MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hãy Cứu Các Linh Hồn Khỏi Luyện Ngục: Bài 2: Khích Lệ Và Cảnh Cáo
Thứ Năm, Ngày 30 tháng 10-2008

Bài 2: Khích Lệ Và Cảnh Cáo

§ Kim Hà

(Các Linh Hồn Đọc Cho Bà Maria Simma Viết Ra)

1. HÃY YÊU CHÚA VÀ ANH EM MÌNH!

Ngày nay, trong giáo hội, mặc dù người ta nói nhiều về yêu mến tha nhân và anh em mình, nhưng người ta không thể tìm thấy sự chấp thuận hay thi hành bởi vì không được giải thích rằng tình thương mến đối với tha nhân chỉ có thể lớn mạnh bởi tình mến dành cho Chúa.

Những ai thật sự yêu mến Chúa cũng sẽ yêu mến tha nhân qua tình yêu dành cho Chúa. Ngay cả khi người ấy phải chỉnh đốn ai thì đó cũng từ tình yêu mến Chúa mà ra. Ta thường có khuynh hướng nhận tình yêu mà ít nghĩ đến việc cho đi tình yêu. Điều quan trọng là tình yêu dành cho Chúa.

Yêu mến người khác qua tình yêu dành cho Chúa, đó là hoa quả tốt lành nhất. Từ đó, ta có sức mạnh để hy sinh lớn lao, bởi vì khi hy sinh, thì tình yêu chân chính và đầy ân phúc sẽ tỏ lộ. Đây là điều cần nhớ:

Tình yêu không có thánh giá thì trống rỗng; thánh giá mà không có tình yêu thì quá nặng nề. Những ai muốn dậy về tình yêu mến dành cho Chúa và cho tha nhân thì chính người ấy phải có tình yêu lớn lao dành cho Chúa và cho tha nhân! Lời nói thì nhẹ nhàng, nhưng gương sáng thì đụng chạm đến xương tuỷ.

-Tôi phải đau buồn mà nói, trong Giáo hội ngày nay có rất nhiều linh mục giảng rất hay về tình yêu dành cho anh em. Các ngài nhấn mạnh rất khéo léo, nếu như các ngài đặt nền tảng là tình yêu mến dành cho Chúa và sống làm gương sáng cho mọi người!

Tình Yêu dành cho Chúa và cho tha nhân ở đâu khi vị linh mục cho rước Thánh Thể Chúa mà mọi người đứng, thay vì quỳ, và rước lễ bằng tay; ngay cả khi có nhiều người giáo dân muốn quỳ khi chịu lễ. Đây là điều phải làm khi chúng ta có sự hiện diện của Đấng Tối Cao.

Tình yêu dành cho Chúa ở đâu khi các giáo dân quỳ để rước lễ thì bị bỏ sót, không cho rước lễ? Ngay cả khi trẻ con rước lễ lần đầu, chúng cũng phải đứng thay vì quỳ, và phải rước lễ bằng tay, trong khi ấy, cha mẹ và ông bà chúng cảm thấy buồn phiền vì việc bất kính này?

Tình yêu dành cho Chúa và cho tha nhân ở đâu? Vấn đề này còn tiếp tục bao lâu cho đến khi các đấng bậc nhận thức rằng họ mù quáng?

Bằng cảm nghiệm của riêng mình khi đứng rước lễ và rước lễ bằng tay, bạn cảm thấy buồn bà, và việc này đức đến các cuộc tranh cãi xẩy ra trong các gia đình Công giáo tốt lành. Hãy nghĩ về điều ấy. Sự bất kính này đến từ Chúa hay từ Satan?

Vâng, khi đứng rước lễ và rước lễ bằng tay là công tác của Satan, có nhiều chứng cớ để nói như vậy. Những ai không chịu nhìn thấy điều này là vì đã mù quáng.

Rồi lại thêm sự bào chữa rằng ta nên làm theo người khác. Không, những gì mâu thuẫn với tình yêu mến dành cho Chúa thì cũng mâu thuẫn với tình yêu dành cho tha nhân. Ta không thể vì tình yêu dành cho tha nhân mà lại sỉ nhục Chúa. Đức Giáo Hoàng chống lại việc chịu lễ bằng tay và do đó, ngài đòi phải có đĩa rước lễ khi giáo dân rước lễ. Sự vâng lờì ở đâu? Nhiều giám mục chê trách các giám mục khác là không vâng lời Đức Giáo Hoàng. Nhưng có giám mục nào vâng lời Đức Giáo Hoàng không?

Vào thời kỳ trước, các giám mục người Hoa Kỳ đã nói:

“Chúng tôi không cho phép việc rước lễ bằng tay bởi vì Đức Giáo Hoàng không muốn như thế.”

Nếu các giám mục đều làm như lời tuyên bố trên thì chúng ta đã có hoa quả tốt rồi. Tại sao ta muốn lấy cái rác trong mắt người anh em mà lại không lấy cái xà ra khỏi mắt mình?

-Thêm vào đó, các giáo dân lại được quyền trao Mình Thánh Chúa cho các giáo dân khác. Có phải chỉ vì muốn việc rước lễ cho nhanh chóng hơn không? Các giám mục nên xem xét lại vấn đề này cách nghiêm túc hơn.

-Ta cần phải có những kỷ luật trong các tu viện, nuôi dưỡng tinh thần thống hối và đền tạ và cần phải hy sinh và cầu nguyện thêm. Có như thế thì sẽ có thêm các tu sinh và việc tu xuất sẽ giảm đi. Như vậy, sẽ không cần các giáo dân giúp đỡ trong việc cho rước lễ nữa.

Nếu còn tiếp tục cho rước lễ bằng tay thì sự phạm thánh còn xẩy ra vì có các Mình Thánh bị ăn cắp và bán cho các kẻ tôn thờ thánh lễ đen. ( Lễ thờ Satan)

Chúa không muốn Ngài được hiện đại hoá và Mười Điều Răn cũng không muốn hiện đại hóa vì những điều này bất di bất dịch.

-Việc giảng dậy về Sinh lý học trong trường là mối quan tâm của các bậc cha mẹ, chứ không phải của thầy cô giáo.

-Hãy trở lại việc dâng lời cầu nguyện và tinh thần thống hối ăn năn. Chỉ có như vậy thì đức tin mới tiến triển.

Tóm lại, nếu việc cho rước lễ bằng tay và việc đứng để chịu lễ còn tiếp tục thi giáo dân không có một đức tin sâu xa, bởi vì chúng ta không có lòng tôn kính Chúa Thánh Thể. Nếu ta không tôn kính Thánh Thể thi tình yêu mến dành cho Chúa và cho anh em sẽ bị sa sút.

