MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hãy Cứu Các Linh Hồn Khỏi Luyện Ngục: Chương 9: Các Thánh
Thứ Ba, Ngày 28 tháng 10-2008

Chương 9: Các Thánh

§ Kim Hà

Hỏi: Vậy các Thánh có đóng vai trò quan trọng nào trong việc cứu rỗi các linh hồn không?

-Thánh Giuse có thể giúp chúng ta rất nhiều để tránh ở Luyện ngục. Chúng ta cần thường xuyên xin các Thánh, nhất là Thánh nào mà ta thích nhất để các Ngài cầu bầu cho thân nhân ta đang còn ở Luyện ngục. Các lời cầu nguyện của các Thánh giúp các linh hồn nhiều. Thánh quan thầy chính thức của các linh hồn là Thánh Nicholas của thành Tolentino.

Hỏi: Các linh hồn có nói gì đến các Thánh không?

-Không, cho đến nay, họ không đề cập đến các Thánh, nhưng họ có nhắc đến các Thiên thần, và đặc biệt là Thánh Tổng Lãnh Thiên thần Micae, vì Ngài rất quan trọng.

Hỏi: Khi có người Ki Tô hữu nào hỏi bà về tầm quan trọng của các Thánh thì bà trả lời như thế nào?

-Nếu chúng ta quên các Thánh thì đó là một sự mất mát to lớn. Khi đọc về Hạnh Các Thánh thì đức tin của chúng ta được củng cố. Tôi biết có nhiều câu chuyện của các Ngài đã trở thành các đề tài viết lách cho giới truyền thông. Thiên Chúa đã đặt các Thánh vào lịch sử của loài người với một lý do tốt. Khi ta cầu nguyện để xin các Ngài cầu bầu cho ta hay cho những người khác thì đó là điều cần thiết và hiệu quả. Với các Ngài, chúng ta có những người biện hộ mạnh thế trước Ngai Tòa Thiên Chúa.

Hỏi: Có bao nhiêu Thánh sống vào thời này?

-Ồ, có nhiều lắm. Trong thời đại tội lỗi, nguy hiểm và nhiều biến động như bây giờ, ân sủng của Chúa tràn đầy và tạo nên nhiều vị Thánh. Các Ngài không bao giờ xuất hiện trên báo chí truyền thông, nhưng đa số sống ẩn khuất cho đến khi về Thiên Đàng. Họ sống khiêm nhường và vâng lời, vì thế họ là Thánh. Người khiêm nhường không bao giờ muốn người ta thấy hoặc biết gì về mình. Chúng ta đều biết rằng các tin tức xấu được truyền đi nhanh chóng, hay được bán lấy tiền. Tin tốt được truyền đi chậm chạp và không làm cho giới truyền thông lưu tâm. Tin tốt không được bán cho báo chí.

Hỏi: Theo ý bà thì ai là Thánh trong thời đại này?

-Cha Padre Pio, Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo I. Ngài bị ám sát chết vì sự thánh thiện của ngài, và vì ngài nhận ra Satan trong thành phần Tam Điểm đang ở trong bức tường của Vatican.

Rồi Thánh Maximilian Kolbe, rồi có một linh mục người Ba Lan gần đây. Ngài bị tra tấn, trói chặt bằng dây kẽm gai, rồi bị Cánh Sát chìm nhận cho chết đuối. Hình như tên ngài là Popolisko thì phải. Ngài đã xuất hiện đứng bên cạnh Chúa Giêsu và mặc y phục Thánh Tử đạo với màu đỏ và trắng. Tôi có thể kể thêm nhiều tên hơn nữa, nhưng tôi biết có một số vị Thánh vĩ đại đang sống trong chúng ta, nhưng được dấu kín và bảo vệ.

Chẳng hạn như ở miền bắc nước Ý có một vị linh mục mà trước khi ngài dâng lễ thì các nữ tu phải đóng kín cửa sổ nhà thờ lại. Bạn biết lý do vì sao không? Bởi vì trong lúc thánh hiến, ngài bị ngất trí và ở rất gần Chúa Giêsu đến nỗi ngài được nhấc bổng khỏi mặt đất và nổi trôi trong không khí. Các nữ tu không muốn mất ngài. Vị Giám mục của ngài cấm ngài không được cử hành Thánh lễ trước đám đông, bởi vì các ơn mà ngài nhận lãnh sẽ làm cho đám đông náo loạn. Hãy thử tưởng tượng xem ngài đau khổ như thế nào với thế giới hiện đại! Các bác sĩ tâm lý vô tín tha hồ gắn cho ngài nhiều danh hiệu. Vâng, ngày nay giáo hội có nhiều Thánh, nhưng giáo hội rất dè dặt và thận trọng trong các vần đề này. Do đó, thủ tục phong Thánh sẽ chỉ bắt đầu khi họ đã về Thiên Đàng rồi.

