MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Người Phụ Nữ Phi Thường (12)
Thứ Tư, Ngày 29 tháng 10-2008

Người Phụ Nữ Phi Thường (12)

§ Kim Hà

Chương 7: Người Phụ Nữ Phi Thường Thứ Sáu:
Lòng Biết Ơn Chân Thành.

“28 Cho nên, bởi vì chúng ta được lãnh nhận một vương quốc vững bền không lay chuyển, chúng ta phải biết ơn Thiên Chúa. Với lòng biết ơn đó, chúng ta hãy kính sợ mà phụng thờ Thiên Chúa cho đẹp lòng Người.” (Do Thái 12:28)

Danh sách từ ngữ cần ghi nhớ:

Khoan Dung: Được ghi nhận bằng sự tử tế và lịch sự, lòng quảng đại.

Sự biết ơn: Nhận biết, đánh giá cao những gì mình nhận được.

Thái độ: một tình trạng tinh thần dành cho một mục đích.

Tôn kính: Sự nhiệt tâm lớn lao.

Thực hành: lập đi lập lại cho đến khi làm tốt hơn.

1. Thái độ của sự biết ơn:

Chúa Giêsu đã dẫn người bạn tôi là bà Nancy đi vào cuộc hành trình chữa lành ký ức lớn lao mà bà không bao giờ mơ ước được như thế. Trong lúc có nhiều nhóm người trải qua những giờ phút xin ơn chữa lành các cảm xúc đã xẩy ra cách nặng nề trong cuộc sống của họ, thì Chúa Giêsu đơn sơ dẫn dắt bà Nancy đi trên cuộc hành trình biết ơn.

“18 Hãy tạ ơn trong mọi hoàn cảnh. Anh em hãy làm như vậy, đó là điều Thiên Chúa muốn trong Đức Ki-tô Giê-su.” (1Tx 5:18)

Ngài làm cho bà Nancy nhớ lại gia đình vào thời điểm bà còn trẻ và ban cho bà khả năng nhìn lại họ với lòng biết ơn. Bà Nancy cảm tạ Chúa vì những lần có đầu gối trầy da và những lần đau nhói tim, những lúc đau khổ và hạnh phúc. Đó là một cuộc tẩy sạch cái quá khứ đã trì kéo bà lại. Cuộc thanh tẩy này là một điểm son để xây dựng. Những gì đau đớn và những gì tuyệt vời đã làm cho bà bắt đầu xem tất cả như những món quà. Nhờ chúng mà bà biết dâng đời sống mình cho Chúa Giêsu. Bà tiếp tục thực hành lòng biết ơn, và nhận được sự chữa lành lớn lao.

”Cảm tạ Chúa  vì những món quà không thể diễn tả hết được.” (2 Cr. 5:19)

2. Nói chuyện với Chúa như thế này:

Lạy Chúa, xin giúp con trưởng thành trong sự biết ơn. Cảm tạ Chúa đã cho phép con xem mọi sự như món quà, kể cả những khi đầu gối bị trầy da và những lần trái tim con đau nhức. Cảm tạ Chúa đã mở chân lý của Ngài trong tâm trí con và tỏ lộ mục đích của Ngài cho đời sống của con. Cảm tạ Chúa vì Ngài đã giải thoát con khỏi sự chú ý đến bản thân con. Con cảm tạ Chúa đã cho con mở rộng trái tim con cho những nhu cầu của người khác.

Cảm tạ Chúa đã ban cho con cộng đoàn, gia đình và một nơi chốn để con thuộc về đó. Cảm tạ Chúa vì đã trợ giúp con tín thác đời sống con cho Chúa theo một cách thức sâu xa. Con biết ơn Chúa vì qua biến cố đời sống mà con được dẫn đến với Chúa. Con cảm tạ Chúa vì quyền năng của Chúa ở trong con, làm cho con nhiều hơn tất cả những gì con có thể cầu xin và tưởng tượng ra.

“Xin tôn vinh Đấng có thể dùng quyền năng đang hoạt động nơi chúng ta, mà làm gấp ngàn lần điều chúng ta dám cầu xin hay nghĩ tới.” (Ep 3:20)

Con tôn thờ vinh quang của Chúa đến muôn muôn đời… (Tiếp tục cầu nguyện bằng lời nguyện của chính mình.) Amen.

3. Lắng nghe những lời Chúa có thể nói:

  Hỡi con gái, con hãy thực hành để trở nên kẻ biết ơn. Một trái tim biết ơn có thể giúp con bước qua những giây phút đau đớn và buồn phiền để có một liên hệ mật thiết với Ta. Lòng biết ơn cho con có thêm đức tin và cho con biết mở trái tim con ra trước đức tin và tín thác nơi Ta. Con hãy cảm tạ và biết ơn vì ta đã sắp xếp những gì xẩy ra trong cuộc đời con, và những gì Ta đang tiến hành và sắp xếp. Tất cả mọi sự được xẩy ra cho phần rỗi của con và cho vinh quang của Ta, nếu con tiếp tục đặt lòng tín thác nơi Ta.”

