MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Các Chứng Từ Về Mẹ: (52) Tay Sai Của Satan Đến Mễ Du
Thứ Sáu, Ngày 7 tháng 11-2008

(52) Tay Sai Của Satan Đến Mễ Du

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

T. là một bạn gái của Marija. Trong những năm (cho đến 1991), cô sống chung với gia đình Marija tại Bijakovici, chia vui sẻ buồn bên cạnh nhau suốt “thời gian anh hùng” này, mà sự sốt sắng và can đảm không thua kém gì thời Công Vụ các Tông Đồ. Thời kỳ đó, Đức Trinh Nữ huấn luyện rất ráo riết các con cái Người tuyển chọn. Người dạy bảo nhóm 6 trẻ thị nhân và nhóm cầu nguyện mọi điều cần thiết để họ vững bước trên con đường thánh thiện. Do ơn Chúa quan phòng, T. đã được gia nhập vào trường học ấy của Đức Mẹ. Năm 1988, hầu như mỗi ngày Đức Mẹ nói với họ về chúc lành đặc biệt và từ mẫu của Người. Như một người mẹ, Đức Maria hướng dẫn từ từ từng đoạn một. Lúc ấy, Marija đang phải trải qua một cơn thử thách đau đớn, thì Đức Mẹ luôn hàn huyên với cô về niềm vui. Trong niềm vui siêu nhiên này, Đức Mẹ mặc khải từ từ cho cô biết món quà vô giá của Mẹ, chính là chúc lành đặc biệt và từ mẫu. Những tuần lễ huấn luyện thân mật này chuẩn bị cho ngày trọng đại: 15-8-1988, là ngày cô trao ban lời chúc lành tuyệt vời ấy cho tất cả khách hành hương hiện diện hôm đó.

Chiều hôm ấy, có đến vài chục ngàn người đứng đầy ngọn núi Krizevac. Tất cả đều được ơn vui mừng và cảm nghiệm nỗi say sưa tràn đầy Chúa Thánh Thần. Đức Trinh Nữ ban cho mọi người chúc lành đặc biệt và từ mẫu của Me. Chỉ có nhóm thân cận của Marija hiểu biết cái đó nghĩa là gì. Tuy nhiên, tất cả mọi người đều nhận được chúc lành ấy với lệnh truyền này: “Hãy trao lại cho mọi thọ tạo.” Mặc dù đường xuống núi lởm chởm sỏi đá, dân chúng vừa đi vừa múa hát vui mừng như xưa kia các Thánh Tông Đồ xuống núi Thabor.

Cùng với nhóm cầu nguyện, T. dùng một con đường dốc dác khó đi mà khách hành hương không ai biết đến, cho nên đã xuống núi trước tiên. Gặp một nhóm người Đức, họ xin cô nói lại cho họ nghe về sứ điệp đó, vì chưa có ai dịch cho họ. Đang lúc dịch lại sứ điệp từng chữ một cho họ nghe, cô đưa mắt nhìn, thấy trên sườn núi một ông khoảng 30 tuổi, vẻ mặt dữ tợn, nhăn nhúm vì hận thù, điên khùng vì giận dữ, đang nhìn cô với đôi mắt ngầu đỏ. T. đau nhói trong tim. Cô tự hỏi:

- Tại sao người ta có thể ở trong một trạng thái như thế, sau khi đã được lãnh món quà của Đức Mẹ?

Ông ta tiến thẳng tới phía cô. Giết cô chăng? Lòng T. quặn đau vì người anh em đầy hắc khí này, và cô im lặng nhìn ông ta, trao chúc lành đặc biệt và từ mẫu cho anh ta với tất cả tâm hồn, và xin Đức Mẹ thực hiện lời hứa là cầu bầu cùng Thiên Chúa Cha gìn giữ ông ta khỏi sự dữ!

Ông ta vừa tới nơi, chằm chằm nhìn cô một cách khó chịu rồi bỏ đi. Và T. cũng mau quên chuyện đó.

Hôm sau, khi rời khỏi Thánh đường lúc 9 giờ đêm, một người đàn ông đến gần cô và xin được nói chuyện. Chính là ông chiều hôm qua, nhưng bộ mặt ông ta không còn như hôm qua nữa: một sự bình an lạ thường đã thay thế lửa hận thù trong đôi mắt...

- Cô có nhận ra tôi không? Hôm qua cô đã làm gì? Nói cho tôi biết đi! Cô đã làm gì đó?

- Vâng, đã hẳn tôi có làm một việc gì đó!

