MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Tiếng Gọi Tình Yêu: (chapter 51-60)
Thứ Tư, Ngày 22 tháng 10-2008

51- ÔNG SIMONG vác đỡ thánh giá Chúa thế nào

      Ngày 27-3-1923

      Thứ Ba tuần thánh

      (trg 271)

Khi ấy đám tang tử nạn tiến theo đường lên núi Sọ

Những kẻ bất nhân đó, sợ Cha chết dọc đường, nên đồng ý tìm một người vác đỡ Thánh giá Cha. Chúng làm hoàn toàn vì ý xấu, chứ không phải vì thương.

Với giá rẻ, chúng thuê được một người miền lân cận tên là Simon.

 Con hãy nhìn ngắm Cha trên đường lên núi sọ, vai vác Thánh giá nặng. Và sau Cha, có Simon vác giúp. Trước hết con hãy suy hai điều :

Thứ nhất : ông này, dù có thiện chí, nhưng chỉ là một người làm thuê, vì ông theo Cha, san sẻ Thánh giá nặng với Cha, cốt để kiếm số tiền đã mặc cả trước. Và khi vác đã mệt, ông càng để Thánh giá đè nặng thêm trên vai Cha, cũng vì thế, Cha ngã hai lần nữa trên đường đi.

Thứ hai : ông này đã được thuê ép để vác một phần Thánh Giá Cha, chứ không phải tất cả Thánh Giá.

      VÁC ĐỠ THÁNH GIÁ Chúa Vì Quá Vụ Lợi

Với hai hoàn cảnh ấy, hãy hiểu sang nghĩa bóng.

Simon bị thuê ép nghĩa là ông hy vọng một mối lợi nào đó phải trả cho việc ông miễn cưỡng làm.

Đấy cũng là tình hình nhiều linh hồn bước theo Cha. Dĩ nhiên họ nhận vác đỡ Thánh Giá Cha, nhưng vẫn lo đến yên ủi, nghỉ ngơi. Họ đồng ý theo Cha, và cũng vì thế, họ chọn đời sống trọn lành, nhưng không muốn bỏ tư lợi, mà tư lợi đó đối với họ đứng hàng đầu. Vì vậy, khi thấy Thánh giá quá nặng, họ lảo đảo và để rơi. Họ tìm chịu khổ càng ít càng hay, đắn đo việc từ bỏ mình, trốn tránh sự xỉ nhục nọ, sự khó nhọc kia, hoặc công việc kia khác. Có khi nhớ tiếc những cái đã bỏ, họ lại liều để cho mình hưởng bù một vài thú vui này nọ.

Tóm lại, có những linh hồn, vụ lợi, vị kỷ, đến nỗi bước theo Cha vì mình hơn vì Cha, chịu đựng những cái gì không thể tránh được, hoặc có luật buộc nhặt... Những linh hồn này chỉ vác đỡ một phần Thánh giá Cha, và chỉ để cố lấy những công lao cần đủ cho phần rỗi. Nhưng rồi đây, trong cõi đời đời, họ sẽ thấy họ lùi rất xa trên đường đi là thế nào.

   VÌ YÊU MẾN vác đỡ thánh giá Chúa

Trái lại, những linh hồn khác (số này đông) không những vì khao khát phần rỗi mình, mà nhất là vì yêu mến Đấng đã đau khổ vì họ, cương quyết theo Cha mãi trên đường lên núi Sọ.

Họ ấp yêu đời sống trọn lành, hiến thân phụng sự Cha, không phải chỉ để vác một phần Thánh giá Cha, mà là vác cả. Mục đích duy nhất của họ là để Cha nghỉ và yên ủi Cha. Họ dâng mình chịu hết mọi điều Thánh ý Cha đòi hỏi, và chỉ tìm đẹp lòng Cha. Họ không nghĩ đến phần thưởng, đến công lao sẽ đền đáp cho họ, không xá chi mệt nhọc, và đau khổ Thánh ý Cha đem đến. Nguyện vọng nhất của họ là tỏ tình mến Cha, và yên ủi Trái Tim Cha.

      VÁC ĐỠ THÁNH GIÁ CHÚA trong mọi trường hợp

Dù thánh giá Cha gửi đến dưới hình một cơn bệnh, hoặc dấu ẩn trong một việc trái ý thích, hay khả năng riêng ... dù Thánh giá đó bên ngoài đeo dấu bị bỏ rơi quên lãng, hoặc kẻ thân phản đối, các linh hồn ấy vẫn cảm tạ, đón tiếp với hết lòng tuân phục.

Đôi lần, dưới sức thúc đẩy của lòng yêu mến Trái Tim Cha nóng nẩy, và nhiệt thành đối với các linh hồn, họ đã làm được những việc mà họ tin là tốt nhất trong hoàn cảnh này hay hoàn cảnh khác. Tất cả mọi gian lao, hợp với lòng mong muốn đợi chờ xỉ nhục đều là ý thích của họ.

