MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Tiếng Gọi Tình Yêu: (chapter 41-50)
Thứ Tư, Ngày 22 tháng 10-2008

41- TẠI TOÀ VUA HERODE,

       Ngày 21 tháng 3 năm 1923

Vì cả nể, và vì sợ phải chịu trách nhiệm, ông Philato hạ lệnh điệu Cha đến Herode. Ông vua này là một người bất lương chỉ tìm thỏa mãn dục tình lăng loàn của ông.

Ông vui mừng thấy Cha đến trước toà án ông, hy vọng được giải trí vì lời nói và phép lạ của Cha.

Hỡi các linh hồn yêu dấu, hãy xem sự cay cực Cha phải chịu trước mặt con người hư nết này mà mỗi câu hỏi, mỗi cử chỉ, mỗi hành động đều làm Cha thêm xấu hổ.

Hỡi các linh hồn đồng trinh thanh tịnh, hãy đến vây quanh bạn trăm năm của các con. Hãy nghe các chứng nhân gian giảo chỗi dậy chống báng Cha. Hãy xem đám dân hèn công phẫn điên cuồng diễu cợt xỉ vả Cha.

HERODE BẤT MÃN

Herode đợi Cha trả lời những câu hỏi mỉa mai của ông, để chữa tội và bênh vực Cha, nhưng Cha không hề hở môi, hết sức giữ im lặng trước mặt ông. Chính sự im lặng đó làm chứng chức quyền cao cả Cha, vì những lời hèn hạ đó không đáng chen lẫn vào những lời rất trong sạch Cha.

Khi ấy, lòng Cha kết hợp chặt chẽ với Cha Cả trên trời. Cái nguyện ước giốc đổ đến giọt máu cuối cùng vì các linh hồn Cha yêu dấu, hao mòn lòng Cha. Ý tưởng đến những linh hồn một ngày kia sẽ theo Cha, vì thấy gương sáng, và lòng độ lượng Cha, đốt thêm lửa mến trong Trái Tim Cha. Không những Cha vui mừng giữa những câu chất vấn hãi hùng đó. Cha còn khao khát đi ngay đến nơi tử hình.

Sau khi chịu những nhục nhã đê hèn nhất, qua những phút im lặng hoàn toàn, Cha bị coi là người dại. Họ mặc áo trắng cho Cha, làm dấu chế diễu, và điệu Cha về trả Philato, giữa tiếng kêu la lối của đám dân hèn.

42- CHÚA TRỞ LẠI DINH PHILATO

      ý nghĩa sự nguy hiểm khi nhượng bộ ý riêng.

      Ngày 21 tháng 3 năm 1923

  

Con hãy xem, ông quan này kinh hãi, bối rối thế nào? Ông không biết thi hành làm sao đối với Cha, sau hết, để thử nguôi lòng dân đang đòi gào thét giết Cha, ông hạ lệnh đánh đòn !

Đó là tình hình một linh hồn thiếu can đảm, cao thượng, phá tan những đòi hỏi của thế gian, xác thịt, và tình dục. Thay vì chiến đấu với chước cám dỗ, cắt đứt căn nguyên những điều mà họ biết không phát sinh bởi tình thần tốt, theo như lương tâm đòi hỏi, họ liều nhượng bộ một ý thích nhỏ mọn này, chiều theo một vui sướng hư hèn kia. Có khi thắng mình được một điểm, họ lại hàng phục một điểm khác đòi nhiều nghị lực hơn. Hoặc một vài trường hợp họ hy sinh được, thì trong nhiều dịp khác khi cần cởi bỏ cả những sự rất bé mọn nuôi lòng cảm dục, vừa ý xác thịt, để trung thành với ơn thánh, hoặc vâng giữ pháp luật, thì họ lại ngại ngùng. Nửa nuông chiều ý thích, nửa theo sự đòi hỏi của tình dục, họ kể như vậy là đã dẹp yên tiếng lương tâm cắn đứt.

