MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Phép Lạ Medjugorje# 32, Câu Chuyện Thứ 27
Thứ Ba, Ngày 4 tháng 11-2008

Thông Điệp Ngày 25/3/1992

§ Kim Hà

“Các con thân mến,
Hôm nay, hơn bao giờ hết, Mẹ mời gọi các con hãy sống các thông điệp của Mẹ và thực hành những lời Mẹ dạy trong đời sống của các con. Mẹ đã đến với các con để giúp các con. Do đó Mẹ mời gọi các con nên thay đổi cách sống, bởi vì các con đã đi một con đường khốn khổ, con đường hủy diệt. Khi Mẹ dạy các con hãy ăn năn hối cải, cầu nguyện, ăn chay, xưng tội để làm hoà với Chúa thì các con đã tiếp nhận các mệnh lệnh này một cách nông cạn, hời hợt, sơ sài. Các con đã bắt đầu sống các điều ấy rồi các con ngừng, bởi vì đó là việc làm khó khăn cho các con.

Không, các con yêu dấu ơi, khi làm điều tốt, các con phải bền tâm giữ gìn điều tốt và đừng có nghĩ rằng: “ Thiên Chúa không thấy tôi, Ngài không lắng nghe, và Ngài cũng không giúp tôi.” Rồi thế là các con rời xa Thiên Chúa và Mẹ vì các con thích những sự khốn khổ. Mẹ muốn tạo một nơi trú ẩn của bình an, tình yêu và sự thánh thiện. Với tình yêu và sự giúp đỡ của Thiên Chúa, Ngài muốn thể hiện phép lạ qua các con, và muốn các con sống đời gương mẫu.

Vì thế, đây là điều Mẹ muốn nói với các con: Satan đang đùa chơi với các con và linh hồn các con, Mẹ không thể giúp các con được vì các con ở quá xa Trái tim Mẹ. Vậy các con hãy cầu nguyện, sống các thông điệp của Mẹ và rồi các con sẽ thấy phép lạ của tình yêu Chúa trong đời sống hàng ngày của các con. Cám ơn các con đã đáp lời kêu gọi của Mẹ.”

CÂU CHUYỆN THỨ 27: THẾ CÒN NHỮNG BÍ MẬT THÌ SAO?

Trong rất nhiều sự suy cứu về tương lai đang ám ảnh thế giới, chỉ có một điều là 100% chắc chắn thôi, đó là mỗi một người chúng ta sẽ ngạc nhiên về những điều Thiên Chúa đang chuẩn bị.

Ở Medjugorje, Ivanka là người thụ khải biết nhiều tin tức về tương lai nhất bởi vì Đức Mẹ dạy cô viết đầy những cuốn sổ tay về tương lai của thế giới. Ivanka nói với tôi rằng cô sẽ cho ấn hành những lời của Mẹ trong tương lai. Vicka cũng biết rất nhiều bởi vì Đức Mẹ đã nói nhiều điều cho cô ấy vào năm 1985, sau khi đã chỉ cho cô ấy hình ảnh đời cô. Đức Mẹ dùng lời nói và hình ảnh. Còn Mirjana biết rõ ràng về thời điểm chính xác của những điều bí mật, qua những lời cô nói với linh mục Tomislav vào năm 1983.

Mirjana cho biết ngày 18 tháng 3 là ngày Mẹ hiện ra hàng năm với cô, đó là ngày quan trọng, không phải vì là sinh nhật của cô, cô nói với tôi: ” Khi các điều bí mật được tiết lộ thì chúng ta sẽ biết tại sao ngày này rất quan trọng đối với Đức Mẹ. Tương tự như thế, mỗi ngày mùng 2 của hàng tháng không phải là việc Đức Mẹ tự ý chọn lựa, nhưng có một lý do cho ngày này. Mọi người sẽ hiểu về điều này trong tương lai.”

Tôi thường tự hỏi tại sao Đức Mẹ vốn là người rất thẳng thắn trong mọi việc Mẹ làm, mà lại nghĩ cần phải cho thế giới biết rằng Mẹ đang nói những bí mật với trái tim của những trẻ thơ. Đức Mẹ có đủ sự thông minh để nhìn trước các phản ứng tò mò, bối rối hay ngay cả lo âu. Tại sao Mẹ không thể ban các điều bí mật ấy mà không cần cho chúng ta biết? Nhiều vị linh mục cảm thấy không thoải mái về những điều bí mật, và họ thường hay tránh vấn đề : “ Ồ, nếu tôi là Đức Mẹ, tôi sẽ không...” Vâng, thật sự, đôi khi Đức Mẹ làm phiền cả những linh mục.

