(13) Dấu Ấn Vĩ Đại Nhất Ở Mễ Du: Những Tâm Hồn Biến Đổi!
§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT
Phép lạ trên các phép lạ được thấy tỏ tường ở Mễ Du là những cuộc đời hoàn toàn biến cải của hết mọi hạng người đã có liên hệ với Mễ Du: họ là những thanh niên nam nữ, người lớn tuổi, trí thức, thứ dân, linh mục, giám mục v.v... Họ đã được Đức Trinh Nữ ban cho những ân huệ đặc biệt làm chỗi dậy cuộc sống đức tin đã đắm chìm cách nào đó. Những nhóm cầu nguyện đã mọc lên tại nhiều nơi. Nhiều ơn gọi làm linh mục, tu sĩ nẩy mầm.
Hồi đầu tiên, các phép lạ bên ngoài rất nhiều, kể cả phép lạ mặt trời như ở Fatima. Nhưng rồi chúng giảm dần, nhường chỗ cho các phép lạ bên trong: ăn năn trở lại, ơn cầu nguyện tận thâm tâm, niềm an lạc lôi cuốn của bầu khí thiên đàng tại Mễ Du v.v...
Nhờ đâu mà được sự ấy? -Thưa: nhờ Mẹ nói và Mẹ hoạt động! Cũng như Lời Thiên Chúa, các lời của Đức Mẹ như một chất men, nhờ Thần Khí, có sức biến đổi đống bột nhân loại. Đức Mẹ Mễ Du đã ban cho chúng ta nhiều lời dạy, lời khuyên, nhiều thông điệp... Các lời ấy phải đồng hành và soi sáng hoạt động kỳ diệu của Mẹ bên trong trái tim và đời sống của các con cái Mẹ.. Trong các sách Tin Mừng cũng vậy, ta không chỉ nghe được lời dạy của Chúa Giêsu, mà còn thấy Ngài hành động: lúc chữa lành, lúc cho người này người kia sống lại, lúc khiển trách môn đồ, lúc cầu nguyện với Chúa Cha, lúc ăn uống với những người tội lỗi v.v... Đức Mẹ Mễ Du cũng vậy, Mẹ đã đến bằng hình hài thể xác thật của Mẹ từ 17 năm nay, ngoài những lời Mẹ nói, ta còn thấy Mẹ khóc, Mẹ cười, Mẹ chúc lành, Mẹ chữa bệnh, Mẹ cho thấy các điềm thiêng dấu lạ v.v... Mẹ đã nhìn và đã đụng chạm đến những đứa trẻ cụ thể, với bẩm tính rặt “croát”, quê mùa, song lành mạnh, và cũng để qua các trẻ này, Đức Trinh Nữ đụng chạm đến chúng ta trong thực tế của con người chúng ta, với niềm vui và nỗi khốn khổ ê chề.
Tất cả lời nói và hành động của Mẹ - hai điều đó không thể tách rời – liên kết với nhau cốt đánh động con tim chúng ta trong cuộc sống thế gian đang lôi cuốn chúng ta vào con đường lầm lạc, tối tăm, hư vong, tự hủy diệt...Nhờ Mẹ mà biết bao con người đã ngoi lên và bước đi trong một đời sống mới và hạnh phúc.
Mễ Du ví như gót chân Đ.Maria vô nhiễm đang đạp đầu con Rắn trong thời hiện tại này... Cuối cùng chiến thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ cũng là chiến thắng của trái tim chúng ta, những người tội lỗi, và của cả trái tim của bạn nữa, người đang đọc sách này, bởi lẽ không có một bóng tối nào, một đau khổ nào, hoặc một nỗi tuyệt vọng thầm kín nào mà Nữ Vương Hoà bình không thương chạm đến, để rồi cũng như các bạn khác có tên nhắc đến trong những chứng từ sưu tập ở sách này, bạn cũng được nhận biết tự thâm tâm cõi lòng rằng:quyền lực của tình yêu chiến thắng tất cả, trong mọi hoàn cảnh, nếu bạn sẵn sàng mở lòng ra cho tình yêu ấy (Sr Emmanuel).
Chúng tôi không chỉ tuân theo ý muốn của Mẹ là truyền bá các sứ điệp. Song chỉ cho nghe mà thôi thì vẫn có vẻ tẻ lạnh....Nhưng – như Sơ Emmanuel viết – còn muốn trình bày một cuộc “hôn nhân”, đó là nối kết lời đến tự trời với hoạt động biến cải của lời ấy trên đống bột nhân loại.
Hiểu như thế nên kèm với các sứ điệp của Mẹ, chúng tôi xin lược thuật hoặc phiên dịch một số chứng từ minh bạch nhất, biểu hiện hành động của Mẹ nơi cá nhân cũng như gia đình. Tập chứng từ này thu thập từ nhiều nguồn tài liệu:
Trong số đó có:
- Words from heaven, của một Người Bạn của Mễ Du.
- Medjugorje, Dear Children, của Pietro Zorza.
- Medjugorje, les années 90, của Sơ Emmanuel.
- Tài liệu lấy từ Internet...
- Từ các tạp chí, sách báo...
Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR
|