MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Các Chứng Từ Về Mẹ: (10) Có Hỏa Ngục Không?
Thứ Hai, Ngày 3 tháng 11-2008

(10) Có Hỏa Ngục Không?

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

Vicka không học thần học bao giờ, thế mà các thần học gia lại muốn gặp cô, và tôi (sơ Emmanuel) đã có dịp theo nhiều vị đến nhà cô. Sau mỗi lần gặp gỡ, các vị ra về lòng cảm động, trí được “điều chỉnh lại”. Một cô bé nhà quê, không văn hóa, đã chỉ lại cho các vị những điều các vị đã phải mất nhiều năm học hỏi, bằng những lời lẽ đơn sơ, xác tín của một người đã từng được “đụng chạm” đến các thực tại của đức tin. Nếu có nhà thần học nào hỏi Vicka về những điều không liên quan đến cốt lõi thiết yếu của đức tin, thì cô luôn đáp lại:

- A, về điểm này, Đức Mẹ không nói gì với chúng tôi hết.

Sáu thị nhân Đức Mẹ chọn không hề có tính thắc mắc nhiều về những vấn đề thần học. Nhiều khi tôi hỏi họ:

- Tại sao các em lại không hỏi Gospa xem tại sao thế này, tại sao thế kia! (Những điều liên quan tới Chúa Giêsu hay Đức Mẹ chẳng hạn).

Vicka ngạc nhiên đáp lời tôi:

- Không. Tại sao phải hỏi? Nếu có điều gì quan trọng thì Đức Mẹ tự nói ra. Mẹ không nói tức là điều ấy không quan trọng. Đó có thể là ý Đức Mẹ muốn cho chúng ta tập trung trên những nền tảng của chân lý đức tin chống đỡ đời sống Kitô hữu chúng ta ; không có chúng, tất cả mọi sự khác đều sụp đổ. Quả thật, chúng ta đang sống trong một thời buổi mà mọi sự đang sụp đổ. Ngày nay, có ai còn tin là có hỏa ngục? Còn ai sẽ giảng dạy cho giáo hữu hiểu tại sao trong Thánh lễ có lời cầu nguyện với Thiên Chúa: “...cứu chúng con thoát khỏi án phạt đời đời và thâu nhận chúng con vào số những người được Cha tuyển chọn” (Kinh nguyện Thánh Thể, công thức 1). Hoặc: “Xin cứu chúng con khỏi lửa hỏa ngục...” (Kinh thiên thần dạy 3 trẻ ở Fatima).

Tại Mễ Du, Đức Mẹ không chỉ dùng lời để minh chứng có hỏa ngục, mà còn “chỉ cho thấy” điều chúng ta phải tin là điều có thật. Đức Mẹ muốn đưa chúng ta ra khỏi sự mù mờ, ngu dốt, vì trong trận chiến thiêng liêng, ngu dốt dẫn đến chiến bại.

Sau luyện ngục, - Vicka nói tiếp - Đức Mẹ đã cho chúng tôi thấy hỏa ngục. Đó là một nơi khủng khiếp. Ở giữa có đám hỏa hào, nhưng không như lửa ở trần gian. Chúng tôi thấy có những con người bình thường như thường gặp trên đường phố, họ tự mình nhào xuống biển lửa, không ai xô đẩy họ hết. Họ chìm nghỉm kẻ nông người sâu trong biển lửa ấy. Khi họ nổi lên, họ trở thành những con thú dữ la hét với lòng thù hận nổi loạn và lộng ngôn... Không thể nghĩ đây là những con người nữa, bởi họ biến đổi đến độ không còn hình người, thành dị dạng, dị hợm... Trước cảnh ấy, chúng tôi kinh hoảng, không hiểu sao một sự khủng khiếp như vậy có thể xảy đến cho họ. May thay có Đức Mẹ gần bên trấn an chúng tôi.

