MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Các Chứng Từ Về Mẹ: (66) Linh Mục Jozo Và Mễ Du
Chủ Nhật, Ngày 9 tháng 11-2008

(66) Linh Mục Jozo và Mễ Du

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

Cha Jozo Zovko đã từng là cha xứ Mễ Du trong thời gian sáu tháng trước khi có các cuộc hiện ra của Đức Mẹ. Hồi đó chính quyền đã tạo áp lực trên giáo quyền để thuyên chuyển ngài từ giáo xứ đầu tiên mà ngài phụ trách đến Mễ Du. Đứng trước các cuộc hiện ra, đầu tiên ngài đã xác tín tận thâm tâm rằng sự kiện này chỉ là một trò lừa đảo để triệt phá các hoạt động mục vụ của ngài tại cái xứ đạo vô danh tiểu tốt miền quê này.

Chính vì xác tín ấy mà cha Jozo đã làm khó dễ cho sáu đứa trẻ (thị nhân) vì chúng đã lôi kéo những đám đông lớn lũ lượt kéo lên đồi. Ngài đã tra khảo hoạch hoẹ chúng đủ điều. Ngài đinh ninh hai đứa con gái lớn - Ivanka đến từ Mostar và Mirjana từ Sarajevo, - hoàn toàn xa lạ với ngài, là người của chế độ gửi tới, chúng đã dùng thuốc mê mê hoặc mấy đứa kia vốn còn non trẻ và rất nhút nhát. Những đứa này chắc bị phỉnh gạt. Chỉ có trường hợp Vicka là ngài đặt nghi vấn, vì Vicka vốn có tính cương nghị. Vicka có một người chị tên là Anna, cô này tham gia nhóm cầu nguyện của giáo xứ gồm 75 bạn trẻ. Anna bật khóc khi bị cha xứ gạn hỏi xem có phải Vicka em cô, có tính dối trá không. Ngay cả khi dân chúng cam đoan họ đã thấy những phép lạ trên núi - có một ngày Chúa Nhật, chính Đức Mẹ đã hiện ra hơn nửa tiếng đồng hồ - thì cha Jozo vẫn nhất quyết không đoái hoài tới lời quả quyết của họ. Những người của nhà nước đã trèo lên núi và nói rằng quả thật có Gospa hiện ra - trong khi dân chúng đang có mặt tại chỗ và bây giờ thì họ lại truyền miệng đây là một vụ mạo danh - họ bèn chỉ trích Giáo Hội và các linh mục, cố ý làm lung lạc đức tin của dân chúng qua những sự rối rắm họ tạo ra.

Và từ đó, bất cứ thái độ nào của các thị nhân và của dân chúng lại càng đẩy vị chủ chăn Jozo vào tâm trạng chống đối và đề phòng tối đa, nhất là khi có chính quyền can dự vào các biến cố. Cha lấy làm lạ, tự hỏi tại sao chế độ lại để cho hiện tượng ngày càng bành trướng ra. Và có một lúc nào đó, cha nghi là có bàn tay Satan dúng vào trong các sự việc này. Nhất là có những giáo dân ở chỗ khác, tìm đến đây, không phải để vào nhà thờ cầu nguyện, mà là kéo nhau lên đồi, cũng chẳng thèm qua lối nhà thờ nữa.

Ngạc nhiên nữa, chính Đức Giám Mục Mostar cũng tin vào các cuộc hiện ra. Điều này làm cha Jozo ngày càng cứng rắn đề phòng hơn. Khi chính quyền bắt đầu ra tay ngăn chặn các biến cố lại, cha càng thêm xác tín về sự can thiệp của ma quỷ. Lạ hơn nữa, kìa Đức Cha còn gửi thư cho Chủ Tịch nứớc để bênh vực các thị nhân đứng trước sự tấn công của báo chí và truyền hình.

Vừa đúng lúc này thì xảy ra một sự kiện làm đảo lộn cuộc đời cha xứ Jozo: Khi cha đang cầu nguyện trong ngôi thánh đường trống trải vắng lặng, bỗng một dấu lạ từ trời cao trực tiếp tỏ hiện cho con người chống đối ấy. Chỉ mới trước đó, cha vẫn còn chỉ trích các thị nhân về những điều mà chúng quả quyết mà cha thì chẳng tin lấy một giọt.

Ngay ngày tiếp theo, lời nói của cậu bé Jacov đã trở thành ứng nghiệm: đây là lần đầu tiên, nhà thờ của cha sẽ đông nghẹt và chật ních các tín hữu. Và cái dấu lạ làm cả người cha run rẩy lạnh toát, đó là chính Đức Maria, Nữ Vương Hoà Bình hiện ra ngay giữa nhà thờ đang đắm chìm trong cầu nguyện. Và Đức Mẹ đã xin cha chính điều mà Jacov đã nói với cha mấy tiếng đồng hồ trước đó: “Hãy tiếp tục đọc kinh Mân Côi trong giáo xứ mỗi buổi chiều”.

Từ giờ phút này, mọi sự hoàn toàn thay đổi. Vị cha xứ chống đối phép lạ đã trở nên người sốt sắng nhất để thi hành các mệnh lệnh Gospa. Đích thân ngài được Đức Giám Mục, các thị nhân, các gia đình và những đoàn lũ dân chúng lũ lượt đến từ khắp nước Nam Tư, các nhà báo Thụy Sĩ, các khách du lịch Ý ủng hộ và nâng đỡ tinh thần. Báo chí trên khắp thế giới băt đầu đăng tin về sự kiện Mễ Du, qua sự chứng nhận của cha xứ Jozo.

Ngày 17/8/1981, cha Jozo bị bắt và tống giam vì lý do không chịu đóng cửa nhà thờ trước khách hành hương.

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #481 (30) (11/14/2008)
Cảm Nghiệm Medu 238: Mẹ Thắp Sáng Niềm Tin Cho Con. (11/13/2008)
Ơn Lành Đức Mẹ Ban Qua Ảnh Vảy Phép Lạ (11/13/2008)
Lòng Tin Tưởng Nơi Đức Mẹ Maria (11/13/2008)
Chứng Từ Đức Mẹ Hiện Ra Của Ông Louis Saia ... (11/12/2008)
Tin/Bài khác
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #377 (29) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" 360 (28) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 358 (27) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 347 (26) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #333) (25) (11/8/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768