-Xin các bạn cầu nguyện và hy sinh nhiều để các giám mục và linh mục có can đảm thay đổi. Đừng phàn nàn về các vị ấy đi sai đường, nhưng hãy cầu nguyện và hy sinh đền tạ nhiều.

Xin các giám mục và linh mục cầu nguyện thật nhiều trước Chúa Thánh Linh thì sẽ được soi sáng để đi đúng đường của Giáo hội.

-Các bạn hãy bắt đầu yêu Chúa và yêu người với những hành vi nhỏ nhặt như chào hỏi mọi người, hay nhìn ai với cái nhìn thiện cảm.

-Những kẻ dùng ”Đao to búa lớn” trên thế giới không làm gì lợi cho ai, nhưng những linh hồn yêu thương thì đem thêm tình yêu và sự giúp đỡ cho tha nhân, qua lời cầu nguyện của họ.

-Những ai chịu đau khổ trong các căn phòng nhỏ bé thì có thể giải cứu các khó khăn về tôn giáo và xã hội còn tích cực hơn những kẻ thông thái nơi các phòng họp.

-Xin đừng phê bình người khác nhưng hãy phê bình chính mình. Đó là bước khởi đầu của nền hoà bình thế giới. Nếu trái tim ta được giải thoát khỏi mọi sự nghi ngờ, ganh ghét, giận dữ, phê bình, chỉ trích thì thế giới không còn chỗ cho bất hòa, hận thù và bất công, và sẽ không còn chiến tranh nữa.

-Nếu tình yêu và sự thiện hảo ngự trị nơi các tư tưởng, lời nói và hành động thì cuộc sống sẽ tươi đẹp biết bao trên trái đất. Nếu ai bắt đầu từ bây giờ thì người ấy sẽ được chúc phúc! Và thế giới sẽ nhanh chóng được thăng tiến và canh tân.

-Các bạn hãy cố gắng yêu mến, cầu nguyện và hy sinh để cứu thế giới, và để giúp thế giới, xin hãy cầu nguyện lời kinh sau đây thì sẽ được tràn đầy ơn phúc:

2. LỜI CẦU NGUYỆN CHO TOÀN THẾ GIỚI:

-Lạy Chúa, xin Chúa tha thứ cho những ai đã đối xử bất công với con, cho những ai phỉ báng con, để Chúa ban ơn tha thứ cho mọi tội lỗi của con!

-Lạy Chúa, xin ban cho con tình yêu của Chúa để con có thể yêu thương tha nhân với tình yêu của Ngài!

-Lạy Chúa, xin ban cho con ân sủng của tình yêu Chúa để con có thể yêu mến người khác với tình yêu của Ngài.

-Lạy Chúa, xin ban cho con sức mạnh để gánh vác mọi nỗi thống khổ một cách kiên nhẫn vì tình mến con dành cho Chúa, bởi con biết rằng con có thể cứu nhiều linh hồn bằng cách chịu đau khổ, và nhờ vậy mà con cảm thấy sự đau khổ bớt đi gánh nặng.

-Lạy Chúa Giêsu, qua ơn phúc này, con cầu xin Chúa ban ơn cho các linh hồn đang đau khổ về thể xác và tinh thần, và nhờ đó, có thêm các linh hồn được cứu rỗi, đặc biệt là các linh hồn linh mục, để rồi chỉ còn có một Đấng Chăn chiên và một đàn chiên. Amen.

3. LỜI CẦU NGUYỆN ĐỂ CÁC LINH MỤC TÔN VINH MẸ THIÊN CHÚA.

-Lạy Mẹ Maria, Mẹ Thiên Đàng và trái đất, Mẹ của các linh mục, xin Mẹ ban ơn Chúa Thánh Linh đến cho các linh mục để các ngài nhận biết Mẹ là Mẹ của chúng con, Đấng Đồng Công Cứu Chuộc, Đấng Cứu Giúp mạnh thế trong đời sống linh mục. Amen.

4. TÔN VINH ĐỨC MẸ MARIA:

Đức Mẹ phải được đưa vào đời sống hằng ngày, và với Mẹ Maria, bạn sẽ có thể hướng dẫn những người sai lạc trở về với Thiên Chúa. Qua Mẹ Maria để đến với Chúa Giêsu, đó là con đường chắc chắn để đến với Chúa. Rồi thì nhiều linh mục sẽ lại học cách khiêm nhường quỳ trước Chúa, khi lãnh nhận Mình thánh Chúa và trong Thánh lễ.

Thật là chính đáng khi quỳ trong lúc đọc kinh Cáo mình, trong lời cầu nguyện cho mọi nhu cầu, trong khi đoc lời Thánh Thánh Thánh, trong khi truyền phép, trong kinh Lạy Chiên Thiên Chúa và trong lúc linh mục ban phép lành.

Các tâm hồn sẽ lại hạnh phúc và cảm nhận sự ấm áp của Hội Thánh. Qua lời cầu nguyện và hy sinh, bạn sẽ thực hiện được điều cần thiết để cứu linh hồn của mình, cứu các linh hồn linh mục, và rất nhiều các linh hồn khác. Hãy cầu nguyện với lòng tín thác nơi Chúa Thánh Thần lời kinh sau đây:

5. KINH XIN ƠN CHÚA THÁNH THẦN:

Lạy Chúa Thánh Thần, từ vinh quang của Thiên Đàng,
Xin Chúa hãy đến và ban nguồn ánh sáng của Ngài.
Xin hãy đến, hỡi Cha của kẻ nghèo khó.
Xin hãy đến, hỡi ánh sáng của tâm hồn,
Xin ban cho chúng con bảy nguồn ơn Thánh của Ngài.
Chúa là Đấng an ủi những kẻ cô đơn,
Chúa tưới mát chúng con với tình yêu của Ngài.

Lạy Chúa, xin hãy đến, hỡi bạn của các linh hồn,
Khi chúng con mỏi mệt, xin Chúa ban ơn nghỉ ngơi.
Khi chúng con cảm thấy nóng nẩy, xin ban sự mát mẻ.
Xin an ủi những ai khóc lóc vì không người nâng đỡ.

Lạy Chúa là ánh sáng ân phúc,
Xin chuẩn bị trái tim chúng con cho riêng Chúa,
Xin tác động và ghi dấu ấn trong linh hồn chúng con.
Nếu không có sự đau đớn sống động của Chúa,
Thi không có gì tốt ở trong nhân loại.

Xin Chúa rửa sách những điều dơ bẩn,
Xin chữa lành những vết thương,
Xin tưới mát những gì khô cằn,
Xin làm mềm mại những gi cứng cỏi,
XIn làm tan chảy những gì đông lạnh.
Xin hướng dẫn những gì đi sai lạc.

