MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Các Chứng Từ Về Mẹ: (62) Người Ta Có Phỏng Vấn Don Amorth
Chủ Nhật, Ngày 9 tháng 11-2008

(62) - Người ta có phỏng vấn Don Amorth

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

Người ta có phỏng vấn Don Amorth, một chức sắc vị vọng trong Giáo Hội (trong một cuộc nói chuyện với “Nhóm Nữ Vương Hòa Bình” ở Roma, 25-3-95):

P.V: Có cần phải được chính thức công nhận không? (cho các vụ tượng khóc như thế, vì thấy sự dè dặt có hơi quá đáng của các Đấng Giám Mục).

Don Amorth: Theo tôi, không cần uy quyền Giáo Hội can thiệp vào. Đức Hồng Y Ratzinger (Tổng trưởng Thánh Bộ Giáo lý Đức tin) có lý khi nói: Những sự kiện ấy không thêm gì cho đức tin, bởi vì đức tin chúng ta không căn cứ trên các tượng Đức Bà khóc, mà trên Lời Thiên Chúa. Tuy vậy, cũng phải nhìn nhận là có các phép lạ, và chính Đức Giêsu đã luôn làm nhiều phép lạ trong suốt lịch sử Giáo Hội, cốt để củng cố (minh xác) Lời Thiên Chúa (x. Mc 16.20). Ngay cả hiện nay, các thánh được phong hiển thánh cũng bởi vì đã làm các phép lạ (nhờ bằng chứng đó, Giáo Hội biết là Thiên Chúa đã tôn vinh các thánh trên thiên đàng, cứ suy Gioan 9.31-33).

Tôi rất tâm đắc với thái độ của Giáo Hội những thế kỷ đầu tiên, khi những cuộc hiện ra của Đức Mẹ và những phép lạ không đòi một sự công nhận chính thức nào (của Giáo Hội). Chính dân chúng, với lòng sùng bái của họ, đã cho những sự kiện đó một giá trị. Ví dụ: những cuộc hiện ra ở Monte Berico thuộc miền Vicenza chưa bao giờ được chính thức công nhận, thế mà từ bao nhiêu thế kỷ, dân chúng đã đến đó để cầu nguyện Đức Trinh Nữ.

Rồi ở Caravaggio..., ở Tre Fontane (Ý, 1947) cũng vậy... Thấy dân chúng đến cầu nguyện, giáo quyền ở đó đã đặt các linh mục để hướng dẫn việc cầu nguyện của họ, nhiều Giám mục và Hồng Y đã đến dâng Thánh lễ ở đó, và nay, sự công nhận đã tự động đến. Tôi nghĩ phương pháp đó hay: chúng ta đã quá quen với việc cứ muốn có công nhận chính thức. Theo ý tôi, nó không cần thiết... Cảm thức đức tin của dân Chúa cũng nặng ký lắm! Còn những tượng Đức Mẹ khóc? Có nên rụt rè, sợ hãi không? Không! Mẹ luôn kêu gọi chúng ta ăn năn hối cải. Có phải đây là dấu báo những điềm dữ? Không. Đây chỉ là muốn cảnh báo chúng ta để chúng ta tránh chúng.

P.V: Tại sao các chức sắc trong Hội Thánh không nghĩ như thế?

D. Amorth: Đừng vơ đũa cả nắm. Hãy xem: Đức Cha Grillo ở Civitavecchia hầu như đã xác nhận các giọt nước máu ấy là máu người, và đã ra lệnh cho tượng Đức Mẹ được trưng bày cho dân chúng...

Tôi nghĩ việc coi trọng cảm thức đức tin của dân Chúa là điều đúng, bởi vì như Công Đồng nhắc nhở, đó cũng là một dấu hiệu của sự vô ngộ (không sai lầm). Dĩ nhiên, khi nói: “cảm thức đức tin của dân Chúa”, tôi muốn nói là của mọi tín hữu, gồm linh mục và Giám mục nữa (x. lại MĐLC, số 02), đấy là một con đường thông qua đó Chúa Thánh Thần nói.

Người ta nói rằng: óc duy lý đã thâm nhập quá nhiều vào những tầng lớp cao của Giáo Hội: bất hạnh thay, điều đó lại đúng! Chúng ta cần phải gỡ bỏ cái óc duy lý ấy và trở về với sự đơn sơ của Tin Mừng và của các Kitô hữu tiên khởi, họ cầu nguyện thế này: “Lạy Chúa, xin Ngài giương tay để thực hiện những việc chữa lành, những điềm thiêng dấu lạ, bởi Danh Thánh Tôi Tớ Ngài là Đức Giêsu” hầu mọi người tin (Cv 4.29-30).

Họ cầu nguyện như thế đó, họ không sợ phép lạ hay các việc hiện ra. Còn ngày nay, chúng ta hầu như coi các việc đó đến quấy rối chúng ta. Không, họ cầu xin như thế là để cho Lời Thiên Chúa (đang rao giảng) được củng cố thêm. Ngày nay Giáo Hội khôn ngoan lắm - có lẽ hơi quá khôn ngoan - vì sợ rằng dân chúng chuộng cái giật gân, sẽ nhìn các sự kiện ấy vì hiếu kỳ, chứ không với một tinh thần muốn ăn năn hối cải và cầu nguyện.

***

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #481 (30) (11/14/2008)
Cảm Nghiệm Medu 238: Mẹ Thắp Sáng Niềm Tin Cho Con. (11/13/2008)
Ơn Lành Đức Mẹ Ban Qua Ảnh Vảy Phép Lạ (11/13/2008)
Lòng Tin Tưởng Nơi Đức Mẹ Maria (11/13/2008)
Chứng Từ Đức Mẹ Hiện Ra Của Ông Louis Saia ... (11/12/2008)
Tin/Bài khác
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #377 (29) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" 360 (28) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 358 (27) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 347 (26) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #333) (25) (11/8/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768