MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Các Chứng Từ Về Mẹ: (38) 3. Chứng Từ Của Cô Liên (vn)
Thứ Tư, Ngày 5 tháng 11-2008

(38) 3. Chứng Từ Của Cô Liên (VN)

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

Chúng tôi (người biên tập sách này) được quen biết cô qua trung gian của một anh bạn và được nghe cô kể lại việc cô liên hệ thế nào với sự kiện Đức Mẹ Mễ Du đại khái như sau.

Chồng cô là một người Canada nói tiếng Anh và là nhân viên cứu trợ của Liên Hiệp Quốc, cho nên cô thường theo chồng đi công tác đây đó nhiều nước trên thế giới. Và vì thế, trong cuộc nội chiến ở Nam Tư cũ (1992-96), cô đã theo chồng đến công tác tại Mễ Du.

Một hôm cô cùng chồng đến thăm cha Jozo. Vừa thấy cô, cha ôm lấy cô và nói: Con là người VN, cha rất yêu quí người VN vì cha được nghe biết người VN có lòng tin mạnh và rất yêu mến Đức Mẹ Maria. Sau đó cha kể lại như sau:

- Năm 1975, trong những tháng người ta ào ạt di tản, có một bà kia tất tả ra phi trường với hai đứa con gái. Khi vừa ra khỏi nhà, khóa cửa lại, bà như nghe có tiếng Đức Mẹ nói trong lòng: Sao con bỏ Mẹ lại một mình mà ra đi? Bà liền mở cửa vào nhà ôm bức tượng Đức Mẹ rồi ra đi. Đến phi trường, ngay chân cầu thang lên máy bay, viên phi công cản bà lại: Chúng tôi được lệnh không cho ai mang gì khác lên phi cơ, trừ những quần áo cần thiết. Vậy bà hãy chọn một trong hai chuyện này: hoặc là bỏ tượng lại và đem hai con gái cùng bà mà đi, hoặc là ôm bức tượng thì phải ở lại. Sau vài phút đắn đo, bà đã quyết định không thể bỏ Đức Mẹ. Bà bằng lòng ở lại và quay lưng ra về. Thấy niềm tin lạ lùng ấy, viên phi công chặn bà lại và nói: Thôi được, đây là lần đầu tiên và cũng là lần cuối tôi cho phép bà mang bức tượng này lên phi cơ.

Câu chuyện không dừng lại ở đây. Cha Jozo ở Mễ Du một hôm thấy một linh mục đến nói cho cha chuyện này: Hoá ra linh mục chính là viên phi công năm ấy. Khi ông thấy niềm tin can đảm và mạnh mẽ của bà nọ, ông cảm động, suy nghĩ tại sao người ta có thể vì một niềm tin mà hi sinh đến như thế, nên ông đã ăn năn trở lại và sau đó dâng mình làm linh mục.

Ở Mễ Du, cô Liên dần dà làm quen với các cha và các thị nhân nhất là với Vicka. Mọi sự đang êm xuôi thì bỗng một hôm tai nạn xe hơi đã đến cướp đi mạng sống của chồng cô, chính cô cũng bị trọng thương và phải nằm bệnh viện ba tháng ròng. Cô rất đau đớn và buồn bã. Hôm lễ an táng, cha Jozo có đến làm lễ và Vicka cũng tới dự. Cô nghĩ tại sao lại xảy ra xui xẻo này, vì - theo cô nói – trong nhà cô, người ta tặng cho cô những đoá hoa bằng vải song luôn tỏa ra mùi thơm hoa hồng khắp nhà, và cô coi đó là điềm hên và là chúc lành của Đức Mẹ. Cô liền đem ý nghĩ về sự xui xẻo ấy nhờ các thị nhân hỏi với Đức Mẹ khi Người hiện ra với họ. Qua các thị nhân Đức Mẹ trả lời: Đây không phải là chuyện xui xẻo. Chồng con đang được ở cùng Mẹ trên thiên đàng, còn do Chúa an bài sắp đạt việc chồng con ra đi là để con rảnh rang mà lo việc của Mẹ.