NHỮNG CUỘC TỐ GIÁC nguy hại

Thí dụ một linh hồn khác về việc cáo giác nết xấu mà họ khám phá thấy trong anh em. Không phải tình thương mến, không phải vì lo lắng làm điều thiện, mà chính là tình dục kín đáo, một sự ghen tương ngấm ngầm khiến họ có ý muốn ấy. Ơn thánh và lương tâm lên tiếng báo nguy, cảnh cáo cho biết có một tinh thần xấu đang điều khiển họ, và việc bất công họ toan làm. Có lẽ linh hồn đó đã chiến đấu được lúc đầu, nhưng tình dục không trị trước làm tắt hết ánh sáng và can đảm để xua đuổi ý nghĩ quỉ quái kia đi. Linh hồn đó lại bày một mưu chước khác là giữ kín một phần câu truyện, chứ không giữ cả. Họ tự bào chữa rằng : Phải cho kẻ khác biết, tôi chỉ nói mấy lời thôi…

Hỡi linh hồn kia con cũng như Philato, phó Cha để chịu đòn là như vậy. Rồi ra, tình dục sẽ cưỡng ép con làm trọn việc. Con đừng tin hành động thế là nguôi được sự khát khao của nó. Hôm nay, con bước một bước; ngày mai, con lại bước xa hơn. Và nếu, con hàng phục một dịp nhỏ, chắc chắn con sẽ lùi bước trước một cám dỗ nặng hơn.

43- CHÚA BỊ ĐÁNH ĐÒN

Tiếng gọi của các thương tích

Ngày 21 tháng 3 năm 1923

Và bây giờ, hỡi các linh hồn rất yêu của lòng Cha, hãy nhìn xem Cha bị điệu đến nơi chịu đòn kinh khủng, hiền lành như con Chiên.

Thân Cha đã đầy vết thương, mệt lử, phen này lại bị lý hình hung tàn vô độ, lấy roi lấy gậy đánh đập tơi bời túi bụi. Các xương Cha giãn ra, đau đớn lắm. Toàn thân rách nát. Những mảnh Thịt bay theo roi vọt, Máu tứ chí bắn tung toé. Cha coi thảm não, không ra hình người nữa.

Ôi, các con có thể nhìn Cha giữa biển đắng cay này, mà lòng không cảm động sao? Hỡi các con Cha đã chọn, không phải là lí hình sẽ yên ủi Cha, chính là bổn phận các con phải bớt đau giảm khổ cho Cha. Hãy nhìn các vết thương Cha, và xem có ai đã đau đớn dường ấy để tỏ tình yêu các con không?

44- CHÚA ĐỘI MŨ GAI

      Ý nghĩa con đường tuân ý Chúa

     Ngày 22 tháng 3 năm 1923

 

Khi lý hình đánh Cha đã mệt, chúng kết mũ gai đóng vào đầu Cha, vừa đi ngang mặt Cha vừa chế diễu : "Thưa Đức Vua, chúng tôi kính chào Ngài".

Kẻ xỉ vả, kẻ đánh đầu, mỗi người lại thêm một đau đớn mới vào những thống khổ đã tan nát thân Cha.

Hỡi các linh hồn yêu dấu, hãy nhìn ngắm Cha bị các tòa kết án, bị trao phó cho dân hèn xỉ vả, xúc phạm, bị đánh đòn dữ tợn, và nếu như thế cũng chưa đủ khiến Cha nên đê hèn nhất, họ còn bắt Cha đội mao gai, mặc áo đỏ, chào nhạo như ông Vua hề, liệt vào hạng người điên ngu.

Phải, Cha là Con Thiên Chúa, Đấng giữ gìn vũ trụ, nhưng Cha muốn mắt người đời coi Cha như một người rốt bét nhất, đáng khinh nhất. Cha không trốn nhục nhã, trái lại Cha đã ôm lấy hết để đền tội kiêu căng nhân loại, lôi kéo nhiều linh hồn theo gương Cha.

      MẠO GAI chữa tội kiêu căng

Cha để đầu đội vòng gai nhức nhối, hầu chữa tội bao linh hồn kiêu ngạo không muốn chịu đựng những điều giảm thế giá họ trước mắt người đời.

Cha vui lòng cho vai Cha mang áo chế diễu, bị khinh là ngu dại, để nhiều linh hồn đừng ngại theo Cha trên con đường mà thế gian cho là hèn kém, và có khi chính các linh hồn đó tưởng là bất xứng bậc mình.