Sở dĩ Đức Mẹ tiết lộ về các bí mật bởi vì Mẹ là một người Mẹ, và một người Mẹ trong tính cách thiêng liêng, thánh thiện. Những bí mật có là do từ hành động thể hiện tình yêu mẫu tư. Trong các thông điệp mà Mẹ soạn cho chúng ta, có một vài điều thật khó nghe. Còn chúng ta thì chưa sẵn sàng để hiểu. Nhưng vì là một người Mẹ, Mẹ biết rằng chữ bí mật sẽ làm cho chúng ta chú ý, rằng chúng ta sẽ trông chờ thời điểm tiết lộ và những nội dung quan trọng của chữ này.

Khi một đứa trẻ cảm thấy nhàm chán, không muốn lắng nghe, cũng không muốn nói chuyện với bạn, thì ngay giây phút mà bạn hứa hẹn để kể cho nó nghe về một bí mật, đôi mắt đứa bé sẽ sáng rỡ. Vì bạn đã kích thích lòng hiếu kỳ, và từ đó mở ra một cuộc đối thoại. Khi ấy, bạn ở trong vị thế là nói cho bé nghe một điều quan trọng mà bé phải được biết. Mặc dầu đó là một điều ngọt ngào hay... là điều đốt cháy tâm can.

Nếu các thông điệp quan trọng thì các bí mật có tầm quan trọng riêng. Sự thật sẽ làm cho thế giới rung chuyển như chưa bao giờ có. Các thông điệp là một trường học hay bịnh viện, nhưng các bí mật có liên quan đến chương trình của Chúa dành cho nhân loại. Khi Cha Tomislav Vlasic hỏi các người thụ khải lý do tại sao Đức Mẹ lại nói:

“Mẹ đến để kêu gọi thế giới hãy ăn năn trở lại lần cuối cùng,” và lời: “Đây là lần hiện ra cuối cùng trên trái đất.” Những người này cho biết họ không thể trả lời cha lý do tại sao, bởi vì nếu họ nói thì họ sẽ tiết lộ một phần những điều bí mật xẩy ra.

Bằng cách tiết lộ bí mật, Mẹ Maria không những là một bà Mẹ Thánh thiêng liêng mà còn là một Vị Nữ Vương Thánh thiện nữa. Đôi mắt Mẹ gắn liền với mệnh lệnh của Thiên Chúa, Mẹ có thể nhìn mọi sự vượt quá tầm nhìn của Nhân loại. Mẹ còn biết qua kinh nghiệm riêng của Mẹ, qua đời sống của Mẹ trên trái đất, rằng Chúa tin tưởng và giao phó bí mật cho những người bạn thân thương là chuyện không có gì mới lạ trong lịch sử cứu độ cả. Tất cả những người yêu nhau đều chia sẻ bí mật, và Thiên Chúa rất yêu thương nhân loại. Khi ta có tình yêu thân thương với Ngài, ta có thể biết được những bí mật của Ngài.

Ở Medjugorje, cũng như ở Fatima, Chúa đã chọn một điểm quan trọng để đụng chạm trái đất với tình yêu thân mật gắn bó. Điều quan trọng này, qua sáu người thụ khải, được trải rộng ở giáo xứ Medjugorje và cho thế giới. Trong bí nhiệm Thánh thể của Chúa Ki Tô, khi bàn tay đụng chạm điều gì thì tất cả tay chân đều hiệp ý trong việc ấy.

Khi tôi đến Medjugorje, tôi không thể hiểu được tại sao khi nghĩ về các bí mật tôi lại cảm thấy vui, một niềm vui thiêng liêng. Khi niềm vui ấy càng gia tăng thì tôi càng hiểu thêm rằng có lý do đàng sau điều này. Những bí mật này làm cho chúng ta cảm thấy an toàn vì đó là điều chỉ cho chúng ta rằng Thiên Chúa đang kiểm soát mọi sự trên thế giới, rằng Ngài là Vua, vị Chúa tể của muôn thời đại, còn chúng ta không phải là con mồ côi với bao nhiêu nỗi bất trắc. Có một Trái Tim đang ngự trị thế giới. Số mệnh của tôi đang ở trong tay của vị Vua Tình Yêu.

