MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Các Chứng Từ Về Mẹ: (64) Làm Sao Lay Động Các Con Tim?
Chủ Nhật, Ngày 9 tháng 11-2008

(64) Làm Sao Lay Động Các Con Tim?

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

ĐÓ LÀ BÍ MẬT CỦA ĐỨC MARIA

Ta hãy nghe mấy mấy câu trích từ các sứ điệp của Đức Maria:

“Không yêu thương, các con không làm gì được cả.”

“Nếu các con sống sứ điệp của Mẹ, tất cả mọi người sẽ nhận ra, và các con không cần nói nhiều.”

“Nếu các con cầu nguyện và ăn chay thật chí tình, lòng chai đá của những tâm hồn cứng cỏi nhất sẽ tan và ơn hối cải sẽ rất dễ dàng đối với những ai muốn đón nhận.”

“Với cầu nguyện và ăn chay, các con chận đứng được ngay cả chiến tranh và thiên tai.”

“Mọi náo động đến từ Satan.”

“Hãy chiến thắng nó bằng tràng hạt Mân Côi.”

“Ước gì tình yêu là khí cụ duy nhất của các con.”

Theo lời Đức Mẹ, thì hãy sống sứ điệp và cầu nguyện - Hãy ở lặng và cầu nguyện - Hãy yêu thương và cầu nguyện - Hãy lắng nghe và cầu nguyện - Đừng tranh cãi, đừng cho mình là phải: hãy im lặng. Chớ xét đoán, chớ lên án: hãy yêu đi. Đừng nhìn coi, đừng tìm cách để biết: hãy phó thác. Đừng lý luận, đừng gắng moi móc chiều sâu của các vấn đề: hãy tin. Đừng bồn chồn, náo động, đừng hớt hải ngược xuôi: hãy cầu nguyện. Đừng lo lắng, đừng bận tâm bận trí: hãy trông cậy.

Khi bạn nói, Thiên Chúa im lặng, và bạn sẽ nói những điều sai lầm. Khi bạn tranh cãi, Thiên Chúa bị bỏ quên, còn bạn gây ra tội. Khi bạn lý luận, Chúa bị bẽ mặt nhục nhã, còn bạn nghĩ những điều vô lối. Khi bạn quá lo lắng, Chúa lìa xa, còn bạn lảo đảo và ngã quị. Khi bạn bồn chồn náo động, Chúa bị đuổi đi, còn bạn rơi vào đám mây mù. Khi bạn xét đoán anh em, Chúa chịu đóng đinh, và bạn tự phán xét mình. Khi bạn lên án anh em, Chúa bị chết và bạn tự lên án mình. Khi bạn bất tuân, Chúa đứng xa, còn bạn đi vào cõi chết.

Bây giờ bạn hãy nghe cắt nghĩa bí quyết của Mẹ Maria:

- Không ai có thể đưa một người khác trở về với Chúa, nếu không phải là chính Chúa; bạn không làm gì được cả.

- Không yêu cầu bạn hành động, chỉ yêu cầu bạn yêu thương. Đã có quá nhiều người hoạt động, tuy với thiện chí, nhưng họ làm những việc không phải là của Chúa; phần bạn, hãy cầu nguyện và hi sinh mình cho phần rỗi người tội lỗi.

- Nếu bạn có một người anh em xa lìa Chúa, hãy bắt đầu cầu nguyện cho người ấy, hãy dâng vài việc ăn chay và đền tội thay cho người ấy, hãy chịu đựng điều gì đó, ngay cả điều do người ấy làm.

- Nếu bạn gặp người đó: hãy yêu thương họ, hãy yêu Chúa Giêsu nơi họ, hãy nhìn thấy Chúa Giêsu bị giam cầm trong họ, Ngài đang tìm cách chữa lành nội tâm của họ. Người ấy bệnh hoạn vì họ không có Chúa, kẻ ấy cô độc vì không cảm thấy có Chúa trong lòng mình: chỉ còn có mồ trống của một Giêsu đã chết. Với tình yêu, bạn có thể làm Chúa Giêsu sống lại trong họ.

- Đừng nói gì, đừng chống đối, chớ tranh luận; hãy chiêm ngắm Chúa Giêsu trong người ấy và giữ im lặng, thầm cầu nguyện cho họ và để cho họ nói.

- Hãy lắng nghe người anh em mình, hãy để cho người anh em tự do tỏ bày nỗi khổ đau, mối lo âu; hãy để cho người ấy diễn tả tư tưởng họ, cho dù nói có lệch lạc. Người ấy sao, hãy yêu thương họ như vậy, đừng phán đoán, đừng lên án, đừng cắt ngang khi người ấy đang nói: Hãy yêu Chúa Giêsu trong người ấy.

- Hãy ngắm xem những công trạng của họ, chắc hẳn họ cũng có nhiều! Hãy bào chữa cho người ấy trước mặt Chúa, cầu nguyện cho họ được chữa lành, hãy dâng hiến mình cho Chúa vì người ấy, rồi hãy kiên nhẫn, và cho họ thời giờ, tình thân hữu cùng sự giúp đỡ. Dù bạn chỉ có ít thời gian, bạn hãy yêu người anh em ấy mãnh liệt trong Chúa, là Đấng bạn muốn đem đến cho họ, và thế là đủ.

- Trong lúc bạn im lặng, Chúa nói với người ấy; trong lúc bạn cầu nguyện, Chúa chữa lành họ; trong lúc bạn yêu người đó, Chúa biểu lộ tình yêu của Ngài trong lòng họ. Mọi rào cản sẽ sớm sụp đổ, nhường chỗ cho suy nghĩ, cho nước mắt giải thoát, cho sự trở lại và cho niềm vui mà người ấy chưa bao giờ cảm nhận; cho lòng trông cậy họ chưa hề có, và cho ánh sáng mà từ trước chưa thể soi vào được. Bạn đã không làm gì hết, nhưng người anh em đã chết và nay sống lại, đã lạc mất và nay lại tìm thấy.

Trong tinh thần ấy mời bạn nghe bài tự thật sau đây:

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #481 (30) (11/14/2008)
Cảm Nghiệm Medu 238: Mẹ Thắp Sáng Niềm Tin Cho Con. (11/13/2008)
Ơn Lành Đức Mẹ Ban Qua Ảnh Vảy Phép Lạ (11/13/2008)
Lòng Tin Tưởng Nơi Đức Mẹ Maria (11/13/2008)
Chứng Từ Đức Mẹ Hiện Ra Của Ông Louis Saia ... (11/12/2008)
Tin/Bài khác
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #377 (29) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" 360 (28) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 358 (27) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 347 (26) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #333) (25) (11/8/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768