MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hãy Cứu Các Linh Hồn Khỏi Luyện Ngục: Chương 6: Thiên Đàng
Thứ Ba, Ngày 28 tháng 10-2008

Chương 6: Thiên Đàng

§ Kim Hà

Hỏi: Có những ngày nào mà nhiều linh hồn được giải thoát khỏi Luyện ngục để lên Thiên Đàng không?

-Có, vào ngày Chúa Giáng Sinh thì đa số các linh hồn được giải thoát, nhưng điều này cũng tùy thuộc xem có bao nhiêu lời cầu nguyện và các công tác bác ái được dâng lên để chỉ cho họ. Ngày Giáng Sinh là ngày tràn đầy ân sủng hơn tất cả những ngày khác. Ngoài ra còn có ngày thứ Sáu Tuần Thánh, Lễ Thăng Thiên và Ngày lễ các Đẳng Linh hồn thì cũng có nhiều linh hồn được lên Thiên Đàng.

Hỏi: Bà có lời khuyên nào cho những ai muốn trở nên thánh thiện khi còn sống trên trần gian không?

-Hãy sống khiêm nhường. Đó là câu trả lời của tôi. Đừng bao giờ quên rằng bạn không tốt hơn ai cả. Bạn cũng chẳng là gì. Chỉ có Chúa Giêsu và Mẹ Maria là các Đấng vô tội khi các Ngài còn ở trên trần gian và trong thể xác như chúng ta.

Hỏi: Thưa bà Maria, có cách nào mà một người bình thường có thể biết được một linh hồn mà họ hằng cầu nguyện cho mà đã được giải thoát để lên Thiên Đàng?

-Chúng ta đều có những cảm tưởng khác nhau, nhưng thường thì người ta cảm thấy vui mừng khi cầu nguyện cho một linh hồn nào đó. Đấy là một dấu hiệu, nhưng xin đừng lo lắng. Nếu ta cầu nguyện cho một linh hồn mà họ đã lên Thiên Đàng rồi thì Đức Mẹ dùng các lới cầu nguyện này để ban cho những ai đang rất cần. Không có một lời cầu nguyện dù nhỏ bé đến đâu đi chăng nữa mà bị uổng phí.

Hỏi: Con đường nào nhanh nhất để lên Thiên Đàng?

-Một lần nữa, đó là lòng khiêm nhường. Satan không bao giờ có thể đến gần người khiêm nhường. Đó là con đường nhanh nhất để lên Thiên Đàng. Sau đó là các việc làm tốt lành mà chúng ta làm cho anh chị em tha nhân và cho các linh hồn. Hãy làm việc từ thiện trong sự khiêm nhường. Hãy nhìn vào cuộc sống của Mẹ Têrêsa. Bằng sự hiến dâng và cộng tác, Mẹ trở nên một trong những người được yêu mến nhất trên trần gian. Mẹ chọn làm việc ở những nơi đáng ghê tởm nhất ở Calcutta. Mẹ phục vụ người thấp hèn nhất, dơ dáy nhất, và bịnh hoạn nhất. Điều này đưa Mẹ đến ngay với Chúa, tôi chắc chắn điều ấy.

Hỏi: Các linh hồn lên Thiên Đàng có ở chung một tầng trời với nhau không?

-Không. Trên Thiên Đàng có nhiều tầng trời khác nhau. Tất cả các linh hồn ở Thiên Đàng đều vui mừng. Họ biết rằng họ không có thêm gì và cũng không muốn thêm gì nữa. Có những linh hồn vinh quang hơn và chiếu sáng hơn các linh hồn khác. Vẻ đẹp của linh hồn này tuỳ thuộc vào các công tác tốt lành mà họ làm khi còn ở trần gian. Vậy nếu chúng ta cố gắng nhiều ở trần gian thì chúng ta có thể lên tầng cao hơn trên Thiên Đàng.

Hỏi: Tiến trình hoàn thiện vẫn có thể ở trên Thiên Đàng chứ?

-Thần học không thể trả lời điều này, nhưng tôi biết một trong số các thị nhân ở Medjugorje mô tả rằng cô ấy gặp lại mẹ của cô hiện ra cùng với Mẹ Maria vào các thời điểm khác nhau. Càng về sau thì mẹ cô thị nhân càng đẹp hơn. Điều này vẫn còn là một mầu nhiệm cho đến khi chúng ta chứng kiến điều đó bằng cảm nghiệm của mình.

