MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Gcg3: 21-an Nghỉ Trong Chúa
Thứ Năm, Ngày 23 tháng 10-2008

GCG3: XXI An Nghỉ Trong Chúa

§ Lm Lê Bá Tư

Chúa trên hết

- Linh hồn tôi ơi ! Ngươi hãy lấy Chúa làm trạm nghỉ trong mọi hoàn cảnh trên mọi sự, vì Chúa là nơi an nghỉ muôn đời của các Thánh.

- Ôi ! Chúa Giêsu rất êm dịu và khả ái, xin cho con an nghỉ trong Chúa vượt trên mọi tạo vật, trên hết cả sức khỏe và vẻ đẹp, trên mọi vinh quang, mọi danh dự, mọi uy thế, mọi quyền lực, mọi khoa học, mọi sâu sắc, mọi của cải và tài nghệ, mọi vui mừng và sung sướng, trên mọi danh tiếng và lời khen, trên mọi hy vọng và hứa hẹn, mọi huân công và ước nguyện, trên mọi hồng phúc và ân trạch Chúa có thể ban, trên tất cả sảng khoái và hoan lạc một linh hồn có thể có và cảm được.

Sau hết, trên tất cả Sứ thần, Tổng thần và toàn thể đạo binh Thiên quốc, trên cả muôn vật hữu hình và vô hình, trên tất cả những gì không phải là Chúa, lạy Chúa ! vì Chúa trọn hảo hơn tất cả.

Ngoài Chúa, tất cả chỉ là hư vô

Duy mình Chúa tối cao, duy mình Chúa toàn năng, duy mình Chúa uy quyền và sung mãn vô cùng. Duy mình Chúa êm dịu và hay an ủi.

Duy mình Chúa tuyệt mỹ và khả ái. Một mình Chúa trọng đại và đáng tôn vinh trên hết. Trong Chúa đang có, đã có và muôn đời sẽ đồng thời có tất cả mọi thứ và đã có một cách tuyệt đối hoàn hảo.

Vì lý do đó, tất cả những gì Chúa ban cho con ngoài Chúa, những gì Chúa mặc khải cho con về Chúa hay Chúa hứa cho con : tất cả những thứ đó còn ít ỏi và thiếu sót lắm, nếu con không được thấy chính Chúa và được Chúa cho đầy đủ.

Vì tâm hồn con không thể nghỉ an và hoàn toàn thỏa mãn được, nếu không được nghỉ trong Chúa trên mọi ân phúc và mọi tạo vật.

Bạn trăm năm của linh hồn

Lạy Chúa Giêsu, Bạn trăm năm chí ái của hồn con ! Bạn yêu dấu và trong sạch, Chúa cao cả muôn loài ! “Ai sẽ cho con đôi cánh” (Ps. 26, 7) để con được thong dong bay lên cùng Chúa và nghỉ yên trong Chúa ?

Bao giờ con mới nhìn thấy Chúa tỏ tường và cảm được Chúa êm dịu chừng nào, lạy Chúa Trời của con ?

Bao giờ con mới được chìm ngập hẳn trong Chúa để chỉ yêu Chúa, để không cảm thấy con, mà chỉ cảm thấy Chúa bằng một cảm giác siêu việt và bằng một cách thế mà người đời không dễ mấy ai biết !

Giờ đây con chỉ than khóc và đau phiền vì tình trạng khốn nạn của con. Vì, bao lâu còn sống trong lũng nước mắt này, biết bao đau khổ lung lạc, dằn vặt, bao phủ con ! Chúng thường ngăn trở làm cho con chia trí, quyến rũ và làm con xao xuyến, nên con không còn được tự do đến cùng Chúa và được Chúa vỗ về săn sóc như các linh hồn tín trung !

Lời con kêu than và ngàn vạn đau khổ con chịu có chấn động được Chúa không ? Lạy Chúa !

Không có vui thật ngoài Chúa ?

Ôi Chúa Giêsu ! “Ánh sáng vinh quang muôn đời” (Heb.1,3) Đấng an ủi tâm hồn lữ thứ ! Trước nhan Chúa, miệng con không nói ra lời, nhưng con không cần nói Chúa cũng quá hiểu.

Chúa còn trì hoãn bao giờ mới đến !

Chúa hãy đến thăm tôi hèn của Chúa và hãy làm cho con vui mừng. Chúa hãy giơ tay cứu tôi mọi Chúa khỏi trăm ngàn đau khổ !

