MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Các Chứng Từ Về Mẹ: (33)(c) Chứng Từ Của Người Việt Nam
Thứ Tư, Ngày 5 tháng 11-2008

(33) Chứng Từ Của Người Việt Nam (c)

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

(Thư này, thuật chuyến đi hành hương Đức Mẹ Mễ Du lần thứ hai.)

Washington, ngày 15/4/97

“Mễ Du vùng đất địa đàng,
Khi đi tới đó không màng thế gian.
Mễ Du vùng đất linh thiêng,
Khi đi tới đó con quên đường về”.

Kính thăm cha,

Mễ Du là dòng suối thánh thiện. Đối với con ai đã một lần nếm mùi vị của dòng suối đó sẽ khát mãi không ngừng. Khung trời ấy thật sự là địa đàng trần gian, nó có một sức hút như nam châm gặp sắt, một cái gì quyến luyến không nỡ rời; một cái gì thân thương không thể dứt; một cái gì huyền hoặc lôi cuốn thế nhân. Thật vậy khi phải khăn gói ra về hồn con ngập tràn buồn phiền vì cái cảm giác sắp phải rời xa Mẹ. Mảnh đất đó, dù chẳng phải quê hương thân thích gì cả, vậy mà nhớ ngày nhớ đêm, 3 lần rồi, ngủ đều thấy Chúa và Mẹ hiện ra trên nền trời rõ như ban ngày.

Xin cám tạ ơn Chúa đã ban cho gia đình con quá nhiều ân huệ trong cuộc sống này, điều mà không miệng lưỡi nào có thể nói cho hết trong cái chuyến đi quá nhiều ơn ích cho gia đình con kỳ hành hương vừa rồi.

Nhưng theo như con thấy, không những chính những người qua đó đều được những ơn đặc biệt mà ngay cả những thân quyến bạn bè của họ đều được hưởng những ân huệ của Mễ Du. Thí dụ như cô em của con, từ ngày con đi Mễ Du về, nó đều thấy Thánh Giá hiện trên tường di động qua lại mỗi lần cầu nguyện. Thấy Bánh Thánh có Máu. Thấy chân Chúa rung v.v...

Năm ngoái thằng cháu con bà chị họ bị mổ óc suýt chết, con đem nước thánh về và đã cứu nó kịp thời. Kỳ này một chị bạn đem nước thánh về cũng cứu được một người gần chết. Còn cháu bà ta bị bệnh ngứa, mỗi lần gãi toét cả máu, bác sĩ chữa không được cả bao năm nay. Đi Mễ Du về bà cho nó uống nước thánh và tắm bằng nước thánh, con nhỏ giờ trắng tươi hết bệnh. Ông chồng bỏ xưng tội cả 7 năm nay, thấy vậy đi xưng tội liền. (Chính bản thân bà ta cũng nhờ gia đình con cải hóa mà trở lại với Chúa, vì bà bỏ Chúa cũng đã lâu). Kỳ này qua Mễ Du bà ta đã hoàn toàn thay đổi, bà cám ơn gia đình con không hết lời).Chị bạn làm chung sở với con có bà mẹ bị ung thư, con cho nước thánh, bây giờ bác sĩ không (tìm) thấy (bệnh) gì nữa cả. Bà cô của con cũng bị ung thư nằm liệt giường chờ chết, (xương mông mục hết) bác sĩ nói không sống nổi. Qua Mễ Du con nhờ Vicka cầu nguyện cho bả, và mỗi lần lên đồi “Hiển Linh”, cũng như những lúc Đức Mẹ hiện ra con đều cầu nguyện cho bả, và cho nước thánh uống, bây giờ bà đi lại như thường ... Thành thử như con nói,không phải chỉ những người qua đó mới được ơn mà thôi đâu, ngay cả những ai liên hệ cũng được bao ơn không kém.

Cha nói với nhóm của cha là con đã đưa tất cả thư từ cho Vicka, và con đã không quên cầu nguyện cho họ trong những ngày ở bên đó. Con tin rằng Chúa không ban ơn họ xin thì cũng ban những ơn khác. Con cũng nhờ Mirjana và Vicka cầu nguyện như ý cha xin, họ hứa sẽ xin Đức Mẹ và sẽ cầu nguyện cho.

