MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Các Chứng Từ Về Mẹ: (45) Thông Điệp Ngày 25-8-1994
Thứ Sáu, Ngày 7 tháng 11-2008

(45) Thông Điệp Ngày 25-8-1994

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

Các con thân mến! Bữa nay Mẹ kết hợp với các con trong cầu nguyện một cách đặc biệt, cầu nguyện để xin ơn huệ sự hiện diện của “Người con”(1) w yêu dấu của Mẹ trong đất nước các con. Hỡi các con nhỏ, hãy cầu nguyện cho sức khoẻ của “Người con” mà Mẹ yêu dâú nhất trong các con của Mẹ. Người đang chịu khổ và Người là kẻ Mẹ đã chọn cho thời điểm này. Mẹ cầu nguyện và bầu cử cho các con trước Giêsu Con của Mẹ, để giấc mơ của tổ tiên các con được thực hiện. Hỡi các con nhỏ, hãy cầu nguyện cách đặc biệt, vì Satan rất mạnh mẽ và nó muốn tiêu diệt niềm hy vọng trong trái tim các con. Mẹ chúc lành cho các con. Cám ơn các con đã phúc đáp lời kêu gọi của Mẹ.


Ăn trưa với Đức Gioan Phaolô II

Rôma, ngày 24-11-1993, các Giám Mục thuộc Hội Đồng Giám Mục Ấn Độ Dương (gồm các đảo quốc Maurice, Rodrigues, La Réunion, Les Seychelles và Comores) dùng cơm trưa với Đức Thánh Cha dịp thăm viếng Toà Thánh ad limina. Dưới đây xin trích ngang một vài mẫu chuyện trao đổi:

Hỏi:Theo chiều hướng thiêng liêng, Đức Thánh Cha nhìn như thế nào mối giây liên kết các cuộc hiện ra của Đức Mẹ kể từ vụ Rue du Bac, qua La Salette, Lộ Đức cho đến Fatima?

Đáp: Khi tôi đến thăm anh Ali Agxa ở trong tù, anh ta nói với tôi: “Tôi không hiểu tại sao một người bắn tỉa nhà nghề như tôi, chưa từng bắn trật một mục tiêu nào, thế mà tôi lại bắn trật Ngài. Vào ngày đó, ở bên đạo Ngài có lễ gì vậy, chuyện gì đã xảy ra?”

Tôi nói: hôm đó là lễ Đức Bà Fatima. Và anh ta liền nói: “Thế thì đúng là Đức Bà đã can thiệp rồi!”

Tôi nhìn dấu chỉ ấy bằng con mắt đức tin và cho đó là sự can thiệp của Đức Maria trong thời điểm này của lịch sử.

Hỏi: Đức Thánh Cha chắc biết, nhân việc dâng nước Nga cho Đức Maria, đã có những dư luận khác biệt nhau. Có người cho là việc dâng hiến mà Đức Mẹ yêu cầu, thì đã thi hành rồi. Những người khác thì lại bảo là chưa.

Đáp: Tôi đã thi hành việc dâng hiến nước Nga cho Đức Maria, và tôi có xin các Giám Mục hiệp ý làm với tôi. Đúng là tôi không có nói tỏ tường, vì những lý do thủ tục và nhận thức (pour des raisons de forme et de perception), nhưng việc dâng hiến đã được thực hiện. Sơ Luxia ( thị nhân Fatima) cũng đồng ý về việc này.

Hỏi: Về chính bí mật thứ 3 của Fatima, báo chí có thuật lại khi Đức Thánh Cha đi thăm nước Áo, Đức Thánh Cha có quả quyết là tiết lộ bí mật đó chẳng giúp ích được gì ... Khi người ta biết rằng có những nước sắp sửa biến mất trên bản đồ thế giới, và rằng, trong bối cảnh cuộc xung đột đang diễn ra hồi đó (Liên Xô / Hoa Kỳ) sẽ có những kẻ định lợi dụng vào mưu đồ trính trị .