Những linh hồn này do chính tình yêu soi dẫn, khi khám phá Thánh giá Cha trong sự thất bại nọ kia, họ liền thờ lạy, ôm ngay lấy, dâng tất cả mọi xỉ nhục thuộc Thánh giá đó để thêm vinh danh Cha.

Ôi, đó thật là những linh hồn chân thành vác cả khối nặng Thánh Giá, không tìm tư lợi hoặc công lênh nào khác ngoài tình yêu. Chính họ làm cho Trái Tim Cha được an nghỉ và vinh quang.

      VÁC ĐỠ THÁNH GIÁ CHÚA cách quảng đại

Dù các hy sinh, đau khổ của các con lâu năm mới kết quả, hay xem ra như không kết quả, thì hãy tin chắc rằng không phí công vô ích ! Một ngày kia, mùa công lao sẽ thu hoạch dồi dào.

Linh hồn yêu mến thật không do việc mình làm, không cần đau khổ mình chịu.

Họ không mặc cả công lao vất vả, không trông đợi phần thưởng, một quyết theo đuổi hết mọi sự họ tin là sáng danh Thiên Chúa nhất.

Mà vì linh hồn này chân thành hành động, dù kết quả thế nào mặc lòng, nên không tìm thanh minh, bào chữa những tình ý của mình, chỉ làm vì yêu mến, nên các cố gắng, các gian lao bao giờ cũng hướng về làm vinh danh Chúa. Không bồn chồn thao thức, nhất là không hề mất bằng an tâm hồn, dù trong trường hợp nào đó, thấy mình bị công kích, bắt bớ, xỉ nhục : Nguyên nhân duy nhất các công việc chỉ là lòng mến, và lòng mến là mục đích duy nhất.

Đây là những linh hồn không trông đợi công lênh, chỉ tìm yên ủi Cha, để Cha nghỉ ngơi và làm vinh danh Cha. Họ nhận lấy Thánh Giá Cha và vác tất cả khối nặng trên vai.

 

52- CHÚA BỊ  ĐÓNG ĐINH

Ngày 28-3-1923

Thứ Tư Tuần thánh

Giờ đây, Cha con ta đã gần núi Sọ.

Dân chúng náo động ... còn Cha thì bước đi nhọc mệt. Cuối cùng vì quá kiệt sức, Cha ngã lần thứ ba.

Cha ngã lần thứ nhất là để xin cho tội nhân quen mê tội lỗi được sức mạnh trở lại. Cha ngã lần thứ hai là để phấn khởi các linh hồn yếu đuối, bị buồn phiền thao thức làm mờ tối, được can đảm chỗi dậy, lại hăng hái tiếp tục đường nhân đức hơn trước. Cha ngã lần thứ ba để giúp các linh hồn ăn năn thống hối trong giờ lâm chung.

      

QUÂN DỮ  lột áo Chúa

Bây giờ đã đến cùng đường.

Con hãy xem những con người tàn bạo kia hăm hở vây lấy Cha như thế nào ? Kẻ này lôi lấy Thánh Giá đặt xuống đất, kẻ kia lột áo Cha. Vết thương lại toác mở, máu lại chảy đầm đìa.

Hỡi các linh hồn Cha yêu mến, Cha xấu hổ dường nào khi thấy mình phơi trần trước con mắt muôn vàn người như thế. Than ôi, xác Cha đau, và linh hồn Cha hổ ngươi thẹn thò dường nào !

Chiếc áo dài Mẹ Cha ân cần tha thiết mặc cho Cha từ ngày còn bé, và cùng to dài theo Cha, thế mà quân lính vô lương này lột lấy, bắt thăm.

Hãy chia với Mẹ Cha nỗi niềm khổ sở, khi nhìn tấm thảm kịch này.

Hãy xem Người khát khao dường nào được chiếm lại tấm áo ấy đã thấm nhuộm Máu thánh Cha !

ĐÓNG ĐINH hai tay Chúa

Giờ tử nạn đã điểm...

Quân dữ dằn Cha nằm ngửa trên Thánh Giá. Chúng cầm chặt tay Cha, lôi khỏe, hầu cho tay tới lỗ đinh đục sẵn.

Mỗi lần lôi kéo, là mỗi lần đầu Cha vật bên nọ sang bên kia, gai nhọn vì thế lại xiên sâu thêm.

Con hãy nghe tiếng búa đầu tiên đóng trên tay mặt Cha. Nó vang thấu tầng sâu trái đất.

Các con hãy nghe nữa tiếng đinh đóng tay trái Cha. Các tầng trời run giùng kinh khủng, các thiên thần sấp mình trước tấn kịch thảm thê đó.

Phần Cha, Cha vẫn cắn răng yên lặng. Môi Cha không hề hở một tiếng thở than oán trách.  

ĐÓNG ĐINH hai chân Chúa

Khi đóng đinh hai tay xong, chúng lại tàn bạo lôi kéo chân Cha : các thương tích lại mở, gân mạch đứt giãn, xương lệch kháp.

Đau đớn vô ngần !

Hai chân Cha bị đinh sắt thâu qua, máu Chan hòa mặt đất.

