


749. Mời đọc lại số 436, ở đó, Đức Mẹ xin cả thế giới mau chóng ăn năn hối cải, vì bây giờ là thời gian ân sủng, chần chừ sẽ là quá trễ và sẽ rất nguy hiểm! (Mẹ cho Mirjana thấy việc thực hiện bí mật thứ nhất: “Mặt đất tiêu điều, tan hoang sau cuộc chỗi lên của một miền địa lý trên trái đất” (Z 155):

25-2-96: Các con yêu dấu! Bữa nay, Mẹ mời gọi các con hãy hoán cải. Đây là sứ điệp quan trọng nhất Mẹ đã ban cho các con ở đây. Mẹ ước ao mỗi người các con trở thành những kẻ mang đi những sứ điệp của Mẹ. Hỡi các con, Mẹ mời gọi các con hãy sống theo những sứ điệp Mẹ ban cho các con qua bao năm nay. Đây là thời gian ân sủng, nhất là lúc này, khi Giáo Hội đang kêu gọi các con cầu nguyện và hoán cải. Mẹ cũng mời gọi các con sống những sứ điệp mà Mẹ trao cho các con từ lúc Mẹ hiện ra ở đây. Cám ơn...


750. Có một lần, Đức Mẹ nói cho ai từ chối không tin câu đáng sợ này: “Thật nặng nề biết chừng nào cho những ai nói họ không tin Thiên Chúa, khi họ đến gần tòa Thiên Chúa, để nghe Người phán rằng: “Xéo đi xuống hỏa ngục” (8-10-85 ; Z, 157):

18-3-96: Sứ điệp ngày Sinh nhật của Mirjana: “Hỡi các con, trong thông điệp này, mà Mẹ trao cho các con qua nữ tỳ của Mẹ, Mẹ mong muốn các con hãy suy nghĩ cho kỹ. Hỡi các con, tình yêu Thiên Chúa thật cao cả. Đừng nhắm mắt, đừng bịt tai khi Mẹ lập lại những lời này: Tình yêu Chúa cao cả! Hãy nghe tiếng gọi của Mẹ và lời nài nỉ của Mẹ. Mẹ đang kêu gọi trực tiếp tới các con. Hãy dâng trái tim các con và biến nó thành một cung điện cho Chúa. Mong Người ngự nơi đó mãi muôn đời. Mắt Mẹ và Trái Tim Mẹ sẽ ở đó, ngay cả khi Mẹ không còn hiện ra nữa. Hãy hành động trong tất cả mọi sự như Mẹ yêu cầu và dẫn đưa các con tới Chúa. Đừng chối bỏ danh Chúa để khỏi bị chối bỏ. Hãy chấp nhận những sứ điệp của Mẹ để các con được chấp nhận. Hãy quyết định, hỡi các con, đây là thời gian cho các con quyết định. Hãy sống công chính và giữ trái tim trong sạch để Mẹ có thể dẫn dắt các con tới Cha của các con(i) vì sự kiện Mẹ ở đây với các con là dấu Chúa yêu thương các con đặc biệt. Cám ơn các con đã đến đây”.


751. Trước hiểm họa của căn bệnh duy vật chất (x. số 372-73), Đức Mẹ mời gọi đặt Thiên Chúa lên đầu:

25-3-96: Các con yêu dấu! Mẹ mời gọi các con lại một lần nữa, hãy quyết tâm yêu mến Thiên Chúa trên hết mọi sự. Trong thời gian này, do tinh thần tiêu thụ vật chất, con người quên đi cái ý nghĩa yêu thương và những giá trị đích thật. Mẹ lại mời gọi các con hãy đặt Thiên Chúa lên hàng đầu trong cuộc sống của các con. Đừng để Satan lôi cuốn các con bằng những sự vật chất, song hỡi các con, hãy quyết định sống cho Chúa là Đấng tự do và yêu thương. Hãy chọn lựa sự sống, chứ đừng chọn sự chết cho phần linh hồn. Hỡi các con, trong thời gian này, khi các con suy gẫm về những đau đớn và cái chết của Chúa Giêsu, Mẹ mời gọi các con quyết định chọn sự sống đã đơm bông nhờ sự phục sinh của Ngài. Như vậy, cuộc sống các con sẽ được đổi mới bởi sự hoán cải, để Mẹ dẫn đưa các con tới cuộc sống trường sinh. Cám ơn... (x. lại số 725).