Đáp: Trong các cuộc yết kiến chung, tôi đã nghe những người Mỹ kêu to nhiều lần câu “Hãy dâng hiến nước Nga cho Trái Tim Đức Maria”, sự lợi dụng vào mục đích chính trị có thể đã thấy rõ ...

Hỏi: Vậy thì chỉ có vũ khí chuỗi Mân Côi mới thực hiện được việc ăn năn trở lại được (xin xem diễn văn tại Ao ). Vì thế nên trong thông điệp “Thiên Chúa giàu lòng thương xót“ (Dives in Misericodia) Đức Thánh Cha đã xin ai nấy cầu khẩn lòng thương xót của Thiên Chúa, cho dầu nhân loại ngày nay đáng lãnh một vụ “đại hồng thủy“ nữa vì tội lỗi họ phạm, như xưa kia thời ông Noê đã lãnh ( St. 8.15 ). Như vậy, ta phải hiểu rằng, do tội lỗi người ta phạm hiện nay, duy chỉ có lòng thương xót thuần túy nói trên mới cứu chúng ta được .

Đáp: Điều này xuất phát từ nữ tu Faustina, bà vốn là một người thần bí người Ba Lan có lòng sùng kính đặc biệt Trái Tim Chúa Giêsu. Điều quan trọng nhất là việc hối cải nhờ mẹ Maria trợ giúp. (Xem chú thích *)

Hỏi: Cũng như trong sứ điệp Mễ Du?

Đáp: Như Cha Urs von Balthasar (nhà thần học Đức danh tiếng) đã nói: Đức Maria là người Mẹ cảnh báo trước cho các con cái mình. Có nhiều người nêu thắc mắc về Mễ Du, sao các cuộc hiện ra kéo dài quá lâu thế, thật khó hiểu. Nhưng sứ điệp được ban bố trong một bối cảnh đặc biệt, nó đáp ứng vỡi tình huống của đất nước. Sứ điệp nhấn mạnh đến hòa bình, đến các quan hệ giũa người công giáo, người chính thống và người hồi giáo. Ơ đây ta được cái chìa khóa để tìm hiểu những gì xảy ra trên thế giới, cho tương lai của thế giới.

*

Có nhiều Linh mục, Giám mục đặt câu hỏi liệu có nên hay không nên để cho một chứng nhân Mễ Du lên tiếng trong các nhà thờ. Đó là trường hợp Đức Cha Philip Benites (Asuncion, Paraguay): Tháng 10-1994 Ngài chứng kiến một loạt thuyết trình của Cha Slako tại Nam Mỹ (cha Slavkô coi mục vụ tại Mễ Du). Đức Cha lợi dụng một cuộc thăm viếng tại Rôma để giải quyết thắc mắc một cách tốt nhất. Ngài đặt vấn đề với chính Đức Giáo Hoàng. Đức Giáo Hoàng trả lời thật rõ ràng:

- Hãy cho phép tất cả những gì liên quan đến Mễ Du! ( xem chú thích ** )

Chú thích:

(*) Năm 1938, nữ tu Faustina được Chúa Giêsu mặc khải cho biết “từ nước Balan sẽ xẹt ra hai tia sáng nhằm chuẩn bị thế giới cho cuộc đến lại cuối cùng của Thầy”. (Rõ ràng ám chỉ Đức Giáo Hoàng người Balan, tức Đức Gioan Phaolô II. X. Nhật ký Faustina, số 1731 ).

