MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Lời Giới Thiệu (các Chứng Từ Về Mẹ)
Thứ Hai, Ngày 3 tháng 11-2008

Lời Giới Thiệu (Các Chứng Từ Về Mẹ)

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

Đọc những chứng từ sau đây, con người cảm thấy thế giới siêu nhiên vô hình, quyền năng thiêng liêng của Thiên Chúa trở nên gần gũi mình, như thể sờ mó được. Quả thật như có người kia đã nói, sau khi đi hành hương Mễ Du về: “Những gì chúng ta coi là siêu nhiên đã trở thành tự nhiên ở Mễ Du”.

Qua việc đó, chúng ta thấy Thiên Chúa chứng tỏ lòng nhân hậu đối với chúng ta. Ở những thời mà đạo đức còn ngự trị khắp xã hội, người ta như sống trong bầu không khí siêu nhiên, đi đâu cũng thấy hình Chúa, Đức Mẹ, các Thánh; đi đâu cũng nghe nói về các Đấng, các cơ cấu, các phong tục, các lễ lạy v.v... đều thấm nhuần tinh thần Chúa, tinh thần đạo đức ... Ở một thời như thế, không cần Đức Mẹ phải hiện ra, sách Kinh Thánh, Lời Chúa, lời giảng dạy của linh mục, đã đủ ... đủ nuôi sống tâm hồn, nhắc linh hồn lên cao, đưa lòng người đến Chúa dễ dàng ...

Nhưng còn ở thời đại tục hóa, vô tín, duy vật do nền văn minh kỹ thuật và công nghiệp làm tăng thị hiếu sống xa hoa, thụ hưởng và đầy dẫy các cám dỗ xác thịt trong mọi xó xỉnh, trên mặt báo chí ... qua màn truyền hình ... Kinh Thánh, Lời Chúa, lời giảng dạy, lời khuyên bảo đạo đức, khuyến thiện trở nên khô khan, lạc điệu, như bị mất nhiều tác dụng, như lạc lõng giữa sa mạc, như chìm nghỉm giữa đại dương ... tác động mất đi rất nhiều ... không còn lôi cuốn tâm hồn người ta đang bị trì kéo nặng nề của vật chất và xác thịt ...

Cho nên Thiên Chúa, giàu lòng xót thương hoàn cảnh hiện thời của chúng ta, đã sai Đức Mẹ - với sức thiêng của Chúa Thánh Thần - đến trên trái đất này, cách riêng ở Mễ Du, trong một thời gian lâu dài (18 năm rồi chưa dứt) để nhờ những phép lạ hoặc thể lý, nhất là tâm linh, nhờ các điềm thiêng dấu lạ vô tiền khoáng hậu, nhờ những lời dạy dỗ, chỉ bảo, khuyên lơn vv... mà đánh thức tâm hồn con người thời đại này đang ngủ mê, hay đúng hơn đang hôn mê trong thế tục, vật chất, tiền bạc, lạc thú...

Nếu lưu ý, ta sẽ thấy trong các sứ điệp của Đ.Maria Mễ Du thường có câu: “Đây là thời gian ơn sủng”. Mẹ nhắc loài người nhớ đến lời Chúa Giêsu ở Ga 7.33-34: “Ta còn ở với các người ít lâu nữa rồi Ta ra đi đến với Đấng đã sai Ta. Các người sẽ tìm kiếm Ta, nhưng sẽ không gặp...” Thời gian ơn sủng ấy không chỉ có nghĩa là trong thời gian này, Thiên Chúa cầm mình nhẫn nại chờ chúng ta dùng giờ ấy mà ăn năn hối cải trước khi quá muộn, mà còn là thời gian Chúa cho Mẹ làm vô vàn phép lạ, đủ cách đủ kiểu... cùng với các lời dạy dỗ khuyên lơn vàng ngọc của Mẹ – tất cả đều là những ơn sủng – để đánh động con tim chúng ta, mọi người, mọi giới...hầu ta quay về với Chúa, nhận biết tình yêu bao la của Ngài, mà tôn kính, mến yêu, phục vụ Ngài... để được sống và hạnh phúc.

Quả thật, cuộc hiện ra của Đức Mẹ Mễ Du là dấu chứng tỏ Thiên Chúa xót thương! Người thông cảm với nỗi khổ con người thời nay. Người không phú mặc con người trong thế giới tối tăm đầy bóng chết. Bệnh quỉ, thì Thiên Chúa có thuốc tiên, “Ở đâu tội lỗi tràn trề ở đó ân sủng càng nhân bội” (Rm 5.20).

Thiên Chúa đã đến, qua Đ.MARIA, thi thố quyền lực biến đổi, để làm cho đất trở thành Trời.

Xin hết lòng tri ân Chúa! Chúc khen Người! Alleluia!

Trong tinh thần đó, chúng tôi xin giới thiệu tập CÁC CHỨNG TỪ VỀ MẸ từ nhiều nguồn, nhiều cộng tác viên, đặc biệt là của H.T.Thuận (bên Hoa Kỳ) và của anh Ph.V.v.Th. (ở VN), để bổ túc cho cuốn “Mẹ Đến Lần Cuối” (tắt: MĐLC).