Vicka thấy gia đình con qua, cô ấy rất mừng. Cô nói với bà Nives cô rất thích gia đình con, vì tánh tình mấy đứa nhỏ. Kỳ này con cũng ở nhà Vicka, Vicka rất dễ thương nên ai cũng quí mến cô ta. Hôm đi lễ bên đó, Vicka ngồi dưới nhà thờ, thay vì xem lễ, thiên hạ bu tới hỏi han. Làm người có tiếng tăm như họ con thấy cũng mệt, vì suốt ngày cứ phải tiếp khách. Mấy cậu em của con, chúng nó rất ghét chụp hình, vậy mà khi qua tới bên đó, đứa nào cũng thích chụp hình với Vicka và Mirjana. Thật ra, gặp riêng mấy người này không phải dễ, nếu không có tay trong, sở dĩ tụi con được gặp họ là qua bà hướng dẫn viên, bà này rất quen thân với 6 người thị nhân này, nếu không, không tài nào gặp được. Ngoài ra họ chỉ cho gặp những lúc phỏng vấn chung mà thôi. Họ làm vậy cũng không thể trách vì ai tới đó cũng muốn gặp họ hết, và nếu ai cũng gặp thì họ đâu có đủ thì giờ cho cuộc sống gia đình của họ. Đức Mẹ nói, từ tạo thiên lập địa tới nay chưa một người nào có diễm phúc như sáu người thị kiến này.

Tháng 8 năm ngoái, khi đặt chân trên vùng đất đó, con ao ước có một ngày tất cả mọi người thân thích sẽ được viếng nơi thánh địa này. Và rồi những ước ao của con đã thành sự thật, cha không biết con cảm động tới cỡ nào khi tất cả các em các cháu của con quây quần dưới cây Thánh Giá trên ngọn đồi “Đức Mẹ Hiển Linh” lần hạt một cách sốt sắng. Thành kính ngập hồn trong những thánh lễ dưới ngôi thánh đường uy nghi đó. Những người hành hương nói từ trước tới giờ chưa thấy một gia đình nào đi đông được như vậy, ai thấy cũng cảm động, ai cũng thèm khát cho gia đình họ. Có một ông nói: “We are blessed by your family” (Cả gia đình cô làm chúng tôi được chúc lành lây). Ông này bỏ đạo cả 30 năm, năm ngoái tìm tới Mễ Du, ông được thấy Chúa và Đức Mẹ hiện ra trên núi Krizevac, như mấy tấm hình con gửi cho cha (xem MĐLC, hình số 47 hoặc số .....), sau đó ông đi xưng tội, và năm nay ông lại tìm về nguồn suối tình thương này).

Cha biết không? Mười ngày bên đó qua thật mau, lễ lạy đọc kinh lần hạt bao nhiêu cũng thấy ít. Cha nói đúng: “ Qua đó một lần bằng cả đời cấm phòng bên này”. Đối với con, dự một thánh lễ bên đó bằng cả đời con dự lễ bên này; con chỉ cần quỳ trên đồi “Hiển Linh” lần một chuỗi cũng bằng cả một đời con lần chuỗi, bởi vậy con mê cái vùng đất đó là vậy.

Thời gian sống với Mẹ chẳng được bao nhiêu, nên tụi con cố gắng tranh thủ gần Mẹ lúc nào hay lúc ấy. Sáng nào mấy chị em, con cháu cũng dậy sớm leo đồi lần cho đủ ba chuỗi. Sau đó về ăn sáng, ăn sáng xong lần hạt chung với những người hành hương rồi đi lễ 10 giờ. Đi lễ ra đứa nào cũng ham vô mấy tiệm bán ảnh tượng, đó là điều mà từ trước tới giờ chưa hề xảy ra. Sau đó về họp hành, ăn tối là 3 giờ chiều. An xong lại sửa soạn đi lễ 5 giờ. Trước thánh lễ bao giờ họ cũng lần hai chuỗi, đọc kinh cầu Đức Bà rồi mới tới thánh lễ. Thánh lễ xong họ đọc 7 kinh Lạy Cha, 7 kinh Kính Mừng, 7 kinh Sáng Danh, đó là điều Đức Mẹ đòi hỏi để cầu cho hòa bình thế giới, rồi làm phép ảnh, tượng .v.v... tới nghi thức chữa bệnh. Sau đó họ lần tiếp chuỗi thứ