752. Đức Mẹ đã bảo nhóm cầu nguyện của Jelena hãy suy niệm và sống đoạn Tin Mừng Mt 6,24-34, vì người ta lo lắng vật chất mà quên Thiên Chúa (x. số 394). Phải đặt Thiên Chúa lên trên hết và tìm kiếm Nước Thiên Chúa cùng sự công chính của Người. Do đó, Mẹ nhắc lại:

25-4-96: Các con yêu dấu! Mẹ mời gọi các con lần nữa hãy để sự cầu nguyện lên hàng đầu trong gia đình các con. Khi mà Thiên Chúa đã được đặt lên trên hết mọi sự, thì từ đó, trong mọi việc làm của các con, các con sẽ tìm kiếm Thánh Ý Chúa. Nhờ cách này, sự hoán cải mỗi ngày của các con sẽ trở nên dễ dàng hơn. Hỡi các con, hãy lấy lòng khiêm tốn tìm xem cái gì còn chưa được đúng trật tự nơi trái tim các con, rồi các con sẽ hiểu các con phải làm gì. Sự hoán cải sẽ trở nên nhiệm vụ mỗi ngày mà các con sẽ làm cách vui vẻ. Mẹ ở với các con, chúc lành cho tất cả các con và kêu gọi các con hãy trở thành những nhân chứng bằng lời cầu nguyện và sự hoán cải cá nhân mình. Cám ơn...


753. 25-5-96: Các con yêu dấu! Bữa nay, Mẹ cám ơn tất cả những lời cầu nguyện và hi sinh mà các con đã dâng tiến cho Mẹ trong tháng này, là tháng dâng kính Mẹ. Mẹ ao ước tất cả các con cũng hoạt động tích cực trong thời gian này, là thời gian, qua Mẹ, được nối liền với thiên đàng một cách đặc biệt. Hãy cầu nguyện, để các con hiểu các con phải hợp tác với công cuộc cứu rỗi bằng cuộc sống và gương mẫu của các con. Hỡi các con nhỏ, Mẹ ước ao mọi người đều hoán cải, được thấy Mẹ và Con của Mẹ là Chúa Giêsu trong các con. Mẹ sẽ bầu cử cho các con và giúp các con trở thành ánh sáng. Khi giúp đỡ kẻ khác, linh hồn các con sẽ tìm thấy sự cứu rỗi.(k) Cám ơn...


754. Đức Mẹ thấm nhuần Kinh Thánh, được hấp thụ trong các Hội đường Do thái, trong kinh nguyện của dân Israen, ở đây, Mẹ nhắc đến lời tiên tri Êzêkien 36,26:

25-6-96: Các con yêu dấu! Bữa nay, Mẹ cám ơn tất cả những hi sinh các con dâng cho Mẹ trong những ngày này. Hỡi các con nhỏ, Mẹ mời gọi các con hãy mở tâm hồn cho Mẹ và hãy quyết định trở về với Chúa. Trái tim các con vẫn chưa hoàn toàn mở ra cho Mẹ. Bởi vậy, Mẹ mời gọi các con lần nữa, hãy mở nó ra để cầu nguyện, hầu trong cầu nguyện, Chúa Thánh Thần sẽ giúp các con, khiến trái tim các con trở nên thịt mềm, không phải đá cứng. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ và đã quyết định bước đi với Mẹ tiến về sự thánh thiện.


755. Đức Mẹ kêu mời ta sống đơn sơ như đứa trẻ thơ. Mẹ nhắc lại lời Chúa Giêsu trong Tin Mừng (Mt 18,3) như điều kiện quan trọng để vào Nước Trời, điều này đã được Thánh Nữ Têrêsa Hài Đồng làm thành linh đạo chủ chốt cho các tâm hồn nhỏ bé, khiêm tốn trong suốt một thế kỷ nay:

25-7-96: Các con yêu dấu! Bữa nay, Mẹ mời gọi các con quyết tâm sống cho Chúa mỗi ngày. Các con nói về Chúa nhiều, nhưng chứng thực bằng cuộc sống quá ít. Bởi vậy, hãy quyết định trở về, để đời sống các con là đời sống thực trước mặt Thiên Chúa. Có như thế, đời sống chân thực của các con sẽ chứng thực cho sự tốt đẹp mà Thiên Chúa ban cho các con. Hỡi các con, một lần nữa, Mẹ kêu gọi các con quyết tâm cầu nguyện, vì qua lời cầu nguyện, các con có thể thực hiện sự hoán cải. Mỗi người các con sẽ trở nên đơn sơ như, một đứa trẻ luôn mở rộng cho tình yêu của Chúa Cha. Cám ơn...


