MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Các Chứng Từ Về Mẹ: (14) Lưu Ý
Thứ Hai, Ngày 3 tháng 11-2008

(14) Lưu Ý:

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

I. Trong các chứng từ sau đây, rất nhiều lần nói đến các ơn lạ, ơn hoán cải v.v.., xảy ra tại Mễ Du. Các bạn độc giả không cần buồn bã tự nhủ: muốn được ơn phải có may mắn đến tận linh địa ấy! Chúng tôi xin nhắc lại là Đức Mẹ, cha Jozo và các thị nhân thường nói: “Mễ Du không bị trói chặt vào một nơi này. Mễ Du là một tinh thần, một ơn sủng có thể bành trướng ra khắp nơi”, một tinh thần hơn là một nơi vật chất (W.Weible, sđd. 325). Nghĩa là nơi nào người ta sống tinh thần Mễ Du, sống các sứ điệp của Đức Mẹ Mễ Du, ở đấy là Mễ Du.

Nói như vậy không phải phủ nhận sự ưu việt của linh địa Mễ Du, vì Thiên Chúa và Đức Mẹ đã chọn một nơi đặc biệt để lôi cuốn con cái đến, vì ở đó được ban những ơn đặc biệt, và từ đó, họ đem chuyển lại cho những ai không đến được. Nhưng chọn một địa điểm ưu việt ấy là cốt để làm tiêu biểu cho mọi nơi mọi chốn. Không lẽ Đức Mẹ phải hiện ra từng nơi trên trái đất? Đức Giêsu ngày xưa cũng chỉ xuống trần ở một nơi, và cũng chỉ chọn có 12 Tông đồ. Nhưng công cuộc cứu độ của Ngài thì từ đó và nhờ nhóm 12 này mà lan tới tận cùng trái đất và cho tất cả nhân loại.

II. Lại có những người nói: “Đức Mẹ nói yêu thương tất cả mọi con cái, mà sao cứ nghe thấy Đức Mẹ hiện ra ở đâu đâu, chứ không thấy ở VN?”

-Xin thưa: Khi hiện ra trong mấy ngày đầu ở Mễ Du, các trẻ thị nhân bị người nhà chê là không đạo đức thánh thiện, nên không xứng đáng được Mẹ Chúa Trời hiện ra. Các em cũng thấy thế là đúng nên đã hỏi Đức Mẹ: “Tại sao Mẹ lại chọn chúng con, chúng con có tốt gì hơn những kẻ khác đâu?” Đức Mẹ trả lời: “Mẹ không chọn những người tốt hơn, ...Mẹ chọn nơi này vì Mẹ thấy ở đây có những người có đức tin mạnh.”

Câu nói của Đức Mẹ đáng chúng ta suy nghĩ. Trước hết Mẹ không đặt vấn đề xứng đáng hay tốt lành, vì Mẹ đến để dạy cho người không tốt hay chưa tốt nên tốt, chưa thánh nên thánh. Thứ đến, Mẹ chọn Mễ Du vì thấy họ có lòng tin mạnh, nghĩa là kiên cường trong đức tin, chịu khó chịu khổ không sờn lòng nản chí. Các sứ điệp Mẹ trao cho thì quan trọng, nên cần có những tâm hồn kiên trung dù đau khổ cấm cách, vẫn bền lòng. Nếu không có đức tính kiên trung như vậy, công cuộc vĩ đại của Mẹ sẽ đổ vỡ. Thử hỏi người công giáo VN chúng ta có được đức tính ấy chưa?

Đằng khác, chúng ta hay chạy theo phong trào, thấy cái gì mới lạ, bắt đầu thì xôi nổi ào ạt, chỉ ít lâu, chán nhàm là rút lui dần dần, đầu voi đuôi chuột...như thường thấy. Không có tính kiên cường bền đỗ trong niềm tin hay niềm xác tín của mình như thế làm sao Đức Mẹ tin tưởng nổi mà phó thác cho việc đại sự? Chúng ta có Đức Mẹ hiện ra ở La Vang hay Trà Kiệu. Đó là điều an ủi lắm rồi. Không cần phải ganh tỵ với nơi khác. Có điều ở hai nơi này, Đức Mẹ chỉ đến để nâng đỡ an ủi giáo hữu trong cơn khốn quẫn. Còn Mễ Du thì khác, đây là cả một công trình vĩ đại cứu thế giới... trong giai đoạn cuối cùng của thời đại này.

Tóm lại, chúng ta hãy suy phục sự chọn lựa của Thiên Chúa, và nếu chúng ta mở tâm hồn đón nhận các ơn từ Mễ Du đến thì chúng ta cũng được những ơn Mẹ ban ở Mễ Du, mà chẳng cần phải là người Mễ Du hay đến tận Mễ Du.

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 21 (1) (11/8/2008)
Đức Bà Của Mọi Quốc Gia (2) (11/6/2008)
Những Hình Ảnh Kỳ Lạ Chụp Được Tại Medugorje Kỳ Hành Hương 15 (11/6/2008)
Đgh Piô Xii Nói Rằng Đã Thấy Phép Lạ Mặt Trời 4 Lần (11/5/2008)
Đức Bà Của Mọi Quốc Gia (11/5/2008)
Tin/Bài khác
Thông Điệp Mẹ Maria Ban Từ Medjugorje, Ngày 2 Tháng 11 Năm 2008 Qua Thị Nhân Mirjana (11/2/2008)
Cảm Nghiệm Medjugorje 234: Con Được Mẹ Chữa Lành. (10/31/2008)
Hai Cảm Nghiệm Của Ông Louis Saia, Người Đã Được Nhìn Thấy Đức Mẹ Hiện Ra Tại Houma, Louisiana, Hoa Kỳ (10/31/2008)
Tin Thêm Về Việc Đức Mẹ Hiện Ra Tại Houma, Louisiana, Hoa Kỳ. (10/30/2008)
Đức Mẹ Maria Có Đội Khăn Xếp Như Nam Phương Hoàng Hậu Không? (10/27/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768