MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Các Chứng Từ Về Mẹ: (40) Đón Nhận Các Cuộc Hiện Ra
Thứ Sáu, Ngày 7 tháng 11-2008

(40) Đón Nhận Các Cuộc Hiện Ra

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

Phần II:

(40) Đón Nhận Các Cuộc Hiện Ra

L.M. René Laurentin, người Pháp, Nhà thần học về Thánh Mẫu học nổi danh trên thế giới và cũng là chuyên gia của Công Đồng Vatican 2, nhắc nhở rằng:

Chức năng của các cuộc Hiện ra không phải để bổ khuyết cho Phúc Âm, vì trong đó, Chúa Kitô đã nói hết những điều cần thiết cho phần rỗi, nhưng chỉ để nhắc lại trước mắt đã hóa mù của chúng ta, vào tai đã trở nên điếc của chúng ta, và để hiện đại hóa Phúc Âm với thời hiện tại của chúng ta, bằng cách tạo ra những linh địa mới...

Các cuộc hiện ra chỉ liên quan phần nào đến đức tin thôi, song thúc đẩy niềm hi vọng và hướng về tương lai. Chúng làm sống động lại Phúc Âm giống như kiểu các ngôn sứ vẫn làm, là nhắc cho ta thấy Thiên Chúa gần gũi, hiện diện, thân mật và quyền phép dường nào.

Như vậy, các cuộc hiện ra đóng một vai trò nhất định, và nếu người ta hiểu được như thế, người ta sẽ đón nhận chúng với niềm vui, như một ơn huệ của Thiên Chúa, như một ngôi sao sáng hướng dẫn ta trong bầu trời đen tối của đức tin.

Nếu Thiên Chúa phái Con của Người hay Đức Mẹ đến để nói lại cho chúng ta, bằng những lời nóng nảy như tên lửa, rực rỡ như ánh sáng, những điều chúng ta đã quên lãng, để hoán cải chúng ta, để làm chúng ta dấn thân tham gia như những ngôn sứ vào lịch sử cứu độ, thì quả thật đó là một tin mừng, và có thể là một tin mừng cấp bách, vào một khúc ngoặt của lịch sử thế giới.

Cha Daniel-Ange đã diễn tả tầm quan trọng sống còn của các cuộc hiện ra ngày nay như sau:

“Hãy nhìn về Mễ Du mà coi! Nhờ những lần hiện ra này, chính tương lai của chúng ta mở ra, được bộc lộ ra. Tôi thấy được sự gì đang chờ đợi tôi. Tôi biết một ngày nào tôi sẽ được nhìn thấy màu mắt Đức Maria, tôi sẽ áp tay vào Má của Mẹ... Nói tóm, tôi biết cái gì đang chờ đợi tôi trong vài ngày, vài tuần nữa... Đó là tương lai của tôi. Tôi chẳng cần gì phải ganh tị với các thị nhân.

Vai trò của các cuộc hiện ra là hướng đến cánh chung, là có tính tiên tri, là quay mũi tàu về cái gì đang chờ ta đàng sau sự chết. Thấy Thiên Chúa và nhận được một thân xác sống lại như thân xác của Mẹ Thiên Chúa. Các cuộc hiện ra có vai trò rất quan trọng trong thế giới, hoàn toàn chỉ bó gọn vào chính mình, trong đó người ta sống là đà trên mặt đất và khép kín lại. Còn nhờ các cuộc hiện ra... người ta thấy trời mở ra, người ta thở phào khoan khoái!”

- Từ hơn một thế kỷ này, Lộ Đức đã chẳng làm thăng tiến đức tin hơn tất cả các sách “duy lý” của một số nhà thần học đấy ư? Ngày nay, Mễ Du cũng thực hiện một việc cấp cứu tương tự, và còn phải nói rằng liều lượng lần này mạnh hơn, bởi vì cơn bệnh trầm kha của loài người không chỉ trầm trọng, mà còn đưa đến cái chết chắc chắn.

Tại sao chúng ta cứ để cái đầu óc đầy nghi ngờ bởi chủ nghĩa duy lý khô khan, lạnh lẽo? Có một giáo điều nào cấm Mẹ Thiên Chúa đến viếng thăm con cái trần thế mỗi ngày? Ngày xưa, bè Pharisêu đã chướng mắt vì thấy Chúa Giêsu làm nhiều phép lạ quá, giảng dạy nhiều quá. Nhưng phần đám dân, biết ngay được ai là người đang nói với họ, ai nuôi sống họ, ai chữa lành họ ; nói tắt một lời, ai yêu họ. Chính vì thế, mà hàng chục triệu người đã đến Mễ Du.

Rất nhiều giáo lữ đau buồn vì thấy các linh mục quản xứ của họ từ khước Mễ Du... Nhưng từng chút một, tình trạng ấy đã được thay đổi... Phần họ, nếu họ giữ một thái độ khiêm tốn và tôn trọng, đầy yêu thương và phục vụ, khi ấy, Gospa sẽ biết cách làm cho mọi rào cản từ từ rơi rụng. Cô Marija nói: “Chẳng hạn như tôi thấy ở bên Mỹ, miền Baton-Rouge, có một giáo xứ hoàn toàn vắng như chùa bà Đanh. Còn bây giờ, đông người đến độ có thể đặt Mình Thánh Chúa suốt ngày lẫn đêm. Làm sao việc ấy đã xảy ra được? Chỉ vì có một đôi vợ chồng đã từ Mễ Du trở về và...”

“Mẹ Maria ơi! Chúng con xin Mẹ hãy cứ tiếp tục hiện ra lâu dài nữa, bởi vì chúng con cần đến Mẹ cách kinh khủng! Các lần Mẹ đến đã làm cho hàng triệu con cái Mẹ tìm lại được sự sống. Đừng bận lòng vì sự tiếp đón lạnh nhạt của chúng con. Đó là cái tật cố hữu của bệnh hủi trái tim của chúng con mà Mẹ muốn chữa lành.”

Một hôm, cô Marija tâm sự với sơ Emmanuel:

- Sơ biết không, hôm qua, khi Gospa đến, em nắm lấy tà áo Mẹ và níu lại mà nói: Đừng bỏ chúng con, Mẹ ơi! Hãy đến và đến lâu nữa, lâu nữa! Và cứ thế, em không chịu buông ra.

*

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 88 (5) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 82 (4) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 81 (3) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 58 (2) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 21 (1) (11/8/2008)
Tin/Bài khác
Đức Bà Của Mọi Quốc Gia (2) (11/6/2008)
Những Hình Ảnh Kỳ Lạ Chụp Được Tại Medugorje Kỳ Hành Hương 15 (11/6/2008)
Đgh Piô Xii Nói Rằng Đã Thấy Phép Lạ Mặt Trời 4 Lần (11/5/2008)
Đức Bà Của Mọi Quốc Gia (11/5/2008)
Thông Điệp Mẹ Maria Ban Từ Medjugorje, Ngày 2 Tháng 11 Năm 2008 Qua Thị Nhân Mirjana (11/2/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768