      

HÃY NHÌN NGẮM CHÚA và theo tiếng Người kêu gọi

Các con hãy nhìn ngắm chân tay Cha rách nát, máu me đầm đìa, thân Cha chi chít vết thương, đầu Cha gai sắc đâm thâu, phủ đầy cát bụi, ngập máu và mồ hôi.

Các con hãy suy Cha im lặng, nhẫn nại, vâng phục chịu đựng sự đau khổ tàn ác này như thế nào.

Đấng chịu khổ như vậy, chịu nhục như vậy vì ai ? Là chính Chúa Giêsu, Con Thiên Chúa. Đấng đã dựng nên trời đất, và mọi sự hiện có. Đấng làm cho cây cối mọc, ban sức sống cho muôn loài. Đấng dựng nên loài người, quyền phép vô cùng nâng đỡ vũ trụ.

Thế mà bây giờ đang nằm kia, bất động, bị khinh chê, bị lột trần hết mọi sự.

Nhưng rồi đây, sẽ có muôn vàn linh hồn chạy theo bắt chước Người, noi theo gương Người. Họ sẽ bỏ hết mọi sự : Gia tài, phong lưu, danh tiếng, gia đình, quê hương, để làm vinh danh Người, chứng tỏ lòng kính mến Người. 

GIÂY PHÚT nghiêm trọng

Đang khi tiếng búa đánh vang dội từ bên này sang bên kia không biên giới, thì cả thế gian run giùng, các tầng trời nín lặng, các thần trời sấp mình thờ lạy...

Một Thiên Chúa đã bị đóng đinh !   

GIÂY PHÚT thê thảm vô cùng

Gioséppha, con hãy dừng lại, nhìn ngắm bạn trăm năm rất thánh con nằm căng thẳng trên Thánh giá : bất động, không quần không áo, mất cả danh dự, tự do, không còn một tí gì hết.

Không ai thương Người, không ai xúc động trước sự đau khổ của Người. Trái lại luôn luôn thêm những nhạo cười mới, nhục nhã mới, đau đớn mới vào những cực hình Người đang chịu.

Nếu con thực tình mến Cha, còn gì mà con sẽ không làm để nên giống Cha ? Còn gì mà con sẽ không phung phí hết để yên ủi Cha, hoặc con còn nỡ từ chối điều chi với Tình yêu Cha ?

Bấy giờ, con hãy sấp mình xuống đất, để Cha nói với con đôi lời :

Hãy để Thánh Ý Cha toàn thắng trong con !

Hãy để Tình yêu Cha tiêu hủy con đi !

Hãy để sự khó hèn con làm vinh danh Cha !

53- BẢY LỜI SAU HẾT Chúa Giêsu trên Thánh Giá

Ngày 30-3-1923

Thứ Sáu Tuần Thánh

Cha đã cho con biết những nỗi thống khổ Cha. Hãy theo Cha trong những thống khổ ấy. Đi liền bên Cha luôn, thông công các đau đớn của Cha.

Đây là giờ cứu chuộc nhân loại.

Quân dữ sắp dựng Cha lên, làm đích cho dân hèn chế diễu, nhưng cũng làm cho muôn linh hồn ngợi khen ca tụng.

Thế gian đã tìm thấy bằng yên.

Từ trước tới nay, thập giá vốn là hình phạt, là giường tắt thở của những tội nhân, từ đây sẽ trở nên ánh sáng cho thế gian, một vật cực thánh được sùng bái hơn hết.   

MÁU THÁNH là nguồn sinh lực

      Tội nhân sẽ kín ơn tha thứ và sự sống nơi thương tích Cha.

      Máu Cha sẽ tẩy rửa hết mọi vết nhơ.

Các linh hồn trong sạch sẽ đến thương tích Cha giãn khát và đốt cháy tình yêu. Nơi đây, họ sẽ ẩn náu và đặt nhà ở cho đến muôn đời.

Nhân loại đã tìm thấy Đấng Cứu chuộc của mình. Các linh hồn lựa chọn đã gặp được gương phải noi theo.

Còn đối với con, hỡi Gioséppha, Tay Cha đây là của con, để nâng dắt con. Chân Cha, để theo dõi con, sẽ không bao giờ để con cô độc.

Hãy viết lại các điều con đã thấy.

      LỜI THỨ 1

      “Lạy Cha, xin Cha tha cho chúng, vì chúng không biết việc chúng làm”.

Không, họ không biết Đấng là chính sự sống của họ. Họ đã hết sức phũ phàng tàn bạo hành hình Đấng ấy, nhưng lạy Cha, con nài xin Cha đem hết tình thương xót họ.

      LỜI THỨ 2

      “Hôm nay, con sẽ ở nơi vui vẻ cùng Cha”.

Lòng tin vào tình thương của Đấng Cứu Chuộc con đã tẩy xóa hết tội con, chính đức tin này đem con lên cõi trường sinh bất tận.

      LỜI THỨ 3

      “Hỡi Bà, này là con bà”.

Ôi, thưa Mẹ của con, đây là anh em con, xin Mẹ giữ gìn yêu thương. Hỡi những kẻ Cha đã phó sự sống vì các con, các con không mồ côi cô độc nữa. Giờ đây các con có một Mẹ, lúc nào các con nguy nan thiếu thốn, các con đã có thể chạy đến với Người.

