MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Người Phụ Nữ Phi Thường (8)
Thứ Tư, Ngày 29 tháng 10-2008

Người Phụ Nữ Phi Thường (8)

§ Kim Hà

Chương 3: Người Phụ Nữ Phi Thường Ngày Thứ Hai
Thanh Tẩy Để Có Trái Tim Khỏe Mạnh (Healthy Heart Cleansing)

“Lạy Chúa, xin hãy tìm kiếm con và biết trái tim con… Xin Chúa hãy nhìn xem có điểu gì sai trái trong con, và hướng dẫn con đến con đường vĩnh cửu.” (TV 139: 23-24)

Danh sách từ ngữ cần ghi nhớ:

Thanh tẩy: Lấy đi những gì không thanh sạch, tẩy rửa, không còn vướng bận điều dơ bẩn, làm cho mọi sự trong sạch và trong suốt.

Khỏe mạnh: Đầy sức mạnh và cường tráng.

Thống hối: Nhận biết rõ về lỗi lầm, chân thành cảm thấy hối tiếc, quyết định thay đổi, xin Chúa tha tội và nhận ơn tha thứ.

Chướng ngại: Những gì làm cản trở tiến trình hay thành quả.

Ơn lành: Những ơn lành và sự trợ giúp thánh.

Trong Giáo Hội Công Giáo và trong những một số giáo phái khác, sự thống hối có nghĩa là xưng tội hay bí tích hòa giải. Đó là một cảm nghiệm chữa lành mạnh mẽ.

1. Việc chữa lành xẩy ra tại miền Bắc nước Ái Nhĩ Lan:

Chúng tôi đã chuẩn bị cho một ngày xin ơn Chúa chữa lành nhưng tôi không đến kịp giờ hẹn. Người phụ trách trong ban tổ chức tỏ ra giận dữ với tôi. Một cách hiên ngang, tôi tuyên xưng đức công chính:

“Đây không phải là lỗi của tôi.”

Nhưng lúc ấy, Chúa Thánh Thần bảo tôi đừng tỏ ra là mình đúng. Khi Chúa bảo chúng ta làm điều gì thì Ngài ban cho chúng ta ơn lành để thực hiện điều ấy.

Lúc tôi xin lỗi người phụ trách thì một trở ngại lớn được đẩy lui. Khi chúng tôi cùng cầu nguyện chung với nhau, người phụ trách nói rằng có một trái banh lửa ở trong hai bàn tay tôi nơi cuộc họp ấy, và sẽ có những phép lạ xẩy ra. Ông ta nhìn thấy thị kiến trong nội tâm.

Sau đó cũng có những người khác báo cáo là họ cũng nhìn thấy trái banh bằng lửa. Các sự chữa lành xẩy ra. Tôi nghĩ bàn tay của người phụ nữ phi thường có trái banh bằng lửa, đó là biểu tượng của quyền năng chữa lành từ Thiên Đàng!

2. Thưa chuyện với Chúa như sau:

Đây là những ý kiến khởi đầu. Bạn có thể lựa chọn và cầu nguyện bằng lời của bạn:

“Lạy Chúa, con xin có thì giờ ở bên Chúa để xin Chúa rửa sạch trái tim con cho được mạnh khỏe. Nhưng trước hết, con cần thì giờ để điều chỉnh thái độ của con vì những nỗi đau khổ mà người khác gây ra cho con. Con không tìm cách bào chữa nữa!

Con rất xấu hổ về những gì con đã làm trong quá khứ. Con cảm thấy mình dơ bẩn và ô uế. Con phạm tội cờ bạc, dâm dục, loạn luân, xem phim dâm ô, có những ảo tưởng nhơ uế. Con không trung thành, ngoại tình, bị người ta lợi dụng xác thịt, ăn cắp, có thành kiến. Con nghiện ma túy và rượu. Con đã không làm tròn trách nhiệm là một phụ nữ, người vợ, người mẹ, và người con gái. Con đã làm gương xấu, con đã làm đau lòng người khác. Con đã không tế nhị trước nhu cầu của người khác. Con đã không giúp đỡ cho những ai mà Chúa trao phó cho con. Con không bảo vệ họ hay làm cho họ được an toàn. Con thiếu sự lương thiện; con là kẻ lừa dối, lừa dối chính mình. Con đã nói dối, con che dấu sự thật để cho người khác bị đánh lừa.