Không phải thế, hỡi các linh hồn yêu dấu, không con đường nào đê hèn hết, khi phải tuân theo Thánh ý Đức Chúa Trời.

Hỡi những kẻ được ơn bên trong gọi theo bậc ấy, các con đừng cưỡng, đừng vịn lẽ nào kiêu căng để vừa theo ý Chúa, vừa theo ý mình. Đừng tin rằng các con sẽ tìm thấy yên vui, hạnh phúc trong một bậc huy hoàng hơn kém trước mắt người đời. Các con chỉ thấy trong sự vâng phục ý Chúa, làm tròn mọi việc Chúa đòi hỏi.

      ĐỪNG TÌM danh vọng trần gian

Thế gian còn có những linh hồn khác tìm đặt tương lai mình ngay ở dưới đất ! Linh hồn kia bị sức quyến dũ bí mật lôi cuốn, đem lòng yêu một người nào đó, mà họ khám phá thấy có đức tính tốt, có danh dự, có lòng tin cậy, đạo đức, có lương tâm nhà nghề, có tinh thần gia đình… tóm lại có tất cả những cái cần ái tình đòi hỏi. Nhưng thình lình, trí óc bị tính kiêu căng xâm chiếm lòng ham thích khoe khoang trước mắt người đời chưa được thoả mãn, tuy đàng khác nguyện vọng của trái tim đã tạm đủ. Thế là linh hồn đó quay đi chỗ khác tìm thêm cái gì khiến người đời chú ý hơn, nổi tiếng bề ngoài là giầu sang hơn.

Ôi, linh hồn đó đã cố chấp làm mình mù quáng. Hỡi con, chắc chắn là con không thể tìm được hạnh phúc ở thế gian, chớ chi, sau khi đã gieo mình vào chỗ hiểm nguy như vậy, con biết tìm hạnh phúc nơi đời sống khác.

      TÍNH TỰ ÁI là vòng gai sắc nhọn

Cha sẽ nói gì về số đông linh hồn kia, Cha gọi theo đường trọn lành, yêu mến, lại giả điếc không nghe tiếng Cha.

Họ tuyên bố sẵn sàng vâng ý Cha, noi theo, kết hợp với Cha, nhưng lại đóng mạo gai vào đầu Cha. Sai lầm chừng nào.

Đấy chính là những linh hồn Cha ước ao nhận làm bạn trăm năm, Cha biết thấm thía từng cảm tình sâu kín nhất của lòng họ. Cha quí yêu họ thiết tha cực độ, lôi kéo họ đến chỗ, mà theo sự khôn ngoan, Cha biết họ sẽ tìm được phương thế chắc chắn nhất đi đến đỉnh thánh thiện. Ở đây, Cha sẽ tỏ Trái Tim Cha cho họ, ở đấy, họ sẽ mến Cha hơn, hiến dâng Cha nhiều linh hồn hơn.

Nhưng đối lại, chỉ thấy phản kháng và lầm đường. Bao linh hồn mù lòa vì kiêu căng, muốn kẻ khác tôn trọng trái phép, ham mê chiều chuộng ý riêng, lòng đầy tham vọng hư hèn trở nên kẻ tai mắt, họ bị thua những lý luận giả trá, và cuối cùng từ chối con đường Tình yêu chỉ dậy.

      Ý RIÊNG là gai nguy hiểm

Hỡi linh hồn Cha lựa chọn, các con có tin rằng các con sẽ làm vinh danh Cha như Cha muốn, khi các con theo ý thích riêng chăng ?

Các con có tin đã làm trọn ý Cha, khi chống lại ơn thánh mời gọi các con về nẻo đường mà lòng kiêu căng các con chối bỏ ?

Gioséppha hỡi, biết bao linh hồn bị tính kiêu căng làm mù tối. Cha muốn con hôm nay thêm nhiều việc khiêm nhường, tuân phục ý Chúa, xin cho nhiều linh hồn bước theo lối Cha chỉ dẫn với hết tình yêu thương.

45- DÂN CHÚNG TRỌNG BARABA HƠN CHÚA GIÊSU

      Ngày 23 tháng 3 năm 1923

     (giữa trg 260)

 

Kêu gọi các linh hồn lựa chọn : hãy đặt thánh ý Chúa lên trên hết

Sau khi đội triều thiên gai, mặc áo đỏ, quân dữ điệu Cha đến Philato, mỗi bước đi là một bước kêu la, xỉ nhục, nhạo cười.