      LỜI THỨ 4

      “Chúa Giêsu phán tiếp : Lạy Cha, nhân sao bỏ con”.

Phải, từ đây linh hồn nào cũng có quyền thưa trình với Chúa : Lạy Cha, nhân sao bỏ con ? Vì sau khi hoàn tất việc cứu chuộc, nhân loại đã trở nên con Thiên Chúa, anh em Chúa Giêsu, thừa hưởng sự sống đời đời.

      LỜI THỨ 5

      “Ta khát”

Lạy Cha, con khát làm vinh danh Cha, giờ ấy đã đến. Từ đây, khi thấy thực hiện lời con, thiên hạ sẽ nhận biết Cha là Đấng đã sai Con, và Cha sẽ được vinh danh.

Cha khát các linhhồn, và để giãn khát, Cha đã ban đến giọt máu cuối cùng ! Vì thế Cha phán tiếp : Mọi sự đã hoàn tất.

      LỜI THỨ 6

      “Mọi sự đã hoàn tất”

Giờ đây đã hoàn thành một mầu nhiệm cao cả về Tình yêu. Vì yêu, Thiên Chúa đã để Con Một chịu chết hầu trả lại sự sống cho nhân loại.

      Con xuống thế gian để vâng theo Thánh ý Cha, lạy Cha, giờ đây đã trọn vẹn.

      LỜI THỨ 7

      “Lạy Cha con xin phó linh hồn trong tay Cha”

Các linh hồn đã làm trọn ý Cha, cũng có thể nói hợp lẽ như vậy : Mọi sự đã hoàn tất, lạy Chúa con, xin nhận lấy linh hồn con, con phó linh hồn con trong tay Chúa.

      * * *

Gioséppha, các điều con đã nghe, hãy biên chép lấy. Cha muốn các linh hồn nghe và đọc bản viết này, để linh hồn nào khát, có thể giãn khát, linh hồn nào đói, có thể no lòng.

54. Cha là Tình yêu

(Hương Bá phiên dịch, Tủ sách Ra khơi, Bùi chu, 1953, tr 7- 8)

(Có thể coi Tiếng gọi Tình yêu bản dịch của LM Phêrô Tri, Kinh đô ấn quán, Houston, TX, tr 310)

 

Cha là Tình yêu. Trái Tim Cha không thể nén được ngọn lửa hồng luôn luôn thiêu đốt lòng Cha.

Cha yêu dấu các linh hồn, đến nỗi đã thí mạng sống Cha vì họ.

Vì yêu họ, Cha đã muốn tự nhốt mình trong nhà Tạm, Hai mươi thế kỉ nay, Cha ở lại đó đêm cũng như ngày, ẩn náu dưới hình bánh, nép thân trong của lễ hèn mọn, và vì yêu mà phải chịu bỏ quên, lạnh lẽo, khinh bỉ, nguyền rủa, xỉ nhục, và xúc phạm.

Vì yêu các linh hồn, Cha đã muốn để lại cho họ bí tích Giải tội, hòng tha thứ cho họ, không những một lần hay hai…nhưng trăm nghìn lần, mỗi khi họ cần đến, để phục hồi ơn thánh. Đó là nơi Cha hằng ngồi chực sẵn, chờ đợi họ…Cha ước ao họ đến đấy tắm rửa cho sạch mọi tội lỗi, không phải tắm bằng nước, mà là tắm gội trong Máu Thánh Cha .

Qua các thời đại, Cha đã dùng nhiều cách tỏ bày tình yêu của Cha đối với nhân loại. Cha đã vạch cho họ thấy rằng sự khát khao phần rỗi họ đã khiến lòng Cha mòn mỏi biết chừng nào! Cha đã làm cho họ nhận biết chính Trái Tim Cha. Lòng sùng kính Trái Tim Cha, đối với nhiều linh hồn, thật là một làn ánh sáng tỏa xuống trên địa cầu. Và ngày nay, lòng sùng kính ấy vẫn là phương tiện mà đa số các tông đồ mở nước Cha đang trọng dụng để cảm hóa các tâm hồn.

 

Bây giờ Cha muốn một cái hơn thế nữa. Vì nếu Cha đòi tình yêu để đền đáp tình yêu nồng nàn của Cha , thì không phải hễ họ yêu lại Cha là đủ đâu. Cha ước ao các linh hồn tin cậy ở lòng Thương xót của Cha , họ hãy trông cậy mọi sự ở lòng Thương xót Cha, và đừng bao giờ nghi ngờ ơn tha thứ của Cha .

