MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Các Chứng Từ Về Mẹ: (9) Tham Quan Thiên Đàng
Thứ Hai, Ngày 3 tháng 11-2008

(9) Tham Quan Thiên Đàng

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

Năm 1981, các trẻ thị nhân đều ở chung một xóm gọi là Bijakovici, dưới chân đồi Hiện ra. Thời kỳ đó, các em bị lính nhà nước kềm gắt gao, làm cho gia đình các em rất lo lắng...

Một xế chiều nọ, Jakov và Vicka, chị họ, đã dùng nhiều mánh lới riêng để thoát được sự canh giữ của đám lính, và đang từ Citluk trở về. Hai em quyết định vào nhà của Jakov ở với má (lúc ấy còn sống), vì chúng đang đói.

Hồi ấy, khách hành hương đi qua đó, đều còn thấy căn nhà tồi tàn ấy. Ngày nay, nó hoàn toàn đổ nát...

Hai mẹ con Jakov sống trong cảnh hết sức nghèo nàn: không nước, không lò sưởi, ngủ trên đất, nhiều lúc phải nhịn đói, công việc trồng thuốc lá lại nặng nhọc, và khi ngã bệnh, nếu Chúa không cứu thì chẳng có ai giúp được cả...

Sau khi vào nhà, chúng nói với bà Jaka, má của Jakov, cho chúng ăn. Bà Jaka dọn cho chúng một chút gì đó rất đạm bạc, đang khi chúng sang buồng bên cạnh. Mười phút sau, bà gọi chúng sang ăn cơm... Không nghe tiếng trả lời. Lúc ấy đúng 15 giờ 20. Bà sang buồng bên cạnh..., không có ai. Chúng không thể ra ngoài mà bà không thấy. Lạ thật... Mới vừa nãy, bà còn nghe hai đứa nói với nhau. Lo lắng se thắt tim bà: Hay chúng bị bắt? Không lẽ nào, lính có đến, bà phải thấy chứ? Bà ra khỏi nhà, đi tìm hàng xóm để hỏi thăm, hết người nọ đến người kia... Không mấy chốc, tin đồn Vicka và Jakov bị mất tích lan ra trong xóm, mọi người đều xót xa vì vẫn coi 2 trẻ như con cháu của họ.

Đi tìm khắp nơi, vẫn không thấy. Quả thật chúng đã mất tích.

Bà Jaka trở về nhà, con tim chết lặng... Bà đi từ buồng xuống bếp, hi vọng thấy chúng..., nhưng vẫn chẳng bóng đứa nào. Bà dọn dẹp mấy bát đĩa cơm canh đã nguội, đang khi trí tưởng tượng của bà vẽ ra những cảnh hãi hùng có thể xảy tới. Bà ra ngoài, ngồi dưới gốc cây nhỏ cạnh nhà, từ đó, bà có thể trông chờ hai đứa trở về... Thình lình, lúc 15 giờ 50, bà hình như nghe có tiếng động... từ trong nhà phát ra... Bà không thể tin vào đôi tai bà!

- Có phải Jakov đấy không?

- Phải! - Vicka nhanh nhảu hơn, đáp giùm, đúng lúc vừa cùng Jakov đọc xong kinh “Linh hồn tôi ngợi khen Chúa”, thường kết thúc mỗi lần Mẹ hiện ra.

Jakov nhảy đến, vui mừng khoe với mẹ:

- Má! Má! Chúng con đã được đi lên thiên đàng! Đã thấy thiên đàng!

- Lên thiên đàng ư? Nói giỡn đấy à? Không thể tin được.

Vậy cái gì đã xảy ra?

Sau này, nhiều lần, các khách hành hương hỏi:

- Jakov, kể cho chúng tôi nghe đi...

- Gospa đã đến, đã dẫn hai chúng tôi đi theo Mẹ. Vicka có ở đó với tôi. Các bạn hãy đến hỏi chị ấy, chị sẽ kể cho...