756. Thấy các gia đình ngày nay chỉ còn là nơi cho con cái ăn uống, ngủ nghỉ, vui chơi... phàm tục, Đức Mẹ cho biết gia đình phải là môi trường truyền lại cho nhau các giá trị siêu nhiên, tôn giáo, đạo hạnh... Giống như gia đình ông Tobia trong Kinh Thánh. Muốn được thế, nhiều lần Mẹ nhắc phải đọc Kinh Thánh và cầu nguyện chung trong gia đình cách riêng, vì khi thực hành việc này, cha mẹ truyền lại cho con các điều nói trên... chứ không ỷ lại vào giáo xứ mọi chuyện (x. bảng chủ đề: “Gia đình”):

25-8-96: Các con yêu dấu! Hãy lắng nghe, vì Mẹ muốn nói chuyện với các con và mời gọi các con hãy tràn niềm tin và trông cậy hơn nơi Thiên Chúa, Đấng yêu thương các con vô bờ bến. Hỡi các con nhỏ, các con không biết sống thế nào trong ân sủng của Thiên Chúa, vì thế, Mẹ mời gọi các con lần nữa, hãy luôn mang lời Chúa trong tâm tưởng và trong trái tim. Hãy để Thánh Kinh ở một nơi nào dễ thấy trong gia đình, hãy đọc và sống Lời Chúa. Hãy dạy dỗ con cái các con, vì nếu các con không làm gương cho chúng, thì chúng sẽ lâm vào cảnh không biết có Thiên Chúa. Hãy suy nghĩ và cầu nguyện, rồi Chúa sẽ sống trong trái tim các con và trái tim các con sẽ tràn nguồn vui bất tận. Cám ơn... (x. thêm số 526).


757. Trong khi thuật tiểu sử đời mình cho các thị nhân ghi chép để viết thành cuốn sách chờ xuất bản, Đức Mẹ cho biết đời sống xưa của Mẹ cũng gặp nhiều đau đớn và thập giá... Mẹ biết làm thế nào để thập giá trở thành niềm vui. Do đó, Mẹ chỉ cách cho ta:

25-9-96: Các con thân mến! Hôm nay, Mẹ mời gọi các con hãy dâng tất cả những thập giá và đau đớn theo ý của Mẹ. Mẹ là mẹ các con, Mẹ ao ước giúp các con bằng cách tìm kiếm ân sủng Thiên Chúa cho các con. Hãy dâng những đau đớn như một món quà cho Thiên Chúa, để chúng trở thành một bó hoa tuyệt đẹp đầy niềm vui. Do đó, hỡi các con, hãy cầu nguyện để các con có thể hiểu rằng đau đớn có thể trở thành nguồn vui, và thập giá là con đường dẫn tới hoan lạc. Cám ơn...


758. Đức Mẹ nhắc lại lời Đ.Giêsu, Con Mẹ đã dạy (Mt 5,43-16). Câu này, ta nghe đã nhàm tai. Nhưng xét kỹ, nó đặt ta vào vai trò quan trọng và cao cả: là muối, là ánh sáng không chỉ cho một gia đình, một làng xóm, một thành phố, mà cho cả thế giới:

25-10-96: Các con yêu dấu! Bữa nay, Mẹ mời gọi các con hãy mở hẳn tâm hồn ra cho Thiên Chúa, Đấng Tạo Dựng, để Người biến đổi các con. Các con rất thân thiết đối với Mẹ. Mẹ yêu thương tất cả các con và kêu gọi các con hãy tới gần Mẹ hơn, để tình yêu của các con đối với Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ được nồng thắm hơn. Mẹ muốn đổi mới các con, và bằng Trái Tim của Mẹ, dẫn dắt các con ngày càng tới gần Trái Tim Chúa Giêsu, mà ngày nay, Trái Tim ấy vẫn còn đau đớn vì các con và kêu gọi các con hoán cải cùng canh tân lại đời sống. Qua các con, Mẹ ước ao canh tân cả thế giới. Hỡi các con nhỏ, các con phải hiểu rằng: ngày nay, các con là muối của trái đất và ánh sáng của thế gian. Mẹ mời gọi các con, Mẹ yêu thương các con, Mẹ năn nỉ một cách đặc biệt hãy ăn năn trở lại. Cám ơn...


