MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Luyện Ngục Đầy Bí Ẩn: Chương 2d - Phỏng Vấn Bà Maria Simma, Phần 4
Thứ Sáu, Ngày 7 tháng 11-2008

Phỏng Vấn Bà Maria Simma, phần 4

§ Kim Hà

Chương 2: Phỏng Vấn Bà Maria Simma, Phần 4 (của tác phẩm "Luyện Ngục Đầy Bí Ẩn")

54. Hỏi: Cám ơn bà Simma vì bà nói rất rõ.

Bà Simma:Ở đây, tôi muốn nói về đề tài này vì tôi thường hỏi cô Vicka, một thị nhân ở làng Medjugorje. Cô Vicka đã thấy hỏa ngục. Cô nói rằng những ai vào hỏa ngục là những người quyết định muốn đến đó, chứ Chúa không gửi ai xuống hỏa ngục cả. Trái lại, Ngài là Đấng Cứu Thế. Ngài xin các linh hồn hãy đón nhận Lòng Thương Xót Chúa. Tội chống lại Chúa Thánh Thần (mà Chúa Giêsu đã nói đến) là tội không thể được tha thứ. Họ từ chối Lòng Thương Xót Chúa với đầy đủ ý thức và lương tâm. Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II giải thích điều này rất rõ khi ngài nói về Lòng Thương Xót. Chúng ta có thể giúp đỡ họ bằng lời cầu nguyện cho các linh hồn đang ở trong nguy cơ sa xuống hỏa ngục.

55. Hỏi: Thưa bà Maria, bà có một câu chuyện nào để chứng minh điều này không?

Bà Simma:Một ngày kia, tôi đang ngồi trên xe lửa và trong toa xe có một người đàn ông không ngừng nói xấu về Giáo Hội Chúa, về các linh mục, về ngay cả Thiên Chúa. Tôi nói với ông ta rằng:

“Ông nghe đây, ông không có quyền nói những điều này, vì như vậy là không tốt.”

Ông ta giận tôi. Sau đó, tôi bước xuống ga. Khi bước chân xuống đất, tôi cầu nguyện với Thiên Chúa:“Lạy Chúa, xin đừng để cho linh hồn ông ấy bị hư mất!”

Nhiều năm sau đó, linh hồn người đàn ông ấy đến thăm tôi. Ông ta nói với tôi rằng ông ta đã đến gần hỏa ngục, nhưng được cứu thoát chỉ vì lời cầu nguyện của tôi đã nói từ trước đó!”

Vâng, thật là kỳ diệu khi nhìn thấy chỉ một tư tưởng, một nhịp đập của trái tim, một lời cầu nguyện đơn sơ của một người mà có thể cứu những người khác khỏi rớt vào hỏa ngục. Sự kiêu ngạo dẫn đến hỏa ngục. Người ta vào hỏa ngục vì cứng đầu và nói chống lại Thiên Chúa. Lời cầu nguyện của chúng ta là một hành động khiêm nhường, một giây phút khiêm nhường, dù nhỏ bé nhưng có thể giúp đỡ họ tránh khỏi hỏa ngục.

56. Hỏi: Thưa bà Maria, thật là khó tin. Làm sao một người có thể nói không với Chúa trong giây phút lâm tử, khi họ đã thấy Ngài?

Bà Simma: Chẳng hạn như một người đàn ông đã từng nói với tôi rằng ông ta không muốn lên Thiên Đàng. Tại sao? Bởi vì Thiên Chúa chấp nhận điều bất công. Tôi bảo ông ta rằng chính loài người chấp nhận bất công, chứ không phải là Thiên Chúa. Ông ta trả lời:“Tôi hy vọng rằng tôi không gặp Thiên Chúa sau khi tôi chết, nếu gặp, tôi sẽ giết Ngài chết với cái rìu của tôi.”

Ông ta hận thù Thiên Chúa. Chúa ban cho con người có tự do; Ngài mong muốn mỗi người chúng ta có sự lựa chọn tự do.