Hỏi: Có những điều sai lạc nào khi người ta nói về các Thánh?

-Tôi nghĩ điều thông thường nhất khi nghĩ rằng những người khác nhận lãnh nhiều ơn lành hơn mình, và nghĩ rằng mình không thánh thiện như những người khác. Có người đã nói rằng: “Con cảm tạ Chúa vì con không được chọn để trở thành một vị Thánh.” Đó là một lời từ chối. Nếu người nào nói về điều ấy mà hành động tốt như những người khác thì họ sẽ nhận lãnh nhiều ân sủng lớn lao hơn nữa. Công lý của Chúa nằm ở chỗ là mỗi người chúng ta được Chúa ban cho một cơ hội đồng đều để trở nên thánh thiện.

Hỏi: Vậy các Thánh có nổi giận không?

-Có, chắc chắn là có chứ, nhất là khi mà họ cảm thấy, nghe và nhìn các hành động chống đối Chúa hay khi thấy người ta không có lòng nhân ái, bất kể có chuyện gì xẩy ra. Cảm thấy tức giận hay đang giận không phải là một tội lỗi, nhưng những ai giận ghét thì bị Chúa chú ý cẩn thận. Nhưng sụ giận dữ chính đáng được cho phép và ở trong Thánh ý của Ngài. Chúa Giêsu đã nổi giận khi Ngài đuổi các kẻ buôn bán ra khỏi đền thờ. Ngài đã nóng giận. Và ngày nay Ngài còn tức giận khi thấy người ta kiếm tiền từ một nơi thánh thiện hay từ một tình trạng thánh thiện.

Hỏi: Dĩ nhiên là các Thánh đều khác nhau, nhưng theo ý bà thì các Thánh có những đức tính gì giống nhau, ngoài đức tính khiêm nhường ra?

-Các Ngài yêu mến tất cả mọi người, dù cho họ là ai. Các Ngài nhìn thấy những điếu tốt nơi mỗi người. Các Ngài tha thứ cho mọi người, và sẵn sàng làm mọi sự cho Chúa và Dân Chúa, cho dù có khó khăn đến đâu.

Tôi muốn thêm rằng các Thánh luôn có một lòng kính trọng sâu xa và lòng mến yêu cho từng người dù rất trẻ cho đến từng người rất già.

Hỏi: Bà có nghĩ rằng bà đã gặp một số Thánh chưa?

-Vâng, tôi đã gặp họ. Môt phụ nữ ở trong vùng thung lũng của thành phố Schinifis là một vị Thánh. Bà nằm liệt giường trong một thời gian khá lâu vì đôi chân bà bị liệt, lại còn bị đau thường xuyên. Mỗi lần tôi đến thăm bà, bà tươi cười. Tôi bèn hỏi bà tại sao bà lại có thể vui vẻ như thế. Bà trả lời rằng bà biết mình cứu được nhiều linh hồn cho Chúa, và bà thấy rằng mình có đặc quyền vì Chúa cho phép bà để cứu các linh hồn khác. Tôi nghĩ rằng bà thật sự là một vị Thânh.

Hỏi: Xin bà vui lòng cho tôi biết tên của vài vị thánh sống mà bà biết, được không ạ?

-Không. Nếu tôi làm điều này thì sẽ gây cho họ các sự đau khổ không cần thiết và cũng gây nguy hiểm và giảm lòng khiêm nhường sâu xa của họ.

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Bà Của Mọi Quốc Gia (11/5/2008)
Thông Điệp Mẹ Maria Ban Từ Medjugorje, Ngày 2 Tháng 11 Năm 2008 Qua Thị Nhân Mirjana (11/2/2008)
Cảm Nghiệm Medjugorje 234: Con Được Mẹ Chữa Lành. (10/31/2008)
Hai Cảm Nghiệm Của Ông Louis Saia, Người Đã Được Nhìn Thấy Đức Mẹ Hiện Ra Tại Houma, Louisiana, Hoa Kỳ (10/31/2008)
Tin Thêm Về Việc Đức Mẹ Hiện Ra Tại Houma, Louisiana, Hoa Kỳ. (10/30/2008)
Tin/Bài khác
Đức Mẹ Maria Có Đội Khăn Xếp Như Nam Phương Hoàng Hậu Không? (10/27/2008)
Đức Bà, Nữ Vương Hòa Bình (10/26/2008)
Thông Điệp Ngày 25 Tháng 10 Năm 2008 Từ Medjugorje, Nam Tư. (10/25/2008)
Cn112: Đức Mẹ Hiện Ra Với Nhóm Hành Hương Giờ Của Mẹ Vào Tháng 3, 2002 (10/24/2008)
Tầm Quan Trọng Của Kinh Truyền Tin (10/22/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768