MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Các Chứng Từ Về Mẹ: (29) Wayne Weible, Một Ký Giả Tin Lành Đã Làm Đảo Lộn Cả Nước Mỹ
Thứ Tư, Ngày 5 tháng 11-2008

(29) Wayne Weible, Một Ký Giả Tin Lành Đã Làm Đảo Lộn Cả Nước Mỹ

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

Nói được như thế là vì: Các bài báo ông viết đã được đóng lại thành tập, và con số phát hành lên tới 50 triệu bản. Cộng thêm vào đó, cuốn sách ông viết nhan đề “Medjugorje, The Message” (nhớ đón xem) được tái bản tới 22 lần và tổng số xuất bản là 10 triệu cuốn. Mặt khác ông còn đi thuyết trình về Mễ Du nhiều nơi ở Hoa Kỳ và các miền khác nói tiếng Anh trên thế giới. -Trong cuốn “MĐLC” có trích dẫn vài đoạn của ông.()

Pietro Zorza (người sưu tập chứng từ) viết lời giới thiệu:

- Trên tấm hình chụp ba người, người ta có thể thấy được niềm vui trên khuôn mặt chúng tôi, nhưng nó toát ra từ bề sâu của hữu thể chúng tôi, từ ý thức của cả ba chúng tôi đều được đụng chạm tới bàn tay cứu giúp của Đức Mẹ, Đấng vẫn tiếp tục hiện ra mỗi ngày trong ngôi làng nhỏ bé thuộc Nam Tư. Trên hình:

- người phụ nữ thì ở Dubrovnik Nam Tư,

- tôi (tức Pietro Zorza) ở đất Scotland,

- còn người đàn ông thì từ Hoa Kỳ (chính là W.Weible).

Cô ấy vốn là người vô thần, trở lại khi 30 tuổi, Đức Mẹ đã dắt dìu cô. Câu chuyện của cô đã được đăng trong trang báo của chúng tôi (X. chứng từ: Từ thần linh chết đến Thiên Chúa sống).

Còn ông W.Weible này là một tín đồ Tin Lành giáo phái Lutêrô, ông đã được nghe tiếng gọi của Đức Mẹ mời ông hiến thân phục vụ Chúa Giêsu. Từ cái ngày ấy, cuộc đời ông đã biến đổi, cùng với cả gia đình và cả nhiều người trong nước Mỹ. Chúng tôi thuật lại câu chuyện của ông cách vắn tắt:

Tại Tihaljina, ở cao điểm một mùa hè, ngôi nhà thờ của cha Jozo dòng Phan Sinh đầy nhóc người. Ông ấy đang nói chuyện với các người Mỹ. Tôi chú ý tới ông khi đang đứng ở sân. Tôi có đọc một điều gì đó về ông trong báo của chúng tôi, cũng có được nghe tiếng ông nói trong một cuộc phỏng vấn trên đài truyền hình Ái Nhĩ Lan. Ngày hôm ấy, tôi gặp nhiều nhân vật quan trọng đã được ơn hoán cải. Ra khỏi nhà thờ, tôi trao đổi với cha Jozo về điều này. Bỗng một người Mỹ khá dễ thương xuất hiện. Thì ra cha Jozo và ông đã quen biết nhau. Cô Anka, (nói trên), đến góp mặt. Chúng tôi ôm choàng lấy nhau, và tôi lợi dụng bấm pô hình trên đây.

Người Mỹ đó có tên Wayne Weible. Ông ngưng câu chuyện, nhờ vậy chúng tôi có thể nghe lời trần thuật của ông về Đức Mẹ:

- Tôi là một tín đồ Tin Lành Lutêrô. Lần đầu tiên tôi nghe nói về Mễ Du là tại một American Sunday School (trường giáo lý Chúa nhật Hoa Kỳ) khi tôi làm nhiệm vụ giảng dạy tại nhà thờ Lutêrô trực thuộc nhà trường. Tôi lui tới nhà thờ này từ 5 năm qua. Đề tài bài học là “Các phép lạ ngày nay”. Cuối bài học, có một người đến thuật cho tôi nghe về các cuộc hiện ra ở Mễ Du, Nam Tư cũ. Với tư cách một thông tín viên của tờ nguyệt san phát hành trong nội bộ giáo xứ (Tin Lành) và cũng là ký giả của nhiều bài báo suốt 9 năm trường, tất nhiên tôi muốn có thêm nhiều tin tức về sự kiện này. Tôi định viết một bài báo đóng góp cho lễ Giáng Sinh năm đó, năm 1985. Vì thế tôi đã hỏi người ấy xem họ lấy tin ở đâu. Thì bà ta dẫn tôi đến một người bạn, và người này trao cho tôi một cuốn sách và một cuốn băng video. Tôi đọc cuốn sách, với thái độ cũng chẳng tò mò gì lắm.

