MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Các Chứng Từ Về Mẹ: (60) Đức Mẹ Khóc Chảy Nước Mắt Máu
Thứ Sáu, Ngày 7 tháng 11-2008

(60) Đức Mẹ Khóc Chảy Nước Mắt Máu

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

(Tóm lược báo Le Soir, Illustré, (Belgique) 15-3-1995

- Bài của Jean Marc Veszely)

Đó là bức tượng bình dân cao 30 cm như người ta thường thấy vô số ở bên lề các địa điểm tôn giáo có dân chúng đông đảo. Bức tượng đó đến từ nước Nam Tư cũ, chính xác là từ Mễ Du, một làng ở đó Đức Mẹ liên tục hiện ra cho một số tín hữu. Mặc dù có chiến tranh, giáo xứ Mễ Du, sống giữa những vườn nho và khu canh tác thuốc lá, vẫn tiếp đón hằng triệu khách hành hương, mà người Ý chiếm một phần đáng kể.

· Fabio Gregori, một người thợ điện ở tỉnh nhỏ Civitavecchia, cách Rôma 50km, không đến Nam Tư cũ. Nhưng ông xin với cha xứ khi nào ngài đi Mễ Du, ngài đem hộ về cho ông một tượng ảnh nhỏ Đức Mẹ để - như ông nói - “che chở ông khỏi nạn tấn công của các giáo phái đang gõ cửa từng nhà một tại tỉnh này”.

ĐÚNG LÀ MÁU NGƯỜI

Một hôm, cô con gái nhỏ của ông, tên là Jessica la lên:

- Ba ơi, mau lên, đến mà xem, Đức Bà khóc nè!

Fabio Gregori, mới đầu không tin điều con gái nói. Tuy vậy, khi ông đi tới góc vườn, nơi bức tượng được đặt trong một hang đá nhỏ, ông đã rõ sự thật: những giọt nước mắt màu đỏ sậm đang chảy ra từ đôi mắt bằng đá. Có phải do nước mưa tụ lại chăng? Ông thợ điện đưa tay sờ vào những giọt nước mắt... Ông thuật lại:

- Nước mắt còn nóng.

Ngay lúc đó, khi ông thử dùng khăn tay chùi nước mắt, ông thấy khăn tay không dính một vệt máu nào... thật kỳ lạ! Việc này xảy ra ngày 2-2 vừa rồi (1995). Từ đó, Đức Bà không ngớt khóc.

Bức tượng liền được cất khỏi sự tò mò của dân chúng ngay đó đã bắt đầu kéo đến tụ tập trước vườn của Fabio Gregori suốt ngày đêm. Bức tượng đã được đưa gởi đến một nơi kín đáo ở tòa Giám mục hoặc đâu đó.

· Câu chuyện sẽ trở nên vô vị nếu nó ngừng lại ở đây. Nước Ý, thật sự mà nói, là một trung tâm của thế giới về phương diện phép lạ và các vụ hiện ra của Đức Nữ Đồng Trinh. Điều làm cho phép lạ này thêm ly kỳ, đó là những giọt nước mắt đã được các chuyên gia bệnh viện đa khoa Gemelli, một bệnh viện lớn công giáo Roma, phân chất và được công nhận đúng máu người và thuộc nhóm máu chưa từng biết.

- Sử gia Yves Chiron- tác giả cuốn sách có giá trị “Cuộc điều tra về các việc hiện ra của Đức Trinh Nữ” (nhà xuất bản Perrin-Mame) - giải thích: “Hiện tượng Đức Mẹ khóc là một chuyện khá phổ biến và hình như càng ngày càng xảy ra nhiều tự thập niên 80”.

Trái lại, những tượng Đức Mẹ khóc chảy nước mắt bằng máu người, thì lại rất hiếm. Những việc kỳ diệu như thế, gần đây nhất đã được Giáo Hội công nhận, thì lại không xuất hiện ở Ý, nhưng là ở Nhật Bản, giữa các năm 1973 và 1981, trong một tu viện “Nữ Tỳ Thánh Thể”, cách tỉnh Akita không xa mấy.

- “Từ 6-7 đến 29-9 năm 1973, ông Yves Chiron kể, những vết máu trên bức tượng Đức Mẹ để trong nhà nguyện tu viện đều được mọi người nhìn thấy. Rồi từ 29-9 đến 15-10, cũng bức tượng đó tiết ra một chất lỏng có mùi thơm.”

