MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Các Chứng Từ Về Mẹ: (6) Sau Đây Là Nội Dung Cuộc Phỏng Vấn Mirjana:
Thứ Hai, Ngày 3 tháng 11-2008

(6) Sau đây là nội dung cuộc phỏng vấn Mirjana:

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

(X. R.Laurentin, Dern., Nouv., 1992)

Hỏi: Cô gặp Gospa vào dịp khác à...

Đáp: Vâng, ngày 2 mỗi tháng, Gospa hiện ra với tôi. Mẹ con cùng nhau cầu nguyện cho người vô tín (...). Các buổi gặp gỡ kéo dài một hoặc hai tiếng, có cả ba, bốn tiếng. Tuỳ ở Mẹ ... Tôi không được biết giờ nào Mẹ đến. Ngày 2 trong tháng là tôi phải ở nhà mà đợi. Tôi cầu nguyện xin Mẹ tới vì Mẹ không báo trước giờ giấc... Có khi tôi được thấy, khi khác chỉ nghe tiếng Mẹ nói: nói trong lòng, nhưng tôi nghe nói như đang bây giờ này...

Hỏi: Cô cầu nguyện với Gospa kinh Lạy Cha và Sáng danh cầu cho những người đã không biết hay chưa biết tình yêu Thiên Chúa .

Đáp: Gospa không bao giờ gọi họ là “Người vô tín”, mà luôn luôn Mẹ nói “Những kẻ chưa biết đến tình yêu Thiên Chúa”

Hỏi: Thứ tư vừa rồi, Gospa đã xuất hiện như thế nào?

Đáp: Tôi được Người hiện ra trong một nhà thờ nhỏ, ... trong Giáo xứ Thánh Luxia Pérouse. Chúng tôi đã chuẩn bị kỹ, nhưng khi Gospa đến, thì tôi không cònh ý thức điều gì xảy ra chung quanh nữa. Tôi như thể chìm ngập trong bầu trời trong xanh và tôi nhìn thấy Mẹ. Mẹ mặc áo xám như mọi lần. Cách bình thường. Mẹ không tức giận, không buồn sầu...Và đây là sứ điệp Mẹ ban:

“Các con thân mến (...) Mẹ xin các con hãy nắm lấy tràng chuỗi Mân côi trong tay. hãy ghì lấy tràng chuỗi. Mẹ cầu nguyện Chúa che chở các con rất nhiều (...)”

Tôi nghe Mẹ khẩn khoản mời gọi hãy ghì lấy tràng chuỗi thì tôi đã thưa Mẹ thay mặt cho mọi người: “Chúng con sẽ làm điều này, Mẹ ạ”

Hỏi: (...) Có một số người cho là thời kỳ ân sủng có lẽ sắp kết thúc, và có lẽ sắp đến thời kỳ thanh lọc. Vậy cô nghĩ gì về điều đó?

Đáp: Vâng có nhiều người không tin vào Thiên Chúa. Nhưng chúng ta có bổn phận phải giúp đỡ họ. Như Gospa có nói, chúng ta trước tiên phải yêu thương họ trong lòng mình, cảm thấy họ thật sự là anh em của mình, hết sức gần gũi, và cầu nguyện cho họ, như thể là Gospa giúp đỡ họ. Nhưng tôi không thể nói những điều Mẹ đã phát biểu về sự gì đang đến hay sắp đến.

Hỏi: (...) Sau hiện ra, tại sao cô đã khóc?

Đáp: Tôi không muốn làm ai sợ hãy, nhưng tôi quá vui sướng, đến tràn đầy, nên khi Mẹ đi rồi thì tôi cảm thấy hết sức cô đơn như thể đưá trẻ bị bỏ rơi. Vì vậy tôi đã khóc, chứ không phải vì Mẹ nói những điều kinh khủng gì đâu.

Hỏi: Gospa đã làm gì trong 7 phút đến với cô?

Đáp: Người đã chúc lành cho những người hiện diện và làm phép các đồ vật họ mang theo đến xin làm phép. Và rồi Mẹ con cùng nhau cầu nguyện. Tôi hỏi Mẹ, tôi có thể làm gì cho Ngươi...Nhưng tôi cảm thấy mến Mẹ quá sức nên đã xin: Mẹ con ta đọc kinh “Lạy Nữ Vương” nghe Mẹ? Và chúng tôi đã cùng đọc kinh “Lạy Nữ Vương”... Thật là một kinh tuyệt vời.