Nhưng nhiều buổi tối tiếp sau đó, khi đã cho con cái đi ngủ, vợ chồng tôi ngồi lại xem cuốn băng về Mễ Du. Những gì xảy ra trong khi xem đã thay đổi cả cuộc đời tôi. Thật bất ngờ, tôi đã “nghe” được một sứ điệp nhắm vào tôi một cách khá mãnh liệt! Thực ra tôi không nghe tiếng nói bên ngoài nhưng quả là một sứ điệp nói trong lòng tôi. Đại khái nội dung tóm tắt là: “Con là con của Mẹ, và đích thân con được trao một nhiện vụ đối với Giêsu Con của Mẹ. Hãy viết về Mễ Du. Rồi đây con sẽ không còn làm việc cho báo chí nữa, nhưng thời gian cuộc đời còn lại, con được mời gọi để phổ biến sứ điệp của Mẹ!” Sững người ra và gần như bị sốc, tôi thức trắng đêm đó suy nghĩ về những gì vừa xảy ra cho mình. Rõ ràng dây là Đức Trinh Nữ Maria. Nhưng điều này không thành vấn đề. Vấn đề ở chỗ tại sao Đức Mẹ lại khấng chọn tôi giữa bao nhiêu con người. Tôi cảm thấy mình quá hèn mạt và bất xứng!

Những sự việc diễn ra tiếp đó thì đơn giản thôi. Tôi đã viết bài báo và sau nữa giới thiệu về trường hợp mình. Nhưng tháng 3/1986, chủ nhân tập đoàn bốn tờ báo điện cho tôi để thông báo họ sẽ bán lại cả công ty ; và thế là chúng tôi thất nghiệp, đúng y như Đức Mẹ đã nói tiên tri! Và giờ đây công việc phổ biến sứ điệp Mễ Du chiếm trọn cả thời giờ của tôi! Tôi đã đi khắp các miền Mỹ Châu và các nước nói tiếng Anh ở Âu Châu. Tôi cũng đã đến Glasgow và Edinburgh. Vào tháng 9/86, tôi bắt đầu viết một cuốn sách về Đức Mẹ, in ra 2.500 bản, cuốn sách ấy hiện nay (1995-1996) đã vượt qua con số 10 triệu bản.

Ông W.Weible có viết trong một bài báo phát hành ở Hoa Kỳ, (ngày 13/5/1986):

... “Tôi là một nhà báo, mà nhà báo đòi hỏi những sự kiện và bằng chứng chính xác, minh bạch. Tôi không là người công giáo, và tôi biết rất ít về lòng tôn sùng của giáo hội công giáo đối với Đức Trinh Nữ Maria. Niềm tin của giáo hội Lutêrô chúng tôi hầu như không biết gì về Đức Maria ngoại trừ vai trò Người là bà mẹ sinh ra Chúa Giêsu.

Lý do tôi tìm hiểu về sự kiện Mễ Du chỉ là hiếu kỳ, tôi nghĩ tôi sẽ viết một mục hấp dẫn cho độc giả xem cho vui vào mùa Giáng Sinh. Cái tính “hiếu kỳ” ấy đã làm tôi viết đến 4 kỳ báo trong tháng chạp. Thế rồi độc giả đã xin tôi in lại các mục báo ấy thành tập rời để cho họ xem lại ... (cho đến bây giờ, đã in đến 15 triệu bản!)

Cái hiếu kỳ ấy nay trở nên một đòi hỏi, bắt tôi phải dành cuộc đời còn lại của tôi để truyền bá sứ điệp của Mễ Du cho bất cứ ai muốn nghe.

Tôi đã sang tận linh địa Mễ Du và những gì tôi đã thấy thì khó mà diễn tả bằng lời được... Phải, tôi đã có mặt ở đó, và tôi biết những gì tôi đã thấy, và đã cảm thấy. Tôi đã được ở trong phòng Đức Mẹ hiện ra cho Marija, Jacov (ngày 26/6/1986) quì sát bên cạnh hai em khi Mẹ hiện ra. Giây phút ấy tôi muốn nó kéo dài không bao giờ chấm dứt ... Tôi đã thấy mặt trời nhảy múa, và tôi có thể nhìn thẳng vào mặt trời với cặp mắt thường của tôi. Điều đó xem ra không thể được, nhưng thật tôi đã thấy. Mặt trời đó là mặt trời mà tôi và các bạn vẫn thấy mỗi ngày. Tôi cũng đã thấy cây thập giá bằng bê tông nặng 14 tấn, xây trên núi (cao 540 mét), ngọn núi ở phía sau nhà thờ giáo xứ Mễ Du, tôi thấy cây thập giá ấy biến mất trong một buổi sáng trời trong, mây tạnh. Tôi cũng thấy chính cây thập giá ấy vào một buổi sáng sớm trời còn tối, nó sáng rực lên y như thể nó được gắn điện vào. Nhưng làm gì có điện trên núi ấy. Điều ấy ai cũng biết.