* * *

Lưu Ý:

Cùng với những tên mới, chúng tôi nhắc lại đây một vài tên của những người thường được nói đến trong sách này song ai đã đọc sách Mẹ Đến Lần Cuối (MĐLC) đều đã biết:

- Gospa: Đức Mẹ, Đức Bà

- Tên các thị nhân (các người được thấy Đức Mẹ hiện ra):

+ Cô Mirjana + Cô Marija + Cô Ivanka + Cô Vicka + Cậu Ivan + Cậu Jakov

- Tên người thụ khải, nghe tiếng Mẹ nói trong lòng: cô Jêlêna.

- Các Giám mục, linh mục, tu sĩ có liên quan đến Mễ Du:

+ Đ.Cha Pavao Zanic: Giám mục sở tại (chống đối Mễ Du).

+ Đ.Cha Peric, kế vị Đ.G.Mục trên, năm 1993 (cũng chống đối).

+ Cha Jozo, cha xứ mấy năm đầu tiên Đức Mẹ hiện ra. Ngài cũng được Đức Mẹ hiện ra vài lần. Nhiều người coi ngài là thị nhân thứ 7.

+ Cha Tômas Vlassic, kế vị cha Jozo làm Chính xứ, cũng làm linh hướng nhóm cầu nguyện.

+ Cha Slavkô, linh hướng nhóm cầu nguyện.

+ Cha Tômas Vlasic, cũng vậy.

+ Sơ Emmanuel, bạn thân của các thị nhân, đã chứng kiến muôn ngàn phép lạ phần xác và phần hồn. Đã đi nhiều nơi trên thế giới truyền bá sứ điệp và tình thương của Đức Mẹ bằng các bài thuyết trình, sách vở, băng cassette, audio và vidéo... về Mễ Du.

- Nhà thờ Th Giacôbê, có hai tháp chuông cao, là nhà thờ Giáo xứ Mễ Du.

- Núi Krizevac: Núi cao 540m, lởm chởm đá, trên đỉnh dân làng có trồng cây thánh giá cao 12m.

- Đồi Podbrdo: Đồi Đức Mẹ hiện ra những lần đầu tiên.

Sách Này Có Được Phép Cho In Của Đức Giám Mục Chưa?

Chúng tôi xin trả lời cho vài độc giả thắc mắc như trên về TẬP CÁC CHỨNG TỪ này, cũng như về cuốn “MẸ ĐẾN LẦN CUỐI”:

Theo quyết định của Bộ Truyền Bá Đức tin, thì hai số 1399 và 2318 của bộ Giáo Luật cũ, đã bị bãi bỏ, bởi sự châu phê của Đức Giáo Chủ Phaolô VI, ngày 14-10-1966, đăng trong Công Báo Tòa Thánh (AAS, 58, 1186), theo đó, từ nay các sách báo viết về các cuộc hiện ra, mặc khải tư, lời tiên tri, phép lạ, vv... , miễn là không chứa điều gì ngược với đức tin và luân lý, thì được in ra và được đọc mà không cần có “Nihil obstat” và “Imprimatur” (chuẩn ấn) của Hội Thánh.

Tuy vậy, các soạn giả, người sưu tập, ấn hành... hai cuốn sách nói trên vẫn tỏ lòng tuân phục Hội Thánh, nếu sau này, khi đã điều tra xong, Hội Thánh ra phán quyết chính thức và tối hậu.

Như vậy, bạn đọc có thể yên tâm rồi chứ, và chúng tôi mong rằng bạn tìm đọc cả cuốn MĐLC, nhờ đó TẬP CÁC CHỨNG TỪ này sẽ dễ hiểu hơn và bổ ích hơn.

---|||---

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 21 (1) (11/8/2008)
Đức Bà Của Mọi Quốc Gia (2) (11/6/2008)
Những Hình Ảnh Kỳ Lạ Chụp Được Tại Medugorje Kỳ Hành Hương 15 (11/6/2008)
Đgh Piô Xii Nói Rằng Đã Thấy Phép Lạ Mặt Trời 4 Lần (11/5/2008)
Đức Bà Của Mọi Quốc Gia (11/5/2008)
Tin/Bài khác
Thông Điệp Mẹ Maria Ban Từ Medjugorje, Ngày 2 Tháng 11 Năm 2008 Qua Thị Nhân Mirjana (11/2/2008)
Cảm Nghiệm Medjugorje 234: Con Được Mẹ Chữa Lành. (10/31/2008)
Hai Cảm Nghiệm Của Ông Louis Saia, Người Đã Được Nhìn Thấy Đức Mẹ Hiện Ra Tại Houma, Louisiana, Hoa Kỳ (10/31/2008)
Tin Thêm Về Việc Đức Mẹ Hiện Ra Tại Houma, Louisiana, Hoa Kỳ. (10/30/2008)
Đức Mẹ Maria Có Đội Khăn Xếp Như Nam Phương Hoàng Hậu Không? (10/27/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768