MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Tiếng Gọi Tình Yêu: (chapter 11-20)
Thứ Tư, Ngày 22 tháng 10-2008

11. Ý nghĩa s đn bù, đn t, pht t

 

"Con đừng từ chối Cha bất cứ một điều gì, Cha cần nhiều linh hồn để tiếp tục cuộc khổ nạn của Cha, để làm nguôi cơn thịnh nộ của Chúa Cha. Cha sẽ nâng đỡ con.

"Con đừng bỡ ngỡ, dù muôn vàn xỉ nhục mà bao kẻ tội lỗi trút đổ lên Cha, Trái Tim Cha vẫn được an ủi, vì có rất nhiều linh hồn thương mến Cha.

Sự hư mất của vô số linh hồn khiến Cha đau đớn quá lẽ, nhưng cái đau đớn đó không ảnh hưởng gì đến vinh hiển của Cha, vì một linh hồn kính mến Cha có thể đền bù tội ác cho nhiều linh hồn khác, và như thế đã xoa dịu được trái tim Cha.

 

"Hãy thờ lạy Vương quyền Thiên Chúa bị tổn thương và sỉ nhục. Hãy  đền tạ cho vô số linh hồn tội lỗi.

Hãy cầu nguyện:

"Lạy Chúa Cực Thánh! Lạy Cha Cực Nhân!

Con thờ lạy Cha. Con khiêm tốn phạt tạ tất cả những lỗi lầm vào mọi lúc, ở khắp mọi nơi. Lạy Cha, con muốn phạt tạ nhất là cho các tội lỗi, các sỉ nhục đang diễn ra ngay trong giờ phút này.

Con xin dâng lên Cha tất cả những tác động phượng thờ cùng phạt tạ từ các linh hồn yêu mến Cha dâng lên.

Con cũng xin dâng lên Cha, nhất là của lễ hy sinh của Con Thiên Chúa toàn thiêu trên bàn thờ khắp hoàn cầu vào những giây phút này.

Lạy Cha vô cùng nhân từ và thương xót, xin Cha hãy nhận lấy Máu châu báu đó để đền bù lại những xúc phạm của loài người.  Xin Cha xóa bỏ tội lỗi và xót thương chúng con".

 

 Con hãy dâng trọn vẹn hồn xác con để phạt tạ những điều xỉ nhục mà nhân loại trút đổ lên Thiên Chúa, để đền bù những khinh miệt phép công bằng Thiên Chúa".

"Nếu sự hèn hạ của con có lớn lao, tội lỗi của con có đầy dẫy,

thì con đem tất cả những thứ đó nhận chìm vào Máu của Trái Tim Cha,

con hãy để cho con người của con được thánh hóa toàn diện.

Con hãy vui lòng gánh chịu mọi  khổ đau do Thánh ý Cha gửi

đến để làm của lễ dâng tiến Chúa Cha.

Con hãy đốt linh hồn con cháy lên lửa khát khao an ủi một và Thiên Chúa bị nhục mạ, phỉ báng chẳng tiếc lời.

Con hãy phạt tạ cái tội ác tày trời đó bằng công nghiệp của Cha".

 

"Con hãy nói cho Cha biết, có một trái tim nào hằng yêu thương nhiều hơn Trái Tim Cha không?

Có một trái tim nào hằng cháy lửa khát khao tha thứ hơn Trái Tim Cha không?

Có ai thay vì được yêu mến thì chỉ nhận được những điều sỉ nhục vô cùng tàn tệ như Cha không?

Ôi linh hồn khốn nạn. Chúng ta hãy xin ơn tha thứ và phạt tạ cho chúng.

Lạy Cha, xin Cha thương xót các linh hồn và đừng phạt đúng như bản án của chúng đáng chịu. Xin Cha đổ lòng tha thứ xuống cho chúng như lời Con Yêu Dấu của Cha đang khẩn cầu. Con muốn phạt tạ những sỉ nhục do chúng làm. Con muốn đem lại cho Cha vinh hiển Cha đã mất. Lạy Cha Cực Thánh, lạy Cha Cực Nhân, xin Cha nhìn đến Con của Cha, Người là Của Lễ chuộc tội muôn dân".