Hơn nữa, không thể giải thích cách nào khác cho các hiện tượng ấy. Chúng thường xảy ra vào lúc Đức Trinh Nữ hiện ra cho các em thị nhân. Có một số người thấy, có số người khác không thấy, chứ không phải ai cũng thấy. Có những người khác thấy chúng vào lúc mà tôi lại không thấy.

Nhưng hiện tượng quan trọng nhất tại Mễ Du không phải là các hiện tượng kỳ diệu, mà là sự hầu như nhất trí sống theo các sứ điệp mà Đức Mẹ đã ban cho dân làng ấy. Dân làng ấy hầu như đạt đến trình độ một cộng đoàn yêu thương và tuân hành các đường lối Thiên Chúa.

Trước khi Đức Mẹ hiện ra ở đó vào tháng 6/1981, dân làng ấy chẳng có chi khác các cộng đồng của chúng ta, chỉ trừ họ rất đơn sơ, lạc hậu, thiếu thốn, nghèo nàn, quê mùa. Họ cũng có những tật xấu như say rượu, cãi lộn, đánh nhau. Họ đi nhà thờ, nhưng rất thưa thớt, không đầy các ghế trong nhà thờ. Ngày nay, thì không còn như thế nữa. Không chỉ ngày Chúa Nhật, mà hàng ngày trong tuần nhà thờ chật cứng. Phụng thờ Thiên Chúa trở nên việc chính của đời họ. Đó mới thật là phép lạ thật, là sứ điệp đích thật của Mễ Du. Cái đó đập vào mắt bất cứ khách hành hương nào đến Mễ Du.

Một trong sáu thị nhân, hằng được diện kiến Đức Mẹ mỗi ngày nói rằng: giờ phút tươi đẹp nhất trong ngày của cô không phải là lúc Đức Mẹ hiện ra với cô, mà là lúc dự thánh lễ trong nhà thờ.

Đó cũng là điều mà Đức Trinh Nữ mong muốn ở chúng ta.

Chúng tôi hỏi ông ta xem liệu ông có ý định trở lại công giáo không, ông đáp: “Đức Mẹ hiện đang kêu gọi tôi làm việc cho Người. Khi nào Mẹ gọi tôi làm công việc này (trở lại công giáo) Mẹ thấy tôi sẵn sàng. Còn hiện nay, tôi có cảm tưởng là Người coi hết mọi người là con cái của Mẹ”.

Ngày hôm sau, tôi thấy Wayne Weible đứng giữa một cánh đồng ở Mễ Du, túm tụm quanh ông là đám người Mỹ. Ông đang thuật lại cuộc phiêu lưu của mình với Đức Mẹ Mễ Du. Sau đó, chúng tôi đã chào nhau như những người bạn cố tri, vì đó là thái độ bình thường của những khách hành hương Mễ Du. Bất cứ nơi nào trên thế giới bạn đặt chân đến, nếu bạn gặp ở đó một người đã đi Mễ Du, thì kể như bạn đã quen biết người đó từ hồi nào và bạn sẽ bắt chuyện ngay với đương sự về những phép mầu Đức Nữ Vuơng Hòa Bình đã thi thố ở Mễ Du. Đây là một hiện tượng khó mà diễn tả. Nhưng thế mà Đức Mẹ vẫn đang mời gọi thiên hạ từ đầu trời đến cuối đất. Mẹ gieo vào lòng họ một niềm hưng phấn và một sự vui sướng chưa từng thấy trong cuộc đời của mỗi con người.

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 81 (3) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 58 (2) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 21 (1) (11/8/2008)
Đức Bà Của Mọi Quốc Gia (2) (11/6/2008)
Những Hình Ảnh Kỳ Lạ Chụp Được Tại Medugorje Kỳ Hành Hương 15 (11/6/2008)
Tin/Bài cùng ngày
Đgh Piô Xii Nói Rằng Đã Thấy Phép Lạ Mặt Trời 4 Lần (11/5/2008)
Đức Bà Của Mọi Quốc Gia (11/5/2008)
Tin/Bài khác
Thông Điệp Mẹ Maria Ban Từ Medjugorje, Ngày 2 Tháng 11 Năm 2008 Qua Thị Nhân Mirjana (11/2/2008)
Cảm Nghiệm Medjugorje 234: Con Được Mẹ Chữa Lành. (10/31/2008)
Hai Cảm Nghiệm Của Ông Louis Saia, Người Đã Được Nhìn Thấy Đức Mẹ Hiện Ra Tại Houma, Louisiana, Hoa Kỳ (10/31/2008)
Tin Thêm Về Việc Đức Mẹ Hiện Ra Tại Houma, Louisiana, Hoa Kỳ. (10/30/2008)
Đức Mẹ Maria Có Đội Khăn Xếp Như Nam Phương Hoàng Hậu Không? (10/27/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768