ba, xong xuôi là 8 giờ tối. Bữa nào có chầu Mình Thánh thì ở lại. Giờ chầu ở đây thì vô cùng cảm động, lòng con người có là đá thì cũng phải tan ra thành nước, già trẻ lớn bé đàn ông đàn bà ai ai cũng sốt sắng. Tội một điều là nhiều khi tụi con đi nhiều quá lại ít ngủ thành thử vô chầu Chúa mà cứ gật lấy gật để. Chắc Chúa thấy cũng tội nghiệp không nỡ đánh thức.

18/3/97, là ngày Đức Mẹ hiện ra với Mirjana (13), vào lúc hai giờ chiều, đây là ngày con mong đợi từ bao nhiêu năm tháng, đến nỗi tối ngủ cũng phập phồng. Sáng dậy đi lễ chỉ mong sao chóng tới giờ. Mặc dù Đức Mẹ nói: “Mẹ và Chúa Giêsu luôn ở gần các con”. Mặc dù những lúc rước lễ Chúa, Mẹ và cả triều thần thánh đều ở ngay trong tâm hồn mình, vậy mà không nôn nóng, không sốt sắng, không nhiệt thành bằng cái giây phút này, mọi người ai ai cũng trông đợi, cũng nao nức đón chờ cái giây phút ngàn năm một thuở sắp tới. Cứ nghĩ tới cái giây phút linh thiêng Mẹ Chúa Trời viếng thăm trái đất, trong đó có gia đình con, ôi hạnh phúc thay, mặc dù không được cái diễm phúc thấy dung nhan của Mẹ đi nữa, nhưng cũng tạ ơn Chúa lắm rồi, vì Mẹ từng nói với mấy người thị kiến: “Phúc cho những kẻ không thấy mà tin vì ơn Chúa sẽ xuống tràn đầy trên họ”. Nghĩ tới đó con cảm thấy hạnh phúc tràn trề ...

Trong lúc chờ đợi, mọi người lần hạt nhưng ai cũng căng thẳng nhìn chằm chặp cô Mirjana, canh chừng từng cử động của cô ta, nhất là mấy cái máy quay phim. Từ 1 giờ 30 đến 1 giờ 45 thời gian như đọng lại. Gần 2 giờ, bất chợt cô ta ngưng bặt và ngước lên không, mỉm cười. Mọi người đều cảm thấy có một luồng nhiệt nóng ran, lan tràn trong cơ thể. Cả ngàn người im phăng phắc không có lấy một tiếng động. Mẹ tới thật ngắn ngủi, nhưng cũng đủ cầu nguyện cho mọi người gần xa. Mẹ nhắn nhủ mọi người phải biết thương người, sống bác ái với kẻ khác, vì yêu thương người là yêu thương chính Chúa Giêsu. Mẹ chúc lành cho tất cả mọi người có mặt và tất cả những ảnh tượng v.v...(14). Vì quá chú tâm tới sự hiện diện của Đức Mẹ nên không ai ngửi thấy mùi hoa hồng lúc đó, sau này càng tới gần tượng ảnh càng nghe mùi thơm ngào ngạt và rồi ai cũng dành ôm lấy Mẹ, hôn Mẹ và chụp hình. Có hai chậu bông mỗi người lấy được vài nhánh. Một ông già VN cùng đi một chuyến với tụi con, bà vợ bị đau cánh tay từ bao nhiêu năm, thuốc men không hết, ông ta lấy nhánh bông về, nấu nước bỏ vào cho bà ta uống, uống xong bà ta khỏi bệnh. Đức tin con người thật mạnh hơn vũ bão.