“Rồi ngày 4-1-1975 và cả trăm lần khác, cho đến 15-7-1981, tượng Đức Mẹ chảy nước mắt khóc. Hiện tượng xảy ra nhiều lần như vậy, đã cho phép rất nhiều người đến xem. Và các đài truyền hình Nhật Bản đã đem chiếu cho toàn quốc coi. Giám mục địa phận, Đức Cha Ito, đã bốn lần đến mục kích hiện tượng khóc ra nước mắt lạ lùng này.”

· Lúc đầu, tượng Đức Mẹ ở Akita khóc rơi lệ, sau đó, khóc chảy nước mắt máu. Chất nước đó đã được hứng lấy đem về phân chất tại các phòng thí nghiệm. Người ta đã xác nhận theo đúng khoa học, loại nước này cũng cùng một chất liệu với nước mắt người, máu người.

- Yves Chiron nhấn mạnh: “Người ta cũng đã có thể nhận dạng máu ấy thuộc nhóm máu nào. Giám mục địa phận, sau khi đã quan sát hiện tượng đó, đã cho tiến hành các công việc điều tra nghiên cứu cần thiết để được Giáo Hội công nhận.”

Cũng như các trường hợp Hiện ra của Đức Trinh Nữ, một phái đoàn điều tra đã được thiết lập. Tất cả hồ sơ đều được đệ lên Thánh Bộ Giáo lý Đức tin. Đến ngày 22-4-1984, trong một lá thư mục vụ, Đức Cha Ito chính thức công nhận tính cách siêu nhiên của những sự việc đã xảy ra tại tu viện ấy.

Cũng cần nhắc lại những việc tương tự: tượng Đức Mẹ khóc đã xảy ra năm 1953, tại Syracuse, Sicile. -“Trong trường hợp này, Yves Chiron lưu ý, cũng thật nước mắt người.” Cả ở đấy nữa, việc phân chất cũng được thực hiện tại các phòng thí nghiệm. Và Giáo Hội đã kết luận là những sự kiện xảy ra tại Syracuse là “siêu nhiên”.

NHỮNG CHUYỆN GIẢ DỐI

Trong số rất nhiều hiện tượng tạm gọi là “phép lạ” xảy ra hằng năm trên thế giới, thì họa hiếm lắm mới có cái được Giáo Hội công nhận là xác thực.

(Sau đó, Tạp chí này đưa ra một số những hiện tượng cho đi là lạ, nhưng cuối cùng không được Giáo Hội công nhận):

· Chẳng hạn tượng Đức Mẹ khóc tại Potenza, vào tháng 5-1991; một nơi khác gần Salerne, tháng 6-1992; rồi đến tháng 5-1994 tại Potenza nữa; tại Sabiaco, gần Roma (1995). V.v...

Không một hiện tượng nào trên đây được Giáo Hội công nhận, vì lý do hồ sơ và chứng tá rất mù mờ.

...... (Chúng tôi bỏ một đoạn dài, kể những việc không cần thiết)

· Nhưng việc xảy ra ở Civitavecchia có vẻ khá nghiêm túc, làm cho những khoa học gia lúng túng. Tượng Đức Bà thực sự và tự nhiên “chảy nước mắt máu”. Và người ta không tìm được lý lẽ nào theo lý trí tự nhiên có thể lý giải được hiện tượng này.

· Có một điều làm nghi ngại: đó là tượng nhỏ này lại đến từ một nơi “đang còn nhiều nghi vấn” cho Giáo Hội: đó là Mễ Du, nơi được coi là Đức Mẹ đã hiện ra từ năm 1981, song Giáo Hội vẫn chưa chịu công nhận!!! và còn đang bị tranh cãi nhiều...

(Chú thích: Vấn đề Mễ Du còn chưa được công nhận và bị tranh cãi nhiều... Các bạn độc giả cuốn “Mẹ đến lần cuối” đều đã biết. Đó là phản ứng tự nhiên của nhân loại trước các sự kiện siêu nhiên. Chúng ta cũng đã được biết: chính Đức Giêsu đã bị tranh cãi, phản đối, từ khước và còn bị giết... Các việc hiện ra của Đức Mẹ ở Lộ Đức, Fatima, vv... và bây giờ ở Mễ Du cũng vậy. Giáo Hội chưa công nhận, không phải là không công nhận. Giáo Hội không thể công nhận một việc gì còn đang xảy ra nửa chừng).

· Trở lại vấn đề bức tượng khóc ở Civitavecchia, bài báo viết tiếp:

Đang khi chờ đợi bức tượng Đức Mẹ ở Civitavecchia ban một sứ điệp khác sứ điệp chảy nước mắt khóc, thì bức tượng ấy đã biến đổi ít ra một cuộc đời: cuộc đời của ông thợ điện Fabio Gregori...