 

55. Cha là Chúa, nhưng là Chúa yêu thương...

hãy tin tưởng đến với Cha qua Bí tích Giải tội

(bản dịch của Hương Bá)

(Có thể coi Tiếng gọi Tình yêu bản dịch của LM Phêrô Tri, Kinh đô ấn quán, Houston, TX, tr 310)

 

Cha là Chúa, nhưng là Chúa yêu thương. Cha là Cha Người nhưng là Cha yêu con cách dịu dàng, chứ không nghiêm thẳng. Trái Tim Cha thật vô cùng thánh thiện, nhưng cũng vô cùng khôn ngoan, và vì quá biết loài người khốn nạn và yếu đuối, nên Cha cúi mình xuống trên các tội nhân đáng thương với một lòng Thương xót vô cùng.

 

Sau khi các linh hồn đã phạm cái tội thứ nhất, Cha vẫn yêu dấu nó, nếu nó biết khiêm nhường đến xin lỗi Cha…và Cha sẽ còn yêu thương nó, khi nó phải khóc lóc về tội thứ hai…và nếu câu chuyện ấy cứ lặp đi lặp lại mãi, Cha không nói một triệu lần, mà là muôn triệu lần, thì Cha vẫn còn yêu thương và tha thứ mãi, và Cha sẽ gột rửa nó trong Máu Cha , tội cuối cùng cũng như tội thứ nhất.

 

Cha không nhàm chán các linh hồn đâu, Trái Tim Cha luôn luôn mong đợi họ đến ẩn mình trong Trái Tim Cha. Cha muốn thế, chính vì thấy họ khốn nạn quá. Một người Cha lại không săn sóc đứa con bệnh hoạn hơn những đứa con khỏe sao? Đối với đứa con ốm, người Cha nào lại không lo lắng và chiều chuộng hết sức? Chính thế, Trái Tim Cha tưới lòng Thương xót và những yêu chiều xuống trên các tội nhân một cách rộng rãi hơn trên các người công chính…

 

56. Cho các linh hn ti li, th ơ, thánh đc, giáo sĩ, tu sĩ hiu...

(Tiếng gọi Tình yêu bản dịch của LM Phêrô Tri, Kinh đô ấn quán, Houston, TX, trg 311 - 314)

 

Cho các linh hồn tội lỗi hiểu rằng, lòng thương xót hay tha thứ của Cha không bao giờ cạn.

Cho các kẻ thờ ơ nguội lạnh hiểu rằng, Trái Tim Cha là lò lửa thiêu đốt chúng trong tình thương yêu.

Cho những linh hồn lành thánh đức độ hiểu rằng, Trái Tim Cha là đường tiến đến sự trọn hảo, để đạt đến hạnh phúc vững vàng.

Cho các linh hồn dâng hiến, giáo sĩ, tu sĩ. linh hồn tuyển chọn hiểu rằng, thêm một lần nữa Cha đòi buộc chúng dâng cho Trái Tim Cha tình yêu cùng lòng trông cậy, và đừng bao giờ ngờ vực lòng thương xót của Cha. ôi! Chờ đợi tất cả nơi Trái Tim Cha thật là dễ dàng biết bao'!

 

"Cha muốn tha thứ cho các linh hồn, cả nhân loại. Cha muốn thống trị các dân tộc, các quốc gia trên toàn thế giới. Cha muốn trải bình an của Cha trên khắp địa cầu. Cha muốn là sự bình an, là nguồn sống và là Vua của nó. Cha là sự khôn ngoan, là hạnh phúc. Cha là tình yêu thương, là sự thương xót, là sự bình an. Cha sẽ thống trị.

 

Để xóa đi các thói vong ân Cha sẽ tuôn xuống nguồn xót thương. Để phạt tạ những điều sỉ nhục nó gây nên, Cha sẽ nhận của lễ để thứ tha. Đúng vậy,  trên thế gian này có lắm linh hồn muốn làm đẹp lòng Cha và vô số linh hồn khác còn quảng đại hơn, chúng dâng tặng tất cả để tùy ý Cha sử dụng.

"Để thống trị, Cha sẽ khởi sự bằng cách trút xuống nguồn xót thương và triều đại của Cha là triều đại  bình an và yêu thương. Đó là điều Cha muốn thực hiện, đó là chương trình tình yêu của Cha .

 

57. Dụ ngôn tuyệt vời về lòng Thương xót Chúa

 

Nào, Josefa, con hãy viết: Một người Cha có một đứa con trai độc nhất. Cả hai đều uy quyền tột đỉnh, lại giàu sang có kẻ hầu người hạ với vạn sự, mưu tạo vinh dự hạnh phúc, khoái lạc cho mọi người, không thiếu một điều gì hết. Người Cha đủ cho Người Con, người Con đủ cho Người Cha, cả hai tìm thấy cho nhau hạnh phúc tột bực và lòng hai người vô cùng cao thượng, quảng đại, bác ái, thường nghiêng xuống nghe ngóng sự thiếu thốn cơ cực của kẻ khác mà cứu giúp.

Bất chợt, một trong bọn đầy tớ tớ lâm bệnh, chẳng mấy chốc bịnh anh trở nên trầm trọng thật là thập tử nhất sanh, muốn cứu nó thoát tay tử thần thì chỉ còn hy vọng đến sự tận tâm săn sóc và thuốc hay mà thôi.

