MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Các Chứng Từ Về Mẹ: (42) Ivan Kể Chuyện Về Buổi Đầu Cuộc Hiện Ra
Thứ Sáu, Ngày 7 tháng 11-2008

(42) Ivan Kể Chuyện Về Buổi Đầu Cuộc Hiện Ra

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

(Theo Medjugorje Magazine, mùa đông 1997-98)

Khi tôi lên 16 tuổi và còn là một đứa trẻ, tôi không dám mơ về những gì sẽ xảy đến cho tôi hiện nay. Ngày 24-6-1981, tôi đi lễ với cha mẹ. Đó là ngày nghỉ việc xác (đối với người Croate). Sau lễ, tôi đi ăn với cha mẹ tôi, và sau đó, đi đánh túc cầu với các bạn. Khi chơi mệt rồi, chúng tôi về nhà. Trên đường về, chúng tôi gặp Vicka, Ivanka và Mirjana. Vài người bạn tôi hỏi họ đi đâu và làm gì. Ba cô gái trên nói họ đang tản bộ và canh đàn cừu. Chúng tôi lại tiếp tục đi về nhà.

Có một người bạn đến nhà tôi đang lúc tôi thay áo quần. Sau đó, chúng tôi đến nhà bạn đó xem trận đấu bóng rổ trên truyền hình. Đến giờ nghỉ giải lao, tôi đề nghị đi hái táo trước khi trận đấu tiếp tục. Chúng tôi hái táo và đang trên đường về nhà người bạn đó..., - (nhưng không về nhà được ngay, hôm ấy chúng tôi không được xem nốt phần hai của trận đấu và không biết kết qua ra sao, bởi vì đã có chuyện khác xảy đến rồi) - ... chúng tôi nghe có tiếng gọi đằng sau:

- Ivan, Ivan, đến mà xem Đức Bà!

Chúng tôi không để ý đến mấy. Chúng tôi cứ đi, nhưng tiếng gọi càng lúc càng gần hơn. Cuối cùng, chúng tôi quay lại và thấy Vicka chạy đến nói:

- Đến xem Đức Bà!

Tôi nhìn bạn tôi và nói:

- Cái gì? Cô ấy điên chắc? Tại sao cô nói Đức Bà đang ở đây?

Cô ấy cứ nhất quyết gọi chúng tôi lại xem, nên tôi đành nói với bạn tôi:

- Chúng ta đi đến xem coi...

Chúng tôi đi với Vicka và khi đến gần đồi, chúng tôi thấy Mirjana và Ivanka đang quì và nhìn lên. Đến nơi, Vicka quay lại, đưa tay chỉ và nói:

- Nhìn lên trên kìa!

Tôi nhìn ba lần và mỗi lần tôi đều thấy Đức Bà. Thế là tôi chạy về nhà nhanh đến nỗi không ai bắt kịp tôi nổi. Tôi không nói một lời nào với bất cứ ai ở nhà. Tôi vào phòng, khóa cửa lại, và nếu tôi có đến 10 cái khóa, tôi cũng lấy mà khóa cửa lại. Tôi muốn biến đi, chui vào một cái lỗ như con chuột.

Đó là một đêm kinh hoàng và chấn động, một đêm đầy kinh ngạc. Đêm ấy, nhiều ý tưởng, nhiều câu hỏi đã lướt qua trong đầu tôi. Cái gì xảy ra vậy? Làm sao có thể được? Tuy được dạy dỗ theo Công giáo và rất trung thành đi nhà thờ, nhưng tôi không bao giờ tưởng tượng điều đó xảy ra. Tôi cũng không thể nghĩ được là Đức Bà có thể hiện ra. Tức khắc, sáng hôm sau, cha mẹ tôi đều có mặt ngoài cửa phòng tôi. Các bạn biết các bậc cha mẹ thường như thế nào: họ lo lắng và sợ cho tôi, nhất là trong chế độ (... ) cấm thực hành Đạo công khai. Khi tôi nói với họ điều tôi thấy, họ hoàn toàn không tin tôi.