(**) Chính bản thân tôi (Sơ Emmanuel) cũng đã đích thân xác định được lập trường của Đức Giáo Hoàng. Đó là ngày 15-11-1996, khi Ngài tiếp riêng tôi cùng với 30 người khác. Khi đến chỗ tôi, Ngài cũng làm dấu chúc lành cho tôi giữa không khí. Tôi bèn thưa với Ngài: “Con ở tại ngay Mễ Du từ bảy năm nay. Sứ vụ của con là truyền bá sứ điệp Mễ Du bằng sách vở, băng hình, phát thanh phát hình, trên đài, diễn thuyết nhiều nơi trên thế giới. Xin hỏi Đức Thánh Cha ...” Khi nghe tôi nói thế, diện mạo Ngài rạng rỡ, bàn tay Ngài vẫy vẫy trên trán tôi và Ngài nói: “Chúc lành cho con!” Sau đó Ngài hớn hở nhìn cuốn sách của tôi viết cho các trẻ nhỏ nhan đề: “Các trẻ em hãy giúp đỡ Trái Tim Mẹ đi chinh phục!” và một cuốn viết về Mễ Du: “Chiến tranh từ ngày này qua ngày khác”, và Ngài ban cho tôi một phép lành thứ ba! (Tại sao lại có một cử chỉ đặc biệt ưu đãi như thế?) Nhiều bộ trưởng Balan có mặt, nhưng chỉ mình tôi là nhận được ba phép lành.

Chúng ta đang nói về Đức Thánh Cha. Nhân đây tôi không thể không nhắc đến một câu truyện đã gây xúc động cho tôi khá nhiều. Nếu mỗi thị nhân đều có một đối tượng cầu nguyện riêng cho thế giới, thì Marija nhận được sứ mạng cầu cho các Linh Mục và các linh hồn tận hiến. Ngay từ buổi đầu các cuộc hiện ra, cô đã có lòng yêu mến sâu sắc đối với Đức Thánh Cha, cô lại còn ước ao một cách khó cưỡng lại được gặp mặt Ngài. Cô hay nói với mọi người, kể cả với Đức Mẹ (Gospa): “Con muốn xem thấy Đức Giáo Hoàng!”

Hôm đó, nhân dịp Đức Gioan-Phaolô II được hàng vạn người tiếp đón tại Nam Mỹ, Gospa ban cho cô một bất ngờ trong buổi thị kiến: Mẹ cho cô xem thâý Đức Giáo Hoàng, và Marija đã tận mắt thấy Ngài thật đang có mặt và đang nói với đám đông. Khi hết xuất thần, cô không làm sao giữ kín, cô đã tả lại quang cảnh với một vài người thân, thậm chí còn trích lại lời nói của Đức Giáo Hoàng đang nói về vụ mưu sát xảy ra cho Ngài tại Công Trường Thánh Phêrô ngày 13-5-81.

Ngày hôm sau, một người nghe cô nói hôm qua, đã thấy ở trang nhất trên số báo bức hình chụp đúng y như Marija mô tả chiều hôm trước. Và dòng “tít” cũng lấy lại đúng lời ĐGH (mà Marija thuật lại đang khi Ngài lên tiếng ...)

Ít lâu sau đó, Marija đã có thể gặp Đức Giáo Hoàng tại Parma khi cô đến cùng với một nhóm. Ngài nhận ra cô, tiến đến chỗ cô và vỗ nhẹ má cô mà nói bằng tiếng Crôat: “ Budi dobra!” (An ở cho tốt nghe!)(1)Đức Mẹ muốn ám chỉ Đ.G.Hoàng Gioan Phaolô II.

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 88 (5) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 82 (4) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 81 (3) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 58 (2) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 21 (1) (11/8/2008)
Tin/Bài khác
Đức Bà Của Mọi Quốc Gia (2) (11/6/2008)
Những Hình Ảnh Kỳ Lạ Chụp Được Tại Medugorje Kỳ Hành Hương 15 (11/6/2008)
Đgh Piô Xii Nói Rằng Đã Thấy Phép Lạ Mặt Trời 4 Lần (11/5/2008)
Đức Bà Của Mọi Quốc Gia (11/5/2008)
Thông Điệp Mẹ Maria Ban Từ Medjugorje, Ngày 2 Tháng 11 Năm 2008 Qua Thị Nhân Mirjana (11/2/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768