Lạy Chúa Thánh Thần, chúng con xin Chúa,
Ban tràn đầy ơn Thánh Chúa trên chúng con.
Xin ban quyền năng của ơn Thánh bẩy nguồn,
Để chúng con sống xứng đáng ở đời này,
Và hưởng ân phúc đời sau,
Khi chúng con đi trọn cuộc hành trình. Amen

6. KINH CẦU NGUYỆN VỜI CHÚA THÁNH THẦN.

Lạy Chúa Thánh Thần, xin soi sáng cho chúng con, và ban cho chúng con ơn lành, để ngay cả trong giờ phút cuối cùng, dù cho sự phán xét Công thẳng của Chúa dành sẵn cho nhân loại tội lỗi cũng sẽ được đổi thay.

Lạy Chúa, xin hãy dùng con như khí cụ bình an của Chúa!

Để con đem yêu thương vào nơi oán thù,
Đem thứ tha vào nơi lăng nhục,
Đem chữa lành vào nơi tranh chấp,
Đem đức tin vào nơi nghi ngờ,
Đem ánh sáng và nơi tối tăm,
Đem niềm vui đến chốn u sầu.

Lạy Chúa.
Xin cho con tìm an ủi người hơn được người ủi an,
Tìm hiểu biết người hơn được người hiểu biết,
Tìm yêu mến người hơn được người mến yêu.

Vì chính khi hiến thân là khi được nhận lãnh,
Chính lúc chết đi là khi vui sống muôn đời. Amen.

(Lời dịch giả: Kinh này tựa như Kinh Hòa Bình của Thánh Phanxico Assissi.)

7. Lời Khuyên: Hãy Xin Các Thiên Thần Giúp Sức

Trong thời đại này, thật là cần thiết để chúng ta tôn vinh các Thiên thần bản mệnh hơn nữa, và tín thác vào các Thiên thần bản mệnh. Các tà thần và ma quỷ đang tới tấp phá hoại Giáo Hội. Nếu một mình bạn thì không thể đối phó với các quyền lực của ma quỷ. Các bạn cần sự bảo vệ của các Thiên thân nhiều hơn bao giờ hết. Bạn càng tin tưởng vào các Thiên thần thì các Ngài càng tỏ quyền năng để bảo vệ bạn hơn.

Trong các tai nạn xẩy ra, có khoảng từ 70% đến 80% là do ma quỷ gây ra, nên bạn cần phải xin các Thiên thần bản mệnh bảo vệ trước khi lái xe đi đâu. Bạn cũng cần cầu nguyện với các Thiên Thần bản mệnh của các người ngồi chung xe với bạn và Thiên thần bản mệnh của các tài xế khác mà bạn sẽ gặp trên đường đi nữa.

Nếu các bạn cầu nguyện trước như vậy thì các tai nạn sẽ giảm đi hơn một nửa. Tôi rất tiếc khi phải nói rằng có một số linh mục ngày nay từ chối sự hiện hữu của các Thiên thần. Nhiều học sinh trong các lớp dậy học về tôn giáo nhưng không hề biết về Thiên thần bản mệnh của minh.

Các bậc cha mẹ nên cẩn thận dậy con cầu nguyện hàng ngày với các Thiên thần bản mệnh. Họ cũng nên dậy cho con cái biết về nhiệm vụ của các Thiên Thần. Hãy đọc các sách tốt về các Thiên thần. Chỉ khi nào bạn về Thiên Đàng rồi thì bạn mới có thể biết là bạn đã vô ơn biết bao đối với các Thiên Thần bản mệnh, vì các Ngài làm rất nhiều điều tốt lành cho bạn. Lại nữa, lúc ấy bạn sẽ tiếc rằng mình đã ngăn chận không cho các Thiên thần có dịp nói chuyện với mình để giúp mình nhiều hơn nữa.

Trước khi tham dự một biến cố lớn lao nào hay trước khi ra tòa, xin bạn hãy cầu nguyện với Chúa Thánh Thần và các Thiên thần bản mệnh để các Ngài giúp bạn xử sự cách chính đáng.

Xin các bạn hãy cầu nguyện như sau:

Lạy Chúa Thánh Thần, xin Chúa ban cho con sức mạnh để trả lời các câu hỏi một cách can đảm và với sự thật mà không làm thương tổn đến tình yêu.

Lạy Chúa Thánh Thần, lạy Thiên Thần Bản mệnh của con, lạy Thánh Tổng Lãnh Thiên thần Micae, xin đuổi các quyền lực của ma quỷ ở trong chúng con.

Lạy Chúa Thánh Thần, Thần Khí Chân Lý, xin ban cho tất cả những ai hiện diện nơi đây được có ơn can đảm và sức mạnh hướng về sự thật. Xin Chúa cho các lời nói dối và sự lừa gạt bị đánh bại bởi quyền lực của các Thiên thần. Amen.

Hãy tin tưởng và tín thác nhiều nơi các Thiên thần!

8. Việc Xử Dụng Tốt Thời Giờ:

Chỉ có trong vĩnh cửu bạn sẽ nhận thức được những gì bạn đã làm với thì giờ của bạn trong đời sống của mình, vơi tất cả những năm, tháng, ngày và giờ, và lẽ ra những gì bạn cần phải làm với những giờ giấc ấy. Ở đó, bạn sẽ nhận thức những cơ hội mà bạn thiếu hay mất cơ hội để thực hành những điều tốt lành, và khi đã ở nơi vĩnh cửu thì quá muộn màng rồi. Có những điều mà người ta sẽ không bắt đầu một cuộc sống mới nếu họ biết vĩnh cửu là gì. Đây là những dòng chữ để bạn nhớ:

Dài không phải và vĩnh cửu, nhưng vĩnh cửu thì dài.
Đây là tư tưởng nghiêm túc.
Hái hoa khi hoa nở vì ngày mai không phải là hôm nay.
Đừng để một giơ khắc nào trôi qua vô ích, vì thì giờ chóng qua.
Chúng ta xây nhiều ngôi nhà vững chắc,
Và chỉ ở trong các ngôi nhà ấy như khách trọ.
Nhưng chúng ta chỉ xây dựng quá ít,
Cho cuộc sống vĩnh cửu của mình.

Chúa ban cho bạn thời giờ để bạn làm tăng tiến linh hồn mình. Con người đi qua đời sống chỉ một lần, chứ không có hai lần như ngày nay người ta dậy một cách sai lầm. Chúa ban cho ta một lần để sống trên trần gian. Satan lừa dối khi cho bạn nghĩ rằng bạn đã sống trên trái đất lần trước rồi, và lần này bạn đến trái đất với một thân xác khác. Đây là sự sai lầm lớn.