Bạn cảm thấy thế nào? Bình an không? Tự tin không? Biết ơn không?

4. Lời Chúa đánh thức trái tim bạn:

Trong thời gian này, xin bạn hãy cố gắng cầu nguyện trong thinh lặng và lắng nghe những gì Thiên Chúa nói. Yên lặng mấy phút rồi viết xuống những gì bạn nghĩ trong giây phút ấy.

“15 Ước gì ơn bình an của Đức Ki-tô điều khiển tâm hồn anh em, vì trong một thân thể duy nhất, anh em đã được kêu gọi đến hưởng ơn bình an đó. Bởi vậy, anh em hãy hết dạ tri ân.

16 Ước chi lời Đức Ki-tô ngự giữa anh em thật dồi dào phong phú. Anh em hãy dạy dỗ khuyên bảo nhau với tất cả sự khôn ngoan. Để tỏ lòng biết ơn, anh em hãy đem cả tâm hồn mà hát dâng Thiên Chúa những bài thánh vịnh, thánh thi và thánh ca, do Thần Khí linh hứng.17 Anh em có làm gì, nói gì, thì hãy làm hãy nói nhân danh Chúa Giê-su và nhờ Người mà cảm tạ Thiên Chúa Cha.” (Col 3:15-17)

“6 Anh em đừng lo lắng gì cả. Nhưng trong mọi hoàn cảnh, anh em cứ đem lời cầu khẩn, van xin và tạ ơn, mà giãi bày trước mặt Thiên Chúa những điều anh em thỉnh nguyện.”(Philip 4:6)

“14 Tạ ơn Thiên Chúa, Đấng hằng cho chúng tôi tham dự cuộc khải hoàn trong Đức Ki-tô, tạ ơn Người là Đấng đã dùng chúng tôi mà làm cho sự nhận biết Đức Ki-tô, như hương thơm, lan toả khắp nơi.” (2 Cr. 2:14)

“18 Tất cả chúng ta, mặt không che màn, chúng ta phản chiếu vinh quang của Chúa như một bức gương; như vậy, chúng ta được biến đổi nên giống cũng một hình ảnh đó, ngày càng trở nên rực rỡ hơn, như do bởi tác động của Chúa là Thần Khí.” (2 Cr. 3:18)

“12 Anh em hãy vui mừng cảm tạ Chúa Cha, đã làm cho anh em trở nên xứng đáng chung hưởng phần gia nghiệp của dân thánh trong cõi đầy ánh sáng.” (Col 1:12)

“9 Còn anh em, anh em là giống nòi được tuyển chọn, là hàng tư tế vương giả, là dân thánh, dân riêng của Thiên Chúa, để loan truyền những kỳ công của Người, Đấng đã gọi anh em ra khỏi miền u tối, vào nơi đầy ánh sáng diệu huyền.” (1 Phêrô 2:9).

“4 Hãy vào cửa thánh điện cất tiếng tạ ơn,
tới khuôn viên đền vàng dâng lời ca ngợi,
tạ ơn Chúa và chúc tụng danh Người.” (Thánh Vịnh 100:4)

“22 Ước chi họ dâng lễ tế tạ ơn Chúa,
cất tiếng hò reo, tường thuật việc Chúa làm.” (Thánh Vịnh 107:22)

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Bà Của Mọi Quốc Gia (11/5/2008)
Thông Điệp Mẹ Maria Ban Từ Medjugorje, Ngày 2 Tháng 11 Năm 2008 Qua Thị Nhân Mirjana (11/2/2008)
Cảm Nghiệm Medjugorje 234: Con Được Mẹ Chữa Lành. (10/31/2008)
Hai Cảm Nghiệm Của Ông Louis Saia, Người Đã Được Nhìn Thấy Đức Mẹ Hiện Ra Tại Houma, Louisiana, Hoa Kỳ (10/31/2008)
Tin Thêm Về Việc Đức Mẹ Hiện Ra Tại Houma, Louisiana, Hoa Kỳ. (10/30/2008)
Tin/Bài khác
Đức Mẹ Maria Có Đội Khăn Xếp Như Nam Phương Hoàng Hậu Không? (10/27/2008)
Đức Bà, Nữ Vương Hòa Bình (10/26/2008)
Thông Điệp Ngày 25 Tháng 10 Năm 2008 Từ Medjugorje, Nam Tư. (10/25/2008)
Cn112: Đức Mẹ Hiện Ra Với Nhóm Hành Hương Giờ Của Mẹ Vào Tháng 3, 2002 (10/24/2008)
Tầm Quan Trọng Của Kinh Truyền Tin (10/22/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768