 

 

 

12-Chúa Giêsu đau bun Khi rửa chân cho môn đệ

Josefa, giờ đây Cha bắt đầu tiết lộ cho con rõ về những nỗi lòng thầm kín và vô cùng dạt dào của Trái Tim Cha khi rửa chân cho các môn đệ. Con hãy xem, Cha họp đủ 12, chẳng loại bỏ một ai. Đúng vậy nơi đó có mặt Gioan, môn đệ yêu dấu của Cha và cả Giuda kẻ mà trong phút chốc nữa đây sẽ nộp Cha cho quân dữ. Cha sẽ nói cho con biết tại sao Cha muốn tụ tập đầy đủ hết thảy các môn đệ của Cha, và tại sao Cha khởi đầu cuộc Thương Khó của Cha bằng cách rửa chân cho chúng.

Cha quy tụ đông đủ là vì đã đến lúc Hội Thánh của Cha phải xuất hiện nơi trần thế để cho hết thảy các đàn chiên được có một kẻ chăn. Cha muốn chứng tỏ cho các linh hồn biết rằng, ngay khi chúng mang đầy trọng tội, Cha cũng không bao giờ từ chối ban ơn ích cho chúng.

Cha không tách rời chúng ra khỏi các linh hồn mà Cha yêu quý. Tất cả, kẻ này cũng như kẻ kia đều được Trái Tim Cha gìn giữ để ban cho mỗi một người những ơn cần thiết riêng biệt.

Nhưng nỗi đau buồn của Cha trở nên thông thiết dường nào, khi nhìn thấy vô số linh hồn thường quây quần dưới chân Cha, thường tắm gội trong Máu Cha, rồi lại chạy theo con đường hư mất đời đời, mà trường hợp tiêu biểu là môn đệ bất hạnh Giuda. Cha muốn chúng hiểu rằng, chẳng phải mỗi khi lâm vào tình trạng tội lỗi là chúng phải xa lìa Cha. Chớ gì chúng đừng tưởng rằng chúng không còn thuốc nào chữa trị, chớ gì chúng đừng tưởng rằng chúng không được yêu thương như trước nữa. Không, ở những linh hồn hư hèn, các điều đó chẳng phải là tình cảm của một Thiên Chúa, đã vì nhân loại mà đổ hết Máu mình ra. Hết thảy hãy đến cùng Cha, đừng sợ gì cả Cha vô cùng thương yêu các con. Cha sẽ Thánh hóa các con bằng Máu của Cha và các con sẽ trở nên trắng hơn tuyết. Tội lỗi của các con sẽ tan chìm vào nước mà chính tay Cha rửa cho các con. Không có gì có thể giựt khỏi mối tình của Cha đối với nhân loại.

Josefa, Hôm nay con hãy để cho lòng con cháy lên lửa khát khao các linh hồn, nhất là những linh hồn tội lỗi, đến tắm trong nước sám hối. Con hãy nguyện ước sao cho chúng phó thác bởi lòng tin cậy, không phải bằng sự sợ hãi, vì Cha là Thiên Chúa đầy lòng thương xót, luôn luôn sẵn sàng đón nhận chúng vào Trái Tim Cha ' .

13- Chúa Giêsu cho biết lí do Ra chân

 

Hôm nay, Cha cho con biết lí do khiến Cha rửa chân đầy tớ trước khi ăn tiệc.

1- Trước hết, để các linh hồn hiểu rằng Cha muốn họ phải rất thanh sạch khi rước Thánh Thể . Và nhắc nhớ các linh hồn trót sa ngã biết rằng họ vẫn có thể nhờ phép Giải tội tìm thấy đức trong trắng đã mất.

2- Chính Cha rửa chân các môn đệ để nêu gương cho những kẻ hiến thân làm việc tông đồ biết hạ mình trước mặt tội nhân cũng như các linh hồn khác đã trao phó cho họ, phải đối xử nhân từ với họ.

