MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Mẹ Hiện Đến Medjugorje, # 14, Chương 11 (1)
Thứ Ba, Ngày 4 tháng 11-2008

MẸ HIỆN ĐẾN MEDJUGORJE, # 14

NGUYÊN TÁC: THE APPARITIONS OF OUR LADY AT MEDJUGORJE.  (CÁC CUỘC PHỎNG VẤN LỊCH SỬ.)

Tái bản lần thứ ba, Bản tiếng Anh.
Tác giả: LM Svetozar Kraljevic O.F.M.

Dịch Phẩm Thứ 30 của Kim Hà
Nhà Xuất Bản GIỜ CỦA MẸ.
Ấn Hành Lẩn Thứ Nhất tại Hoa Kỳ
(Tiếp Theo)

CHƯƠNG 11: MỤC ĐÍCH CỦA ĐỨC MẸ MARIA.

 

Chúng ta bị giới hạn trong cách thức suy nghĩ bởi tuổi tác, thói quen, trạng thái tinh thần; và chúng ta không thấy những điều khác có thể xẩy ra. Do đó, khi có một sự gì mới, khác thường, đáng ngạc nhiên xẩy ra, thì dường như chúng ta bối rối và hỏi tại sao. Tại sao lại là Đức Mẹ Maria? Tại sao lại là lúc này? Tại sao lại ở nơi ấy? Tại sao lại là các em này?

 

Một cách liên lạc với thế giới là qua phương tiện truyền hình, báo chí, sách vở, và nhiều nguồn tin tức khác. Khi liên lạc với các nguồn tin này, chúng ta thường tin rằng mình liên lạc với tất cả mọi sự. Khi xem truyền hình, ta thấy một người đang chết đói thì ta nghĩ rằng mình đụng đến những gì xẩy ra, tức là ta biết người chết ấy. Nhưng điều đó không phải như vậy. Chúng ta không biết người chết ấy và thế giới của họ. Nói cách khác, chúng ta mất đi sự liên hệ có ý nghĩa với thế giới và với những con người khác.

 

Trong phim ảnh, ta thấy các tài tử đại diện cho con người thật trong các trường hợp thật, nhưng họ có phải là người thật, vật thật trong các trường hợp thật không? “Cứ nhìn quả thì biết cây.” Đó là điều mà chúng ta nên áp dụng. Các nhật báo và tạp chí thường tìm cách để kiếm tiền, chiều theo thị hiếu của con người và vì thế, làm sai lạc cuộc sống. Các đài truyền hình cũng thế. Thật sự, các hệ thống truyền thông không xét đoán sự thành công bằng sự tốt lành của con người, những bằng giá trị của tiền bạc. Chúng ta biết một cơ sở thương mãi thành công và sự an sinh của con người không nhất thiết phải đi song hành với nhau. Ngay cả Giáo Hội cũng thường giao hảo với các công việc trần thế. Khi Giáo Hội chọn để gióng lên tiếng nói đơn độc của mình trong một thế giới cuồng điên thì thế giới chọn để không lắng nghe, vì họ nghĩ rằng Giáo Hội như là một em bé và như thế, không thể bảo cho những người trưởng thành phải làm những gì.

 

Vì thế, Đức Mẹ Maria trở nên một vị ngôn sứ cho thời đại của chúng ta, một thời đại không còn biết chính mình và Thiên Chúa. Do đó, chúng ta học hỏi để trả lời câu hỏi: “Tại sao lại là Đức Mẹ Maria?” vì Đức Mẹ muốn chúng ta liên lạc với nhau. Đó là lý do tại sao Đức Mẹ Maria đến Medjugorje và với thế giới.

 

1. Hoán cải:

 

“Thuở xưa, nhiều lần nhiều cách, Thiên Chúa đã phán dạy cha ông chúng ta qua các ngôn sứ; nhưng vào thời sau hết này, Thiên Chúa đã phán dạy chúng ta qua Thánh Tử. Thiên Chúa đã nhờ Người mà dựng nên vũ trụ, đã đặt người làm Đấng thừa hưởng muôn vật muôn loài.” (Do Thái 1:1-2). Giờ đây, trong ơn Chúa Thánh Thần, Ngài tiếp tục nói với chúng ta qua Mẹ của Con Ngài là Đức Trinh Nữ Maria.

 

Mỗi lần các em thị nhân được hỏi về các thông điệp chính của Đức Mẹ Maria thì cậu trả lời của họ có thể khác nhau trong lối hành văn, nhưng vẫn mang chung một ý nghĩa. Theo lời của cô Marija thì:

 

”Tất cả các thông điệp đều liên quan đến thế giới, như hoán cải, đức tin, hòa bình, cầu nguyện, ăn chay và sám hối.”

 

Hoán cải là một thông điệp chính từ Medjugorje, và hoán cải là một thông điệp chính trong các lời tiên tri. Đức Mẹ Maria là một vị tiên tri đặc biệt trong thời đại của chúng ta. Mẹ đã kêu gọi và khuyến khích mọi người hoán cải.