Nếu một số bí mật có những điều nghiêm phạt (Có thể ở ba bí mật mà Đức Mẹ ban cho Mirjana?) Xin cảm tạ Thiên Chúa về cả những điều nghiêm phạt. Nếu tôi có một đứa con mà sức khoẻ đang bị đe doạ vì chứng hoại thư, tôi có nên cắt chân cháu để cứu đời sống con mình không? Làm vậy tôi có tàn nhẫn không? Không, đó là tình yêu mẫu tử chân thành! Bịnh hoại thư, bịnh Aids và bịnh tuyệt vọng đã làm vẩn đục nhân loại tội lỗi.

Vì thế, tôi ca ngợi Thiên Chúa của tôi, Đấng đã dùng sự khôn ngoan lỗi lạc của mình để ngăn chận tội ác, trước khi tội lỗi của tôi đưa đến cái chết đời đời. Tôi chúc tụng Chúa Giêsu vì Ngài đã chết trên Thánh giá vì tình yêu vô biên của Ngài dành cho nhân loại. Isaya nói về Chúa: “Ngài đã chịu sửa trị để cho chúng ta được bình an.” (Isaya 53:5). Sự bình an của chúng ta là tất cả những gì Chúa mong muốn.

Tôi chỉ biết Chúa Giêsu treo trên Thập giá, Ngài bị ghép tội để giải phóng tôi khỏi tội lỗi và sự chết. Chúa là Đấng Cứu Thế, và sự sửa trị, theo ngôn ngữ học là sự sửa phạt của một người cha, là một sự sáng tạo để kéo dài đời của đứa con vì hắn chỉ muốn tội lỗi hơn là ánh sáng. Chúng ta rất khéo léo trong việc ngăn cản Chúa và xin lòng thương xót của Ngài. Vì thế, đôi khi để vãn hồi hòa bình, Chúa không còn giải pháp nào khác hơn ngoài sự trừng phạt ra. Khi mà hỏa ngục là một chọn lựa khác của sự trừng phạt, thì việc trừng phạt trở nên tốt hơn là để con cái rớt hết vào hỏa ngục.

Và khi chúng ta nói về sự trừng phạt thì hãy mở rộng đôi mắt và nhìn chung quanh đi, chúng ta có nhận thức gì về thời đại này không? Chưa có một thời kỳ nào trong lịch sử nhân loại mà có hàng ngàn người trẻ và con nít tự tử chỉ vì sự giận dữ của linh hồn và trái tim. Đây cũng là một bịnh dịch của thời đại. Khi nào thì có con số 60 triệu Thánh tử đạo một năm?

Đây cũng làm cho tôi nhớ đến những điều mà bà Marthe Robin nói với một vị linh mục của Cộng đồng chúng tôi: “ Tiên tri ở Apocalypse nói đến cái chết của hai phần ba nhân loại, mà không kể đến chiến tranh nguyên tử hay những tai họa gì, nhưng đó là sự chết trong linh hồn.” Lời cầu nguyện và sự ăn chay có thể làm giảm bớt các hình phạt.(Đây là trường hợp về bí mật thứ bảy ở Medjugorje.)

Với tôi, một ví dụ tốt nhất là chuyện xảy ra trong năm 1947 khi Pháp ở bên bờ vực thẳm. Cộng sản Pháp gần cướp được chính quyền. Toàn bộ nước Pháp bị tê liệt vì những cuộc đình công dài hạn. Một tai họa sắp đến.

Một buổi sáng ngày 8 tháng 12, linh mục Finet mở tờ báo ra xem và Ngài tỏ ra thất vọng. Như thường lệ, Ngài đi ra khu trại để nói chuyện và cầu nguyện với Marthe Robin. Ngài kể cho bà ấy nghe về tình trạng báo động của quốc gia, rồi kết luận: “Bà Marthe ơi, thế là tàn đời nước Pháp rồi!”

