MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Các Chứng Từ Về Mẹ: (53) Nữ Hướng Dẫn Viên Trở Thành Nữ Tu
Thứ Sáu, Ngày 7 tháng 11-2008

(53) Nữ Hướng Dẫn Viên Trở Thành Nữ Tu

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

Cô Nicoletta là một bằng chứng của ơn Đ.Mẹ biến đổi tâm hồn. Cô đã nghe nói về Mễ Du từ lâu, song cô nghĩ: chẳng bao giờ tôi có thể đến đó được. Nhưng Đức Mẹ đã khéo léo ban cho cô phương tiện, và rồi cô đã đi đến Mễ Du không những một mà đến 7 lần. Khi cô được đến Mễ Du lần thứ nhất, tháng 9-95, cô tưởng mình chiêm bao, không thể tin được:

- Tôi đi vào một bàu không khí mới lạ chưa hề cảm thấy bao giờ. Tôi bị đánh động bởi bầu khí thiêng liêng, sự cầu nguyện sâu xa sốt sắng của giáo dân xứ Mễ Du và lòng tin mạnh mẽ của họ. Khi trở về nhà tôi hiểu là có một cái gì mới đã xảy ra trong tôi. Trên hết mọi sự là cầu nguyện, cầu nguyện trong cung cách mới. Trước kia tôi ít cầu nguyện, hay hầu như không cầu nguyện bao giờ trừ khi cần xin ơn gì. Nay tôi hiểu rằng cầu nguyện, ở gần Chúa là điều quan trọng, quan trọng hơn hết mọi sự và chúng ta cần phải cầu nguyện để được gần Chúa hơn.

Lễ Phục sinh năm sau, tôi trở lại Mễ Du để cám ơn Đức Mẹ vì ơn đã được.. Nhưng sau lần thứ nhất đến Mễ Du, tôi gặp một vấn đề lớn: Tôi muốn thông truyền cho người khác điều tôi đã lãnh được, nhất là niềm vui nội tâm... Song tôi không thành công. Khi tôi gặp họ – toàn là những người không tin vào Mễ Du – tôi nói với họ, nhưng cảm thấy như nói trong khoảng không, vì họ không chấp nhận. Tôi buồn và đau khổ.

May mắn thay, tôi có dịp xưng tội mùa Phục sinh với cha Slavko. Sau khi xưng thú tội lỗi, tôi nói cho ngài nghe việc ấy. Ngài bảo: Làm chứng về Mễ Du không phải trước tiên bằng lời nói, sẽ không được chấp nhận, giống như ta tung vãi hạt giống vào đất, đất ấy không biết làm thế nào để lãnh nhận, đàng khác, tung vãi như thế, chính chúng ta sẽ đâm ra trống rỗng. Thay vào đó, bằng lời cầu nguyện, bằng cuộc sống của con, con có thể làm chứng về điều con đã cảm nghiệm được, về điều Đức Mẹ đã nói trong lòng con.

Trở về nhà, tôi bắt đầu lại, tôi bắt đầu cầu nguyện sâu xa hơn. Tôi cầu nguyện tự đáy lòng, tôi cứ nỗ lực như thế, phải nói là không dễ lắm, nhưng tôi cứ tập hoài. Nhiều người quanh tôi biết về việc ấy, đang khi chính tôi không biết những gì đã thay đổi trong tôi. Bây giờ tôi biết được là việc cầu nguyện của tôi đã trở nên thâm sâu hơn, gần Thiên Chúa hơn. Tôi chấp nhận mọi sự Thiên Chúa gửi đến và tôi hoàn toàn phó thác đời tôi cho Chúa. Tôi hầu như không còn lo sợ điều gì nữa vì tôi cảm thấy gần gũi Thiên Chúa như chưa từng có. Tuy nhiên ngoài sự biến đổi bên trong ấy, tôi không thấy bên ngoài tôi có gì thay đổi. Nhưng nhiều người biết tôi trước đây, đã hỏi tôi: “Cái gì đã xảy đến cho cô vậy?” Bởi vì họ thấy tôi bình an thanh thản không như trước kia. Trước kia tôi là típ người rất dè dặt, ít nói... Bây giờ họ thấy tôi bình thản, một sự bình thản từ bên trong mà ra...Vài người trong số họ hồi đầu nói tôi là cuồng tín. Nay, ngay cả người trong họ hàng tôi còn bảo: họ cũng muốn đi Mễ Du ... Tôi vô cùng sung sướng vì chuyện ấy. Thấy tôi thay đổi thành con người khác, họ cho là ở Mễ Du chắc phải có cái gì đó! Trước đấy họ không hề, tuyệt đối không hề muốn nói đến Mễ Du.

Nhưng cái dấu lớn nhất là sự thay đổi trong gia đình tôi. Mọi sự đều đổi. Mối quan hệ giữa tôi và ba má tôi đã thay đổi. Bây giờ là một bàu không khí khác hoàn toàn: chúng tôi nói chuyện được với nhau nhiều hơn, tôi có thể đưa những vấn đề khó khăn của tôi ra bàn với họ và họ nghe tôi. Tôi biết ngay là vì ở gần Chúa, chúng tôi đều thay đổi, và chúng tôi còn thay đổi được cả những hoàn cảnh chung quanh. Tôi không ngừng cảm tạ Đức Mẹ vì những ơn huệ Mẹ đã ban cho tôi.

Ngay giờ đây, sau lần thứ 7 đến Mễ Du, tôi vẫn có thể nói là khi tôi trở về nhà, tôi tái khám phá những ơn huệ lớn lao mà Đức Mẹ ban cho tôi . Tại nhà tôi sẽ tìm chúng trong thinh lặng. Tại nhà tôi sẽ hiểu ra được những gì Đức Mẹ đã ban cho tôi trong những ngày tôi ở đấy, cho dù ở đấy tôi đã cầu nguyện tử tế, đã cầm trí, cách riêng khi ở trên đồi Hiện Ra hay ở nhà thờ. Nhưng đối với thì chỉ khi ở tại nhà, tôi mới thật hiểu ra tất cả, nhờ cầu nguyện và suy ngắm.

(Cô Nicoletta, sau này đã thành Nữ hướng dẫn viên cho các cuộc hành hương Mễ Du, kể lại một ơn ăn năn trở lại mà cô đã chứng kiến):

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 88 (5) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 82 (4) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 81 (3) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 58 (2) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 21 (1) (11/8/2008)
Tin/Bài khác
Đức Bà Của Mọi Quốc Gia (2) (11/6/2008)
Những Hình Ảnh Kỳ Lạ Chụp Được Tại Medugorje Kỳ Hành Hương 15 (11/6/2008)
Đgh Piô Xii Nói Rằng Đã Thấy Phép Lạ Mặt Trời 4 Lần (11/5/2008)
Đức Bà Của Mọi Quốc Gia (11/5/2008)
Thông Điệp Mẹ Maria Ban Từ Medjugorje, Ngày 2 Tháng 11 Năm 2008 Qua Thị Nhân Mirjana (11/2/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768