Điều gì làm cho bạn sử dụng thì giờ đúng? Kho tàng nào làm cho bạn thắng hay thua? Thì giờ vô giá và ngắn ngủi, nó không đến lần nữa. Thực hiện Thánh Ý Chúa là con đường cho cuộc đời bạn. Tại sao con người lại nhào lặn vào những sự vật trói buộc? Bởi vì người ấy nghĩ rất ít về vĩnh cửu. Hãy tìm mọi cách để thực thi Thánh Ý Chúa. Đừng bực mình khi mình cứ phạm lỗi đi phạm lỗi lại. Điều quan trọng là bạn biết đứng lên và bắt đầu lại từ đầu. Hành động sai lầm là việc của con người, sửa sai là được chúc phúc, và sống trong tội lỗi là tay sai của ma quỷ.

Hãy nhận thức với lòng khiêm nhường rằng bạn là người có đầy tội lỗi, nhưng không ai phải tuyệt vọng nếu cứ sa ngã mãi, vì Chúa Ki Tô đã chết trên thập giá cho chúng ta để chúng ta có thể đứng dậy sau mỗi lần té ngã. Đa số những lần sa ngã của chúng ta là vì sự yếu đuối, nông cạn, bất can, nhưng ít khi là vì sự cố ý phạm tội. Vì thế, đừng quá bực bội vì tội lỗi của mình, và vì tội lỗi của người khác.

Không xét đoán người khác, Những ai cứ luôn xét đoán người khác, thì cần phải tu sửa chính mình nhiều nhất. Một lời nói tốt đẹp có thể chữa lành. Một lời nói độc ác có thể giết người. Vì thế không bao giờ nên xét đoán ai cả. Mỗi ngày hãy nói lời tốt và làm việc tốt.

Mỗi người nên mang gánh nặng của người khác. Chỉ bằng cách ấy thì luật lệ của Chúa Ki Tô được hoàn thành. Nếu ai cũng cố gắng đừng phán xét kẻ khác, mà gieo trồng hòa bình nơi có tranh chấp, và nếu ta chỉ nói về cái tốt của người khác thay vì lỗi lầm của họ, Nếu ai cũng cố gắng giúp đỡ người khác, mà không gây thương tích cho họ, thì sẽ không bao giờ có chiến tranh. Và nếu ai cũng sống như vậy thì Luyện ngục chỉ có ít người và Hỏa ngục sẽ trống vắng.

Hãy làm điều tốt cho người khác khi bạn còn có thì giờ. Sẽ có thời gian mà bạn không thể làm gì được nữa và chỉ có thể gặt hái những gì bạn đã gieo vãi. Đừng xét đoán kẻ khác nhưng chỉ xét đoán chính mình. Đó là sự khởi đầu của nền hòa bình trên trái đất. Một người Ki Tô hữu có quyết định vững chắc là thực thi Thánh Ý của Chúa. Họ đối xử tử tế và dịu dàng với người khác. Họ luôn trở lại với Chúa trong khiêm cung và đơn sơ. Họ chịu đựng lỗi lầm của người khác và của chính mình. Bạn luôn phải cố gắng biến đổi mình từ kẻ tầm thường thành người thánh thiện. Nhiều người muốn trở nên Người Ki Tô hữu tốt; nhưng cố gắng hết sức để trở nên thánh thiện thì dường như quá sức của họ. Và Giáo hội Chúa thật sự cần sự thánh thiện và những người thánh. Làn sóng hư hoại mạnh mẽ hơn sự tầm thường, làm sao Giáo hội chiến thắng làn sóng độc hại ấy với sự tầm thường được?

Thật là quan trọng khi trung thành trong các việc nhỏ nhặt, bởi vì điều này củng cố sự khiêm nhường và dẫn đến các việc lớn lao khác. Trong việc nhỏ, sự lớn lao bộc lộ. Việc thực hiện các bổn phận nhỏ cũng có quyền năng không kém gì các hành động anh hùng. Các điều nhỏ nhặt cộng hưởng vào tổng số các điều tốt còn hơn những gì to tát. Ai trung thành trong các việc nhỏ thì cũng trung thành trong các việc lớn. Ai không trung thành trong các việc nhỏ thì cũng không trung thành trong các việc lớn.

9. Ân Sủng Thánh Thiện.

Ân sủng thánh thiện thật là quý giá. Đó là mục đích các chức năng Thánh của Thiên Chúa. Ơn Thánh thiện đem lại cho bạn tình bằng hữu với Chúa và nâng bạn lên cao. Ơn này làm cho bạn nên giống như Chúa. Ơn này ban tình yêu giữa hai bên, cho bạn trở nên con của Chúa, cho bạn có liên hệ với Ngài. Ơn này giúp bạn có thêm phẩm cách của Chúa Kitô, là con của Chúa, và có liên hệ với Chúa. Ơn này giúp bạn tham dự vào bản chất của Chúa. Là con của Chúa, bạn sống cuộc sống thánh thiện và tuyệt diệu.

Ơn sủng trở nên thánh thiện là từ Ngài mà đến, như giòng suối sự sống chảy tràn trề từ Ngài, qua bạn mà đến tất cả mọi người. Bạn là một phần của bản chất Thiên Chúa, là bản chất đầy sự huyền diệu. Bạn nhìn mắt Chúa qua đức tin. Bạn nắm tay Chúa qua sự trông cậy. Bạn sống với Trái Tim Chúa qua tình yêu.

Trong ba điều ấy, có cái nhìn thần thánh của Chúa, của sự quan phòng thiêng liêng, của tình yêu Thiên chúa vô biên. Và đó cũng là các đức tính của Chúa. Ân sủng của Chúa sẽ được ban cho bạn nếu bạn không mất lòng tín thác, và Chúa cũng ban sự lớn lao ấy cho người khác. Các bạn hay suy nghĩ và cầu nguyện để mình có thể luôn học để hiểu rõ hơn những giá trị vô biên mà chúng ta mang trong linh hồn với ân sủng nên thánh.

10. HÃY NÓI ĐÚNG LÚC

Câu thành ngữ hiện hữu:”Nói là bạc, im lặng là vàng.” Vâng, nhưng nói có thể là vàng! Ngày nay, người Ki Tô Hữu tốt lành thường im lặng. Nhiều điều tốt đến và nhiều điều xấu có thể tránh được nếu ta nói lời tốt. Sự kiện có thể sẽ không đi quá xa trong việc giảm đức tin nơi Giáo hội, nếu chúng ta lên tiếng chống lại những sự đổi mới không ngừng của Giáo hội. Vâng, sự lo sợ của nhân loại ngày nay rất lớn. Bạn sẽ trả lời với Chúa khi mà bạn nhìn thấy rõ điều dẫn đến vực thẳm mà bạn giữ im lặng, ngay cả khi bạn có thể nói và biết phải nói điều gì, nhưng bạn vẫn chọn im lặng để khỏi bị phiền toái. Đấy là trách nhiệm của bạn.