(NB: Bài báo có hai ảnh màu: 1/ chụp lớn, cận ảnh, pho tượng Đức Mẹ trắng bằng thạch cao với nước mắt máu đang chảy ra - 2/ vườn nhà ông Fabio Gregori và hang đá, nơi đặt bức tượng nhỏ. Dân chúng đang kéo đến xem. - Và xin lưu ý độc giả: bức tượng này là cùng kiểu với bức tượng chúng ta đã được một người bạn từ Mễ Du đem về tặng VN chúng ta. Bức tượng này hiện nay đang thánh du quanh nhiều xứ đạo của chúng ta).

* Chúng tôi lượm lặt được thêm vài tin tức về bức tượng Đức Mẹ khóc ở Civitavecchia, từ báo “Echo de Medjugorje” số 120 (6-1995); 121 (7 đến 8-1995); 124 (1-1999):

· Ngày 15-3-95, nước mắt máu vẫn từ mắt bức tượng chảy ra, đang khi Đức Giám Mục Girolamo Grillo cầm pho tượng trong tay ngài sau Thánh lễ, trước mặt 5 người làm chứng. Rồi các nhà cầm quyền tư pháp cáo buộc rằng đây là một việc lợi dụng lòng sùng đạo và dễ tin của quần chúng. Rồi bức tượng bị tịch thu, sau đó được trả lại. Đức Giám Mục lập ủy ban điều tra theo giáo luật.

Đang khi đó, để đáp lại lời mời gọi của những giọt nước mắt ấy, người ta đã tổ chức rất nhiều việc cầu nguyện, cũng như gặp gỡ tại nhà thờ chính tòa của thành phố, cũng như sự có mặt và những bài giảng của Đức Hồng Y Deskur. Đức Mẹ kêu mời hiểu và nhận thức các giọt nước mắt máu ấy, chứ không chỉ nói hay bàn cãi hoặc chế nhạo.

· Đức Cha G. Grillo đã chào mừng việc tượng Đức Mẹ ấy được trả lại trong nhà thờ St. Agostino de Pantano, ngày 17-6, trước 3.000 người dự. Trong bài giảng Thánh lễ, ngài nói:

“...Dù sau này, Giáo Hội sẽ phán quyết thế nào, từ Civitavecchia đây phải phát đi một lời kêu gọi mọi người: hãy lau khô giòng lệ của Đức Mẹ: đã khóc vì bao việc bạo tàn, bao điều thương luân bại lý, những sự băng hoại trong mọi phương diện...; vì người ta mù quáng chạy đua vũ trang làm chết thảm thương bao nhiêu người anh chị em mình, vì người ta đánh mất ý thức tội lỗi, vì hàng triệu người bị chiến tranh tàn sát hay bị phá thai...”

Sau Thánh lễ, trong một bầu khí tưng bừng, Đức Giám Mục đã ôm tượng được bao bọc trong một lồng kính, để đặt vào trong một khám xây sâu vào tường nhà thờ. Trước tượng này, nhiều nhóm người đến lần hạt chung lớn tiếng, cũng giống như ở Mễ Du. Khách hành hương tuôn đến liên tục. Vào tháng 10, mỗi Chúa nhật có cả 30-40 xe ca chở hàng ngàn giáo lữ đến kính viếng...

Đang khi đó, hàng trăm lá thư bay đến Tòa Giám Mục, thuật lại các việc chữa lành đã xảy ra, có những phép lạ đã được các chuyên gia của Vatican lãnh lấy tra cứu. Nhất là các ơn chữa lành tâm hồn và đã tìm được Thiên Chúa trong cầu nguyện... Quả thật, đấy là những hành động lau khô nước mắt Đức Mẹ!

Dân chúng nói: “Các tranh luận, các điều tra, phân tích máu và DNA không đáng kể. Phép lạ là ở chỗ Đức Mẹ đã khóc. Còn tất cả các cái khác chỉ là chuyện tầm phào!” Vox populi! Vox Dei! Dân chúng nói là trời nói.

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 88 (5) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 82 (4) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 81 (3) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 58 (2) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 21 (1) (11/8/2008)
Tin/Bài khác
Đức Bà Của Mọi Quốc Gia (2) (11/6/2008)
Những Hình Ảnh Kỳ Lạ Chụp Được Tại Medugorje Kỳ Hành Hương 15 (11/6/2008)
Đgh Piô Xii Nói Rằng Đã Thấy Phép Lạ Mặt Trời 4 Lần (11/5/2008)
Đức Bà Của Mọi Quốc Gia (11/5/2008)
Thông Điệp Mẹ Maria Ban Từ Medjugorje, Ngày 2 Tháng 11 Năm 2008 Qua Thị Nhân Mirjana (11/2/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768