Chuyến đi này gia đình con đi được 12 người, gồm ông A., 4 đứa cháu: Hà, Lan, Phương, Hưng; 4 cậu em; cô em dâu với thằng cháu nhỏ; mẹ con đi không được vì giấy tờ không xong. Con và cháu Lan rủ thêm bạn bè cùng đi nên cũng được 24 người. Cái nhóm này Việt Nam chiếm phân nửa. Nives, bà hướng dẫn viên của tụi con nói, lần đầu tiên thấy một số dân Việt Nam đông đảo đổ bộ trên đất Mễ Du, Đức Mẹ hẳn vui lắm. Năm ngoái đáng lẽ chỉ có mình con, sau thêm được cháu Lan và ông A. Năm nay rủ thêm được trên 20 người, hy vọng con số này trong những năm tới sẽ đông gấp ngàn lần, vì mỗi người là một dàn máy truyền tin, nhờ đó họ sẽ rủ thêm được nhiều người đi, và càng nhiều người đi thì con số trở lại sẽ càng đông. Trước giờ chỉ có các giống dân khác; năm rồi có giống dân Samôn, dân mọi da đỏ (Ý, Đức, Pháp thì dĩ nhiên không nói làm gì rồi, người Tầu con thấy cũng đông vì họ ở bên Ý qua). Mùa này thời tiết xấu nên ít người đi, sở dĩ gia đình con đi vì vụ hiện ra với Mirjana. Đức Mẹ hứa những ai dự buổi hiện ra Người sẽ che chở đặc biệt nên con ham đi là vậy, hơn nữa mùa này không nóng nực như mùa hè, con thấy dễ chịu hơn.

Kỳ này chúng con thấy được nhiều phép lạ hơn kỳ trước. Ngay lúc xuống xe bus khoảng 4 giờ chiều chúng con thấy mặt trời nhẩy múa, sau đó tẽ ra làm hai mặt trời, và rồi nhập lại làm một, lập đi lập lại mấy lần như vậy. Hiện tượng này từ trước tới giờ chưa nghe ai nói đến, đây là lần đầu chúng con thấy. Sau đó ngày thứ bảy trước giờ lễ chúng con thấy bóng Chúa Giêsu trên tháp nhà thờ, thấy vậy ai cũng la lên. Và trong những thánh lễ con được thấy Mẹ bồng Chúa hiện trên tường, hoặc khuôn mặt của Mẹ. Chính em con nó thấy khuôn mặt Chúa lúc cha mở cửa nhà tạm. Phép lạ Mễ Du thì nhiều vô kể. Cô em dâu của con, mợ ấy nói: “Cây thánh giá trên núi ba hồi em thấy, ba hồi lại biến mất”. Có một người đi với tụi con cũng nói như vậy. Một người khác ở trong cái nhóm của tụi con nói khoảng 9 giờ tối bà ta thấy Đức Mẹ trên bóng trăng; chị bạn ở chung với cháu Lan thấy hình Mẹ ngay trên cửa sổ. Thật sự những gì gọi là siêu nhiên thì ở Mễ Du là sự tự nhiên. Bởi vậy bên đó những sự lạ đó không còn ngạc nhiên đối với họ nữa.

Có một điều con muốn nói ai qua đó cũng được đem ơn về, nhất là ơn trở lại, vì đó là dòng suối thánh thiện ; bởi vậy Satan điều đình với Chúa: “Ngài lấy hết cả thế giới này còn Mễ Du để cho tôi”. Nói như thế để cha biết Mễ Du quan trọng đến cỡ nào, vì 10 người qua đó, 10 người quay về với Chúa. Mảnh đất đó khi đã một lần đặt chân đến rồi không ai muốn về. Có một ông cha người Mỹ tên Timothy ở Texas, một năm ngài qua đó năm lần, và qua đó bảy năm nay rồi. Ngài giảng những bài rất hay. (...)