Chúng tôi còn được thấy một cô gái đẹp nhào xuống biển lửa. Sau đó, cô ấy giống như quái vật. Gospa lúc ấy cắt nghĩa điều chúng tôi đang nom thấy:

- Những người ấy tự ý xuống hỏa ngục. Chính họ đã chọn, đã muốn vậy. Các con đừng sợ! Thiên Chúa đã cho mỗi người có tự do. Khi còn sống trên trần, mỗi người có thể chọn theo Thiên Chúa hay chống lại Ngài. Có những người trên trần luôn làm những điều nghịch cùng Thiên Chúa, nghịch Thánh Ý Ngài, và làm một cách cố tình. Và khi đến giờ chết, nếu họ không ăn năn hối cải, chính cái hỏa ngục (họ đang sống) sẽ tiếp tục.

Chúng tôi hỏi Đức Mẹ:

- Các người ấy có ngày nào được ra khỏi hỏa ngục không?

Mẹ đáp:

- Hỏa ngục không bao giờ hết. Những người ở trong đó không muốn nhận ơn gì từ Thiên Chúa cả, họ đã tự do chọn sống lìa xa Chúa vĩnh viễn. Thiên Chúa không thể ép ai yêu mến Ngài cả.

Nhưng tôi (sơ Emmanuel) vặn lại cốt dồn Vicka vào chỗ bí:

- Tại sao Ngài đành để con cái hư mất đời đời như vậy? Tại sao Ngài không cản trở những người đang sắp sửa nhảy vào lửa bằng cách thuyết phục họ quay về với Ngài, hơn là để họ đi với Satan. May ra họ sẽ hiểu sự sai lầm của họ!

Vicka đáp:

- Thiên Chúa đã làm tất cả để cứu chúng ta. Đủ cả! Chúa Giêsu đã chết cho mỗi người, tình yêu của Ngài thật lớn lao đối với mọi người. Chúa kêu gọi mọi người đến gần Trái Tim Ngài. Nhưng Ngài có thể làm được gì khi người ta không đếm xỉa đến tình yêu Ngài? Tình yêu không ép buộc ai cả.

(Tôi, tôi thấy các lời trên quá nghiêm trọng, nên tôi đã xin Vicka xác nhận lại từng chữ).

Cuộc viễn du thế giới bên kia (qua ba nơi) đã kéo dài 20 phút, theo giờ giấc trần gian. Nhưng đối với Vicka và Jakov, thời gian như ngừng trôi, họ ở ngoài không gian và thời gian. Cuối cùng, Đức Mẹ trao cho các em nhiệm vụ:

- Mẹ đã chỉ cho các con thấy hỏa ngục, để các con biết hỏa ngục có thật, và để các con nói lại cho người khác biết.

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 21 (1) (11/8/2008)
Đức Bà Của Mọi Quốc Gia (2) (11/6/2008)
Những Hình Ảnh Kỳ Lạ Chụp Được Tại Medugorje Kỳ Hành Hương 15 (11/6/2008)
Đgh Piô Xii Nói Rằng Đã Thấy Phép Lạ Mặt Trời 4 Lần (11/5/2008)
Đức Bà Của Mọi Quốc Gia (11/5/2008)
Tin/Bài khác
Thông Điệp Mẹ Maria Ban Từ Medjugorje, Ngày 2 Tháng 11 Năm 2008 Qua Thị Nhân Mirjana (11/2/2008)
Cảm Nghiệm Medjugorje 234: Con Được Mẹ Chữa Lành. (10/31/2008)
Hai Cảm Nghiệm Của Ông Louis Saia, Người Đã Được Nhìn Thấy Đức Mẹ Hiện Ra Tại Houma, Louisiana, Hoa Kỳ (10/31/2008)
Tin Thêm Về Việc Đức Mẹ Hiện Ra Tại Houma, Louisiana, Hoa Kỳ. (10/30/2008)
Đức Mẹ Maria Có Đội Khăn Xếp Như Nam Phương Hoàng Hậu Không? (10/27/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768