Hỏi: Liệu những ai không bao giờ vào nhà thờ có thể lên Thiên Đàng được không?

-Ồ, có chứ, và tôi chắc chắn rằng nhiều người được vào Thiên Đàng hơn ta tưởng, bởi vì chúng ta còn có lòng tự kiêu nơi mình. Những người không biết sự thật thì thời gian đền tội của họ ngắn hơn thời gian đền tội của những tín hữu. Nhưng mức độ thánh thiện của các linh hồn ấy không giống như các tín hữu bởi vì họ không nhận hay không chấp nhận các ân sủng.

Có một linh hồn phụ nữ hiện ra với tôi và tay cầm một cái sô, bà nói: “Cái sô này là sự cứu rỗi của tôi.”

Tôi hỏi bà tại sao bà lại nói như vậy, bà ta giải thích: “Tôi không bao giờ cầu nguyện và không bao giờ đi nhà thờ, nhưng có một lần tôi tình nguyện dọn dẹp nhà cho một bà già nhân dịp lễ Giáng sinh. Chính việc làm tốt ấy và cái sô này đã cứu tôi.”

Bạn thấy một hành động làm vì yêu thì có giá trị biêt là bao. Người không bao giờ đi lễ và không bao giờ cầu nguyện, bởi vì không có ai hướng dẫn họ, nhưng họ vẫn có cơ hội đồng đều với những người khác để làm theo Thánh Ý Chúa.

Hỏi: Bà có được chỉ cho thấy Thiên Đàng không?

-Dạ không. Nhưng có nhiều thị nhân trong lịch sử được nhìn thấy Thiên Đàng. Một số trẻ thị nhân ở Fatima và Medjugorje đã thấy Thiên Đàng, Luyện ngục và Hỏa ngục.

Hỏi: Bà có tin khi họ nói là họ thấy Thiên Đàng không?

-Có, chắc chắn như vậy. Có nhiều linh mục đã cẩn thận xét nghiệm họ riêng biệt khỏi các bạn của họ. Họ không kể chuyện mà họ đã vắng mặt khỏi trái đất trong 20 phút.

Dĩ nhiên, những gì chúng ta biết về Thiên Đàng luôn được nhấn mạnh. Ở đó có ánh sáng huy hoàng, có niềm vui, và lời ngợi khen Thiên Chúa, vì Ngài là trung tâm điểm của tất cả mọi sự.

Hỏi: Ở Thiên Đàng có những bức tranh của Verdis Opera Nabucco không?

-À, các linh hồn bảo tôi rằng ở Thiên Đàng tất cả những ước muốn sâu đậm nhất của chúng ta được thực hiện, nói về các bức tranh của Verdi à? Một trong những linh mục yêu dấu của Đức Mẹ nói rằng: ”Bây giờ, đã có chứng từ là Chúa hiện hữu.”

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Bà Của Mọi Quốc Gia (11/5/2008)
Thông Điệp Mẹ Maria Ban Từ Medjugorje, Ngày 2 Tháng 11 Năm 2008 Qua Thị Nhân Mirjana (11/2/2008)
Cảm Nghiệm Medjugorje 234: Con Được Mẹ Chữa Lành. (10/31/2008)
Hai Cảm Nghiệm Của Ông Louis Saia, Người Đã Được Nhìn Thấy Đức Mẹ Hiện Ra Tại Houma, Louisiana, Hoa Kỳ (10/31/2008)
Tin Thêm Về Việc Đức Mẹ Hiện Ra Tại Houma, Louisiana, Hoa Kỳ. (10/30/2008)
Tin/Bài khác
Đức Mẹ Maria Có Đội Khăn Xếp Như Nam Phương Hoàng Hậu Không? (10/27/2008)
Đức Bà, Nữ Vương Hòa Bình (10/26/2008)
Thông Điệp Ngày 25 Tháng 10 Năm 2008 Từ Medjugorje, Nam Tư. (10/25/2008)
Cn112: Đức Mẹ Hiện Ra Với Nhóm Hành Hương Giờ Của Mẹ Vào Tháng 3, 2002 (10/24/2008)
Tầm Quan Trọng Của Kinh Truyền Tin (10/22/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768