MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Sự Lạ Fatima: Phụ Bản I
Thứ Tư, Ngày 22 tháng 10-2008

PHỤ BẢN I

LỜI GIỚI THIỆU

Bản văn sau đây là tài liệu được Chi Luxia viết, trong ngôi thứ ba, vào cuối năm 1927, theo lời yêu cầu của cha P. Aparicio,dòng Tên, linh hướng của chị. Sau khi bản văn này xuất hiện,một bản khác có trong phòng chị vào ngày 10 tháng 12 năm 1925, chị Luxia viết ra lần đầu, và sau đó chị xé bỏ. Do đó tài liệu này là bản văn viết lần thứ hai, nó cũng giống như bản viết lần thứ nhất, chị chỉ thêm vào phần giới thiệu  đề ngày 17.12.1917, trong phần giới thiệu đó chị cho biết lý do chị đã nhận được quyền ban từ trời cho phép tiết lộ bí mật.

Chúng tôi đặt tên cho tài liệu này là:"Bản văn về lời hứa vĩ đại của Trái Tim Đức Mẹ". Thực vậy, đây là những diễn tả Thánh Ý thương xót và ơn phúc của Thiên Chúa ban cho chúng ta con đường cứu rỗi chắc chắn và dễ dàng, để hỗ trợ bởi truyền thống công giáo lành mạnh nhất liên quan đến sự cứu rỗi hiệu nghiệm nhờ sự can thiệp của Đức Mẹ.

Bản văn này cho chúng ta biết những điều kiện cần phải có để đáp lại lời kêu gọi của Đức Mẹ về việc Rước lễ 5 Thứ Bảy đầu tháng, đền tạ những xúc phạm đến Trái Tim Đức Mẹ. Và chẳng bao giờ nên quên ý hướng đền tạ sâu xa này đối với Trái Tim Người.

BẢN VĂN VỀ LỜI HỨA VĨ ĐẠI CỦA TRÁI TIM ĐỨC MẸ LẦN HIỆN RA TẠI PONTEVEDRA, TÂY BAN NHA

 Giêsu Maria Giuse

Vào ngày 17 tháng 12 năm 1927, chị đến trước nhà tạm hỏi Chúa Giêsu chị phải làm thế nào về những việc chị phải làm, nghĩa là việc sùng kính Trái Tim Vô Nhiễm Tội Mẹ Maria có là bí mật mà Đức Mẹ cho chị biết không.

Chúa Giêsu cho chị nghe rõ ràng lời này: "Con yêu dấu, hãy ghi lại những gì họ xin con.  Hãy viết mọi điều mà Đức Trinh Nữ Rất Thánh đã tỏ cho con trong các lần hiện ra trong đó Người nói về việc tôn sùng này.  Phần còn lại của bí mật, tiếp tục giữ kín."

Những gì đã trao cho chị về việc này vào năm 1917 như sau:

Khi Luxia xin đem các em về trời, Trinh Nữ Rất Thánh trả lời:

- Được, Mẹ sẽ đem Giaxinta và Phanxicô về sớm.  Còn con sẽ cần ở lại một thời gian.  Chúa Giêsu muốn dùng con để Mẹ được hiểu biết và mến yêu.  Chúa muốn thiết lập trên thế giới sự sùng kính Trái Tim Vô Nhiễm Tội Mẹ.  Mẹ hứa ban phần rỗi cho những ai yêu mến sự sùng kính đó, những linh hồn đó được Chúa yêu thương sẽ như hoa đẹp đẽ chính tay Mẹ dùng tô điểm tòa Chúa. 

- Vậy con ở lại có một mình sao?

- Không, con yêu dấu, Mẹ sẽ chẳng bỏ con.  Trái Tim Vô Nhiễm Tội Mẹ sẽ là nơi con náu ẩn và là đường đưa con tới Chúa.

Vào ngày 10 tháng 12 năm 1925, Trinh Nữ Rất Thánh lại hiện ra với chị, bên cạnh Đức Mẹ, Chúa Hài Nhi có mây trời rực sáng làm bệ chân.  Trinh Nữ Rất Thánh đặt tay lên vai chị và chỉ cho chị một trái tim bị gai nhọn cuốn quanh mà Đức Mẹ đang cầm trên một tay khác.  Bấy giờ Chúa Hài Nhi nói:

"Hãy thương cảm Trái Tim Mẹ Rất Thánh con bị gai nhọn cuốn quanh do những người vô ân tệ bạc đâm nát hằng giây phút và chẳng có ai làm việc đền tạ để tháo bớt đi!"

Rồi Trinh Nữ Rất Thánh nói:

"Hỡi con yêu dấu, hãy nhìn Trái Tim Mẹ bị gai nhọn cuốn quanh mà những kẻ vô ân đâm nát từng giây phút bởi sự phạm thượng và vong ân.  Ít là con, con hãy gắng an ủi Mẹ.  Mẹ hứa sẽ phù giúp trong giờ sau hết với những ơn cần thiết cho phần rỗi cho những ai, trong năm thứ Bảy đầu tháng liên tiếp, xưng tội và rước lễ, đọc và suy ngắm năm chục kinh mân côi trong mười lăm phút với ý đền tạ Mẹ."

Ngày 15 tháng 2 năm 1926, Chúa Giêsu Hài Đồng lại hiện ra.  Chúa hỏi chị đã truyền bá sự tôn sùng Mẹ Thánh Chúa chưa.  Chị kể cho Chúa nghe về những khó khăn của cha giải tội và nói Mẹ Bề Trên đã sửa soạn để truyền bá nhưng cha giải tội nói một mình Mẹ Bề Trên, Mẹ cũng chẳng làm được gì.