Philato không tìm thấy nơi Cha một tội nào đáng chết, ông lại phỏng vấn Cha, vặn Cha vì sao ông có quyền trên Cha, mà Cha không trả lời. Khi ấy, Cha không im lặng nữa, Cha đáp : Ông sẽ không có quyền nào nếu Bề trên không cho ông, nhưng cần phải trọn lời Kinh thánh. Nói xong, Cha lại im lặng, phó mình mặc họ.

Philato bối rối vì lời vợ vừa báo, một bên là tiếng lương tâm cắn rứt, một bên sợ dân nổi loạn chống ông, nếu không xử tử Cha, nên ông cho dân xem hình tượng thê thảm Cha vừa phải đòn, và tìm cách tha Cha, giết Baraba một tên trộm cướp thay. Nhưng dân chúng đồng thanh thét lên ầm ầm : Giết chết nó đi, chúng tôi muốn giết nó đi, xin tha Baraba.

      GƯƠNG HY SINH cao cả

Hỡi linh hồn mến Cha, các con xem họ so sánh Cha với tên trộm cướp hay nói đúng hơn, họ hạ Cha xuống hàng tội nhân bất hảo nhất thế nào. Các con hãy nghe tiếng lũ đông gầm thét diên cuồng xin xử tử Cha.

Thay vì trốn tránh xỉ nhục đó, Cha nhận lấy vì yêu các linh hồn và yêu các con. Cha muốn tỏ cho các con hay lòng yêu đó không những khiến Cha chịu chết, mà còn chịu cả khinh bỉ, nhuốc nha, bị cả những người Cha sắp đổ máu ra vì họ, ghét bỏ Cha.

Họ gọi Cha là tên phiến loạn, ngu si, điên dại. Cha nhận hết một cách rất hiền lành, khiêm nhường.

Các con đứng tưởng lúc ấy Cha không cảm thấy ngại ngùng, đau đớn. Trái lại, Cha muốn tính loài người nơi Cha thử hết mọi đau khổ chính các con phải chịu, để gương sáng Cha sẽ phấn khởi các con trong mọi trường hợp của đời sống.

Khi điểm giờ đau thương này, cái giờ Cha có thể tránh cách rất dễ dàng, nhưng Cha không tránh, một thiết tha ôm lấy, để làm trọn Thánh Đức Chúa Cha, sửa lại vinh quang của Người, đền tội thế gian, chuộc lại hạnh phúc cho các linh hồn.

      ĐỪNG TRỐN TRÁNH xỉ nhục

Chỗ này, ta trở lại nói với các linh hồn, đã nói đến hôm qua, tức là những kẻ được gọi vào bậc trọn lành, nhưng đã hơn một lần, cãi trả tiếng ơn thánh kêu mời rằng : Tôi cam chịu sống mãi trong khung cảnh tối tăm này thế nào được ? Tôi không quen thứ đời sống này, những việc rất hèn như kia ... Gia đình tôi, bạn hữu tôi sẽ cười chê, vì tôi có năng lực, đi chỗ khác có thể ích lợi hơn ...

      Cha muốn trả lời những người đó rằng :

Khi Cha sinh bởi Cha mẹ nghèo nàn, không ai biết đến, xa quê hương, nhà cửa, trong hang bò lừa, giữa một mùa khổ nhất trong năm, vào giờ giá rét, tối tăm nhất trong đêm, hỏi rằng Cha có từ chối, ái ngại không?

Ba mươi năm trường, Cha nếm hết mọi mùi khó nhọc trong đời sống thợ thuyền, Cha cùng với Thánh Giuse Cha nuôi Cha, chịu chung những nỗi khinh bỉ của khách hàng nhờ làm công cho, Cha không nề quản giúp đỡ Mẹ Cha săn sóc cửa nhà túng bấn.

Nào Cha chẳng đủ tài năng hiểu biết hơn, dù theo một nghề thợ mộc thô hèn như thế sao, Cha là hồi 12 tuổi đã dậy dỗ các tiến sĩ trong đền thờ. Nhưng đó là Thánh Đức Chúa Cha, sống như thế Cha đã làm vinh danh Người.