Xin các bạn hãy cầu nguyện cho các vị linh mục và giám mục vì họ sợ hãi mà đã gây ra nhiều sự thiệt hại cho Giáo hội. Nhiều người nhìn thấy vực thẳm nhưng không tránh xa vì sợ rằng mình sẽ bị đẩy ra ngoài. Tôi rất tiếc phải nói rằng, rất nhiều linh mục và giám mục đang di trên con đường tới vực sâu và lôi kéo rất nhiều người theo họ. Chẳng bao lâu nữa, Chúa sẽ dùng uy quyền của Ngài để can thiệp, nếu người ta không trở lại.

11. TÔN KÍNH THIÊN CHÚA:

Hãy tôn kính Chúa! Hãy qùy cách khiêm cung. Đừng đứng một cách kiêu ngạo trước Nhan Thánh Chúa. Ai cũng có thể đứng trước mặt Chúa, nhưng để qùy khiêm cung trước Nhan Chúa thì ít người có thể làm được. Các bạn cần qùy. Bởi thiếu lòng khiêm nhường nên nhiều người Công giáo đã rời bỏ Giáo hội và không đi dự Thánh lễ hay rước lễ! Đó là một trách nhiệm lớn lao!

Tinh thần hy sinh phải được sống lại. Các linh mục cần mặc tu phục của mình khi ra đường phố để tỏ lòng tôn kinh Chúa. Lẽ ra có nhiều linh mục cần phục vụ khi giáo dân cần các ngài, nhưng vì các ngài không mặc tu phục của linh mục, nên người ta không tìm được các ngài. Vậy xin các linh mục và các tu sĩ hãy trở lại việc mặc tu phục, và các giáo dân sẽ có thêm lòng tôn kính các linh mục và tu sĩ hơn.

12. GIÁ TRỊ VÔ BIÊN CỦA MỘT THÁNH LỄ:

Ngày nay, tại sao không dùng từ ngữ “ Hy lễ” thay vì “Cử hành Thánh lễ” hay ”Thánh lễ”? Chúa Kitô dâng hiến chính Mình và Máu Ngài trên Thánh giá. Hy lễ là sự canh tân cuộc Khổ nạn của Chúa Ki Tô trên Thánh giá. Đó là một cuộc hy sinh vĩ đại. Hy Lễ rất cao trọng nhưng giờ đây người ta không biết quý trọng Thánh lễ vì đã mất ít nhiều các yếu tố thiêng liêng.

Qua sự dâng hiến trong Thánh lễ, bạn dâng lên Chúa các sự hy sinh xứng đáng nhất, và bạn dâng hiến lên Ngài những nhu cầu và lời nguyện xin. Bạn cảm thấy hạnh phúc dâng hiến chính mình để hợp với cuộc Khổ nạn của Chúa Ki Tô trên Thánh giá.

Qua Chúa Ki Tô thì Thánh giá trở nên sức mạnh của tình yêu và sự trung thành, yêu và trung thành cho đến chết. Thánh giá là dấu hiệu của sức mạnh nội tâm. Vác Thánh giá là đi những bước đường đến sức mạnh nội tâm.

Có những linh mục ít khi dâng Thánh lễ hàng ngày, và nhiều linh hồn đói khát các Thánh lễ. Nếu linh mục không dâng lễ hàng ngày thì có xứng đáng không? Các tín hữu thường phàn nàn rằng:

”Tôi không biết nếu Thánh lễ mà vị linh mục này hay vị linh mục kia dâng có giá trị hay không nữa?”

Xin hãy đi dự Thánh lễ và cầu xin với lòng tín thác nơi Chúa, với tình yêu để rồi Ngài sửa đổi những gì không đúng trong Thánh lễ. Chúa sẽ làm điều ấy.

Với các linh mục mà bạn biết chắc rằng họ không thi hành đầy đủ việc truyền phép thì bạn hãy ngừng hợp tác. Nếu bạn không có cơ hội tham dự một Thánh lễ tốt lành, thì bạnh hãy tham dự một Thánh lễ thiêng liêng. Hãy đem sách lễ với bạn, cầu nguyện và hiệp thông Thánh lễ ấy với các linh mục đang dâng Thánh lễ trong giờ này. Khi bạn không thể đi dự lễ thì bạn nên dự lễ thiêng liêng. Nhưng nếu bạn nói rằng hình thức Thánh lễ bây giờ không có giá trị thì bạn sai lầm rồi. Nếu ai cũng hiểu được giá trị của một Thánh lễ thì ngay trong các ngày thường, người ta sẽ đi lễ thường xuyên, và nhà thờ sẽ đầy giáo dân.

Các cuốn sách tốt giải thích về Hy lễ của LM Marin von Cochem đã không còn lưu hành nữa vì bị thanh lọc. Đây là sự bách hại Thánh lễ xẩy ra ngay trong Giáo hội. Tuy nhiên, ngày nay còn một cuốn sách khác có tên là “Celebrate Mass With The Heart by the Franciscan Priest” tạm dịch là “Cử Hành Thánh Lễ Bằng Trái Tim Của Linh Mục Dòng Phanxico” của LM Slavko Barbaric, OFM. (Cha Slavko chết vào tháng 11, năm 2000).

Tại sao chỉ có ít người tham dự Thánh lễ hàng ngày? Bởi vì người ta không còn hiểu rõ giá trị lớn lao của Thánh lễ nữa. Rất ít ai nhắc đến gía trị của Thánh lễ, ngay cả trong các trường học hay trong các bài giảng.

Người ta hy sinh nhiều cho các sự vật trần thế phù phiếm, nhưng người ta lại không biết quý trọng giá trị của các Thánh lễ chỉ vì họ biết ít về các Thánh lễ. Có một số các tu viện không có Thánh lễ hàng ngày. Nhiều tu sĩ đi nghỉ hè mà không tham dự Thánh lễ hàng ngày, cho dù họ có cơ hội để dự lễ.

Chúa Ki Tô dâng hiến chính Mình Ngài ở mỗi Thánh lễ nhưng ít người tham dự để Ngài có thể ban cho họ các ân sủng. Một kho tàng quý báu được tặng không cho các bạn: Các vết thương Thánh của Chúa Giêsu, Sự Sống của Ngài và Sự Chết của Ngài, Máu Thánh Cực Châu Báu của Ngài. Kho tàng không nằm ngủ, bạn phải tiến tới và cộng tác với kho tàng. Bạn phải hứng nhận lấy kho tàng là Máu Cực Châu Báu của Chúa Giêsu và tiếp tục dâng lên Chúa Cha, qua Thánh lễ để đền tội cho các tội lỗi của bạn. Máu Thánh Chúa Giêsu là giá trả cho sự hoán cải và cứu độ của các linh hồn. Máu Chúa Giêsu như một lời đòi hỏi cho nhu cầu của Giáo hội và của toàn thể nhân loại.