Vậy mà Marthe lại trả lời vui vẻ: “ Thưa cha, nước Pháp không hề hấn gì đâu, bởi vì Đức Mẹ sẽ hiện ra với những trẻ nhỏ, nên nước Pháp sẽ được Đức Mẹ cứu!” Khi ấy là lúc 10 giờ sáng. Linh mục Finet rời nhà bà Marthe và đi về làm việc, lòng Ngài bối rối.

Vào khoảng 1 giờ trưa cùng ngày, Đức Mẹ hiện ra với bốn trẻ gái ở nhà thờ Lile Bouchard ở Touraine, giữa trung tâm nước Pháp. Đức Mẹ nói: “ Thời gian này nước Pháp đang bị nguy hiểm, các con hãy cầu nguyện.” Vào những ngày kế tiếp, “Đức Mẹ cầu nguyện” dạy các em cách thức lần chuỗi Mân côi, cầu nguyện cho các người tội lỗi, và cách làm dấu Thánh giá.

Mười ngày sau, cuộc đình công chấm dứt, nạn Cộng sản đe dọa đã không còn nữa, và toàn quốc gia có thể tái thiết. Đức Mẹ đã tìm bốn trẻ thơ và một vị Thánh cao cả là Marthe, người dâng hiến chính mình cả ngày lẫn đêm cho Chúa, để hy sinh làm cho hoa trái tội lỗi phải bị khai tử khỏi đất nước của bà.

Vậy bí mật của Đức Mẹ ở Medjugorje là gì ? Xin hãy để tôi nói nhỏ vào tai bạn: “Cầu nguyện là con đường duy nhất để cứu nhân loại.” (TĐ ngày 30 tháng 7 năm 1987) ** Chú thích của Sơ Emmanuel:

-----
* Chú thích của Sơ Emmanuel:

-Jacov nói về bí mật thứ ba liên quan đến dấu hiệu: “ Những bí mật đầu sẽ được tiết lộ, và sẽ chứng tỏ rằng sự hiện ra của Đức Mẹ ở Medjugorje là sự thật. Tôi đã nhìn thấy dấu hiệu ấy rất đẹp đẽ.”

-Tại một số trường ở Quebec, Canada, các cha mẹ rất lo sợ cho các con, bởi vì vào mỗi năm, ở mỗi lớp có các trẻ em từ 8, 10 hay 12 tuổi tự tử chết.

-Nạn phá thai làm cho các thai nhi bị hành hạ trong linh hồn và thể xác. Mỗi năm, con số thai nhi bị cha mẹ giết lớn gấp 10 lần số nạn nhân trong những trai tù Do thái khi họ bị Đức Quốc Xã hành hạ.

-Linh mục Finet tiết lộ với chúng tôi rằng bà Marthe đã nhiều lần ngăn cản Cộng sản không được giành nước Pháp. Vào năm 1968, và những lần khác, khi bà có thể nhìn thấy những gì đang trù liệu ở Mạc Tư Khoa.

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 21 (1) (11/8/2008)
Đức Bà Của Mọi Quốc Gia (2) (11/6/2008)
Những Hình Ảnh Kỳ Lạ Chụp Được Tại Medugorje Kỳ Hành Hương 15 (11/6/2008)
Đgh Piô Xii Nói Rằng Đã Thấy Phép Lạ Mặt Trời 4 Lần (11/5/2008)
Đức Bà Của Mọi Quốc Gia (11/5/2008)
Tin/Bài khác
Thông Điệp Mẹ Maria Ban Từ Medjugorje, Ngày 2 Tháng 11 Năm 2008 Qua Thị Nhân Mirjana (11/2/2008)
Cảm Nghiệm Medjugorje 234: Con Được Mẹ Chữa Lành. (10/31/2008)
Hai Cảm Nghiệm Của Ông Louis Saia, Người Đã Được Nhìn Thấy Đức Mẹ Hiện Ra Tại Houma, Louisiana, Hoa Kỳ (10/31/2008)
Tin Thêm Về Việc Đức Mẹ Hiện Ra Tại Houma, Louisiana, Hoa Kỳ. (10/30/2008)
Đức Mẹ Maria Có Đội Khăn Xếp Như Nam Phương Hoàng Hậu Không? (10/27/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768