MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Các Chứng Từ Về Mẹ: (13) Dấu Ấn Vĩ Đại Nhất Ở Mễ Du: Những Tâm Hồn Biến Đổi!
Thứ Hai, Ngày 3 tháng 11-2008

(13) Dấu Ấn Vĩ Đại Nhất Ở Mễ Du: Những Tâm Hồn Biến Đổi!

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

Phép lạ trên các phép lạ được thấy tỏ tường ở Mễ Du là những cuộc đời hoàn toàn biến cải của hết mọi hạng người đã có liên hệ với Mễ Du: họ là những thanh niên nam nữ, người lớn tuổi, trí thức, thứ dân, linh mục, giám mục v.v... Họ đã được Đức Trinh Nữ ban cho những ân huệ đặc biệt làm chỗi dậy cuộc sống đức tin đã đắm chìm cách nào đó. Những nhóm cầu nguyện đã mọc lên tại nhiều nơi. Nhiều ơn gọi làm linh mục, tu sĩ nẩy mầm.

Hồi đầu tiên, các phép lạ bên ngoài rất nhiều, kể cả phép lạ mặt trời như ở Fatima. Nhưng rồi chúng giảm dần, nhường chỗ cho các phép lạ bên trong: ăn năn trở lại, ơn cầu nguyện tận thâm tâm, niềm an lạc lôi cuốn của bầu khí thiên đàng tại Mễ Du v.v...

Nhờ đâu mà được sự ấy? -Thưa: nhờ Mẹ nói và Mẹ hoạt động! Cũng như Lời Thiên Chúa, các lời của Đức Mẹ như một chất men, nhờ Thần Khí, có sức biến đổi đống bột nhân loại. Đức Mẹ Mễ Du đã ban cho chúng ta nhiều lời dạy, lời khuyên, nhiều thông điệp... Các lời ấy phải đồng hành và soi sáng hoạt động kỳ diệu của Mẹ bên trong trái tim và đời sống của các con cái Mẹ.. Trong các sách Tin Mừng cũng vậy, ta không chỉ nghe được lời dạy của Chúa Giêsu, mà còn thấy Ngài hành động: lúc chữa lành, lúc cho người này người kia sống lại, lúc khiển trách môn đồ, lúc cầu nguyện với Chúa Cha, lúc ăn uống với những người tội lỗi v.v... Đức Mẹ Mễ Du cũng vậy, Mẹ đã đến bằng hình hài thể xác thật của Mẹ từ 17 năm nay, ngoài những lời Mẹ nói, ta còn thấy Mẹ khóc, Mẹ cười, Mẹ chúc lành, Mẹ chữa bệnh, Mẹ cho thấy các điềm thiêng dấu lạ v.v... Mẹ đã nhìn và đã đụng chạm đến những đứa trẻ cụ thể, với bẩm tính rặt “croát”, quê mùa, song lành mạnh, và cũng để qua các trẻ này, Đức Trinh Nữ đụng chạm đến chúng ta trong thực tế của con người chúng ta, với niềm vui và nỗi khốn khổ ê chề.

Tất cả lời nói và hành động của Mẹ - hai điều đó không thể tách rời – liên kết với nhau cốt đánh động con tim chúng ta trong cuộc sống thế gian đang lôi cuốn chúng ta vào con đường lầm lạc, tối tăm, hư vong, tự hủy diệt...Nhờ Mẹ mà biết bao con người đã ngoi lên và bước đi trong một đời sống mới và hạnh phúc.

Mễ Du ví như gót chân Đ.Maria vô nhiễm đang đạp đầu con Rắn trong thời hiện tại này... Cuối cùng chiến thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ cũng là chiến thắng của trái tim chúng ta, những người tội lỗi, và của cả trái tim của bạn nữa, người đang đọc sách này, bởi lẽ không có một bóng tối nào, một đau khổ nào, hoặc một nỗi tuyệt vọng thầm kín nào mà Nữ Vương Hoà bình không thương chạm đến, để rồi cũng như các bạn khác có tên nhắc đến trong những chứng từ sưu tập ở sách này, bạn cũng được nhận biết tự thâm tâm cõi lòng rằng:quyền lực của tình yêu chiến thắng tất cả, trong mọi hoàn cảnh, nếu bạn sẵn sàng mở lòng ra cho tình yêu ấy (Sr Emmanuel).

Chúng tôi không chỉ tuân theo ý muốn của Mẹ là truyền bá các sứ điệp. Song chỉ cho nghe mà thôi thì vẫn có vẻ tẻ lạnh....Nhưng – như Sơ Emmanuel viết – còn muốn trình bày một cuộc “hôn nhân”, đó là nối kết lời đến tự trời với hoạt động biến cải của lời ấy trên đống bột nhân loại.

Hiểu như thế nên kèm với các sứ điệp của Mẹ, chúng tôi xin lược thuật hoặc phiên dịch một số chứng từ minh bạch nhất, biểu hiện hành động của Mẹ nơi cá nhân cũng như gia đình. Tập chứng từ này thu thập từ nhiều nguồn tài liệu:

Trong số đó có:

- Words from heaven, của một Người Bạn của Mễ Du.

- Medjugorje, Dear Children, của Pietro Zorza.

- Medjugorje, les années 90, của Sơ Emmanuel.

- Tài liệu lấy từ Internet...

- Từ các tạp chí, sách báo...

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 21 (1) (11/8/2008)
Đức Bà Của Mọi Quốc Gia (2) (11/6/2008)
Những Hình Ảnh Kỳ Lạ Chụp Được Tại Medugorje Kỳ Hành Hương 15 (11/6/2008)
Đgh Piô Xii Nói Rằng Đã Thấy Phép Lạ Mặt Trời 4 Lần (11/5/2008)
Đức Bà Của Mọi Quốc Gia (11/5/2008)
Tin/Bài khác
Thông Điệp Mẹ Maria Ban Từ Medjugorje, Ngày 2 Tháng 11 Năm 2008 Qua Thị Nhân Mirjana (11/2/2008)
Cảm Nghiệm Medjugorje 234: Con Được Mẹ Chữa Lành. (10/31/2008)
Hai Cảm Nghiệm Của Ông Louis Saia, Người Đã Được Nhìn Thấy Đức Mẹ Hiện Ra Tại Houma, Louisiana, Hoa Kỳ (10/31/2008)
Tin Thêm Về Việc Đức Mẹ Hiện Ra Tại Houma, Louisiana, Hoa Kỳ. (10/30/2008)
Đức Mẹ Maria Có Đội Khăn Xếp Như Nam Phương Hoàng Hậu Không? (10/27/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768