Hỏi: Nói về các bí mật (...) thì...

Đáp: (...) Tôi có thể nói với mọi người là họ chẳng có gì phải sợ hãi các bí mật, bởi vì Gospa cứ nhắc đi nhắc lại hoài:

“Ai mà nghe lời Mẹ như nghe Má mình, và nghe lời Thiên Chuá như Ba mình, thì chẳng phải sợ sệt gì cả, vì con cái biết chắc chắn là Cha Mẹ chẳng bao giờ làm điều gì hại con cái cả. Vì lẽ đó, Mẹ mời gọi chúng ta cầu nguyện cho người vô tín để họ thay đổi, vì Mẹ chỉ sợ cho họ mà thôi.”

Hỏi: (Về nội chiến tại Bosnia)

Đáp: (Trận nội chiến) đó không có liên can gì tới các bí mật cả. Nhưng theo tôi nghĩ - Gospa không nói nhưng tôi tự nghĩ - khi Mẹ đến Mễ Du. Mẹ đã tự giới thiệu là Nữ Vương Hoà Bình và Mẹ đã xin chúng tôi cầu nguyện nhiều cho hoà bình, nhưng lúc ấy chúng tôi đã không hiểu mấy. Chúng tôi đã cầu xin nhiều điều khác, nhưng cầu nguyện rất ít cho hòa bình, vì hồi đó, ở đây người ta sống yên hàn, một cuộc sống bình thường. Chúng tôi đã không hiểu “tại sao” Đức Mẹ lại xin cầu nguyện cho hoà bình? Chúng tôi cứ đinh ninh có lẽ Mẹ xin cầu nguyện cho sự bình an trong tâm hồn chúng tôi, đang khi Mẹ muốn nói chúng tôi phải cầu nguyện cho hòa bình (giữa các dân tộc) .

Hỏi: Hồi đầu, các thị nhân có nói đây sẽ là những cuộc hiện ra cuối cùng của Gospa? (cuối cùng tại Nam Tư hay cho cả thế giới?)

Đáp: Tôi nghĩ: khi Gospa nói điều này, Mẹ muốn ám chỉ đây sẽ là lần cuối cùng Mẹ hiện ra lâu dài như vậy, và cho một số thị nhân nhiều như vậy. Có lẽ không phải Mẹ muốn bảo, đây là lần cuối cùng Mẹ đến trái đất đâu.

(N.B. Cha Laurentin góp ý: “Có lẽ nên so sánh việc này với một lần kia Đức Mẹ có nói: hoạt động của ma quỷ sắp chấm dứt trên trái đất, và cả hoạt động của Đức Mẹ nữa, do Đức Kitô sẽ trở lại cách nào đó trên trái đất này.”)

Trong cuộc phỏng vấn mới đây, cô Mirjana nói còn rõ hơn về vấn đề này:

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 21 (1) (11/8/2008)
Đức Bà Của Mọi Quốc Gia (2) (11/6/2008)
Những Hình Ảnh Kỳ Lạ Chụp Được Tại Medugorje Kỳ Hành Hương 15 (11/6/2008)
Đgh Piô Xii Nói Rằng Đã Thấy Phép Lạ Mặt Trời 4 Lần (11/5/2008)
Đức Bà Của Mọi Quốc Gia (11/5/2008)
Tin/Bài khác
Thông Điệp Mẹ Maria Ban Từ Medjugorje, Ngày 2 Tháng 11 Năm 2008 Qua Thị Nhân Mirjana (11/2/2008)
Cảm Nghiệm Medjugorje 234: Con Được Mẹ Chữa Lành. (10/31/2008)
Hai Cảm Nghiệm Của Ông Louis Saia, Người Đã Được Nhìn Thấy Đức Mẹ Hiện Ra Tại Houma, Louisiana, Hoa Kỳ (10/31/2008)
Tin Thêm Về Việc Đức Mẹ Hiện Ra Tại Houma, Louisiana, Hoa Kỳ. (10/30/2008)
Đức Mẹ Maria Có Đội Khăn Xếp Như Nam Phương Hoàng Hậu Không? (10/27/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768