Con đã đi coi bói, và mở lòng cho các mê thuật huyền bí, cho ma quỷ. Con đã muốn tự tử, nổi loạn, cứng đầu, và muốn làm theo ý riêng. Con sống ích kỷ, chú tâm đến cái tôi của con, tham lam, cay đắng, chống đối, ghen tuông, xét đoán kẻ khác. Con đối xử với người khác bằng vũ lực, con giận dữ và hành hạ người khác. Con không kiểm soát được mình và chiều theo những cám dỗ bằng nhiều cách.

Lạy Chúa, con thiếu những gì nữa? Con biết con chưa xưng thú hết…

Bạn hãy nói với Chúa bằng lời cầu nguyện tự phát của bạn. Hãy lặng thinh và lắng nghe cẩn thận. Chúa đang lấy đi những sự cản trở và giải thoát bạn để bạn lớn mạnh.

3. Giờ đây, hãy ăn năn:

Lạy Chúa, con đã nhận thấy tội lỗi của con và những điều lỗi phạm. Con xin lỗi Chúa và con xin chọn ngưng lại, không sống buông thả như trước nữa. Xin Chúa tha thứ cho con. Con ăn năn thống hối về những tội lỗi của con, và con xin cố gắng thay đổi đời sống con và sửa đổi những gì sai trái. Con từ bỏ tội lỗi và thống hối vì không đi trong chân lý của Chúa.

Con xin từ bỏ ma quỷ và mọi hình thức của nó. Con từ chối không để tội lỗi kiểm soát con nữa. Con từ bỏ Satan và mọi công việc, mọi đường lối của hắn. Con từ bỏ những sự thờ phượng sai quấy, và những quyền năng không phải là của Chúa, chắng hạn như thuật chiêm tinh, coi bói, phù thủy, và các trò cầu cơ, huyền bí.

Con xin Chúa hãy mở rộng tâm trí con và cho con thoát ra khỏi cơn nguy hiểm. Xin Chúa thanh tẩy con khỏi mọi liên quan với thuật huyền bí và các lực lượng ma thuật, bói toán. Con cắt đứt những liên hệ không tốt giữa con và bất cứ người nào khác… (Xin bạn cứ tiếp tục cầu nguyện tự phát theo ý bạn.)

Con cảm tạ Chúa vì Chúa đã thanh tẩy con khỏi mọi sự dữ. Amen.

4. Lắng nghe những gì Thiên Chúa nói với bạn:

“Hỡi con gái, hãy bình an, bình an ở với con. Ta tha thứ cho con và Ta đổ tràn đầy lòng thương xót và ơn lành để giúp con thay đổi. Con vừa mới học tất cả những gì mà Ta muốn dạy cho con. Ta yêu con và Ta hãnh diện về con vì con đã đến gặp Ta. Ta sẽ giúp con hoán cải. Khi con đến với Ta trong chân lý và khiêm nhường thì Ta rửa sạch con. Ta sẽ cho con hồi phục. Con đã trốn chạy vì con cảm thấy mình phạm tội. Nay con có thể biến đổi rồi. Ta sẽ giúp con chống cự lại những cám dỗ. Khi con để cho Ta ban cho con sức mạnh, kiểm soát con, thì con sẽ cảm thấy mạnh mẽ hơn lên. Ta ở đây để giúp con với những gì mà con cần nơi Ta. Ta yêu con.”

Bạn hãy suy niệm và suy xét xem mình có bình an không? Có cảm thấy được tự do chưa? Có cảm thấy mệt mỏi không?

