MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Các Chứng Từ Về Mẹ: (59) Bài Nói Chuyện Của Thị Nhân Marija (17-10-97)
Thứ Sáu, Ngày 7 tháng 11-2008

(59) Bài Nói Chuyện Của Thị Nhân Marija (17-10-97)

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

... Tôi chân thành chúc mừng các bạn đã đến đây. Đức Mẹ hiện ra ở đây mỗi ngày. Đã hơn 16 năm, nay Mẹ xin chúng ta hãy bắt đầu chính mình ăn năn hối cải. Mẹ van nài chúng ta điều ấy và yêu cầu chúng ta hãy nổ lực hoán cải chính mình đã, chứ không phải hoán cải người khác.

Đa số chúng ta khi trở về nhà rồi dễ có xu hướng nói năng về các sứ điệp và trở nên thừa sai của Đức Mẹ, nhưng đồng thời chúng ta lại quên khuấy đi mất các đòi hỏi của Đức Maria, cách riêng quên sống các sứ điệp và làm chứng bằng chính đời sống của mình. Chiều nay, tôi muốn làm chứng là chính Thiên Chúa, qua trung gian của Đức Trinh Nữ, đang cố đến gần ta và mời gọi chúng ta cũng tiến lại gần Người.

Cách riêng trong thời kỳ mà các gia đình đã đánh mất sự hợp nhất, hơn nữa ngày càng bị tấn công, cho nên Mẹ Thiên Chúa đến xin ta sống sứ điệp hòa bình, thứ hòa bình duy nhất đến từ nơi Thiên Chúa. Nói cách khác, Đức Mẹ xin chúng ta hãy đặt Thiên Chúa lên chỗ nhất trong đời sống chúng ta.

Tôi nhớ có một thông điệp trong đó ta được mời gọi bước vào con đường thánh thiện. Không cần biết ta là ai, không cần biết ta sinh ra nơi đâu, màu da ta ra sao hoặc trình độ học vấn ta đã có như thế nào. Điều Đức Mẹ mời gọi ta trước tiên là loại bỏ trong ta trái tim bằng đá và mặc lấy trái tim bằng thịt .

Đức Mẹ có lần nói chúng ta cần phải cầu nguyện theo ý Mẹ. Hồi đó chúng tôi bắt đầu làm các tuần cửu nhật cầu theo ý Mẹ Thiên Chúa. Đức Mẹ đã cám ơn chúng tôi mà nói: “Bây giờ Mẹ cũng muốn giúp đỡ chúng con.”

Qua các thông điệp, chúng tôi nhận ra mục đích của Đức Maria là cầm lấy tay mỗi người chúng tôi mà dẫn dắt đến với Thiên Chúa. Đức Maria mời gọi chúng tôi cầu nguyện bằng trái tim. Mẹ nói mỗi kinh nguyện xuất từ trái tim rất quý báu đối vỡi Thiên Chúa. Mẹ không ngừng nhắc nhở cho chúng tôi là lời cầu nguyện tốt lành nhất đó là kinh Mân Côi. Và một trong các món quà giá trị nhất mà ta có thể dâng lên cho Mẹ là mỗi ngày lần hạt trọn bộ 3 chuỗi Mân Côi.

Đức Mẹ cũng mời gọi chúng ta đặt cuốn sách Kinh Thánh tại một nơi dễ thấy nhất trong nhà mình và năng đọc Kinh Thánh .

Mẹ cũng xin ta ăn chay. Có lần Mẹ bảo nhờ việc ăn chay, thậm chí chúng ta có thể ngăn chặtn được chiến tranh. Chúa biết có bao nhiêu gia đình sắp sửa bị hủy hoại, như tôi đã được nghe nói. Thế mà từ khi họ bắt đầu cầu nguyện chung với nhau và ăn chay, thì hòa bình lại ngự trở lại trong gia đình họ. Đức Mẹ mời gọi chúng ta ăn chay vào ngày thứ tư và thứ sáu. An chay cách tốt nhất là ăn bánh mì với nước lã.

Qua phép giải tội, Đức Maria mời chúng ta tới phép Thánh Thể là trung tâm đời sống của chúng ta. Nhưng có nhiều người phàn nàn vì không cảm thấy điều gì trong lúc dự lễ cả. Khi chúng tôi thuật lại truyện đó cho Đức Mẹ, Mẹ đã trả lời: “Đúng thế, nhưng các con đã dâng Chúa điều gì nào? Các con đã chuẩn bị bước vào thánh lễ như thế nào?” Đức Mẹ lấy một ví dụ: “Khi các con sửa soạn để đi dự lễ cưới hay một lễ nào đó, các con khởi sự tắm rửa, rồi các con làm đẹp, các con vận những áo quần lộng lẫy v.v...” Qua cách so sánh đó, Đức mẹ mời gọi chúng ta chuẩn bị để đến gặp Chúa trong phép Thánh Thể, và đến gần Người với một lòng trong trắng. Đó là những sứ điệp quan trọng nhất mà Đức Maria ban cho chúng tôi. Mẹ yêu cầu chúng ta hãy nhập tâm các sứ điệp ấy và đem ra thực hành trong đời sống.

Vẻ đẹp của Đức Mẹ thì khôn tả. Ngày nọ, các thị nhân chúng tôi có hỏi Mẹ: “Làm sao mà sắc đẹp của Mẹ tuyệt trần đến như vậy khiến chúng con không tài nào miêu tả được?” Và Đức Trinh Nữ đã đáp lại: “Mẹ đẹp là bởi vì Mẹ yêu.”

Vâng, các bạn hãy khởi sự yêu thương đi và các bạn cũng như sẽ đẹp như Đức Mẹ!”

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 88 (5) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 82 (4) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 81 (3) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 58 (2) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 21 (1) (11/8/2008)
Tin/Bài khác
Đức Bà Của Mọi Quốc Gia (2) (11/6/2008)
Những Hình Ảnh Kỳ Lạ Chụp Được Tại Medugorje Kỳ Hành Hương 15 (11/6/2008)
Đgh Piô Xii Nói Rằng Đã Thấy Phép Lạ Mặt Trời 4 Lần (11/5/2008)
Đức Bà Của Mọi Quốc Gia (11/5/2008)
Thông Điệp Mẹ Maria Ban Từ Medjugorje, Ngày 2 Tháng 11 Năm 2008 Qua Thị Nhân Mirjana (11/2/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768