Như con nói với cha, chuyến đi năm ngoái con rủ cậu em cùng đi thì nó nói: “Đức Mẹ ở đâu chả có”. Năm nay qua đó, nó mê quá không muốn về. Nó nói: “Bỏ mấy ngàn đô để mua một chuyến đi này thật quá rẻ, không tiền bạc nào có thể mua được những sự ích lợi này”. (Nó chính là người được thấy gương mặt Chúa trong nhà tạm, và còn được thấy thánh giá hiện ra trên tường). Bây giờ thì nó làm việc hết mình cho Đức Mẹ, và sang năm sẽ đi nữa. Cũng như thằng cháu Hưng, lúc đầu bảo nó đi, nó không muốn đi. Nó nói với các cậu nó, nó đi vì con mà thôi. Nhưng khi qua tới đó nó lại là người hăng say hơn hết, nó giục bố nó đi xưng tội. Sáng sớm leo đồi lần hạt. Ăn chay. Xem lễ. Bỏ giầy leo núi Thánh Giá mấy lần để đền tội. Nhiều khi 11 giờ đêm nó còn rủ bạn lên đồi lần hạt, đi chầu Mình Thánh. Mỗi lần leo đồi leo núi đều đi lượm từng cọng rác người ta vứt trên đó. Thật con không hiểu được việc Chúa làm. Khi ở nhà khó mà bảo nó làm được những việc này, bây giờ thì nó hoàn toàn thay đổi. Thằng cháu này trước giờ nó chỉ đam mê trong công việc làm ăn, còn vấn đề đạo nghĩa nó rất ơ thờ, nên con vẫn cầu xin Chúa, Chúa muốn gì con cũng chịu, con xin đổi tất cả để chúng nó được sống trọn lành mà thôi, còn danh vọng thế gian này con không màng, và giờ thì con đã được những gì con mong ước. Cám tạ ơn Chúa không ngừng.

Nói thật với cha, mấy cậu em của con trước kia cũng không sốt sắng lắm đâu, chúng giữ đạo chỉ chừng mực mà thôi. Kỳ này nhờ cháu Lan thuyết phục chúng đi Mễ Du. Đúng ra con nói chúng không tin, chúng nghĩ con già rồi, nhưng khi cháu Lan nói thì chúng tin, vì chúng thấy cháu Lan còn trẻ mà dám bỏ hết để làm việc cho Đức Mẹ thì chắc phải có một cái gì, bởi vậy mà chúng đi; và sau khi qua đó chúng đều là những con người mới, thay đổi hoàn toàn, đứa nào cũng mê say Mễ Du. Bây giờ thì chúng được Chúa dùng bùn trét lên con mắt đức tin của chúng để chúng được thấy ánh sáng sự thật.

Điều làm con, và mẹ con rất vui mừng là cả nhà con bây giờ từ trên xuống dưới đều là những công cụ của Đức Mẹ, đứa nào cũng hăng say làm việc cho Đức Mẹ để đem mọi người về với Chúa, vì ngoài kia còn rất nhiều người không biết Chúa. Con cháu Lan còn tính bỏ việc (ở công ty chế tạo Microsoft) để đem người tới cho Đức Mẹ, vì Đức Mẹ rất thích đem người tới cho Mẹ. (Con cháu này nó rất bác ái). Cuộc sống này cứu được một linh hồn còn hơn được cả thế gian. Con còn một cậu em, nó cũng ham đi vô cùng mà vì mới đổi về làm cho hãng Boeing nên không thể đi trong chuyến này, nên để vợ con nó đi.

Chuyến này qua Roma tụi con cũng được viếng gần hết thành Roma. (Năm ngoái vì thời giờ eo hẹp nên không đi nhiều bằng kỳ này) (....)

Roma cũng là một thánh địa, một nơi đã tạo ra bao vị thánh, bao vị Giáo Hoàng qua bao đời. Nó huy hoàng đồ sộ thật, nhưng đối với con không khí nơi đây vẫn không thể thu hút con người bằng đất Mễ Du, nó giống như một bức tượng không hồn; còn Mễ Du chỉ là một vùng quê hẻo lánh, nghèo nàn thô thiển, nhưng nơi đây chứa cả một trời an bình, thánh thiện, luyến lưu, trìu mến, thân thương. Khi đặt chân đến đó rồi giống như người bị mê hoặc không tìm được lối về, chắc tại nơi đây vương hình bóng Mẹ, như cậu em con nói không gì có thể so sánh được.