      KHỔ NHỤC cương quyết lướt thắng

Khi mới bước vào đời sống công khai, Cha có thể tỏ mình ra ngay là Chúa Cứu thế, là Con Thiên Chúa, hầu bắt dân chúng suy phục, khiến họ chú ý hơn vào đạo lý Cha, nhưng Cha không làm thế, vì Cha không ước ao chi hết ngoài sự hoàn thành Ý Đức Chúa Cha.

Khi đến giờ thương khó, kẻ này hành hạ, kẻ kia xỉ vả, người thân bỏ trốn, dân chúng vô ơn, toàn thân khổ sở không tả xiết, tính tự nhiên ái ngại vô ngần, thì Cha lại càng đem lòng yêu mến thiết tha vâng nhận Thánh ý Đức Chúa Cha hơn.

Hỡi linh hồn lựa chọn, hãy nhận kỹ rằng : khi các con thắng được những trái ý tự nhiên, những phản đối gia đình, hoặc dư luận thế gian, khi các con hoàn toàn vâng theo ý Chúa, thì đó là giờ các con được hưởng những vui thú dịu dàng vô tả, trong sự liên kết chặt chẽ ý riêng với Bạn Trăm năm Cực thánh !

      SỐNG THEO Ý CHÚA là hơn hết

Điều Cha nói đây với các linh hồn cảm thấy ngại ngùng trong đời viện tu khiêm nhường kín đáo, Cha cũng muốn nhắc lại với các con đã được gọi đi hoạt động phục vụ thế gian, đang khi ý riêng thích quay về đời sống âm thầm thanh vắng.

Hỡi các linh hồn yêu dấu, các con nên biết rằng : Sống không ai biết đến, hay người đời biết đến, dùng hay không dùng những tài năng các con đã được quí trọng nhiều hay ít, khoẻ mạnh hay không, tất cả những cái ấy, không cái nào nguyên nó là hạnh phúc của các con. Các con có biết một điều duy nhất nào sẽ bảo đảm hạnh phúc ấy không ? Chính là Vâng theo ý Chúa yêu mến nhận lấy, và kết hợp lòng với những điều Chúa đòi hỏi để thêm vinh danh, thánh thiện cho Người.

Gioséppha, ta nghỉ, ngày mai sẽ tiếp. Hãy yêu mến, và vui nhận Thánh ý Cha, vì con biết rằng đó là do Tình yêu chỉ vạch.

 46- CHÚA BỊ TUYÊN ÁN xử tử

      Ngày 24 tháng 3 năm 1923

Con hãy suy ngắm những đau khổ Trái Tim rất dịu dàng mềm mại Cha, khi bị khinh là hèn hơn Baraba. Thêm vào nỗi dể duôi cực độ dường ấy, tiếng dân kêu gào giết Cha kia lại như đâm suốt linh hồn Cha.

Cha hồi tưởng những lần Mẹ Cha ve vuốt, khi ẵm Cha vào lòng, những công ơn săn sóc khó nhọc Cha nuôi làm vì yêu Cha.

Cha liên tưởng đến những ơn huệ đã ban phát rộng rãi trên dân này, chữa người mù được thấy, bệnh nhân được khoẻ, kẻ tật nguyền được đi, dân chúng ăn no trên rừng, kẻ chết sống lại, thế mà bây giờ, than ôi, con hãy nhìn Cha hóa nên khổ hèn cực độ, dường này, không ai bị người đời ghét bằng Cha, bị án xử như tên trộm cướp bất lương nhất. Dân hô giết, và Philato đã tuyên án tử.

Hỡi linh hồn Cha yêu dấu, hãy chú ý đến nỗi thống khổ Cha.

47- GIUDA NGÃ LÒNG

      Ngày 24 tháng 3 năm 1923

 

Sau khi đã nộp Cha tại vườn cây dầu, Giuda ra đi, lang thang, thổn thức, không thể dẹp yên tiếng lương tâm đang cắn rứt tố cáo nó vì tội phạm sự thánh nặng nề vô cùng. Khi nghe biết quan đã tuyên án xử tử Cha, nó liền mất hết lòng trông cậy, đi thắt cổ chết.