Cha thắt lưng, để các tông đồ biết mình phải thắt giây hi sinh, từ bỏ mình, nếu muốn chinh phục các linh hồn cách hiệu quả.

Cha cũng muốn dạy họ phải giầu tình thương nhau, luôn sẵn sàng rửa sạch lỗi lầm của kẻ khác, nghĩa là che giấu, tha thứ những tội đó, đừng bao giờ tiết lộ ra ngoài.

Cha đổ nước trên chân môn đệ, là hình bóng lửa nhiệt thành của Lòng Cha cháy lên vì hạnh phúc của trần gian.

 

14- Chúa Giêsu vui và bun khi Lập Thánh Thể:

   

Giờ này, khi mà công cuộc cứu nhân loại gần tới, lòng Cha không thể nào giữ nổi nhiệt độ và mối tình yêu mênh mông đối với nhân loại, không thể khiến Cha chia li họ, bỏ họ mồ côi. Vì thế để chứng tỏ tình yêu thương đó,, và ở lại với họ trọn đời, Cha muốn trở nên của ăn nuôi họ, nâng đỡ họ, nên sự sống, nên tất cả mọi sự cho họ…

 

Lúc đó, nhìn qua các thời đại, Cha thấy hết mọi linh hồn ăn Thịt Cha, và say sưa uống Máu Cha, hưởng bao ơn phúc bởi đấy mà ra.

Máu thánh cực thanh tịnh đó sinh nở đức đồng trinh sạch sẽ trong biết bao tâm hồn.

Bao tâm hồn khác nhờ Thánh Thể  cháy thêm lửa nhiệt thành kính mến.

Bao nhiêu anh hùng của tình yêu giờ đây tập hợp dưới mắt Cha, và trong Trái Tim Cha.

Bao linh hồn khác, sau khi phạm vô vàn tội ác nặng nề, bị sức mạnh của dục tình làm yếu nhược, đến tìm thấy sinh lực, khi ăn Bánh này của những người hùng mạnh. Ai hiểu được những cảm tưởng vui, yêu, êm ái chiếm đoạt lòng Cha? Cha vui sướng khi nghĩ đến các linh hồn ăn Thịt Cha, làm bạn với Cha, luôn đến tận thế hằng thờ phượng, đền tạ, yêu mến Cha.

 

(trg 231) Nhưng ai hiểu được những đắng cay chua xót Trái Tim Cha nữa?

Nhiều linh hồn bỏ rơi Cha, hoặc không tin Cha ngự thật trong Thánh Thể .

Biết bao linh hồn hoen ố tội lỗi lẽ ra Cha không phải ngự vào.

Biết bao lần Thịt Máu Cha bị xúc phạm đã trở nên án phạt muôn linh hồn.

Cha thấy những tội bất kính sự thánh, những mỉa mai khả ố không tên loài người sẽ phạm đến Cha.

Biết bao giờ, biết bao đêm, Cha ngự một thân một mình trong nhà tạm.

Biết bao linh hồn khinh bỏ lời Cha đầy tình yêu từ nơi nhà chầu ấy, kêu mời họ!!!

 

15- NGỤC TÙ THÁNH THỂ

Chính vì quá yêu các linh hồn, mà Cha bị cầm tù trong Thánh Thể. Cha ở lại đấy, để trong mọi cơn gian lao phiền khổ, họ có thể đến tìm ủi an bên cạnh một tấm lòng dịu dàng nhất, một người Cha từ bi nhất, một người Bạn không hề bỏ họ bao giờ.

Thánh thể là sáng kiến của tình yêu thương… Nhưng Tình yêu đã hao mòn, vì các linh hồn ấy không được đáp lại.

Cha ở lại với tội nhân, hầu nên hạnh phúc, sự sống họ, nên Thày thuốc, đồng thời nên chính thuốc chữa mọi tật nguyền sinh bởi bản tính hư hèn của họ. Vậy mà đáp lại, họ quyết lìa xa Cha, xỉ nhục Cha, khinh dể Cha.