Vâng, nếu bạn biết giá trị của một Thánh lễ thì bạn sẽ dâng hiến mọi sự để nhận lãnh ơn sủng cao trọng của Chúa. Mỗi bước đi mới của đời sống ơn sủng là một phép lạ của tình yêu Thiên Chúa và là một biến đổi trọng đại cho linh hồn bạn!

Ở mỗi lần Truyền phép, đời sống quá khứ của bạn được nâng cao lên một tầng lớp ân sủng và rồi bạn sống các ân sủng này cách cao trọng hơn. Hãy đem tất cả những nỗi thống khổ và lời cầu nguyện, những âu lo và công việc, đem tất cả mọi sự vào bàn tiệc Hy lễ.

Khi bạn chết, tất cả các Thánh lễ mà bạn tham dự cách thành tâm trong đời sống của bạn sẽ là những lời cầu bầu lớn lao nhất cho bạn. Dù cho công lý của Chúa có khó đến đâu, dù cho tội lỗi của bạn có nhiều và nặng nề như núi, thì sau công lý của Chúa là lòng Thương Xót vô biên của Ngài trong sự Hy sinh của Thánh lễ.

Nếu các giáo dân nghĩ rằng họ không có thì giờ để đi tham dự Thánh lễ hàng ngày thì nên cố gắng đi lễ, nhưng hãy chu toàn bổn phận của công việc.

Những gì Phúc Âm không hứa hẹn, thì bạn cũng không thể hứa hẹn, đó là một cuộc sống không có thánh giá. Phúc Âm không có thánh giá thì thuộc về Thiên Đàng. Đau khổ mà không có Phúc Âm thì thuộc về Hỏa ngục, và Phúc Âm với đau khổ thuộc về trần gian. Với thánh giá và đau khổ, chúng ta giúp Chúa cứu các linh hồn.

Nếu các bạn biết giá trị của một Thánh lễ thì các bạn sẽ từ bỏ tất cả để cứu một linh hồn.

Vì linh hồn của bạn mà Con của Thiên Chúa trở nên con người và chết trên Thánh giá, và vì vậy, Ngài lập nên Hội Thánh. Nếu bạn có thể nhìn thấy vẻ đẹp của một linh hồn được ân sủng bao bọc, thì bạn cũng sẽ sẵn sàng chết cho một linh hồn.

Thánh Phanxico Assissi nói:

”Lạy Chúa, xin hãy lấy đi tất cả mọi sự thuộc về con, xin hãy để con cứu các linh hồn.”

Thánh Gemma Galgani nói:

“Tôi xin Chúa Giêsu ban cho tôi các thánh giá để qua các cơn đau khổ, tôi có thể cứu các linh hồn cho Ngài.”

Hãy đọc tiểu sử của các Thánh. Qua cách giảng dậy của các ngài, bạn có thể học được sự khôn ngoan để nhìn thấy giá trị của một linh hồn. Vâng, các Thánh ở trong đời sống của mọi người, và trong nhà của dân Chúa. Trong nhiều nhà thờ ngày nay, hình tượng các ngài biến mất. Các Thánh là gương mẫu cho mọi người. Họ cũng đã là người như các bạn, họ là người tìm đường cho các bạn. Vì lý do ấy, họ ở trong tất cả các căn nhà của Chúa, chứ không ở ngoài. Nếu các bạn đi theo lối đi của các ngài thì bạn cũng có thể thành tựu những gì mà họ đã thành công.

-Nhưng trước mọi sự, hãy tôn vinh Đức Mẹ Maria trong đời sống của bạn. Ngày nay, có nhiều linh mục đã đẩy Mẹ đi xa, và còn đặt câu hỏi về sự đồng trinh của Mẹ. Một linh mục mà đi xa khỏi Đức Mẹ Maria thì không còn là người Công giáo nữa. Bởi thế, đã có nhiều linh mục xuất khỏi thiên chức linh mục của họ.

Trong kinh cầu Đức Mẹ Maria, chúng ta chào mừng Đức Mẹ:

“Mẹ là Mẹ xứng dáng nhất của Tình Yêu!”
Vâng, Mẹ là Mẹ, không phải là chị. Chúa Giêsu nói:
“Đây là Mẹ con.”

Qua Mẹ Maria để đến Chúa Giêsu, đó là con đường chắc chắn nhất để đến với Chúa. Đó là lời di chúc mà Chúa Giêsu tặng ban cho chúng ta. Điều này áp dụng cho tất cả mọi người. Điều này đem lại niềm vui và an ủi cho mọi người, trong mọi tình huống của cuộc đời. Tiếng Mẹ làm tưới mát mọi lòng can đảm đã bị thui chột. Đó là tiếng nói của sự an toàn. Vâng, Mẹ là Mẹ rất đáng Thương Yêu!

Bạn hãy nghĩ đến lòng nhân hậu của Mẹ Maria trong các tương quan với Chúa và với loài người. Mẹ rất yêu thương và đáng yêu trong công việc hàng ngày của Mẹ. Mẹ lịch sự. Sự lịch sự là một đức tính và là một dấu tỏ lộ tình yêu đối với tha nhân trong cách thức đáng yêu và đẹp đẽ nhất. Nhưng Mẹ cũng là người khiêm nhường nhất trong các tôi tớ của Chúa.

Vậy các bậc lãnh đạo của Giáo hội, các linh mục và giám mục phải trở nên khiêm nhường để lấy lại lòng tin tưởng của các tín hữu. Khi khiêm nhường nhận tội thì sẽ được ơn tha thứ, ân sủng và lòng thương xót. Vậy bạn hãy yêu thương và thực hành khiêm nhường. Con người càng khiêm cung trước mặt Chúa thì Chúa càng có thể sử dụng người ấy.

Chúa đặt các ân huệ của Ngài trên đôi tay của Đức Mẹ Maria. Mẹ Maria là Mẹ của các ân sủng! Đó là một tư tưởng yêu thương và đầy an ủi. Tất cả các ân huệ được ban cho chúng ta là qua bàn tay của Đức Mẹ, kể từ sau khi Chúa Giêsu chết để cứu chúng ta. Đôi bàn tay yêu thương của Mẹ đụng chạm đến tất cả ơn lành mà nhân loại nhận lãnh được. Với lòng tôn kính, bạn phải thận trọng và trung thành với các ơn lành ấy. Mẹ Maria là trung gian các ơn lành. Đó là một trách nhiệm lớn lao. Điều đáng buồn là khi một ơn lành được ban qua tay Mẹ Maria để đến với chúng ta, nhưng lại không được chúng ta đón nhận, thì ơn ấy lại trở về với bàn tay của Mẹ.