(Jakov từ đó đến nay, vẫn tỏ ra kín đáo, dè giữ...).

Về phần Vicka, cô không cần để họ xin đến hai lần, và đã kể lại cuộc “du hành sang bên kia thế giới”:

“Thật bất ngờ, Gospa đến trong buồng, đang khi má Jakov dọn cơm cho chúng tôi ở dưới bếp. Đức Mẹ đã đề nghị cho chúng tôi đi cùng với Mẹ xem thiên đàng, luyện ngục và hỏa ngục. Chúng tôi vô cùng ngạc nhiên, và ngay lúc đó, chúng tôi không biết nói gì, chẳng nói có cũng chẳng nói không. Jakov nói với Đức Mẹ:

- Mẹ cứ dẫn Vicka đi với Mẹ. Chị ấy có nhiều anh chị em, còn con chỉ có một mình với má con. (Quả tình, Jakov nghĩ rằng đi lên thiên đàng là đi luôn không về!).

Vicka nói thêm:

- Về phần tôi, tôi nghĩ: “Sẽ gặp nhau ở đâu? Đi như thế mất bao lâu?” Nhưng cuối cùng, nhận thấy ý Gospa là muốn đưa chúng tôi đi, nên chúng tôi đã nhận lời. Thế là chúng tôi đến đó!

Tôi (sơ Emmanuel) hỏi Vicka:

- Đến đó à? Làm thế nào?

- Thoạt khi chúng tôi nói “vâng” với Đức Mẹ, mái nhà mở ra và chúng tôi đến đó!

- Đến với cả thân xác ư?

- Phải, cũng như bây giờ! Gospa nắm tay trái của Jakov, cầm tay phải của tôi, và chúng tôi đi cùng Mẹ. Đầu hết, Mẹ cho chúng tôi thấy thiên đàng (......).

(Lưu ý: Đức Mẹ cho các thị nhân thấy thiên đàng theo quan niệm bình dân vừa tầm mức hai trẻ có thể hiểu được, mà không bị bỡ ngỡ).

Vicka tả những quang cảnh trên đó y như thể cô tả một cuộc du ngoạn dưới thế. Cô không cảm thấy có sự ngăn cách giữa những gì “trên trời” với những gì “dưới đất”. Cô hoàn toàn thoải mái giữa các thực tại siêu phàm đó, và còn ngạc nhiên vì những câu hỏi (có vẻ ngớ ngẩn) của tôi. Đáng để ý nhất là cô không ý thức rằng kinh nghiệm của cô đem đến cho nhân loại một kho tàng quí giá, và mở cửa sang một thế giới hoàn toàn khác cho xã hội hiện thời của chúng ta, cho “những người vô tín” như chúng ta. Đằng khác, tham quan thiên đàng không phải là chuyện bày đặt, chính Kinh thánh đã làm chứng một người phàm khác cũng đã được: ThPhaolô! Mời các bạn đọc 2C 12.1-4... Cô nói:

- Thiên đàng là một không gian rộng lớn, vô biên giới. Có một ánh sáng không có trên địa cầu này. Tôi đã thấy nhiều người, tất cả họ đều rất, rất hạnh phúc. Họ ca hát, nhảy múa... Họ liên lạc với nhau bằng một cách không thấy có ở trần gian, họ như biết nhau từ bên trong. Họ bận các chiếc áo dài và tôi nhận thấy được ba màu khác nhau, không màu nào giống như trên dương gian, chúng giống màu vàng, màu xám và đỏ. Cũng có các thiên thần ở cùng họ. Gospa giải thích cho chúng tôi mọi sự: “Các con thấy đấy, các người đó hạnh phúc biết bao! Họ không thiếu gì cả!”

- Cô Vicka, cô có thể tả hạnh phúc của các kẻ được chọn trên thiên đàng không?

- Không, tôi không thể tả, vì ở dưới thế, không có ngôn ngữ để mô tả. Hạnh phúc của các người được chọn, tôi cảm nhận được trong tôi, chỉ có thể sống trong trái tim tôi, không nói cho sơ được.