759. 25-11-96: Các con yêu dấu! Bữa nay, một lần nữa, Mẹ mời gọi các con cầu nguyện, để qua lời cầu nguyện, ăn chay và những việc hãm mình nho nhỏ, các con có thể chuẩn bị mình đón Chúa Giêsu sắp tới. Hỡi các con nhỏ, hi vọng đây là thời gian ân sủng cho các con. Hãy dùng từng giây phút để làm việc tốt, chỉ bằng cách này, các con mới cảm nhận được Chúa Giêsu sinh ra trong tâm hồn các con. Nếu bằng cuộc sống, các con làm gương và trở thành dấu hiệu cho thấy tình yêu Chúa, thì vui mừng sẽ thắng thế trong mọi tâm hồn con người. Cám ơn...


760. Những ai tội lỗi, thì có lý do để lo lắng, buồn sầu. Còn các kẻ tin và yêu Chúa rồi, Mẹ bảo ta phải tiến bước trên đường tới Chúa trong niềm vui, trong bình an. Nếu không, đời Kitô giáo sẽ là một bất hạnh, luôn áy náy, lo âu. Sống đạo như thế quá cay cực. Thiên Chúa không muốn và Mẹ cũng không muốn:

25-12-96: Các con yêu dấu! Hôm nay, Mẹ ở với các con một cách đặc biệt, Mẹ bồng Chúa trên tay Mẹ, Mẹ mời gọi các con hãy mở tâm hồn ra đón lời kêu gọi của Ngài. Chúa kêu gọi các con đến niềm vui. Hỡi các con nhỏ, hãy vui sống những sứ điệp Phúc Âm mà Mẹ lập đi lập lại từ ngày Mẹ tới với các con. Mẹ là mẹ của các con, Mẹ khao khát tỏ cho các con thấy Vị Thiên Chúa của tình yêu và hòa bình. Mẹ không muốn cuộc đời các con chìm trong buồn phiền, trái lại phải được thành tựu trong hoan lạc mãi cho đến đời đời theo như Phúc Âm dạy. Chỉ trong đường lối này, cuộc đời các con sẽ có ý nghĩa. Cám ơn...

*
* *(i) Chính Chúa Giêsu là Đường dẫn đến Cha (Ga 14,6). Đức Mẹ dẫn ta đến với C.Giêsu: Ad Jesum per Mariam. Mà C.Giêsu với Cha là một.

(k) Thư Giacôbê 5,19-20.

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Bà, Nữ Vương Hòa Bình (10/26/2008)
Thông Điệp Ngày 25 Tháng 10 Năm 2008 Từ Medjugorje, Nam Tư. (10/25/2008)
Cn112: Đức Mẹ Hiện Ra Với Nhóm Hành Hương Giờ Của Mẹ Vào Tháng 3, 2002 (10/24/2008)
Tầm Quan Trọng Của Kinh Truyền Tin (10/22/2008)
Mặt Trời Nhảy Múa Tại Đền Thánh Vô Nhiễm Mẹ Maria Ở New Jersey, Hoa Kỳ, Ngày 13/10/2008. (10/21/2008)
Tin/Bài khác
Phù Thủy Theo Kitô Giáo Nhờ Danh Thánh Maria (10/2/2008)
Lạy Nữ Vương Rất Thánh Mai Khôi, Cầu Cho Chúng Con (10/1/2008)
Tháng Mân Côi Ðức Mẹ Maria (10/1/2008)
Tháng 10, Tháng Mân Côi Ðức Mẹ Maria (10/1/2008)
Mai Khôi: Bông Hồng Đẹp, Viên Ngọc Quý (10/1/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768