Than ôi, hỡi tội nhân đáng thương, các con chớ lìa xa Cha. Đêm ngày, Cha chờ các con trong nhà tạm. Cha không quở phạt tội các con đâu.. Cha không phơi bày tội các con ra trước mắt các con đâu, một sẽ rửa nó trong Máu thương tích Cha. Đừng sợ, các con ơi, hãy đến gần Cha. Nếu các con hiểu được lòng Cha thương yêu các con chừng nào. Các con đừng sợ, hãy đến với Cha.

16- THÁNH THỂ   Là thuốc chữa linh hồn

Còn các con Cha yêu dấu đặc biệt nữa, sao các con lạnh lùng, thờ ơ với tình yêu Cha mãi? Cha vẫn biết chúng con phải lo luôn đến những sự cần thiết gia đình, nhà cửa .. những đòi hỏi thế gian. Nhưng các con không kiếm được một lúc rảnh, đến tỏ tình yêu mến, biết ơn Cha sao ? Than ôi, các con đừng quá bận rộn về muôn nghìn cái âu lo vô ích, hãy bớt ra một ít thời giờ đến thăm viếng, rước lấy Đấng Tù binh yêu mến của các con.

Nếu thân các con suy yếu bệnh nạn, các con không để giờ tìm thầy chạy thuốc, cứu chữa các con đấy ư ? Vậy các con hãy đến với Đấng có thể trả lại sức khoẻ cho linh hồn các con, các con hãy thí một ít tình yêu cho Đấng Thiên Chúa đang ở tù, chờ đợi các con, kêu mời và khao khát các con…

Gioséppha con hỡi, tất cả những tình cảm đó chiếm chật lòng Cha, bữa tiệc ly. Nhưng Cha chưa nói con hay tâm sự Cha, khi nghĩ tới các linh hồn lựa chọn của Cha, tức là các bạn trăm năm Cha, các linh mục Cha. Sau Cha sẽ nói. Bây giờ con hãy lui về, và đừng quên rằng Trái Tim Cha yêu dấu con lắm … Còn con có mến Cha không?

17- THÁNH THỂ mầu nhiệm tình yêu đối với các linh hồn lựa chọn

Ngày 6 tháng 3-1923

Cha đến bày tỏ cho con một mầu nhiệm bí mật nhất của tình yêu, và là tình yêu đối với những linh hồn lựa chọn, đã dâng phó cho Cha.

Khi lập Thánh Thể, Cha thấy hết mọi linh hồn ưu tuyển sẽ nuôi mình bằng Thịt Máu Cha, kẻ thì tìm thấy ở đấy phương dược chữa tính yếu đuối, kẻ khác tìm thấy lửa thiêu hủy tội lỗi, và đốt nóng tình yêu.

Tất cả liên kết theo một mục đích, họ như một mảnh vườn, mỗi linh hồn là một đóa hoa, tiết hương thơm làm vui lòng Cha… Cha sưởi ấm những linh hồn nào cần sức nóng, Thánh Thể Cha chính là mặt trời đem lại sức sống cho họ.

Cha đến linh hồn này để tìm an ủi, đến linh hồn kia để ẩn náu, đến linh hồn khác để nghỉ ngơi. Hỡi các linh hồn rất yêu dấu, các con có hiểu chăng: yên ủi một Thiên Chúa, cho Người ẩn náu, nghỉ ngơi là việc dễ dường nào!

Đấng Thiên Chúa yêu chúng con vô hạn, sau khi cứu chúng con thoát khỏi ách nô lệ tội lỗi, để gieo trong lòng chúng con một tiếng kêu vô giá, bí mật lôi kéo chúng con về vườn hạnh phúc : Thiên Chúa đó là Đấng Cứu Chuộc chúng con, đã trở nên bạn trăm năm chúng con.