Nhưng đứa tớ đó lại ở tại nhà nó, cô đơn và túng quẫn. Làm sao cho nó đây ? Bỏ rơi nó và để nó chết sao ? Lòng nhân từ của ông chủ không thể giải quyết như vậy được. Sai một đứa tớ khác đến trông nom chăm sóc cho nó ? Được lắm. Nhưng gia chủ vẫn không yên tâm trước sự chăm sóc vì tư lợi hơn là vì tình thương.

Chạnh lòng thương, người Cha gọi đứa con trai đến và trao phó mối âu lo, người cho con biết tình trạng nguy ngập của tên đầy tớ khốn khó và chỉ còn hy vọng vào sự săn sóc tận tình, cùng liên lỉ thì may ra mới cứu nó khỏi chết và đem lại cho nó một cuộc sống lâu dài hơn. Cùng một nhịp điệu yêu thương như người Cha, đứa con hiến thân phục vụ

bệnh nhân,  chẳng quản công lao mệt nhọc, mãi cho đến khi nó bình phục.

Người Cha rất hài lòng về việc đó, người đã hy sinh cái êm đềm gắn bó về sự hiện diện của người con, còn người con phải hy sinh cả cái âu yếm của tình phụ tử, đóng vai đầy tớ để đến tận nhà mà hầu hạ kẻ khác, mà kẻ đó là chính đầy tớ của mình.

Trải qua nhiều ngày tháng bên giường bệnh nhân. phí hao biết bao sức lực để chăm sóc mọi bề, người con cung cấp và chuẩn bi cho nó mọi thứ không phải đủ để lành bệnh mà còn cho nó cả sự phục hồi sức khoẻ nữa. Đứa đầy tớ hết lời thán phục chủ nó. Nó liền thưa rằng: Trước khối tình bao la, cao cả đó, nó không có lời lẽ nào và cũng chẳng biết làm sao để cám ơn cho đủ, người con bèn khuyên nó, vì nó đã mạnh, đến hầu hạ Cha mình để đền đáp phần nào ơn cứu tử hoàn sanh và cũng để trở nên kẻ thân tín của người. Nó trình diện lần này với tình cảm dạt dào trong lòng, chớm nở tình hoa bác ái. Từ nay nó làm việc không cần tiền công, vì nó biết được rằng người chủ nhân từ đó không xem nó là hạng tôi tớ mà trái lại đối đãi cùng yêu thương nó như con ruột của mình.

Dụ ngôn này chỉ phản ảnh một phần rất nhỏ về tình yêu của Cha đối với nhân loại và sự đền đáp mà Cha mong đợi nơi nhân loại. Cha sẽ giải thích dần dần để cuối cùng tất cá đều nhận biết Trái Tim Cha.

Chúa nín lặng một hồi rồi tiếp: 'Josefa! Con hãy giúp Cha bày tỏ Trái Tim Cha cho nhân loại. Cha bảo cho chúng biết, chúng không thể nào tìm được hạnh phúc ngoài Cha. Con hãy yêu và khổ, vì chúng ta phải chinh phục các linh hồn".

 

58. Vì Tình yêu mà...

Josefa! Con hãy viết tiếp:

"Vì tình yêu mà Thiên Chúa dựng nên con người và đặt nó vào thế gian đầy đủ  điều kiện và hạnh phúc để sống mà chờ đợi phần thưởng đời đời.

Nhưng muốn có quyền hạn đó, nó phải tuân giữ một ít luật nhẹ nhàng và khôn ngoan do Đấng Tạo Hóa của nó quy định.

Vậy mà con người đã bất trung với lề luật đó, đã lâm trọng bệnh, nó phạm cái tội đầu tiên.

Con người ấy chính là người cha, người mẹ, tổ tiên nhân loại.

Toàn thể con cái của nó đã bị nhơ uế bởi tội lỗi nó, nên toàn thể nhân loại phải mất quyền thừa hưởng hạnh phúc Thiên Chúa đã hứa ban cho nó và từ đấy nó phải cực nhọc, đau khổ rồi chết.

 

Ở trong phúc lạc tràn trề, Thiên Chúa không cần đến con người hay công việc gì của nó. Ngài tự mãn, vinh hiển của Ngài vô cùng tận và chẳng có gì có thể làm giảm sút được. Tuy vô cùng quyền phép. Ngài cũng nhận từ vô biên. Ngài không đành bỏ con người mà Ngài dựng bởi tình yêu đó phải đau khổ rồi chết mất sao. Không, nhưng hoàn toàn ngược lại, Ngài ban cho nó một chứng cớ về tình yêu để đương đầu với cái xấu cực xấu ấy Ngài tự ban một liều thuốc vô giá, là một trong Ba Ngôi Cực Thánh phải xuống thế làm người, để sửa lại cái hư đốn do tội lỗi gây nên.

Ngôi Cha hy sinh Ngôi Con. Ngôi Con hy sinh vinh hiển mình, xuống cõi trần không phải với địa vị của một Vị Thiên Chúa cao sang quyền phép, mà với kiếp tôi đòi,  bần cùng, thơ dại. Đời sống Ngài mang lấy ở chốn trần gian trần đây, tất cả các con đều biết rồi!