Ai hiểu thấu nỗi khổ tâm sâu xa cả thể Cha, khi thấy nó hư đi đời đời, một linh hồn đã từng sống nhiều ngày trong trường yêu mến, đã nghe Cha dạy dỗ, học nhiều đạo lý, và vô số lần nghe miệng Cha tuyên bố tha những tội quái gở nhất.

Ôi, Giuda, sao con không lại sấp mình dưới chân Cha, để Cha cũng tha con như vậy. Nếu con không dám tới gần Cha, vì sự những kẻ đang căm hờn vây bọc Cha, thì ít là con nhìn Cha, con sẽ gặp ngay mắt Cha cũng đang nhìn con.

48- Hãy CAN ĐẢM trở lại nhà Cha

Ôi ! Hỡi các con đang gìm mình trong vực xấu xa đã một thời dài vắn hơn kém, các con sống lang thang thao thức vì tội lỗi các con, nếu tội các con làm chai đá, mờ lòa lòng các con, nếu đã trót lao mình vào những gương mù nặng nề nhất, để thỏa mãn dục tình, rồi sau đó, khi các con kiểm điểm lại số phận linh hồn, cùng thấy các dịp, các người đồng phạm lìa bỏ các con, thì các con chớ tuyệt vọng. Bao lâu còn một chút hơi thở, người ta còn có thể chạy đến lòng từ bi, xin ơn tha thứ.

Nếu các con còn trẻ, nhưng tính lăng loàn đã khiến các con nên hèn mạt trước mắt người đời, các con đừng sợ. Dù thế gian đối xử với các con như quân tội ác, khinh chê từ bỏ các con, thì Chúa các con không đồng ý cho linh hồn các con trở nên mồi hỏa ngục. Mà trái lại, Người khát khao hết sức các con lại gần Người để tha cho các con. Nếu các con không dám nói với Người, thì hãy nhìn Người, dâng cho Người nỗi niềm tâm sự, rồi các con sẽ thấy bàn tay nhân lành, đầy tình phụ tử dẫn các con đến suối trường sinh, tha thứ.

      CAN ĐẢM TIN CẨN ở lòng thương của Chúa

Nếu con đã sống một phần lớn lớn cuộc đời trong tội bất lương, lơ đễnh, rồi thình lình tới cửa đời đời, chước cám dỗ tuyệt vọng cố làm mù tối lòng các con, các con chớ để bị lửa, vì còn thời giờ tha thứ. Dù các con chỉ còn sống một giây thôi, thì cái giây ấy vẫn có thể chuộc lại sự sống đời đời.

Nếu các con đã nhiều năm hơn kém sống trong cảnh mê muội, lầm lạc, nếu các con đã là nguyên nhân sinh ra bao sự dữ cho người đời, cho xã hội, cho cả tôn giáo , rồi sau vì hoàn cảnh nào đó, các con biết là sai lầm, các con chớ để mình bị đè bẹp trong khối nặng tội lỗi, và bao sự dữ các con đã gây nên. Hãy thống hối ăn năn thực tình gieo mình ngay vào vực sâu trông cậy, chạy đến Đấng hằng chờ đợi các con để tha hết mọi lỗi lầm.  

ĐỪNG THẤT VỌNG

Cha cũng muốn xuống nói cả với linh hồn kia trước đã sống trung thành giữ lề luật Cha, nhưng sau nguội lạnh dần, sống hâm hâm dở dở theo một đời sống sẵn mọi tiện nghi. Có thể nói là họ đã quên linh hồn mình, và nguyện vọng của linh hồn đòi làm tốt hơn. Thiên Chúa muốn họ cố gắng thêm, nhưng bị mù quáng vì nết hư hằng ngày, họ để mình sa vào thói hư lãnh đạm lại còn xấu hơn chính tội lỗi, vì lương tâm hóa điếc, ngủ mê không còn cảm thấy cắn rứt và tiếng Thiên Chúa gọi.

Rồi thình lình một sức xô đẩy mạnh đến đánh thức họ : Nhưng họ cảm tưởng đời mình đã hóa vô ích, trống rỗng đối với phần rỗi đời đời... đã mất hết mọi ơn. Thêm vào đó, ma qủi không muốn bỏ mồi ngon, lại càng gợi cho họ xao xuyến bối rối, đẩy họ vào hố thất vọng, buồn phiền, ngao ngán, rồi dần dần gìm họ vào vực sâu sợ hãi, và tuyệt vọng.