Qua ngày thứ nhì, nhiều dân từ các làng khác đến làng chúng tôi. Họ đổ xô vào chúng tôi để hỏi. Một số khác đi đến các linh mục, nhưng ngay cả các vị này cũng không hay biết việc đã xảy ra. Ngày thứ hai, chúng tôi trở lại chỗ đã thấy Đức Bà hôm trước. Dân trong làng đi theo, họ nói với chúng tôi:

- Biết đâu chúng tôi tìm thấy được thứ gì đó Bà để lại đây!

Dân chúng đã tự động tụ họp ở đấy. Khi chúng tôi đi đến cách chỗ hiện ra 20 mét, thì Đức Bà đã ở đó rồi, ra dấu bằng tay mời gọi chúng tôi đến gần hơn. Đây là những giây phút tôi sẽ không bao giờ quên được. Chân cẳng tôi run lên, tôi chẳng đi tới trước cũng chẳng đi lui phía sau được. Thế rồi, bằng một tốc lực không do tự sức, chúng tôi chạy mau đến nỗi như thể chúng tôi bay lên đồi, băng qua đá, băng qua gai góc. Khi chúng tôi đến gần Bà, Bà an ủi chúng tôi và nói rằng:

- Các con yêu dấu! Các con đừng sợ, Ta đang ở với các con!

Nhưng chẳng có cách nào để chúng tôi bình tâm cả. Chúng tôi không dám nhìn vào mắt Bà, nhưng nhìn xuống mặt đất. Vicka - các bạn biết Vicka nhanh nhảu hơn chúng tôi nhiều - chị ấy liền đặt câu hỏi với Bà:

- Bà là ai?

- Ta là Đức Nữ Trinh Maria Hồng Phúc, Nữ Vương Hòa Bình.

Bà vừa nói, vừa lộ vẻ vui mừng, tươi cười:

- Ta là Đức Nữ Trinh Maria Hồng Phúc, Nữ Vương Hòa Bình. Ta đến với các con, hỡi các con yêu dấu, bởi vì Con của Ta gởi Ta đến để giúp các con. Hỡi các con yêu dấu: Hòa bình, Hòa bình, Hòa bình! Hòa bình phải được thiết lập giữa Thiên Chúa và dân Người và giữa loài người với nhau. Thế giới đang có nguy cơ lớn tự diệt vong.

Đó là sứ điệp đầu tiên mà Đức Mẹ trao cho thế giới, qua chúng tôi.

(Chú thích: Những chuyện khác, mời xem MĐLC. Hơn các thị nhân khác, Ivan đi khắp đây đó trên thế giới, có khi hàng tháng, để truyền bá các sứ điệp của Đức Mẹ. Có những lần cậu được các bậc vị vọng, cao cấp trong chính quyền như Ông Vua, Bà Hoàng, Thủ Tướng Chính phủ... cũng như các bậc trong hàng Giáo phẩm Hội Thánh mời đến gặp gỡ, nói chuyện... Cậu quả là một sứ giả của Đức Mẹ cho hàng triệu người... )

*

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 88 (5) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 82 (4) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 81 (3) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 58 (2) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 21 (1) (11/8/2008)
Tin/Bài khác
Đức Bà Của Mọi Quốc Gia (2) (11/6/2008)
Những Hình Ảnh Kỳ Lạ Chụp Được Tại Medugorje Kỳ Hành Hương 15 (11/6/2008)
Đgh Piô Xii Nói Rằng Đã Thấy Phép Lạ Mặt Trời 4 Lần (11/5/2008)
Đức Bà Của Mọi Quốc Gia (11/5/2008)
Thông Điệp Mẹ Maria Ban Từ Medjugorje, Ngày 2 Tháng 11 Năm 2008 Qua Thị Nhân Mirjana (11/2/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768