Thiên Chúa ban cho mỗi người trong lúc sống và trong lúc lâm tử,có đầy đủ ân sủng để hoán cải, ngay cả sau khi sống một đời sống đen tối. Nếu ai cầu xin Chúa tha thứ một cách thành thật thì người ấy sẽ được cứu thoát.

57. Hỏi: Chúa Giêsu nói rằng thật là khó khăn khi một người giàu vào cửa Thiên Đàng. Bà có thấy những trường hợp như thế không?

Bà Simma: Có, nhưng nếu họ làm nhiều điều tốt, làm việc bác ái, nếu họ thực hành tình mến, thì họ có thể lên Thiên Đàng như những người nghèo.

58. Hỏi: Thưa bà Maria, đến nay bà còn được các linh hồn viếng thăm nữa không ạ?

Bà Simma: Có, mỗi tuần có chừng hai ba lần.

59. Hỏi: Thật à? Bà nghĩ gì về những người thực hành thuật huyền bí, gọi hồn, cầu cơ, bùa ngãi?”

Bà Simma: Các điều ấy không tốt. Đó là việc làm của ma quỷ. Ma quỷ làm cho chiếc bàn di động.

Điều quan trọng là chúng ta cần phải nhắc lại điều này nhiều lần! Người ta cần được nghe đi, nghe lại vì ngày nay, hơn bất cứ khi nào, những lối thực hành này càng trở nên nguy hiểm!

60. Hỏi: Có điều gì khác biệt giữa những người sống và những linh hồn đã chết, và lối thực hành thuật huyền bí?

Bà Simma: Chúng ta không nên gọi hồn. Tôi không cố gắng gọi họ đến. Trong thuật huyền bí, người ta cố gắng gọi các linh hồn đến.

Sự kiện này thật rõ ràng, và chúng ta nên cẩn thận và nghiêm túc. Nếu mọi người tin tưởng những gì tôi nói, thì tôi xin nói rằng:

“Những ai thực hành thuật huyền bí (di chuyển bàn, cầu cơ) tưởng rằng họ gọi hồn người chết. Nhưng thực tế, họ kêu quỷ Satan và bè lũ của hắn đến. Những ai thực hành thuật huyền bí, phù thủy là đang làm những điểu rất nguy hiểm cho họ và cho những kẻ đến xin lời khuyên của họ. Họ là những kẻ nói dối vô cùng. Đây là điều cấm kỵ, rất cấm kỵ vì không được gọi hồn người chết về. Tôi không bao giờ làm điều ấy, tôi sẽ không làm như thế. Nếu có linh hồn nào đến thăm tôi thì đó là vì Thiên Chúa cho phép họ làm điều ấy.”

Dĩ nhiên, Satan có thể bắt chước mọi sự và làm như thể những điều ấy đến từ Thiên Chúa. Hắn có thể giả giọng nói và hình dáng của người chết, nhưng những sự giả dạng này đến từ ma quỷ. Xin đừng quên rằng Satan có thể chữa lành được, nhưng sự chữa lành không bao giờ kéo dài.

61. Hỏi: Bà đã bị lừa bởi những cuộc hiện ra giả tạo chưa? Chắng hạn như ma quỷ giả dạng là một linh hồn ở luyện ngục để đến nói chuyện với bà?

Bà Simma: Có. Một linh hồn đến và nói với tôi rằng:

“Bà đừng chấp nhận một linh hồn đến sau tôi vì linh hồn ầy sẽ xin bà chịu nhiều đau khổ cho họ, vì bà sẽ không thể chịu nổi sự đau khổ và bà sẽ không thể làm được như ý linh hồn ấy xin.”

Do đó, tôi cảm thấy bối rối bởi vì tôi nhớ rằng vị linh mục ở giáo xứ tôi nói với tôi, rằng tôi phải chấp nhận mỗi linh hồn với lòng quảng đại, và tôi thật sự bị phân vân không biết nên tin tưởng hay không. Vì thế tôi tự nhủ:”Có thể đó là một con quỷ đến trước mặt tôi, chứ không phải một linh hồn ở luyện ngục, con quỷ này đang giả dạng?”