Chúa hãy đến, lạy Chúa ! Chúa hãy đến, vì không có Chúa, thời gian trở nên thê thảm chừng nào ! Chúa là vui của con và không gì thỏa mãn được con ngoài Chúa.

Con còn khổ sở, khổ không khác một tù phạm bị xiềng xích, cho đến khi Chúa tỏ mặt ân ái, hiện đến sáng láng mà trả lại vui mừng và tự do cho con.

Mặc ai đi tìm thỏa mãn ngoài Chúa, riêng con, không gì thỏa mãn được con, nếu không phải là Chúa, lạy Chúa ! vì Chúa là hy vọng và hạnh phúc muôn đời của con.

Con sẽ không nín lặng và cứ kêu cầu cho đến khi được Chúa đến ban ơn và nói với con : “Cha đây !”.

“Cha đến với con vì con đã kêu cầu Cha”.

“Nước mắt con, nguyện vọng con, lòng tự hạ và thống hối đã làm mủi lòng Cha và đưa Cha đến với con”.

Chúc tụng Chúa

Con đã nói : Lạy Chúa ! Con đã gọi Chúa, con đã ao ước được Chúa, con sẵn sàng chê bỏ tất cả vì Chúa.

Chính Chúa là Đấng đầu tiên đã xui giục con đi tìm Chúa.

Lạy Chúa ! Con chúc tụng Chúa vì đã lấy lượng khoan hồng mà xử đối với tôi hèn Chúa một cách quá nồng hậu !

Tôi hèn Chúa còn làm gì trước nhan Chúa hơn là tự hạ thẳm sâu trước mặt Chúa, luôn luôn thú nhận mình tội lỗi và thấp bé !

Vì trong các điều kỳ diệu trên trời dưới đất, không có gì giống Chúa cả.

Những kỳ công Chúa tuyệt hảo, lý đoán Chúa chân thực, thượng trí Chúa an bài mọi sự.

Lạy Chúa là thượng trí Đức Chúa Cha ! Xin chúc tụng và ca vinh Chúa. Ước chi miệng lưỡi và linh hồn con hòa điệu cùng muôn loài để ca khen và chúc tụng Chúa.

SUY NIỆM

Muốn an nghỉ trong Chúa phải tự thoát, tự vươn lên trên các tạo vật để đến cùng Chúa và tan hòa trong Chúa, thờ lạy Chúa trong tâm hồn và hành động để chứng minh, Chúa là chủ tể vạn vật và của lòng mình.

Ai có Chúa trong lòng, người ấy được bình an thực : họ không thiếu gì vì Chúa là tất cả cho họ. Họ không tham vọng gì, vì một mình Chúa đủ cho họ. Họ không sợ cám dỗ, xao xuyến, vì Chúa là sức mạnh của họ.

Lạy Chúa ! Con muốn lên cùng Chúa, nhưng bằng giây phút con ngã từ Chúa xuống con và từ con xuống tạo vật. Nhưng điều bất lực nơi con với Chúa lại dễ như trở bàn tay. Xin Chúa giúp con thắng mọi trở ngại để đi thẳng đến cùng Chúa.

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Tin Thêm Về Việc Đức Mẹ Hiện Ra Tại Houma, Louisiana, Hoa Kỳ. (10/30/2008)
Đức Mẹ Maria Có Đội Khăn Xếp Như Nam Phương Hoàng Hậu Không? (10/27/2008)
Đức Bà, Nữ Vương Hòa Bình (10/26/2008)
Thông Điệp Ngày 25 Tháng 10 Năm 2008 Từ Medjugorje, Nam Tư. (10/25/2008)
Cn112: Đức Mẹ Hiện Ra Với Nhóm Hành Hương Giờ Của Mẹ Vào Tháng 3, 2002 (10/24/2008)
Tin/Bài khác
Tầm Quan Trọng Của Kinh Truyền Tin (10/22/2008)
Mặt Trời Nhảy Múa Tại Đền Thánh Vô Nhiễm Mẹ Maria Ở New Jersey, Hoa Kỳ, Ngày 13/10/2008. (10/21/2008)
Phù Thủy Theo Kitô Giáo Nhờ Danh Thánh Maria (10/2/2008)
Lạy Nữ Vương Rất Thánh Mai Khôi, Cầu Cho Chúng Con (10/1/2008)
Tháng Mân Côi Ðức Mẹ Maria (10/1/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768