MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Luyện Ngục Đầy Bí Ẩn: Chương 3 - Kế Hoạch Cho Mọi Người
Thứ Sáu, Ngày 7 tháng 11-2008

Chương 3: Kế Hoạch Cho Mọi Người

§ Kim Hà

Chương 3: Kế Hoạch Cho Mọi Người (của tác phẩm "Luyện Ngục Đầy Bí Ẩn")

Bây giờ tôi có kế hoạch cho mọi người: chúng ta có thể quyết định rằng không ai trong chúng ta sẽ rớt vào luyện ngục.

Điều này có thể xẩy ra, chúng ta có tất cả mọi sự trong tay mình để làm cho ước mơ trở nên sự thật. Tôi nhớ lại lời của thánh Gioan Thánh Giá. Ngài nói rằng:

”Sự quan phòng của Thiên Chúa luôn ban phát cho mỗi đời sống một cuộc thanh tẩy cần thiết để cho phép chúng ta đi thẳng lên Thiên Đàng trong giờ chết.”

Sự quan phòng của Thiên Chúa để mọi khốn khó xẩy ra trong đời sống chúng ta như các thử thách, đau khổ, bệnh tật và khó khăn. Vì thế nếu chúng ta chấp nhận các sự thanh tẩy này thì chừng đó cũng đủ cho chúng ta lên thẳng nước Thiên Đàng.

Tại sao sự việc này lại xẩy ra? Bởi vì chúng ta nổi loạn, không chấp nhận đau khổ với tình yêu, với lòng cảm tạ, về món quà là những thử thách trong đời sống ta. Chúng ta phạm tội vì không vâng theo thánh ý Chúa.

Vậy ta hãy xin Chúa ban cho ta ơn lành để tận dụng các cơ hội, và trong giờ chết, Chúa nhìn thấy chúng ta sáng láng với sự trong sạch và vẻ đẹp.

Dĩ nhiên, nếu chúng ta quyết định làm, tôi không nói là việc này dễ dàng, bởi vì Thiên Chúa không bao giờ hứa rằng con đường sẽ dễ dàng nhưng con đường của ta sẽ bình an, và sẽ tiến đến hạnh phúc: Thiên Chúa sẽ ở cùng chúng ta.

Trên hết mọi sự, tôi muốn nhấn mạnh rằng, chúng ta hãy tận dụng tất cả những thì giờ còn lại của mình trên trái đất, vì thì giờ rất quý báu, khi mà chúng ta còn có cơ hội để trưởng thành trong tình yêu. Điều này có nghĩa là trưởng thành trong sự vinh quang mà Chúa đã dành cho chúng ta. Mỗi giây phút, chúng ta có thể lớn lên trong tình yêu, nhưng các linh hồn ở luyện ngục không còn có dịp tốt ấy nữa.

Ngay cả các thiên thần cũng ghen tị với chúng ta về cơ hội mà chúng ta được lớn lên trong tình yêu khi ta còn ở trên trái đất.

Mỗi hành động của tình yêu mà chúng ta dâng hiến cho Thiên Chúa, mỗi việc hy sinh nho nhỏ, hay sự ăn chay, mỗi sự chiến đấu với khuynh hướng xấu của mình, với mọi lỗi lầm, hay mỗi lần ta tha thứ cho kẻ thù, mọi sự chúng ta có thể dâng hiến thì đó sẽ là những chiến lợi phẩm, nữ trang, hay kho tàng quý giá cho sự vĩnh cửu.

Vậy ta hãy tận dụng mọi cơ hội để làm đẹp như ý Chúa tiền định cho ta. Nếu chúng ta được nhìn thấy ánh sáng huy hoàng của một linh hồn thanh sạch, một linh hồn được thanh tẩy, thì chúng ta sẽ khóc vì vui mừng và ngạc nhiên, vì linh hồn ấy quá đẹp!

Mỗi linh hồn con người là một sự huy hoàng trước Nhan Chúa. Đó là lý do tại sao Chúa muốn linh hồn chúng ta thanh sạch. Không phải vì ta không có tội lỗi mà chúng ta trở nên thanh sạch. Không, nhưng vì qua sự ăn năn thống hối các tội lỗi của ta, và do lòng khiêm nhường. Đó là điều khác biệt!

Các thánh không phải là những linh hồn không có tội, nhưng họ đứng lên mỗi khi họ té ngã, và họ xin ơn tha thứ. Đó là điều khác biệt!

Vì thế, chúng ta hãy tận dụng tất cả những phương tiện mà Thiên Chúa đặt trong tay chúng ta để cứu các linh hồn đang chờ đợi để được ở với Chúa. Các linh hồn luôn mong ước Chúa với tất cả ước vọng của trái tim.

Ta cũng nên nhớ rằng lời cầu nguyện của trẻ thơ có nhiều tác động đối với Thánh Tâm Chúa. Vậy hãy dạy các trẻ thơ cầu nguyện. Tôi nhớ có một em bé gái mà khi nói về các linh hồn ở luyện ngục, tôi bảo em rằng:

“Bây giờ, con sẽ cầu nguyện cho các linh hồn trong gia đình con và bạn bè con, những linh hồn đã chết rồi. Con có muốn đến trước Nhan Chúa Giêsu và xin Ngài ơn ấy không?”

Thế là cô bé đến trước Chúa Giêsu, rồi 5 phút sau, bé trở lại. Tôi hỏi bé:

”Con xin Chúa Giêsu điều gì?”

Bé đáp:

”Dạ, con xin Chúa Giêsu giải thoát các linh hồn trong luyện ngục!”

Câu trả lời này làm cho tôi cảm động và tôi nhận ra rằng, cô bé hiểu ngay những gì tôi dạy bảo cô. Trẻ thơ hiểu rõ ràng, vì thế họ sẽ nhận được nhiều ơn lành từ Thánh Tâm Chúa Giêsu.

Chúng ta cũng nên nói cho những người già về hưu và những người có thì giờ rảnh rỗi rằng: nếu họ đến nhà thờ dự Thánh lễ hàng ngày thì họ sẽ nhận được biết bao nhiêu ơn lành, chẳng những cho họ mà còn cho những linh hồn đã chết và hàng ngàn linh hồn khác!

Giá trị của mỗi Thánh lễ thật vô biên, nếu như chúng ta ý thức cách rõ ràng. Nếu ta không biết, hay lười biếng thì ta bỏ phí biết bao nhiêu cơ hội!

Trong lúc chúng ta có quyền năng trong tay mình để cứu những người khác, thì chúng ta có thể trở nên những người đồng công cứu chuộc cho bản thân mình, cùng với Chúa Giêsu, Đấng Cứu Thế và Đấng Cứu Chuộc!

(Hết chương 3, xin đọc tiếp Chương 4)

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 88 (5) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 82 (4) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 81 (3) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 58 (2) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 21 (1) (11/8/2008)
Tin/Bài khác
Đức Bà Của Mọi Quốc Gia (2) (11/6/2008)
Những Hình Ảnh Kỳ Lạ Chụp Được Tại Medugorje Kỳ Hành Hương 15 (11/6/2008)
Đgh Piô Xii Nói Rằng Đã Thấy Phép Lạ Mặt Trời 4 Lần (11/5/2008)
Đức Bà Của Mọi Quốc Gia (11/5/2008)
Thông Điệp Mẹ Maria Ban Từ Medjugorje, Ngày 2 Tháng 11 Năm 2008 Qua Thị Nhân Mirjana (11/2/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768