Con có hiểu được từ giây phút đầu tiên cuộc đời Nhập Thể. Cha gánh mang tất cả mọi cái khiếm khuyết của bản năng loài người như thế nào không?

Làm một hài nhi: Cha đã khốn khổ vì lạnh, vì đói, vì bần cùng, bị tầm nã.

Lao động: Cha đã bị khinh khi, nhục mạ vì làm con của một bác thợ mộc quê mùa. hèn hạ. Cha đã sống 30 năm trong vất vả,thiếu thốn.

Rao giảng: Cha đã phải đau đớn nói lời giã biệt Mẹ hiền để ngậm ngùi cất bước ra đi, để làm cho Cha trên trời được nhận biết, để dạy cho nhân loại hiểu rằng Thiên Chúa là Tình yêu.

Với kẻ bệnh tật, Cha ban cho chúng sức khỏe, với kẻ chết, Cha an cho sự sống.

Với các linh hồn, Cha trả lại cho chúng cái tự do mà tội lỗi đã đánh mất. Cha mở cửa quê hương rất thật là nơi vĩnh cửu. Cha cứu chuộc, khi giờ đã đến, để mua lại phần rỗi cho nhân loại, Con Một Thiên Chúa đã vui lòng ban cho chúng luôn cả mạng sống của mình.

Ngài đã chết cách nào. có bà con bạn hữu vây quanh chăng? Được mến tiếc, ngợi khen như một vị ân nhân chăng?

Này các linh hồn yêu dấu: Các con rõ biết Con Thiên Chúa không muốn chết như thế đâu.

Ngài đã gieo vãi tình thương và hứng chịu oán thù.

Ngài mang lại cho thế gian sự bằng an và nhận lấy cơn cuồng loạn khát máu.

Ngài đem đến cho nhân loại sự tự do và hiến thân chịu giam cầm, trói buộc, bạc đãi, vu cáo, cuối cùng chết trên Thập Giá giữa hai kẻ trộm cướp, bị khinh khi, khốn khổ bơ vơ, lại thêm trần truồng.

Ngài đã xả thân cứu vớt nhân loại như thế đó, và cũng như thế đó, Ngài hoàn tất công việc.

Người phàm lâm trọng bệnh, Con Thiên Chúa đến tận nhà nó, không những ban cho nó sự sống mà còn cung cấp cho nó sức lực và phương tiện cần thiết để tích trữ nơi trần gian này một kho tàng cho phần thưởng vĩnh cửu.

Trước đặc ân đó, loài người đã đáp lại như thế nào. Loài người có bắt chước đứa đầy tớ mà dâng mình phụng sự Chủ của chúng mà không màng đến lợi ích riêng tư không?

Nhân loại đã đáp lời Thiên Chúa với nhiều hạng khác biệt…

 

59. Có những đứa con…

(trg 318- 319)

 

- Có biết bao kẻ khi nhìn thấy những gì mà Con Thiên Chúa đã thực hiện để cứu chuộc chúng thì lòng chúng sẽ thắt lại, chúng liền sốt sắng tạ ơn Ngài, tìm cách mưu ích cho Ngài, song không bỏ được cái tư lợi. Với những kẻ đó, Chúa Cha đã bảo: Các con hãy giữ lề luật mà Thiên Chúa đã ban cho các con. Các con hãy theo đúng những giới răn của Ta, không được lệch lạc thế này, thế khác. Các con hãy sống trong bằng an của bậc tôi trung.

- Có vô số kẻ khác chưa hiểu rõ Thiên Chúa đã thương yêu chúng như thế nào. Tuy nhiên, chúng cũng đủ thiện chí để sống theo điều luật buộc, nhưng không phải do tình yêu. Những kẻ này không phải là tôi tớ tự nguyện vì chúng không hiến thân dâng mình theo lệnh Chúa Trời của chúng. Nhưng vì chúng không có một ước muốn xấu xa nào cả nên chúng sẵn sàng phụng sự khi có lời chỉ bảo.

- Có nhiều kẻ quy phục vào Thiên Chúa không phải vì tình yêu, nhưng chỉ vì tư lợi. Chúng tính toán sao cho vừa đủ để rỗi linh hồn mà thôi. Như thế có phải chăng toàn thể nhân loại đều chăm lo phụng sự Thiên Chúa ? Có phải chăng tất cả đều nhận biết mối tình bao la trời bể mà Thiên Chúa đã trút đổ xuống cho chúng và chúng đã đền đáp nghĩa những gì mà Chúa Giêsu Kitô đã làm cho chúng ? Than ôi, nhiều kẻ đã biết Ngài mà còn khinh Ngài, và còn biết bao kẻ chưa biết chút gì về Ngài cả. Chúa Giêsu Kitô sẽ thân hành nói với nhân loại một lời tình yêu.