Ngày nay, điều đó xẩy ra thường xuyên. Với lòng tôn kính, bạn thử nghĩ xem mỗi một ơn lành hướng về sự thánh thiện đến với bạn qua bí tích Rửa tội và các ơn lành khác trong đời sống siêu nhiên cũng đến với bạn từ Đức Mẹ Maria. Qua điều này, Đức Mẹ Maria trở nên Mẹ thật của chúng ta! Mẹ cưu mang chúng ta cho Chúa vì ta là con của Chúa. Vì vị thế của Mẹ nên Mẹ Maria xứng đáng được tôn vinh, yêu mến và tín thác, sau Chúa. Mẹ là nguồn cầu nguyện. Mẹ luôn lắng nghe ta và không bao giờ xua đuổi chúng ta.

13.TÔN THỜ THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU!

Chúa Giêsu phán: “Hãy học cùng ta, vì ta khiêm nhường và dịu dàng trong lòng.” Vâng, sự tôn thờ Thánh Tâm Chúa Giêsu đang đi xuống trong Giáo hội Công giáo. Ngày nay, vào mỗi thứ sáu, nhiều thành phố trong Giáo hội lơ là với Thánh Tâm Chúa, vốn là nguồn của nhiều ân sủng. Thánh Tâm Chúa bị khinh chê bởi các tạo vật của Ngài! Thánh Tâm của Đấng Cứu Thế bị lãng quên bởi những kẻ mà Ngài cứu độ.

Thánh Tâm Chúa Giêsu phải được xem như là mạch máu của đời sống Giáo hội. Đó là suối hằng sống mà nơi ấy không bao giờ ngừng chảy chân lý và ân sủng. Thánh Tâm Chúa làm sống lại và làm mạnh sức để giúp bạn tiến đến cuộc sống vĩnh cửu. Qua Thánh Tâm Chúa, Giáo hội tồn tại. Chúng ta đây là con cái của Giáo hội Công giáo ở tiếp cận và sống động trong Thánh Tâm Chúa.

Chúng ta sống từ Chúa và qua các hành động tốt lành của Ngài. Hãy chìm ngập trong Thánh Tâm Chúa, hãy để chính bạn được Thánh Tâm Chúa làm cho tươi mát, và hãy sống qua Thánh Tâm Chúa Giêsu. Thánh Tâm Chúa là Chén Hy Sinh, là món quà hy sinh, Trong Chén Hy Sinh là Máu Cực Thánh của Chúa! Thánh Tâm và Máu Chúa biểu lộ và tỏ rõ cùng lúc Tình Yêu Hy Sinh và Cuộc Đời Hy Sinh của Chúa. Và Ngài tiếp tục dâng hiến mãi mãi qua Thánh lễ. Chúng ta tôn vinh Thánh Tâm Chúa Giêsu tốt nhất là xin Mình Thánh Ngài. Ta yêu Chúa Cha trên hết mọi sự, ta mở rộng chinh mình cho Thánh Ý Ngài. Ta yêu thương nhân loại đến tận cùng và đối xử nhân hậu với họ. XIN THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU SỐNG TRONG NHÂN LOẠI MÃI MÃI. Đây là diều mà chúng ta nên luôn cầu nguyện! Đó là lời kêu gọi thương yêu sâu đậm, một lời cầu nguyện có nội dung hiếm có.

Trong Thánh Tâm Chúa Giêsu có Thiên Chúa Ba Ngôi, có Chúa Cha toàn năng, có vẻ đẹp và sự khôn ngoan của Chúa Con hằng sống, có Tình Yêu thánh hiến và Vương Quốc của Chúa Thánh Thần. Trong Thánh Tâm Chúa Có Tình Yêu của Đấng Cứu Thế! Có sự sung mãn của Máu Thánh Châu Báu Chúa. Trong đó dấu kín những bí mật sâu xa và lợi ích của Thánh lễ và của các Bí tích khác. Từ Thánh Tâm Chúa tuôn trào các ơn lành phong phú, lớn cũng như nhỏ để ban tặng cho mọi tạo vật.

Vâng, Thánh Tâm Chúa với sự giàu có vô biên sẽ sống và ngự trị trong trái tim của nhân loại, trong tim các bạn và trong tim mọi người.

Sự sùng kính Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ và Thánh Tâm Chúa Giêsu sẽ vượt thắng mọi khó khăn. Hãy thực tập giữ im lặng khi sự hận thù đến với bạn, bạn đừng phàn nàn, nhưng hãy sống hạnh phúc với nó vì bạn đang chịu đau khổ với Thánh Tâm Chúa Giêsu. Đó là điều làm thật sự để sùng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu.

14. VỀ CÔNG TÁC TRUYỀN GIÁO:

Một kẻ không sẵn sàng giúp đỡ cho phần hồn của tha nhân thì không đáng sống. Mỗi người Công giáo đều được kêu gọi để làm công tác truyền giáo. Đó là bổn phận của đức tin. Đức tin thúc đẩy qua sức mạnh nội tâm với mục đích chính là loan truyền sự vinh quang của Thiên Chúa trên toàn thế giới. Đó cũng là vinh hạnh cho ta để loan truyền Tin Mừng. Rất nhiều linh hồn sẽ được cứu độ nếu người Công giáo tham gia truyền giáo với trái tim và bàn tay. Đây là bổn phận vâng lời! Hãy ra đi và dậy dỗ các chủng tộc! Đây là bổn phận tạ ơn vì bạn được may mắn có đức tin vào niềm tin chân chính. Những ai được thấm nhuần sự may mắn này sẽ hăng hái và làm hết sức mình để cứu giúp người khác, để họ cũng được may mắn như mình. Các thánh ở Thiên Đàng sẽ cám ơn các bạn vì đã giúp ho thực thi ơn lành bằng các lời nói, bài viết, cầu nguyện, và hy sinh, và đặc biệt bằng gương sáng, bằng tình yêu và lòng nhân hậu trong lời nói và việc làm, cùng tất cả việc ta làm vì lòng bíết ơn Thiên Chúa. Kiên nhẫn chịu đau khổ thì giúp Chúa cứu được nhiều linh hồn.