“Đức Ki-tô đã chết thay cho mọi người, để những ai đang sống không còn sống cho chính mình nữa, mà sống cho Đấng đã chết và sống lại vì mình.” (2 Cr. 5:15)

5. Cần Lời Chúa để đánh thức trái tim bạn:

“Nếu chúng ta thú nhận tội lỗi,
Thiên Chúa là Đấng trung thành và công chính
sẽ tha tội cho chúng ta,
và sẽ thanh tẩy chúng ta sạch mọi điều bất chính.” (1 Ga 1:9)

“…Vì thế, anh em phải cởi bỏ con người cũ với nếp sống xưa, là con người phải hư nát vì bị những ham muốn lừa dối, anh em phải để Thần Khí đổi mới tâm trí anh em, và phải mặc lấy con người mới, là con người đã được sáng tạo theo hình ảnh Thiên Chúa để thật sự sống công chính và thánh thiện.” (Ep 4:22-24)

“…Máu của Đức Ki-tô càng hiệu lực hơn biết mấy. Nhờ Thánh Thần hằng hữu thúc đẩy, Đức Ki-tô đã tự hiến tế như lễ vật vẹn toàn dâng lên Thiên Chúa. Máu của Người thanh tẩy lương tâm chúng ta khỏi những việc đưa tới sự chết, để chúng ta xứng đáng phụng thờ Thiên Chúa hằng sống.” (Do Thái 9:14).

“17 Cho nên, phàm ai ở trong Đức Ki-tô đều là thọ tạo mới. Cái cũ đã qua, và cái mới đã có đây rồi.18 Mọi sự ấy đều do bởi Thiên Chúa là Đấng đã nhờ Đức Ki-tô mà cho chúng ta được hoà giải với Người, và trao cho chúng tôi chức vụ hoà giải.” (2 Cr. 5:17-18)

“Trước kia, có vài người trong anh em đã là như thế. Nhưng anh em đã được tẩy rửa, được thánh hoá, được nên công chính nhờ danh Chúa Giê-su Ki-tô và nhờ Thần Khí của Thiên Chúa chúng ta!” (1 Cr. 6:11)

“Hãy xem nỗi ưu phiền theo ý Thiên Chúa đã đem lại cho anh em những gì: bao nồng nhiệt, và hơn thế nữa, bao lời xin lỗi, bao ân hận, bao sợ hãi, bao ước mong, bao nhiệt tình, bao hình phạt; bằng mọi cách, anh em đã chứng tỏ mình vô can trong vụ này.” (2 Cr. 7:11)

“7 Nhưng nếu chúng ta đi trong ánh sáng
cũng như Thiên Chúa hằng ngự trong ánh sáng,
thì chúng ta được hiệp thông với nhau,
và máu Đức Giê-su, Con của Người,
thanh tẩy chúng ta sạch hết mọi tội lỗi.” (1 Ga 1:7)

“Quả vậy, Thiên Chúa sai Con của Người đến thế gian, không phải để lên án thế gian, nhưng là để thế gian, nhờ Con của Người, mà được cứu độ.” (Ga 3:17)

Đọc thêm Thánh Vịnh 65:3. Thánh Vịnh 51:2, Eze 36:25.

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Bà Của Mọi Quốc Gia (11/5/2008)
Thông Điệp Mẹ Maria Ban Từ Medjugorje, Ngày 2 Tháng 11 Năm 2008 Qua Thị Nhân Mirjana (11/2/2008)
Cảm Nghiệm Medjugorje 234: Con Được Mẹ Chữa Lành. (10/31/2008)
Hai Cảm Nghiệm Của Ông Louis Saia, Người Đã Được Nhìn Thấy Đức Mẹ Hiện Ra Tại Houma, Louisiana, Hoa Kỳ (10/31/2008)
Tin Thêm Về Việc Đức Mẹ Hiện Ra Tại Houma, Louisiana, Hoa Kỳ. (10/30/2008)
Tin/Bài khác
Đức Mẹ Maria Có Đội Khăn Xếp Như Nam Phương Hoàng Hậu Không? (10/27/2008)
Đức Bà, Nữ Vương Hòa Bình (10/26/2008)
Thông Điệp Ngày 25 Tháng 10 Năm 2008 Từ Medjugorje, Nam Tư. (10/25/2008)
Cn112: Đức Mẹ Hiện Ra Với Nhóm Hành Hương Giờ Của Mẹ Vào Tháng 3, 2002 (10/24/2008)
Tầm Quan Trọng Của Kinh Truyền Tin (10/22/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768