 

Trước đây, ngôn sứ Giêrêmia kêu gọi dân của ông hãy hoán cải, và bảo họ rằng: “Hãy rửa sạch trái tim xấu xa của ngươi đi.” (Giêrêmia 4:14). Rửa sạch trái tim mình là hoán cải, là do hiệu quả quyền năng cứu rỗi của Thiên Chúa, và Đức Mẹ muốn chuyển quyền năng hoán cải từ Thiên Chúa đến cho mọi người, và cho từng người. Đây không phải là một thông điệp làm sợ hãi hay đe dọa, nhưng chương trình tình yêu của Thiên Chúa đem mỗi con người vào Vương quốc của Ngài.

 

Ngôn sứ Ezekiel, cùng với dân của ông, hỏi: “Làm sao chúng ta có thể sống sót?” Ngay cả trong thời đại của Ezekiel, Chúa ban ra lời phán xét cuối cùng, khi ngôn sứ Ezekiel bảo dân chúng rằng: “Ngươi hãy nói với chúng: “Ta lấy mạng sống Ta mà thề-Sấm ngôn của Đức Chúa là Chúa Thượng-Ta chẳng vui gì khi kẻ gian ác phải chết, nhưng vui khi nó thay đổi đường lối để được sống. Hãy trở lại, hãy từ bỏ đường lối xấu xa của các ngươi mà trở lại. Sao các ngươi lại muốn chết, hỡi nhà It-ra-en?” (Ed 33:10-11)

 

Nguyên nhân đau khổ của nhân loại là tai họa, bi kịch, chiến tranh, vì họ thiếu đức tin nơi Thiên Chúa. Tất cả những lối đi của con người đều không có lối thoát; triết gia Sartre giải thích đường lối con người có thể đi tới khi ông ta nói:

”Ma quỷ là một con người đáng được kính trọng, vì hắn dám đứng lên chống lại Thiên Chúa.”

 

Còn Đức Mẹ Maria thì trái ngược với Sartre và lập luận của ông ta, khi Mẹ phán:

”Chỉ có Thiên Chúa đáng cho chúng ta kính trọng.”

 

Những trái tim không trong sạch là suối nguồn của mọi sự dữ: Hận thù, tham lam, ích kỷ, gian dối, bạo lực, chiến tranh. Mọi sự dữ này đến tận mọi ngõ nghách, góc cạnh của thế giới, tới với từng người, từng quốc gia, từng chủng tộc và màu da. Các nạn nhân không phải chỉ là những người chịu sự dữ mà còn là những người đem sự dữ đến cho người khác.

 

Chính từ trái tim con người mà có chiến tranh giữa các quốc gia. Họ tìm cách xây dựng các xã hội không có Thiên Chúa, khuyến khích lối sống ích kỷ và tội ác, tạo nên những luật lệ vô nhân đạo. Rồi thì các con cháu phải mang gánh nặng của cha ông họ, và các thế hệ con cháu phải mang gánh nặng với những tội lỗi của tổ tiên họ. Các quốc gia mang  gánh nặng với tội lỗi và lầm lỗi của các quốc gia khác, và gánh nặng của tất cả đè trên con người và dẫn tới sự hủy hoại. Thiên Chúa mong muốn lấy đi tất cả gánh nặng để làm nhẹ gánh của chúng ta. Thiên Chúa muốn canh tân trái tim chúng ta, và đổ đầy vào đó Thần Khí Tình Yêu, hầu thay đổi thế giới.

 

Điều thỏa thuận quan trọng nhất cho chiến tranh và hòa bình được diễn ra trong từng trái tim của mỗi cá nhân, và hòa bình sẽ đến khi con người hòa giải với Thiên Chúa. Vì thế, hoán cải là một lối thoát để ra khỏi tình trạng tội lỗi, tự hủy diệt của đời sống.

 

“Nếu chúng ta nói rằng chúng ta không có tội, chúng ta tự lừa dối mình, và sự thật không ở trong chúng ta. Nếu chúng ta thú nhận tội lỗi, Thiên Chúa là Đấng trung thành và công chính sẽ tha tội cho chúng ta, và sẽ thanh tẩy chúng ta sạch mọi điểu bất chính.” (1 Gioan 8, 9).

 

Vì ai cũng là một tội nhân nên ai cũng cần phải hoán cải. Trong đời sống của nhiều Ki-Tô hữu thì Thiên Chúa đã chết, vì họ không muốn hiệp thông với Chúa. Những người khác có thể tham dự Thánh lễ và làm việc đạo đức truyền thống, nhưng họ không có đức tin. Đối với những con người ấy, Đức Mẹ Maria nói:

 

“Các con hãy hoán cải trước khi quá trễ!”

 

Mặc dù Đức Mẹ không nói để làm cho mọi người sợ hãi, nhưng Mẹ nói đến hậu quả về sự chọn lựa của con người. Khi Đức Mẹ cho các thị nhân xem hỏa ngục, Mẹ phán:

”Đây là hình phạt cho những ai không yêu mến Chúa, và nhiều người đang sống hôm nay sẽ vào hỏa ngục.”