Chính Người lấy Thịt Mình nuôi chúng con, lấy Máu giải khát chúng con. Nếu chúng con bệnh, Người là thầy thuốc, hãy đến Người, Người sẽ chữa chúng con. Nếu chúng con rét, hãy đến Người, Người sẽ sưởi ấm. Chúng con sẽ tìm thấy nơi Người thanh nhàn hạnh phúc. Chúng con đừng xa Người, vì Người là nguồn sống ! Khi nào Người xin chúng con an ủi, chúng con chớ từ chối, kẻo Người khổ tâm.

- PHẢI TIN CẨN THÁNH THỂ

Than ôi ! Cha đắng cay dường nào khi thấy muôn linh hồn đầy những ơn quí báu nhất của Cha, lại trở nên mối khổ sở cho lòng Cha. Cha chẳng vẫn trước nào sau vậy đó sao ? Cha có thay lòng đổi dạ đối với các con đâu?... Không, tình yêu Cha bất di bất dịch mãi đến tận thế, bao giờ Cha cũng yêu dấu các con đặc biệt.

Nếu các con đầy tội lỗi hư hèn, Cha vẫn biết thế, nhưng, con mắt từ bi vô ngần Cha không hề ngảnh khỏi các con. Trái lại, Cha khao khát chờ mong các con đến Cha, không những để nâng đỡ ủi an sự khó hèn của các con, mà còn để đổ xuống các con nhiều ơn phúc mới khác.

Nếu Cha đòi các con mến Cha, các con đừng chối, không gì dễ bằng yêu một đấng là chính Tình yêu .

Nếu Cha đòi chúng con một điều nào trái tính tự nhiên, thì đồng thời Cha lại ban ơn và sức mạnh cần cho các con lướt thắng.

Cha đã chọn các con, để tìm an ủi nơi các con. Vậy hãy để Cha ngự vào linh hồn các con, và nếu các con thấy mình bất xứng, hãy than thở một cách khiêm nhường nhưng đầy tin cậy rằng : “Lạy Chúa, Chúa biết hết mọi hoa quả vườn lòng con … Xin Chúa đến và tỏ cho con hay, con phải làm gì để ngay từ bây giờ nở ra đóa hoa Chúa mong đợi.”

Với linh hồn than thở với Cha như thế, chân thành khát khao tỏ tình “kính mến Cha, Cha sẽ thưa lại rằng:

“Hỡi linh hồn yêu dấu, nếu con muốn cho vườn con sinh nở đóa hoa Cha thích, thì con cứ để mặc Cha vun trồng, mặc Cha xới bón, mặc Cha nhổ sạch những rễ trái mắt Cha mà chính con bất lực không làm nổi.”

Nếu Cha đòi con hy sinh ý thích, tính tình, làm việc yêu thương này, nhẫn nại từ bỏ mình kia, hoặc nhiệt thành, vâng lời, hãm xác, thì đó chính là phân bón sinh mầu đất, sẽ khai hoa kết quả nhiều !

Cuộc thắng trận chính bản ngã con sẽ đem ánh sáng đến cho tội nhân nọ, nỗi sầu khổ kia chịu nên, sẽ hàn gắn vết thương Cha, đền bù tội xúc phạm rửa sạch lỗi lầm. Lời bình phẩm nhận lấy bình tĩnh, vui vẻ sẽ làm cho nhiều linh hồn mù loà vì kiêu ngạo được ơn soi sáng hiểu rõ mình, và khiêm nhường xin ơn tha thứ.

18- THÁNH THỂ Hay tha thứ

Nếu con để Cha tự do, Cha sẽ làm hết mọi việc ấy trong con. Như thế, hoa sẽ chóng mọc, và con sẽ là niềm an ủi của Cha, Cha tìm sự an ủi đó, Cha hy vọng thấy trong các linh hồn lựa chọn của Cha. (hoặc có linh hồn nào hỏi Cha) : “Lạy Chúa, Chúa biết rằng con nhất định để hoàn toàn Chúa làm mọi việc Chúa muốn trong con. Nhưng than ôi, con sa ngã, con làm phiền lòng Chúa, Chúa có còn tha cho con, một đứa rất khốn nạn, vô ích trước mắt Chúa nữa không ? (Cha sẽ thưa) : “Hỡi con, có chứ, sao không, chính sự sa ngã của con có thể dùng để an ủi Cha. Đừng ngã lòng, vì việc khiêm nhường làm sau khi phạm tội, yên ủi Cha hơn là nếu con không sa ngã. Can đảm lên, con cứ tiến mạnh và để mặc Cha làm việc trong con.”