Được lời Mẹ cô an tâm từ đó lo việc cho Mẹ....Lần về VN lần này, cô mua 3 bức tượng bằng thạch cao lớn khoảng 70-80 phân và một số tượng ảnh khác. Cứ thử tượng tượng xem đem từng ấy pho tượng về VN thì tốn kém và nhiêu khê đến chừng nào! Ba bức tượng ấy, một bức cô tặng cho em gái ở Vũng Tàu, một bức cô tặng cho nơi người ta sùng kính Cha Bửu Diệp ở Cà Mau, còn bức thứ ba cô dự định tặng cho La Vang. Hôm cô được mời đến nói chuyện cho những anh chị em học Kinh Thánh và cầu nguyện, cô đã đem bức tượng này đặt lên bệ trước khi nói chuyện, và –điều làm chúng tôi cảm động hết sức – là thấy cô qùy sụp úp mặt sát đất để tỏ lòng tôn kính Nữ Vương thiên đàng và Mẹ Thiên Chúa, và để cầu nguyện.

Trong buổi nói chuyện hôm đó cô kể chứng tá về cô –như chúng tôi vừa thuật lại trên đây – đi kèm, cô cho xem những hình cô chụp, trong số đó phải nhận là có vài cái hiện ra chân dung của Chúa và Đức Mẹ, thật rõ ràng mồn một... không thể chối cãi được. Cô bảo, lúc chụp thì không thấy gì, lúc rửa ra hoặc quay phim lại để coi thì thấy hiển hiện ra như vậy... Hình như có sự can thiệp của Chúa ở đây.

Sau buổi nói chuyện, chúng tôi hỏi cô dự định tặng bức tượng cho La Vang khi nào, cô nói vài tháng nữa, chúng tôi chụp lấy cơ hội ấy và xin cho mượn bức tượng để cho các gia đình anh chị em có thể rước Tượng Mẹ về để tôn kính và cầu nguyện, cô bằng lòng ngay. Sau này khi cô biết được lòng mộ mến của các gia đình anh chị em, cô tặng hẳn bức tượng ấy cho chúng tôi. Thật là một ơn không ngờ của lòng ưu ái Đức Mẹ đối với con cái ở VN. Từ đó bức tượng đã được gia đình của các anh chị em đón rước đi thánh du cùng khắp... cho đến bây giờ. Những người phụ trách việc sắp xếp ngày giờ cho biết là phải ba bốn tượng như vậy cũng chưa đủ, vì người ta, ngay cả ở những tỉnh xa xôi, những người đã được biết và ngay cả những người không biết về Đức Mẹ Mễ Du, ai ai cũng mong rước được tượng Mẹ như thể chính Mẹ đến để thăm viếng và chúc lành cho gia đình họ...Và hình như Đức Mẹ đã thương ban nhiều phúc lành và một số những phép lạ hồn xác nho nhỏ... hiện thời chúng tôi chưa kiểm chứng được.

Cô Liên còn cho biết, sau khi từ VN về Mễ Du, cô sẽ lo liệu để tậu một căn nhà ngay gần chỗ Đức Mẹ hiện ra, tại đồi Pordbrdo, để làm nhà trọ cho những khách hành hương VN sau này sang đó có chỗ ăn ở và có nhà nguyện để các cha dâng Thánh Lễ....Cô còn báo tin về là cố gắng mời một thị nhân qua thăm VN... Chớ gì tâm nguyện của cô được thành sự!

*

Cũng như giáo dân VN, giáo dân Philippin rất tôn sùng Đức Mẹ, chứng từ sau đây của Đ.H.Y Sin cho biết:

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 81 (3) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 58 (2) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 21 (1) (11/8/2008)
Đức Bà Của Mọi Quốc Gia (2) (11/6/2008)
Những Hình Ảnh Kỳ Lạ Chụp Được Tại Medugorje Kỳ Hành Hương 15 (11/6/2008)
Tin/Bài cùng ngày
Đgh Piô Xii Nói Rằng Đã Thấy Phép Lạ Mặt Trời 4 Lần (11/5/2008)
Đức Bà Của Mọi Quốc Gia (11/5/2008)
Tin/Bài khác
Thông Điệp Mẹ Maria Ban Từ Medjugorje, Ngày 2 Tháng 11 Năm 2008 Qua Thị Nhân Mirjana (11/2/2008)
Cảm Nghiệm Medjugorje 234: Con Được Mẹ Chữa Lành. (10/31/2008)
Hai Cảm Nghiệm Của Ông Louis Saia, Người Đã Được Nhìn Thấy Đức Mẹ Hiện Ra Tại Houma, Louisiana, Hoa Kỳ (10/31/2008)
Tin Thêm Về Việc Đức Mẹ Hiện Ra Tại Houma, Louisiana, Hoa Kỳ. (10/30/2008)
Đức Mẹ Maria Có Đội Khăn Xếp Như Nam Phương Hoàng Hậu Không? (10/27/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768