Cô định kể lại sự việc, nhưng ông ta đã ngắt lời cô:

- Cô hãy để tôi kể chuyện của tôi cho cô nghe trước đã. Sau đó, cô sẽ nói cho tôi hay cô đã làm gì. Tôi là một bác sĩ người Đức, 30 tuổi. Cách đây 3 năm, tôi đã đến Mễ Du lần đầu. Thời kỳ đó, tôi tham gia việc thờ phụng Satan, nhưng sau 8 ngày ở đây, nhờ một linh mục giúp đỡ, tôi đã hoàn toàn trở lại và được giải thoát. Tôi muốn ở lại 3 tháng nữa để đào sâu và củng cố ơn trở lại của tôi. Nhưng tôi là một người cao ngạo. Khi trở về Đức, tôi tự bảo mình: “Tôi sẽ đến thăm các bạn tòng sự cho Satan. Tôi sẽ nói về Chúa, về Mễ Du, về các lần hiện ra của Đức Maria và tất nhiên tôi sẽ làm cho họ được ăn năn trở lại”. Kết quả, sau một tháng ở với họ, tôi đã trở nên tệ hơn họ, và tôi được chọn làm trưởng nhóm. Sau này, khi nghe biết được là sắp có một cuộc đại lễ tại Mễ Du dịp lễ Đức Bà linh hồn và xác lên trời, tôi quyết định đi đến đó, nhưng là để làm theo lệnh của Satan. Tôi đi lên núi Krizevac để cử hành các lễ nghi Satan và để làm hại. Lúc xuống núi, vừa thấy cô trao sứ điệp của Đức Bà, tức thì trong tôi, một nỗi căm thù bừng cháy và tôi muốn giết cô. Ngay lúc ấy, cô quay nhìn tôi, và tôi đâm ra bối rối vì cảm thấy có một điều gì xảy ra. Tôi đi ngang qua cô, và không làm gì được cả. Thật sự tôi đã bị đốn ngã bất lực. Cả đêm tôi không hề chợp mắt. Tuy đã hiến thân cho Satan, thế mà tự lòng tôi vang lên lời cầu nguyện liên lỉ: “Ôi! Cha trên trời! Con biết là Cha đang ở đây. Cha đừng bỏ con”. Tôi không thể nào cự lại tiếng cầu nguyện đó, tôi cầu nguyện suốt đêm. Sáng sớm, tôi phải ra khỏi nhà, đi tìm một linh mục. Tôi đã tìm thấy Cha Pavic và tôi đã xưng thú hết mọi sự. Cuối cùng, ngài đã làm phép trừ tà cho tôi. Giờ đây, cô hãy nói cho tôi là chiều qua, cô đã làm gì?

- Thì ông vừa mới tả hết rồi đấy!

- Cái gì? Thế hả?

- Vâng, câu chuyện của ông đã làm cho tôi thêm vững tin vào những lời Gospa đã dạy dỗ chúng tôi trong những ngày vừa rồi. Chiều qua, Đức Mẹ đã ban chúc lành đặc biệt và từ mẫu cho chúng tôi và bảo chúng tôi truyền lại cho tất cả mọi người. Nhưng trước đó, Đức Mẹ đã giải nghĩa cho chúng tôi biết ơn đặc biệt mà chúc lành này muốn ban là: Cha trên trời tự buộc mình ở gần bên kẻ được chúc lành và giúp người ấy ăn năn trở lại một cách đặc biệt, cho đến giờ phút cuối đời.

Lúc tôi thấy ông xuống núi, tôi cảm thấy đau đớn không hiểu tại sao lại có một người bị lửa hận thù khuấy khuất sau một cuộc lễ vui mừng như vậy. Ngay lúc đó, tôi áp dụng ngay lời yêu cầu của Đức Mẹ, và tôi đã chuyển chúc lành đặc biệt và từ mẫu của Người đến cho ông, cầu xin Cha trên trời ở lại bên ông... Tôi chỉ có làm bấy nhiêu thôi! Đức Maria làm tiếp. Và như vậy Người đã giữ trọn lời hứa. Trong lời cầu nguyện của chính lòng ông, ông không ngờ rằng mình đã lặp lại những lời Đức Mẹ nói: “Xin Chúa Cha ở lại bên cạnh con, xin Ngài đừng lìa bỏ con bao giờ.”

Như thế đó, chúc lành của Đức Mẹ đã tước vũ khí Satan và Cha trên trời đã có thể tỏ tình yêu của Ngài đối với chúng ta!

*

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 88 (5) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 82 (4) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 81 (3) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 58 (2) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 21 (1) (11/8/2008)
Tin/Bài khác
Đức Bà Của Mọi Quốc Gia (2) (11/6/2008)
Những Hình Ảnh Kỳ Lạ Chụp Được Tại Medugorje Kỳ Hành Hương 15 (11/6/2008)
Đgh Piô Xii Nói Rằng Đã Thấy Phép Lạ Mặt Trời 4 Lần (11/5/2008)
Đức Bà Của Mọi Quốc Gia (11/5/2008)
Thông Điệp Mẹ Maria Ban Từ Medjugorje, Ngày 2 Tháng 11 Năm 2008 Qua Thị Nhân Mirjana (11/2/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768