Kết luận là chúng con đã có một chuyến đi muôn đời không thể quên, mặc dù kinh kệ tối ngày, nhưng chẳng ai than vãn một câu. Qua đó ngày ăn có hai bữa, thành thử chúng đói meo, nhưng đứa nào cũng cảm thấy hạnh phúc tràn trề. Gia đình con trước giờ đời nào chúng chịu hãm mình một cách khổ sở vậy đâu, vậy mà vì yêu Mẹ chúng không kêu ca một tiếng. Thế mới biết một khi đã có ơn Chúa rồi thì mấy sông con cũng lội, mấy đèo con cũng qua. Chân con nhiều khi leo núi đau quá, đứng dưới nhìn lên tưởng như không sao đi nổi, nhưng tình Mẹ to lớn hơn nên không còn khó khăn nữa. Bởi vậy:

“Đường đi thật quá cheo leo,
Nhưng vì yêu Mẹ nên con gắng trèo”.

Thư cũng đã dài, xin Chúa chúc lành cho cha để mọi sự được như ý Chúa. Khi ở bên đó, những lúc trên đồi “Hiển Linh”, núi “Thánh Giá”, những giây phút Đức Mẹ hiện ra mỗi ngày, trong từng thánh lễ, những lúc lần hạt, con luôn luôn cầu nguyện cho cha, cũng như bạn bè quen biết, những người nhờ cầu nguyện, không sót một ai.

Cha cho gửi lời thăm bà Sáu, cô Tâm, anh Minh cùng tất cả mọi người con đã gặp. (...)

Con gửi cha mấy tấm hình gia đình con chụp chung với Mirjana và Vicka.

Con.



(13) Đầu tiên Mẹ hiện ra cho cô và 5 bạn mỗi ngày. Sau khi cô nhận được bí mật thứ 10 và cũng là cuối cùng năm 1982, Đức Mẹ thôi hiện ra hàng ngày với cô, chỉ trừ mỗi năm 1 lần, ngày sinh nhật của cô (18/3). Rồi vào khoảng năm 1987, Mẹ muốn nâng đỡ cô, lại hiện ra với cô mỗi tháng 1 lần, ngày mùng 2/2. Thường là hiện ra riêng với cô, không ai chứng kiến. Kể từ 2/2/1997, Mẹ lại bảo: cho phép mọi người có thể dự buổi hiện ra.

(14) Xem băng video về cuộc hiện ra này.

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 81 (3) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 58 (2) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 21 (1) (11/8/2008)
Đức Bà Của Mọi Quốc Gia (2) (11/6/2008)
Những Hình Ảnh Kỳ Lạ Chụp Được Tại Medugorje Kỳ Hành Hương 15 (11/6/2008)
Tin/Bài cùng ngày
Đgh Piô Xii Nói Rằng Đã Thấy Phép Lạ Mặt Trời 4 Lần (11/5/2008)
Đức Bà Của Mọi Quốc Gia (11/5/2008)
Tin/Bài khác
Thông Điệp Mẹ Maria Ban Từ Medjugorje, Ngày 2 Tháng 11 Năm 2008 Qua Thị Nhân Mirjana (11/2/2008)
Cảm Nghiệm Medjugorje 234: Con Được Mẹ Chữa Lành. (10/31/2008)
Hai Cảm Nghiệm Của Ông Louis Saia, Người Đã Được Nhìn Thấy Đức Mẹ Hiện Ra Tại Houma, Louisiana, Hoa Kỳ (10/31/2008)
Tin Thêm Về Việc Đức Mẹ Hiện Ra Tại Houma, Louisiana, Hoa Kỳ. (10/30/2008)
Đức Mẹ Maria Có Đội Khăn Xếp Như Nam Phương Hoàng Hậu Không? (10/27/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768