15. TÌNH YÊU THÁNH THỂ!

Hãy chú ý về tình yêu Thánh thể mà ngày nay, qua sự hiện đại hóa của Giáo hội, tình yêu này chịu thống khổ vô vàn. Hãy trả lại Tình Yêu Chúa Thánh Thể với lòng mến. Chúng ta hãy cầu nguyện:

KINH CẦU VỚI CHÚA GIÊSU THÁNH THỂ:

Lạy Chúa Giêsu, Tình Yêu Thánh Thể, con mong ước được đáp trả tình yêu Chúa càng nhiều càng tốt. Con mong muốn nếu có thể được, con sẽ hiện diện trong mỗi thánh lễ hàng ngày, và luôn rước Chúa vào Trái tim con, nếu bổn phận con cho phép như vậy. Con luôn muốn nghỉ ngơi với Chúa trong tư tưởng. Con muốn kính chào Chúa nơi các Nhà Tạm trên thế giới, nhất là ở nơi nào người ta lơ là với Chúa. Một cách thiêng liêng, con muốn đến thăm Chúa tại mỗi nhà thờ để Chúa ban cho con ơn lành qua tình yêu Thánh thể. Con muốn thăm viếng Chúa nơi có tội ác chống lại bàn thờ Chúa hay Thánh Thể cao trọng của Chúa. Con muốn thăm nơi Chúa thích nằm nghỉ, hay nơi nào mà Chúa bị vị linh mục đẩy đi xa. Con muốn đi thăm nơi các nhà nguyện nghèo nhất, nơi mà không có chút ánh sáng. Con xin các Thánh Thiên thần tôn vinh những mảnh vụn Thánh rơi ra từ bàn Thánh Thể Chúa hay nơi Nhà Tạm. Amen.

Nếu bạn thực sự làm như lời cầu nguyện này thi bạn sẽ nhận được rất nhiều ơn lành.

16. NHIỆM VỤ CỦA BẠN:

Hãy nghĩ xem, Chúa ban cho bạn một nhiệm vụ trong suốt đời bạn. Ngài kỳ vọng nhiêm vụ này từ bạn. Chỉ có bạn là có thể làm được việc này. Nếu việc này mà bạn không làm được thì đến vĩnh cửu, bạn cũng sẽ không hoàn tất.

- Bạn chịu trách nhiệm về các lời khuyên mà bạn ban cho những ai nhờ bạn giúp đỡ. Do đó, xin bạn hãy cầu nguyện thật nhiều trước Chúa Thánh Thần để lời khuyên của bạn là lời tốt và đem họ đến gần với Chúa hơn.

- Hãy để cho tình yêu và lòng nhân hậu chiến thắng tất cả.

- Hãy xin Chúa chúc lành cho những ai đi vào và đi ra khỏi nhà của bạn. Đó là một công tác của bạn.

- Đừng để bất cứ điều gì làm bạn nản lòng.

- Với sự giúp đỡ của Chúa, bạn sẽ chiến thắng mọi khó khăn, bởi vì muốn cứu các linh hồn, bạn cần phải chịu đau khổ.

- Mỗi người đều có một công tác mà Chúa ban cho. Có nghĩa là bạn cần sửa sai linh hồn bạn và sửa sai khả năng của bạn càng nhiều càng tốt.

- Bạn luôn tích cực để tiến bộ hầu vinh danh Chúa nhiều hơn. Bạn làm cho linh hồn mình tốt hơn và giúp người khác sống tốt hơn để cùng nhau về cõi hằng sống.

Trong mọi ơn Chúa ban cho bạn đều có một công tác, một đòi hỏi, và một trách nhiệm. Bạn nên cảm ơn Chúa về các hồng ân lãnh nhận, về công tác Chúa ban. Bạn không biết bao lâu mới có thể thực hiện được.

Xin cho tất cả mọi người làm trọn công tác với sức mạnh. Tình yêu Chúa tác động khi mỗi tư tưởng tốt, mỗi ước muốn tốt đi qua trong linh hồn bạn. Tình Yêu Chúa tác động bạn khi mỗi quyết định vui tươi, khi bạn vui lòng làm các việc tốt lành, trong mỗi niềm vui thanh sạch làm cho bạn tươi mát, nơi những giây phút thinh lặng thương yêu từ trái tim, trong mỗi sự đau khổ mà bạn gánh chịu, trong những lời nói hay ho và tốt đẹp, trong những gương sáng, trong những lời khen tặng mà bạn xứng đáng được nghe. Tình yêu Chúa cũng ở trong các lời chê trách, các sự nhục nhã mà người ta gửi đến cho bạn, trong mỗi cơn thử thách sự kiên nhẫn của bạn, trong những sự thiếu tình yêu thương mà bạn phải cưu mang. Vì thế, bạn sẽ không bao giờ trở nên tức bực vì Tình Yêu Chúa đụng chạm đến bạn ở tất cả mọi sự.

- Hãy nhìn mọi sự tốt hay xấu đến với bạn như là một ơn lành và tình yêu mà Chúa, trong TìnhYêu cao cả, gởi đến cho bạn, và bạn phải nhận thức, xử dụng, và cảm tạ Ngài. Mọi sự đều là để phục vụ bạn cách tốt nhất, nếu bạn thật sự yêu mến Chúa.

- Bạn hãy viết tất cả xuống, và loan truyền các sự hướng dẫn và giảng dậy này. Rất nhiều người sẽ được ích lợi và cảm tạ Chúa muôn đời. Nếu bạn giúp một linh hồn được ơn Thánh thiện thì công tác của bạn đáng giá. Vậy bạn hãy làm các công tác này càng lâu càng tôt.”

LỜI BÀ MARIA SIMMA: Tôi nhận được lời hướng dẫn này là do các linh hồn đọc cho tôi viết ra. Tôi tin các điều này rất quan trọng và phải được nhận lãnh cách nghiêm túc. Xin Chúa ban muôn ơn lành để những ai đọc và thực hành bằng tâm hồn. Xin Chúa cho các lời này dẫn đưa các bạn vào nơi vĩnh cửu.

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đgh Piô Xii Nói Rằng Đã Thấy Phép Lạ Mặt Trời 4 Lần (11/5/2008)
Đức Bà Của Mọi Quốc Gia (11/5/2008)
Thông Điệp Mẹ Maria Ban Từ Medjugorje, Ngày 2 Tháng 11 Năm 2008 Qua Thị Nhân Mirjana (11/2/2008)
Cảm Nghiệm Medjugorje 234: Con Được Mẹ Chữa Lành. (10/31/2008)
Hai Cảm Nghiệm Của Ông Louis Saia, Người Đã Được Nhìn Thấy Đức Mẹ Hiện Ra Tại Houma, Louisiana, Hoa Kỳ (10/31/2008)
Tin/Bài cùng ngày
Tin Thêm Về Việc Đức Mẹ Hiện Ra Tại Houma, Louisiana, Hoa Kỳ. (10/30/2008)
Tin/Bài khác
Đức Mẹ Maria Có Đội Khăn Xếp Như Nam Phương Hoàng Hậu Không? (10/27/2008)
Đức Bà, Nữ Vương Hòa Bình (10/26/2008)
Thông Điệp Ngày 25 Tháng 10 Năm 2008 Từ Medjugorje, Nam Tư. (10/25/2008)
Cn112: Đức Mẹ Hiện Ra Với Nhóm Hành Hương Giờ Của Mẹ Vào Tháng 3, 2002 (10/24/2008)
Tầm Quan Trọng Của Kinh Truyền Tin (10/22/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768