Hỡi linh hồn Cha thương yêu, đừng cả nghe đứa nghịch thù gian ác đó. Hãy đến lăn mình dưới chân Cha, hãy hết sức đau đớn nài xin Cha thương, rồi đừng sợ chi hết. Cha tha cho con. Hãy trở về sống cuộc đời sốt sắng như xưa, con sẽ tìm thấy công nghiệp đã mất, con sẽ không thiếu ơn Cha.

 CƯƠNG QUYẾT chống sức tấn công của ma quỉ.

Cha có phải ngỏ lời với những linh hồn lựa chọn không ? Có linh hồn nào thuộc số đó nhiều năm sống, trung thành tuân giữ luật Cha, và bổn phận tu sĩ không ? Có, đây là một linh hồn Cha đã đặc biệt ban cho nhiều ơn, dạy dỗ nhiều điều, một linh hồn đã lâu trung tín nghe tiếng gọi của ơn thánh, và ơn soi sáng Thiên Chúa. Nhưng than ôi, vì một dục tình nhỏ, một dịp không tránh, một vui thú cho xác thịt hưởng, một lần ươn ái khi cần cố gắng, linh hồn đó nguội lạnh dần, rồi rơi vào đời sống tầm thường, thấp hèn, sau hết hâm hâm dở dở !

A, con ơi, nếu vì lẽ này hay lẽ khác, một ngày kia con ra khỏi giấc ngủ mê đó được, thì phải biết lúc đó, ma qủi rất ghen tương hạnh phúc con, sẽ thêm tấn công con mọi cách . Nó sẽ xúi con rằng đã quá muộn, mọi sự đều vô ích, nó gieo đầy sợ hãi, ái ngại vào lòng con, làm hoang mang trống rỗng tâm hồn con. Nó sẽ chẹt họng con không cho nói, và ngăn trở con mở lòng theo ánh sáng. Nó cố gắng làm việc để tắt hết sự yên vui, tin cẩn của con.

49- PHƯƠNG PHÁP lấy lại ơn thánh

Con hãy nghe Cha nói đây điều con phải thực hành : Thoạt khi ơn thánh đánh động lòng con, trước khi khởi sự giao chiến, hãy chạy đến Trái tim Cha, xin nhỏ xuống linh hồn con một giọt Máu thánh. Phải, hãy đến Cha. Con biết rằng bao giờ Cha ngự âm thầm trong tay từ mẫu Bề trên con, dù các vị ấy thế nào đi nữa. Cha ở đấy, kín đáo dưới bức màn đức tin, hãy vén màn lên và tin cậy nói Cha nghe các đau khổ , khốn khó, sa ngã của con. Hãy kính cẩn đón nhận lời Cha, đừng lo đến dĩ vãng. Trái tim Cha đã ngâm nó trong vực sâu thương xót Cha rồi, và đang dọn cho con nhiều ơn mới.

Nhớ đến đời sống dĩ vãng chỉ là lẽ cho con thêm khiêm nhường, công phúc. Nếu con muốn chứng tỏ lòng yêu Cha một cách cả thể, thì con hãy tin vào sự tha thứ của Cha, và đinh ninh rằng : tội con không hề vượt khỏi tình thương Cha, vì tình thương này mênh mông vô cùng.

Gioséppha, hãy sống dấu ẩn trong vực sâu tình ái, hãy cầu cho các linh hồn cũng tiêm nhiễm những tư tưởng ngọt ngào ấy.

50- ĐƯỜNG LÊN NÚI SỌ

Thứ Hai Tuần thánh

Ngày 26-3-1923

Gioséppha, hãy theo Cha tiến lên núi Sọ, dưới cây Thập giá nặng nề. Sau khi Giuda hư mất đời đời, khiến Trái Tim Cha như chìm ngập trong vực sầu khổ, thì lý hình đặt trên vai rách nát Cha cây thập giá khô cứng nặng nề, là nơi sắp hoàn thành mầu nhiệm cứu chuộc nhân loại.

