MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Các Chứng Từ Về Mẹ: (39) Phỏng Vấn Đ.h.y Sin (philippine)
Thứ Tư, Ngày 5 tháng 11-2008

(39) Phỏng Vấn Đ.H.Y Sin (Philippine)

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

(do phóng viên tờ Medjug. Magazine)

Đức Hồng Y Sin đến Baltimore để nói chuyện trong Hội Nghị quốc tế Maria, và chúng tôi được hân hạnh gặp ngài đang đi qua cửa khách sạn, lúc ngài vừa đến đây. Và ngài đã cho chúng tôi phỏng vấn ngài vài câu ngay lúc đó. Chúng tôi không có ý hỏi ngài về Mễ Du, vì không muốn làm ngài khó xử... Nhưng chúng tôi vô cùng ngạc nhiên, khi câu đầu tiên ngài nói lại là về Mễ Du. Ngài nói:

- Tôi có một cha bạn dòng Tên, cha Antonio Olaguer. Ngài là một phần tử hoạt động chống đối trong thời ông Tổng Thống Marcos. Ngài gây rắc rối vì ngài thiếu niềm tin. Ngài có lập trường thiên tả. Có một ai đó mời ngài đi Mễ Du, trả chi phí hộ ngài. Thế là ngài đi. Dân chúng ở đó nói cho ngài những sự lạ họ thấy, song ngài không tin. Thế rồi một hôm, ngài vào trong nhà thờ để suy nghĩ và nguyện ngắm. Ngài nghe thấy một tiếng nói, và đó là tiếng của Đức Mẹ: “Con là con của Mẹ, như Chúa Kitô là Con Mẹ. Hãy dõi theo bước Ngài.” Thế là cha Olaguer đã thành một người khác. Cha hoạt động không ngơi nghỉ cho Đức Mẹ. Cha hiện là Bề trên của các cha dòng Tên ở Manila. Cha nói: “Đây là một điều đáng kinh ngạc, bởi vì trước đây tôi là một người gây rắc rối, và bây giờ lại là Bề trên.”

Nói đến đây, Đức Hồng Y cười hể hả, rõ ràng ngài có vẻ thích thú vì câu chuyện vừa kể.

P.V: Ở Philippin, có nhiều người tin vào sự kiện Mễ Du không?

ĐHY: Có, có nhiều. Giáo dân chúng tôi tin vào Đức Mẹ, và họ tin Đức Mẹ hiện ra bất cứ ở đâu.

.........................

P.V: Thưa Đức Hồng Y, ngài còn nhớ một kỷ niệm nào về Đức Mẹ khi thiếu thời?

ĐHY: Hồi đó, tôi sắp rời bỏ chủng viện vì bệnh, nhưng Đức Mẹ đã chữa tôi khỏi. Tôi bị suyễn, và cha Giám Đốc bảo tôi phải nằm ở bệnh xá, vì mỗi khi tôi đi đâu là tôi lại bị suyễn hành. Một hôm, người ta rước Đức Mẹ vào nhà nguyện. Các chủng sinh ca hát và cầu nguyện với Mẹ. Sau khi họ ra khỏi đó, tôi ở lại. Tôi nói với Đức Mẹ: “Nếu con được làm linh mục, con sẽ loan truyền Danh Thánh Mẹ. Nhưng trước tiên, Mẹ hãy chữa bệnh cho con.” Và Đức Mẹ đã chữa. Đó là ngày 7-10-1952, tôi nói với Đức Mẹ: “Con cho Mẹ một thời hạn. Nếu con còn bệnh đến ngày 27-11, lễ ảnh Đức Mẹ hay làm phép lạ, thế có nghĩa là con không có ơn kêu gọi, con sẽ rời chủng viện. Con không muốn là gánh nặng cho địa phận.” Rồi tôi quên mất điều tôi nói đó, nhưng tôi đã viết một bức thư nói điều ấy với Đức Mẹ, tôi nhét nó dưới chân tượng Đức Mẹ và ký tên bằng máu.

Tôi không còn bệnh nữa ; thế là tôi được phong chức linh mục. Tôi quên lá thư dưới chân tượng và sau 13 năm, tôi được phong chức Giám mục, năm ấy tôi 37 tuổi. Quả là tuổi quá trẻ để làm Giám mục. Chủng viện muốn mừng một thành viên của họ nay được làm giám mục, nên họ quét tước, dọn dẹp nhà nguyện, và họ tìm thấy lá thư của tôi dưới chân tượng. Bây giờ, họ để lá thư ấy trong Bảo tàng viện của chủng viện. Đức Mẹ thật tuyệt diệu!

Tôi luôn luôn tôn sùng Đức Mẹ. Tôi không thể ngủ trước khi lần 15 mầu nhiệm Mân Côi. Người là mẹ tôi. Mẹ ruột tôi chết sớm, lúc tôi 16 tuổi, khi ấy tôi đến với Đức Mẹ và nói: “Từ đây, Mẹ sẽ săn sóc con.”

P.V: Đ.H.Y làm sao tìm được giờ để lần 3 chuỗi mỗi ngày?

ĐHY: Tôi quá nhiều công việc phải làm. Đôi khi, lúc đêm về, tôi quá mệt mỏi và không còn hơi sức lần thêm một chuỗi, tôi mở cửa sổ và la to: “Maria”, đó là tên Đức Mẹ. Nhưng đó cũng là những chữ đầu của nhiều ý khác: M là đầu chữ Mẹ, A là Advocata (nữ trạng sư), R là Regina (nữ vương), I là Immaculata (vô nhiễm), và A là Assumpta (hồn xác lên trời). Như thế, tên Maria chứa cả một lời cầu nguyện rồi. Cha thư ký của tôi, một hôm hỏi: “Ai là cô Maria mà Đức Cha gọi thế?” Tôi bảo: “Cha hãy lo chuyện của cha đi!” Thế là một Chúa nhật nọ, cha ấy đến nói với các linh mục rằng: “Chúng ta hãy cầu nguyện cho Đức Hồng Y, vì ngài đang phải lòng một phụ nữ tên là Maria!”

Nói tới đây, Đức Hồng Y phá lên cười và ngài nói:

- Đó là chuyện thật!

==*** |||***==

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 81 (3) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 58 (2) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 21 (1) (11/8/2008)
Đức Bà Của Mọi Quốc Gia (2) (11/6/2008)
Những Hình Ảnh Kỳ Lạ Chụp Được Tại Medugorje Kỳ Hành Hương 15 (11/6/2008)
Tin/Bài cùng ngày
Đgh Piô Xii Nói Rằng Đã Thấy Phép Lạ Mặt Trời 4 Lần (11/5/2008)
Đức Bà Của Mọi Quốc Gia (11/5/2008)
Tin/Bài khác
Thông Điệp Mẹ Maria Ban Từ Medjugorje, Ngày 2 Tháng 11 Năm 2008 Qua Thị Nhân Mirjana (11/2/2008)
Cảm Nghiệm Medjugorje 234: Con Được Mẹ Chữa Lành. (10/31/2008)
Hai Cảm Nghiệm Của Ông Louis Saia, Người Đã Được Nhìn Thấy Đức Mẹ Hiện Ra Tại Houma, Louisiana, Hoa Kỳ (10/31/2008)
Tin Thêm Về Việc Đức Mẹ Hiện Ra Tại Houma, Louisiana, Hoa Kỳ. (10/30/2008)
Đức Mẹ Maria Có Đội Khăn Xếp Như Nam Phương Hoàng Hậu Không? (10/27/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768