Tôi bèn nói với nó: “Nếu mày là ma quỷ thì mày hãy xéo đi!”

Ngay lập tức, nó rú lên thật lớn và biến đi. Sau đó là một linh hồn đến xin tôi giúp đỡ . Tôi cảm thấy thật quan trọng khi lắng nghe linh hồn ấy.

62. Hỏi: Khi ma quỷ xuất hiện, liệu nước phép có làm cho nó biến đi không?

Bà Simma: Có, nước phép làm cho ma quỷ phải rời xa ngay.

63. Hỏi: Bà Maria, bây giờ ai cũng biết tiếng bà, đặc biệt là ở nước Đức và nước Áo, và cả trên toàn cõi Châu Âu, nhờ lời chia sẻ và các cuốn sách của bà. Tuy nhiên, lúc ban đầu, bà được dấu kín. Làm sao mà trong một sớm, một chiều người ta có thể nhận ra bà có những cảm nghiệm thiêng liêng và chân thật?

Bà Simma: Đó là lúc mà các linh hồn xin tôi đến nói với gia đình của họ trở lại những gì mà họ đã ăn gian của người khác. Những người sống thấy tôi nói đúng.

Nói đến đây, bà Maria kể nhiều cảm nghiệm dài mà tôi không thể kể ra hết ở đây. Có nhiều lần, các linh hồn đến tìm bà và nói rằng:

“Xin bà vui lòng đến gia đình tôi ở trong làng này, làng kia.”

Mà chính các làng ấy bà Maria không biết. Các linh hồn dặn dò bà rằng:

“Xin bà nói với ba tôi, con trai tôi, anh tôi hãy trả lại tài sản này hay số tiền kia vì tôi đã tậu được một cách không thật thà. Tôi sẽ được thoát khỏi lửa luyện ngục khi các món nợ ấy được trả lại theo lẽ công bằng.”

Bà Maria có những chi tiết về cánh đồng, về số tiền chính xác, về bất động sản này nọ, và gia đình của các linh hồn ngạc nhiên khi khám phá ra rằng bà Maria biết mọi chi tiết. Đôi lúc, những người còn sống không biết rằng tài sản hay tiền bạc mà gia đình có là do sự thiếu lương thiện của thân nhân họ. Qua những sự việc ấy, bà Maria được nhiều người biết đến.

64. Hỏi: Thưa bà Maria, Giáo Hội có chấp nhận những ân sủng đặc biệt mà bà có không? Đó là được các linh hồn ở luyện ngục về thăm, và những người được tác động bởi những việc tông đồ của bà?

Bà Simma: Vị Giám Mục của tôi nói rằng nếu không có lỗi lầm gì thì tôi cứ tiếp tục. Ngài chấp nhận. Vị linh mục giáo xứ của tôi, cũng là vị linh hướng của tôi, cũng xác nhận những lời ấy.

65. Hỏi: Tôi muốn hỏi bà rằng bà đã làm nhiều việc cho các linh hồn thì khi bà chết, sẽ có hàng ngàn linh hồn hộ tống bà lên Thiên Đàng. Tôi nghĩ có lẽ bà không phải đi qua luyện ngục!

Bà Simma: Tôi không tin rằng mình sẽ được lên thẳng Thiên Đàng mà không ở luyện ngục vì rằng tôi có nhiều ánh sáng hơn, hiểu biết hơn, và như thế thì lỗi lầm của tôi sẽ nghiêm trọng hơn. Nhưng tôi tin rằng các linh hồn sẽ giúp tôi lên Thiên Đàng!

66. Hỏi: Chắc chắn rồi! Bà có thích khi nhận được ơn sủng đặc biệt này không? Hay đó là một gánh nặng và sự khó khăn cho bà? Vì các linh hồn thường xin bà giúp đỡ?

Bà Simma: Không, tôi không chú ý đến những sự khó khăn, vì tôi biết rằng tôi đã giúp đỡ các linh hồn nhiều. Tôi có thể giúp đỡ các linh hồn và tôi cảm thấy hạnh phúc khi giúp họ.