Hỡi thiên thần, hãy nhìn ngắm Thiên Chúa, mà hằng ngày các ngươi phục xuống thờ lạy. Hãy xem Đấng sinh thành muôn vàn sự lạ trên vũ trụ, đang tiến lên núi sọ, dưới cây gỗ thánh phúc, sắp nhận lấy hơi thở cuối cùng của Người .

Hỡi các linh hồn muốn trung thành bắt chước Cha, hãy nhìn ngắm thân Cha, tan nát vì hình khổ, bước đi yếu ớt, đẫm máu và mồ hôi. Cha đau đớn, mà không ai đếm xỉa tới.

Nhiều người theo Cha, lính tráng áp giải Cha như chó sói đói mồi. Không một ai thương Cha hết.

      CHÚA NGÃ để ta đứng vững

Vì mệt quá, lại thánh giá nặng nề, nên Cha ngã ngất ngửa giữa đường. Hãy xem những con người vô nhân đạo nâng Cha lên một cách tàn bạo. Kẻ này kéo tay, kẻ kia kéo áo đã dính đét vào vết thương. Kẻ cầm họng lôi, kẻ khác giật tóc, lũ kia đấm đá Cha túi bụi !

Thánh giá lại rơi, đè Cha dưới sức nặng ê chề !

Đá đường sứt sẻ mặt Cha.

Cát bụi pha máu làm mờ mắt, dính đầy nhan thánh Cha.

Than ôi, Cha đã trở nên một vật khốn nạn nhất loài người !

CHÚA GIÊSU gặp Đức Mẹ

Các con cứ tiến theo Cha. Một vài bước nữa, nơi xa xa kia các con sẽ gặp Mẹ rất thánh Cha. Lòng Người bị gươm giáo đau đớn đâm thâu, Người đến đón Cha vì hai lẽ :

Thứ nhất để có thêm sức chịu khó khi trông thấy Chúa của Người.

Thứ hai để thái độ anh hùng Người thêm can đảm cho Con Người hoàn tất việc chuộc tội.

Hãy nhìn xem hai Trái Tim tử đạo : đối với Mẹ Cha, Đấng mà Người yêu hơn hết là chính Con Người. Người biết rằng sự có mặt của Người tại đây đã không thể yên ủi Cha mà trái lại càng thêm đau đớn cho Cha.

Đối với Cha, Đấng mà Cha yêu nhất đời, là chính Mẹ Cha. Chẳng những Cha không thể nào yên ủi Người, mà trái lại hình tượng thảm thể Người thấy đây, lại thêm đâm thấu lòng Người, đau như đâm Cha, vì cái chết Cha chịu ngoài xác, thì Mẹ Cha mang trong lòng.

Ôi, mắt Người nhìn Cha, và mắt Cha, mờ mờ ố máu nhìn Người. Đôi bên không nói được lời nào, nhưng biết bao điều hai lòng đã trao cho nhau bằng cái nhìn đau đớn ấy.

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Tin Thêm Về Việc Đức Mẹ Hiện Ra Tại Houma, Louisiana, Hoa Kỳ. (10/30/2008)
Đức Mẹ Maria Có Đội Khăn Xếp Như Nam Phương Hoàng Hậu Không? (10/27/2008)
Đức Bà, Nữ Vương Hòa Bình (10/26/2008)
Thông Điệp Ngày 25 Tháng 10 Năm 2008 Từ Medjugorje, Nam Tư. (10/25/2008)
Cn112: Đức Mẹ Hiện Ra Với Nhóm Hành Hương Giờ Của Mẹ Vào Tháng 3, 2002 (10/24/2008)
Tin/Bài cùng ngày
Tầm Quan Trọng Của Kinh Truyền Tin (10/22/2008)
Tin/Bài khác
Mặt Trời Nhảy Múa Tại Đền Thánh Vô Nhiễm Mẹ Maria Ở New Jersey, Hoa Kỳ, Ngày 13/10/2008. (10/21/2008)
Phù Thủy Theo Kitô Giáo Nhờ Danh Thánh Maria (10/2/2008)
Lạy Nữ Vương Rất Thánh Mai Khôi, Cầu Cho Chúng Con (10/1/2008)
Tháng Mân Côi Ðức Mẹ Maria (10/1/2008)
Tháng 10, Tháng Mân Côi Ðức Mẹ Maria (10/1/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768