- Cô có ước ao sống ở trên đó và không về lại trái đất?

- Có chứ! - Vicka mỉm cười trả lời - Nhưng ta không được nghĩ về mình mà thôi. Sơ biết không, nỗi vui nhất của chúng tôi là làm cho Gospa hài lòng. Chúng tôi biết Mẹ muốn giữ chúng tôi sống dưới đất một ít lâu nũa để loan truyền sứ điệp của Mẹ. Thật là một hạnh phúc lớn lao khi được chia sẻ các sứ điệp của Mẹ. Bao lâu Mẹ còn cần tôi, tôi sẵn sàng! Khi nào Mẹ muốn đem tôi về với Mẹ, tôi cũng sẵn sàng! Đó là chương trình của Mẹ, không phải của tôi.

- Thế các người lành thánh trên trời có thấy mấy người không?

- Chắc chắn có thấy chứ! Chúng tôi ở cùng họ mà!

- Họ như thế nào?

- Họ độ chừng ba mươi tuổi. Rất, rất đẹp. Không ai quá nhỏ hay quá lớn. Không có người gầy ốm hay quá mập phì hay tàn tật. Tất cả đều rất tốt đẹp (......). Tôi thấy sao, tôi nói vậy cho sơ nghe.

- Nếu thân thể của cô và cậu Jakov cùng đi với Gospa lên trời, thì chắc không cùng một lúc lại có ở dưới đất trong nhà của Jakov chứ?

- Dĩ nhiên! Thân xác chúng tôi đã biến mất khỏi nhà Jakov. Mọi người chạy bổ đi tìm chúng tôi. Khoảng 20 phút sau, chúng tôi lại có mặt trên trái đất.

Các chi tiết cô Vicka biết và kể ngưng lại ở đấy. Đối với cô, điều quan trọng nhất là đã được nếm hạnh phúc khôn tả của thiên đàng, sự bình an không chút gợn mà Đức Mẹ đã hứa là điều không cần phải kiểm tra lại nữa.

Các đầu óc thông thái có thể phân tách, tranh luận về tường thuật thô sơ, bình dân của cô Vicka. Nhưng bằng chứng còn đó, không kể việc Jakov là một nhân chứng thứ hai. Và cái dấu không thể chối cãi được rằng Vicka đã thật được vào xem thiên đàng, đó là niềm vui thiên đàng từ cô toát ra cho bất cứ ai đến gần cô.

Ai có thể đếm được bao nhiêu nghìn người đã đến gần cô và được nụ cười vui tươi của cô đem họ trở lại với hi vọng?

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 21 (1) (11/8/2008)
Đức Bà Của Mọi Quốc Gia (2) (11/6/2008)
Những Hình Ảnh Kỳ Lạ Chụp Được Tại Medugorje Kỳ Hành Hương 15 (11/6/2008)
Đgh Piô Xii Nói Rằng Đã Thấy Phép Lạ Mặt Trời 4 Lần (11/5/2008)
Đức Bà Của Mọi Quốc Gia (11/5/2008)
Tin/Bài khác
Thông Điệp Mẹ Maria Ban Từ Medjugorje, Ngày 2 Tháng 11 Năm 2008 Qua Thị Nhân Mirjana (11/2/2008)
Cảm Nghiệm Medjugorje 234: Con Được Mẹ Chữa Lành. (10/31/2008)
Hai Cảm Nghiệm Của Ông Louis Saia, Người Đã Được Nhìn Thấy Đức Mẹ Hiện Ra Tại Houma, Louisiana, Hoa Kỳ (10/31/2008)
Tin Thêm Về Việc Đức Mẹ Hiện Ra Tại Houma, Louisiana, Hoa Kỳ. (10/30/2008)
Đức Mẹ Maria Có Đội Khăn Xếp Như Nam Phương Hoàng Hậu Không? (10/27/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768