67. Hỏi: Thưa bà Maria, tôi xin thay mặt cho các bạn đọc phần cảm nghiệm đẹp dẽ này để cám ơn bà, xin bà cho phép tôi được hỏi bà thêm một câu hỏi nữa, để chúng tôi có thể hiểu bà hơn, xin bà vui lòng cho chúng tôi biết về đời sống của bà được không ạ?

Bà Simma: Vâng, khi còn nhỏ, tôi muốn đi tu, nhưng mẹ tôi bảo rằng tôi phải đợi đến khi lên 20 tuổi đã. Tôi không muốn lập gia đình. Mẹ tôi kể cho tôi nghe nhiều câu chuyện về các linh hồn và khi tôi còn ở trường học, các linh hồn này giúp đỡ tôi rất nhiều, nên tôi tự nhủ rằng tôi sẽ làm mọi sự cho họ.

Sau khi rời trường học, tôi nghĩ mình nên vào một tu viện. Rồi tôi vào tu viện Dòng Nữ Tu Thánh Tâm Chúa Giêsu, nhưng họ bảo rằng sức khỏe tôi yếu kém nên không thể tu được. Khi còn bé, tôi đã bị sưng phổi. Thế rồi Mẹ Bề Trên xác nhận tôi có ơn gọi nhưng bảo tôi nên chọn một tu viện nào dễ hơn, và hãy đợi thêm vài năm nũa. Lúc đó, tôi muốn vào tu trong một dòng kín ngay lập tức!

Nhưng sau hai tháng cố gắng, tu viện này kết luận là sức khỏe của tôi quá yếu kém. Thế là tôi tự nhủ:“Có lẽ thánh ý Chúa không muốn tôi vào tu trong tu viện.”

Tôi đau buồn trong lòng vì Chúa không hướng dẫn cho tôi biết ý Ngài muốn tôi làm điều gì. Phải đợi đến 8 năm sau, khi tôi được 25 tuổi thì Thiên Chúa mới ban cho tôi mục vụ này để cứu giúp các linh hồn ở luyện ngục.

Nhà tôi có 8 đứa con. Tôi phải làm việc ngoài nông trại từ lúc 15 tuổi, rồi tôi sang Đức để làm người ở đợ cho một gia đình nông dân. Sau đó, tôi làm ruộng ở vùng Sonntag này.

Như vậy, kể từ lúc 25 tuổi cho đến nay, khi các linh hồn bắt đầu đến thăm thì tôi chịu nhiều đau khổ cho họ. Bây giờ thì sức khỏe tôi tốt hơn, vì thế tôi mới tiếp chuyện được…

Thật là một vinh dự cho tôi được gặp gỡ bà Maria Simma, một phụ nữ mà suốt đời luôn siêng năng cầu nguyện. Mỗi giây phút, mỗi giờ của cuộc sống bà là sự hướng đến Thiên Đàng vĩnh cửu, chẳng những cho bà mà còn cho nhiều linh hồn mà bà biết hay không biết. Bà luôn tìm mọi cách và với tình yêu để giúp đỡ họ thoát khỏi lửa luyện ngục và hưởng hạnh phúc vĩnh hằng trên Thiên Đàng.

(Hết chương 2, xin đọc tiếp chương 3)

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 88 (5) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 82 (4) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 81 (3) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 58 (2) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 21 (1) (11/8/2008)
Tin/Bài khác
Đức Bà Của Mọi Quốc Gia (2) (11/6/2008)
Những Hình Ảnh Kỳ Lạ Chụp Được Tại Medugorje Kỳ Hành Hương 15 (11/6/2008)
Đgh Piô Xii Nói Rằng Đã Thấy Phép Lạ Mặt Trời 4 Lần (11/5/2008)
Đức Bà Của Mọi Quốc Gia (11/5/2008)
Thông Điệp Mẹ Maria Ban Từ Medjugorje, Ngày 2 Tháng 11 Năm 2008 Qua Thị Nhân Mirjana (11/2/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768