"Trước tiên, Cha ngỏ lời cùng kẻ chưa hề biết Cha. Này, các con yêu dấu, các con đã xa lánh Cha từ thời các con còn ấu thơ đến nay. Giờ đây các con hãy đến. Cha sẽ nói cho các con rõ tại sao các con không biết Ngài, và khi các con biết được Ngài là Ai. Trái Tim Ngài dành cho các con một mối tình ngọt ngào êm ái thế nào?. Các con không thể nào cự nổi với tình yêu của Ngài. Các con cũng biết được rằng:

- Có những trường hợp những đứa con sống xa Cha mẹ lâu ngày , nên không yêu thương Cha mẹ chút nào, nhưng khi chúng có dịp gần gũi và tìm thấy cái êm ái dịu dàng nơi các ngài, thì chúng lại yêu mến Cha mẹ còn hơn những đứa con chưa bao giờ xa gia đình nữa.

Nhiều đứa con, không những không yêu mến Cha mà còn ghét bỏ Cha mình mữa, dám giết Cha mình!

Cha sẽ hỏi rằng: Tại sao lòng căm thù của các con lại to lớn đến thế? Cha đã làm gì mà các con ngược đãi Cha. Chắc các con không bao giờ tự hỏi mình như thế, thì hôm nay Cha nêu ra vấn đề đó.

Các con thử trả lời xem. Có thể, các con đều đồng thanh đáp lại rằng: Tôi không biết.

60. Đây Cha trả lời:

(trg 318- 319)

Đây, Cha sẽ trả lời thay cho các con:

Sở dĩ các con chưa nhận biết Cha, vì từ lúc mới sinh ra đến nay, không có ai dạy các con  nhận biết Cha.  Khi các con lớn lên thì những xu hướng nhân tính như tính hay ham mê vui thú, khoái lạc, tính ham giàu sang, thích phóng túng càng lớn lên trong bản thân các con. Và các con đã có lần nghe nói về Cha, các con nghe nói rằng muốn sống theo Thánh ý Cha thì phải yêu thương và chịu đựng kẻ đồng loại, tôn trọng quyền hạn tài sản của họ, kiềm hãm và chế ngự chính bản thân mình. Tóm lại là phải sống dưới một lề luật nào, nhưng các con chỉ muốn sống theo cơn chứng của ý muốn các con, có thể theo đà lôi cuốn của tình dục nữa, nên các con chẳng ngần ngại lớn tiếng chống đối : "Tôi không muốn một lề luật nào khác hơn là chính con người của tôi. Tôi muốn vui sướng, tôi muốn tự do'! .Và như thế là các con đã khởi sự căm thù Cha, khởi sự hành hình Cha.

Nhưng là Cha các con, Cha thương yêu các con. trong khi các con quyết liệt tìm cách chống đối Cha, thì hơn lúc nào hết Trái Tim Cha lại tuôn xuống mối tình Chan hòa thiết tha trìu mến. Như thế đó, cuộc sống các con vơi dần theo tháng năm.

Hôm nay, Cha không còn nén được khối tình Cha đối với các con nữa và đang khi các các quyết chiến với Đấng yêu thương các con quá bội. thì Cha đến nói cho các con biết Cha là Ai ?

Này các con yêu dấu! Cha là Giêsu, có nghĩa là Đấng Cứu Thế. Chính vì vậy mà Tay Chân Cha phải chịu đinh thâu qua để căng Thân Thể Cha vào Thập Giá, trên đó Cha đã chết vì yêu thương các con, rồi còn bị lưỡi đòng đâm xé Trái Tim Cha.

Cha bày giãi với các con như thế đó, để các con biết Cha là Ai ? Và lề luật của Cha như thế nào ? Các con đừng kinh sợ. Luật lệ của Cha là tình yêu. Các con nhận biết Cha là các con đã tìm được hạnh phúc và bằng an. Sống mồ côi khổ sở lắm, các con hãy đến với Cha".

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Tin Thêm Về Việc Đức Mẹ Hiện Ra Tại Houma, Louisiana, Hoa Kỳ. (10/30/2008)
Đức Mẹ Maria Có Đội Khăn Xếp Như Nam Phương Hoàng Hậu Không? (10/27/2008)
Đức Bà, Nữ Vương Hòa Bình (10/26/2008)
Thông Điệp Ngày 25 Tháng 10 Năm 2008 Từ Medjugorje, Nam Tư. (10/25/2008)
Cn112: Đức Mẹ Hiện Ra Với Nhóm Hành Hương Giờ Của Mẹ Vào Tháng 3, 2002 (10/24/2008)
Tin/Bài cùng ngày
Tầm Quan Trọng Của Kinh Truyền Tin (10/22/2008)
Tin/Bài khác
Mặt Trời Nhảy Múa Tại Đền Thánh Vô Nhiễm Mẹ Maria Ở New Jersey, Hoa Kỳ, Ngày 13/10/2008. (10/21/2008)
Phù Thủy Theo Kitô Giáo Nhờ Danh Thánh Maria (10/2/2008)
Lạy Nữ Vương Rất Thánh Mai Khôi, Cầu Cho Chúng Con (10/1/2008)
Tháng Mân Côi Ðức Mẹ Maria (10/1/2008)
Tháng 10, Tháng Mân Côi Ðức Mẹ Maria (10/1/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768