MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Các Chứng Từ Về Mẹ: (69) Cha Jozo: Tôi Đã Thấy Đức Mẹ Khóc Năm Lần
Chủ Nhật, Ngày 9 tháng 11-2008

(69) Cha Jozo: Tôi Đã Thấy Đức Mẹ Khóc Năm Lần

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

Vào cuối tháng 4-1991 trong bài giảng cho khách hành hương người Ý, cha Jozo cho biết ngài sẽ đi Ý vào trung tuần tháng 5. Ngài rất đỗi ngạc nhiên trước sự kiện chỉ có 18% tín hữu Ý còn đi lễ đều đặn. “Đã hai ngàn năm nay nước Ý đã hỗ trợ các vị thừa sai cho cả thế giới, thế mà giờ này chính quốc gia Ý lại đang cần đến các thừa sai. Đức Mẹ đã đến đây để đánh thức Giáo Hội dậy, và đã có nhiều người đang bừng tỉnh”.

Còn Mễ Du thì sao? Sau 10 năm, cha Jozo nhớ lại những ngày đầu (... khó khăn gian khổ...), thế mà hiện nay các thị nhân được cả thế giới biết đến. Đô ai tưởng tượng được điều này! Mễ Du giống như Giáo Hội sơ khai, đang khi chịu bắt bớ, lại bành trướng từ Antioche cho đến tận Roma cho đến tận cùng thế giới. Cũng vậy, chịu sự ngược đãi của kẻ nghịch, kế đó bởi chính Đức Giám Mục của mình, Mễ Du cũng giống như một hạt mầm, đã mọc lên và lan khắp thế giới, và bất cứ ai đón nhận Mễ Du, đều biến đổi chính mình họ, biến đổi luôn cả xứ đạo của họ và thị trấn họ sống. Khác nào vị linh mục chính xứ ở Lombardi, ông mong muốn được từ chức vì thấy số tín hữu đi dự lễ trở lại do ảnh hưởng của biến cố Mễ Du. Ông thấy mình không đủ sức lãnh nhận ơn huệ quá nhiều đến thế. Trước đó, ông chỉ có chừng 20 người. Giờ đây có đến hơn 200 người tham dự thánh lễ.

- Buổi chiều nọ, tôi (P. Zorza) với Silvano muốn đến gặp cha Jozo để giải tỏa một điều hoài nghi. Tôi thấy ngài có nhiều bạn hữu vây quanh. Ngài đang giảng về sự thánh hóa người Kitô hữu, thánh hóa linh mục, thánh hóa Giáo Hội, và sự bình an mà người ta chỉ có thể có nhờ Đức Kitô:

- Chúng ta có hòa bình khi chúng ta sẵn sàng noi gương Chúa Kitô, sẵn sàng tha thứ như Chúa Kitô tha thứ. Không thể có hòa bình nếu Giáo Hội không góp sức với thế giới. Đức Mẹ bảo: “Thời gian đã chín mùi”. Mẹ nói câu ấy cách đây 10 năm. Giáo Hội đã không hiểu. (...) Tôi nghĩ rằng các vị Giám Mục không nhận ra được cái ơn huệ này. Vị Giám Mục của chúng tôi đã không yêu thích Mễ Du, nếu ngài yêu thích, ngài đã không thay đổi lập trường. Ngày 28/7/1981, ngài nói với tôi: “Các thị nhân nói sự thật đấy”. Nhưng sau đó, vì sợ phải vào tù, ngài luôn luôn lên tiếng chống đối các thị nhân và người hành hương. Đó là một điều sai lầm. Một Giám Mục người Mexico đến gặp ngài, sau đó vị này nói với tôi là có ý đến giúp ngài nhận thức được cái ơn huệ lớn lao được có Đức Mẹ hiện diện tại Mễ Du, nhưng ngài cứ giả điếc làm ngơ, quay phắt đi chỗ khác.

Vì lẽ đó, cha Rupcic mới nảy ý kiến viết một cuốn sách tựa đề: “Sự thật về Mễ Du”. cha ấy thật đáng khâm phục, không chỉ vì 5 năm ở tù, vì trung thành với Tin Mừng, nhưng vì còn bao nhiêu điều vô giá cha đã cống hiến cho Giáo Hội Croaxia. Cha là người đầu tiên dịch Phúc Âm ra tiếng Crôat khi nhà nước bãi lệnh cấm đoán một công việc kiểu đó. Điều này thực sự đã là điều tốt đẹp cho Giáo Hội chúng tôi. Đó là vào năm 1967.

Tới đây tôi bạo dạn đặt câu hỏi này với cha Jozo: “Nhiều lần con đã được nghe cha nói về Đức Mẹ, và con để ý là đã nhiều lần và trong nhiều trường hợp cha có nói tới việc Đức Mẹ khóc. Con đã tham chiếu vấn đề này với các thị nhân và đi tới kết luận: là chính cha đã nhiều lần nhìn thấy Đức Mẹ khóc”.

Cuối cùng thì cha Jozo đã chấp nhận sự việc:

- Đúng thế, tôi đã nhiều lần được thấy Đức Mẹ khóc.

· Lần thứ nhất Đức Mẹ hiện ra với tôi khi các người cảnh sát đến giúp tôi đưa các người hành hương vào nhà thờ. Hồi đó, vào quãng tháng 8/1981, dân chúng không còn được leo lên đồi Podbrdo, và các em thị nhân bị giữ tại nhà bởi lính gác, vì thế chỉ còn một nơi dân chúng có thể đến cầu nguyện, đó là nhà thờ. Đó là ngày cậu bé Jacov đến trao cho tôi thông điệp của Đức Mẹ nói về việc phải đọc kinh Mân Côi (như trên đã thuật). Vừa bắt đầu lần chuỗi Mân Côi thì Đức Mẹ hiện ra cho tôi ngay trên hàng ghế đầu ở nhà thờ, Mẹ cám ơn tôi vì đã cho khởi sự lần chuỗi Mân Côi, người xin chúng tôi đọc kinh Mân Côi mỗi buổi tối như chúng tôi vẫn quen làm từ đó tới nay.

· Lần thứ hai Mẹ hiện ra cho tôi và Người khóc vì linh mục.

Người bảo tôi: “Giáo Hội không yêu quý các linh mục của mình. Chúng con phải lần hạt Mân Côi, phải tin vững, và bảo vệ Hội Thánh cũng như các tín hữu”, Mẹ vừa nói điều ấy vừa khóc. Đức Mẹ yêu thương các linh mục. Mẹ muốn triển khai lòng yêu mến đối với các linh mục; toàn thể Giáo Hội và giáo hữu hãy có trách nhiệm và tình yêu tỏ ra với các linh mục của họ, phải làm hết mọi sự cho đúng đắn để tìm hiểu con người mà Thiên Chúa ban cho chúng ta.

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #481 (30) (11/14/2008)
Cảm Nghiệm Medu 238: Mẹ Thắp Sáng Niềm Tin Cho Con. (11/13/2008)
Ơn Lành Đức Mẹ Ban Qua Ảnh Vảy Phép Lạ (11/13/2008)
Lòng Tin Tưởng Nơi Đức Mẹ Maria (11/13/2008)
Chứng Từ Đức Mẹ Hiện Ra Của Ông Louis Saia ... (11/12/2008)
Tin/Bài khác
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #377 (29) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" 360 (28) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 358 (27) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 347 (26) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #333) (25) (11/8/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768