19- THÁNH THỂ là nguồn sống cho người yếu đuối

Đó là những điều Cha thấy khi lập Thánh Thể.

Tình yêu đốt cháy trong Cha ý muốn trở nên lương thực nuôi các linh hồn đó, vì Cha ở lại với nhân loại, không phải chỉ để sống bên cạnh những người trọn lành, một để nâng đỡ cả những người yếu đuối, nuôi sống những kẻ bé mọn.

Chính Cha làm cho họ lớn lên khoẻ mạnh, Cha tìm được yên ủi trong những ý muốn thánh thiện của họ, Cha nghỉ ngơi giữa những đau khổ của họ.

20- THÁNH THỂ buồn vì thất vọng

Nhưng than ôi ! thuộc số những linh hồn ấy, có thiếu những kẻ sẽ trở nên mối khổ tâm Cha không? .. Mọi linh hồn có trung thành mãi không ? .. Đó là tiếng kêu sầu thảm phát ra bởi Trái tim Cha, một tiếng rên Cha muốn các linh hồn nghe rõ. Nhưng hôm nay nói bằng ấy đã đủ. Thôi, từ biệt Gioséppha, con an ủi Cha nhiều khi con hoàn toàn phó mặc Cha. Hãy để Cha nói với con những bí mật của Chúa đối với các linh hồn, vì không phải ngày nào Cha cũng có thể nói với họ như thế. Hãy để Cha lợi dụng những ngày con sống trên trần gian.

MỘT TÌNH YÊU bị bỏ rơi
Ngày 18 tháng 3 năm 1923

Hãy viết các điều lòng Cha chịu khổ trong giờ này, khi mà không giữ nổi lửa nung nấu Cha, Cha đã làm một việc lạ lùng nhất của Tình yêu, đó là phép Thánh Thể. Khi nhìn những linh hồn sẽ ăn Bánh Thánh này, một trật Cha thấy hết những tội tệ bạc của bao linh hồn đã dâng mình cho Cha, bao linh mục .. Than ôi ! đau đớn lòng Cha dường nào, Cha thấy những linh hồn này nguội lạnh dần, buông theo thói quen, mà còn hơn thế nữa, buông theo tính thờ ơ, ngao ngán rồi cuối cùng nhạt nhẽo hẳn !.

  
Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Tin Thêm Về Việc Đức Mẹ Hiện Ra Tại Houma, Louisiana, Hoa Kỳ. (10/30/2008)
Đức Mẹ Maria Có Đội Khăn Xếp Như Nam Phương Hoàng Hậu Không? (10/27/2008)
Đức Bà, Nữ Vương Hòa Bình (10/26/2008)
Thông Điệp Ngày 25 Tháng 10 Năm 2008 Từ Medjugorje, Nam Tư. (10/25/2008)
Cn112: Đức Mẹ Hiện Ra Với Nhóm Hành Hương Giờ Của Mẹ Vào Tháng 3, 2002 (10/24/2008)
Tin/Bài cùng ngày
Tầm Quan Trọng Của Kinh Truyền Tin (10/22/2008)
Tin/Bài khác
Mặt Trời Nhảy Múa Tại Đền Thánh Vô Nhiễm Mẹ Maria Ở New Jersey, Hoa Kỳ, Ngày 13/10/2008. (10/21/2008)
Phù Thủy Theo Kitô Giáo Nhờ Danh Thánh Maria (10/2/2008)
Lạy Nữ Vương Rất Thánh Mai Khôi, Cầu Cho Chúng Con (10/1/2008)
Tháng Mân Côi Ðức Mẹ Maria (10/1/2008)
Tháng 10, Tháng Mân Côi Ðức Mẹ Maria (10/1/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768