Chúa Giêsu đáp:

"Đúng thế, một mình Bề Trên của con chẳng làm nổi chi hết nhưng với ơn Cha, bà có thể làm được mọi chuyện."

Chị hỏi Chúa về những khó khăn của một số người về việc xưng tội ngày thứ Bảy đầu tháng và hỏi xưng tội trong vòng tám ngày có đủ không.  Chúa Giêsu trả lời:

"Được chứ!  Lâu hơn nữa cũng được miễn là khi đón nhận Cha, họ sống trong tình trạng ơn thánh và có ý đền tạ Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria."

Chị hỏi thêm:

"Lạy Chúa Giêsu của con, thế còn những người quên ý chỉ này thì sao?"

Chúa Giêsu trả lời:

"Họ có thể nhắc lại như thế trong lần xưng tội tới, dùng ngay dịp nào gần nhất để xưng tội."

Ít ngày sau, chị Luxia viết lại đầy đủ về lần hiện ra này, chị trình lên Đức ông Manuel Pereira Lopes, sau đó là Tổng Đại diện của Giáo phận Porto. Đức ông này là cha giải tội của chị Luxia thời gian chị ở tại Vilar do Oporto. Tài liệu chưa ấn hành này được linh mục Sebastiao Martins dos Reis thêm vào trong sách của ngài nhan đề:"Cuộc đời phục vụ Fatima" những trang 336-357.

Vào ngày 15 (tháng Hai 1926), khi con rất bận bịu với công việc, không hề nghĩ gì tới đó. Khi con đi đổ giỏ rác sau vườn rau vào chỗ con đã đổ mấy tháng trước. Con đã gặp một em bé. Con hỏi em có biết đọc kinh Kính mừng không. Em nói, em biết. Vì thế con bảo em đọc cho con nghe. Nhưng thấy em không tự ý gắng đọc, con đã đọc với em ba lần, sau đó con bảo em đọc một mình, nhưng em làm thinh và không thể đọc kinh Kính mừng mình em. Con hỏi em có biết nhà thờ Đức Mẹ ở đâu không, em trả lời biết. Con bảo em ngày ngày đến đấy và đọc như sau: Ôi Mẹ trên trời, xin ban cho con Chúa Giêsu nhỏ con của Mẹ. Con dạy em như thế rồi con về.

Vào ngày 15.2.1926, con ra chỗ đổ rác như đã quen, con gặp em bé, con thấy hình như đã gặp em lần trước, nên con hỏi em:

- Em đã xin Mẹ trên trời ban cho em Chúa Giêsu con Mẹ chưa?

Em quay lại hỏi con:

- Vậy chị đã truyền bá trên thế giới điều Mẹ trên trời đòi hỏi chị chưa?

Liền đó, em trở thành Chúa Giêsu xinh đẹp. Nhận ra đó là Chúa Giêsu, con hỏi:

- Lạy Chúa Giêsu, Chúa biết rõ ràng điều cha giải tội của con đã viết trong thư mà con đã đọc cho Chúa nghe rồi. Cha nói điều cần thiết là thị kiến này được lặp lại để có thể chứng minh sự khả tín của sự việc xảy ra thế nào, và cha thêm rằng, mẹ Bề trên, với sức riêng mẹ, cũng chẳng làm gì truyền bá được lòng sùng mộ này.

- Đúng vậy, một mình Bề trên con thì chẳng làm gì được, nhưng với ơn Cha ban, bà ấy có thể làm mọi chuyện. Cần cha giải tội con cho phép và Bề trên con nói chuyện đó ra là có thể tin, dù không ai biết điều đó được mạc khải cho ai.

- Nhưng cha giải tội con nói trong thư rằng lòng sùng mộ này đã có trên thế giới rồi, vì đã có nhiều linh hồn rước Chúa ngày Thứ Bảy đầu tháng, tôn kính Đức Mẹ trong 15 Phép lần hạt Mân côi.

- Đúng vậy, con ơi, có nhiều linh hồn bắt đầu giữ Thứ Bảy Đầu tháng, nhưng ít người hoàn thành, và những ai hoàn thành thì chỉ là để lãnh ơn hứa ban thôi. Chúng sẽ làm hài lòng Cha hơn, nếu chúng sốt sắng giữ 5 Thứ Bảy Đầu tháng với ý hướng đền tạ Trái Tim Mẹ Cha, hơn là chúng đọc tràng 15 chục cách ơ hờ lãnh đạm...

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Tin Thêm Về Việc Đức Mẹ Hiện Ra Tại Houma, Louisiana, Hoa Kỳ. (10/30/2008)
Đức Mẹ Maria Có Đội Khăn Xếp Như Nam Phương Hoàng Hậu Không? (10/27/2008)
Đức Bà, Nữ Vương Hòa Bình (10/26/2008)
Thông Điệp Ngày 25 Tháng 10 Năm 2008 Từ Medjugorje, Nam Tư. (10/25/2008)
Cn112: Đức Mẹ Hiện Ra Với Nhóm Hành Hương Giờ Của Mẹ Vào Tháng 3, 2002 (10/24/2008)
Tin/Bài cùng ngày
Tầm Quan Trọng Của Kinh Truyền Tin (10/22/2008)
Tin/Bài khác
Mặt Trời Nhảy Múa Tại Đền Thánh Vô Nhiễm Mẹ Maria Ở New Jersey, Hoa Kỳ, Ngày 13/10/2008. (10/21/2008)
Phù Thủy Theo Kitô Giáo Nhờ Danh Thánh Maria (10/2/2008)
Lạy Nữ Vương Rất Thánh Mai Khôi, Cầu Cho Chúng Con (10/1/2008)
Tháng Mân Côi Ðức Mẹ Maria (10/1/2008)
Tháng 10, Tháng Mân Côi Ðức Mẹ Maria (10/1/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768