 

Phương tiện của hoán cải là cầu nguyện, sám hối, ăn chay, và xưng tội hàng tháng. Để đáp lời kêu gọi của Mẹ mà hoán cải, nhiều người đã cầu nguyện, ăn chay, và làm việc đền tội, đó là lý do mà có những hàng dài khách hành hương trước các tòa giải tội, vì họ  đến nhận lãnh bí tích hòa giải ở Medjugorje.

 

Trong một trường hợp, Đức Mẹ Maria cảm thấy vui lòng khi Mẹ nhìn thấy người ta cầu nguyện, ăn chay, và cải thiện lối sống. Năm 1981, vào buổi tối trước ngày lễ kính Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, Đức Mẹ phán:

”Có nhiều người bắt đầu hoán cải, nhưng không phải là tất cả.”

 

Ngày hôm sau, khi các em thị nhân hy vọng sẽ thấy Đức Mẹ Maria hân hoan, vui vẻ bởi vì hôm ấy là ngày lễ kính Mẹ, nhưng các em ngạc nhiên vô cùng: Đức Mẹ tỏ ra rất nghiêm trang và buồn bã. Mẹ qùy xuống, mở rộng đôi tay hướng lên trời và bắt đầu cầu nguyện:

 

“Con yêu quý của Mẹ! Xin Con tha thứ cho nhân loại vì họ đã xúc phạm đến Con với rất nhiều tội lỗi nghiêm trọng!”

 

Mẹ tiếp tục cầu nguyện như thế, dù cho các thị nhân không thể nhớ hết những lời cầu nguyện của Mẹ. Khi Mẹ kết thúc lời cầu nguyện, thì Mẹ hướng dẫn các em đọc Kinh Lạy Cha và Kinh Sáng Danh. Rồi Mẹ kể cho các em biết rằng Mẹ hằng cầu nguyện mỗi ngày dưới chân cây thánh giá, để xin Con của Mẹ tha thứ tội lỗi của nhân loại. Tuy nhiên, trước khi biến đi, Mẹ mỉm cười với các em thị nhân, vì Mẹ không muốn rời các em trong sự buồn đau.

 

Chúng ta có thể kết luận rằng khi tội lỗi chất đầy trên thế giới thì sẽ làm cho nhân loại đi vào chỗ tự huỷ điệt. Như vậy, con người không tự bảo vệ mình để cứu mình ra khỏi số phận mà hẳn đã chuẩn bị cho chính hắn. Do đó, Thiên Chúa ban cho con người một lối thoát, đó là sự hoán cải.

 

“Vinh danh Thiên Chúa trên trời,

Bình an dưới thế cho loài người Chúa thương.” (Lc 2:14).

 

Bình an là lời chào mừng của Chúa. Ngài nhận biết nhân loại. Ngợi khen vinh quang là lời chào mừng của nhân loại dành cho Thiên Chúa.

 

Khi Đức Mẹ Maria mang các thông điệp của Con Mẹ đến cho thế giới, các thiên thần hát mừng và ngợi khen vinh quang của Chúa, và “Bình an dưới thể cho loài người Chúa thương.“

 

Do đó, Đức Mẹ Maria (cùng với Giáo Hội) là người thường xuyên đem Chúa Con đến cho thế giới, và thế giới cử hành lễ Giáng Sinh đời đời với Đức Mẹ Maria. Mẹ đem Chúa Giêsu, con Mẹ đến với các lứa tuổi, các quốc gia, từng người nam và từng người nữ. Con của Mẹ là một Chúa Hài Đồng, một Thiên Chúa luôn hiện diện, Đấng đến để đem hòa bình và để hòa giải Thiên Đàng và trái đất.

(Còn tiếp) 

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 21 (1) (11/8/2008)
Đức Bà Của Mọi Quốc Gia (2) (11/6/2008)
Những Hình Ảnh Kỳ Lạ Chụp Được Tại Medugorje Kỳ Hành Hương 15 (11/6/2008)
Đgh Piô Xii Nói Rằng Đã Thấy Phép Lạ Mặt Trời 4 Lần (11/5/2008)
Đức Bà Của Mọi Quốc Gia (11/5/2008)
Tin/Bài khác
Thông Điệp Mẹ Maria Ban Từ Medjugorje, Ngày 2 Tháng 11 Năm 2008 Qua Thị Nhân Mirjana (11/2/2008)
Cảm Nghiệm Medjugorje 234: Con Được Mẹ Chữa Lành. (10/31/2008)
Hai Cảm Nghiệm Của Ông Louis Saia, Người Đã Được Nhìn Thấy Đức Mẹ Hiện Ra Tại Houma, Louisiana, Hoa Kỳ (10/31/2008)
Tin Thêm Về Việc Đức Mẹ Hiện Ra Tại Houma, Louisiana, Hoa Kỳ. (10/30/2008)
Đức Mẹ Maria Có Đội Khăn Xếp Như Nam Phương Hoàng Hậu Không? (10/27/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768