MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Các Chứng Từ Về Mẹ: (70) Tại Sao Đức Mẹ Đã Khóc Về Các Linh Mục...?
Chủ Nhật, Ngày 9 tháng 11-2008

(70) Tại Sao Đức Mẹ Đã Khóc Về Các Linh Mục...?

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

Đức Mẹ khóc khi Người nói về các linh mục. Mẹ bảo: “Hãy nói với các linh mục, những đứa con yêu dấu của Mẹ, rằng họ phải có một đức tin vững chắc!”

Tôi không biết các bạn có để ý tới sức mạnh của những lời này không: “Họ (các linh mục) phải bảo vệ, giữ gìn đức tin của dân thánh Mẹ, họ phải cảm thấy mình đang thông hiệp với Giáo Hội của Mẹ”, và Đức Maria tiếp tục khóc.

Tôi muốn nói với các bạn tại sao Đức Trinh Nữ đã dùng các lời này: “Mẹ muốn các linh mục của Mẹ phải có đức tin vững chắc”. Các lời đó đã in tạc trong lòng tôi lâu dài ... Thật khó mà giải thích tại sao Đức Mẹ khóc ... Tại sao Người lại khóc khi đề cập đến chúng tôi, các linh mục của Người?... “Hãy nói với các đứa con yêu dấu của Mẹ”, như thế có nghĩa là Đức Mẹ yêu mến các linh mục, Mẹ không tức giận họ, Mẹ không chỉ trích họ ... nói họ là các đứa con yêu dấu của Mẹ có khác gì bảo: Bạn hãy yêu mến vị linh mục của bạn ...

Vậy bạn đừng sợ khi yêu thương vị linh mục của mình! Chúng tôi cần đến tình thương của các bạn! Chúng tôi cần đến bàn tay chắp lại của các bạn, cần bạn đến quì gối trước mặt Chúa Giêsu, cần đến việc ăn chay của bạn ... Chúng tôi cần đến những lời lành thánh của các bạn ... Khi nào các bạn thôi không cầu nguyện cho các linh mục chúng tôi nữa thì họ sẽ quỵ ngã đấy ... Trên thế giới đã có 70.000 linh mục quỵ ngã. Vì thế Đức Trinh Nữ đã báo động chúng ta khi lặp đi lặp lại: “Hãy nói với các đứa con yêu dấu của Mẹ ...” “Nói” không có nghĩa là chỉ trích, tôi xin lập lại điều này với anh chị em.

Chúng tôi không cần đến sự phê bình chỉ trích của các bạn đâu, chúng tôi cần đến lời cầu nguyện của các bạn, đến sự hy sinh và lòng yêu thương của các bạn. Các bạn hãy giải phóng tình yêu trong chúng tôi! Hãy tránh xa khỏi mọi sự xét đoán ngõ hầu chúng tôi cảm thấy mình được kết hiệp với thân mình Giáo Hội, với thân thể Chúa Kitô, ngõ hầu chúng tôi có thể làm chính điều Chúa Giêsu đã làm: hiến toàn thân cho mọi người và thuộc về từng người một ... Yêu mến từng con người và cưu mang toàn thể thế giới trong trái tim chúng tôi!

Trên bàn tiệc cuộc đời bạn, hãy dành một chỗ, một chiếc ghế cho vị linh mục và bạn sẽ được chúc phúc. Bạn hãy tìm ra thời giờ để cùng với gia đình mình đến tiếp xúc với vị linh mục. Ước gì gia dình bạn con cái bạn, cảm thấy thấm thía mối giây liên kết mình với Giáo Hội, với vị linh mục, hỡi các bạn là kẻ đang cầu nguyện cho các linh mục. Bạn hãy khởi sự cầu nguyện ngay từ hôm nay nhé! Ngay chiều nay, bạn hãy cầu nguyện cho các linh mục tại nhà thờ xứ Mễ Du. Cầu cho linh mục của bạn, linh mục coi xứ bạn. Khi bạn trở về nhà, bạn sẽ được thấy vị linh mục đó đột nhiên thốt lên những lời lẽ hết sức lạ kỳ. Ngài sẽ nói ra những lời đầy tràn nhiệt huyết đâm thấu trái tim bạn. Vì nếu bạn nghe ngài với tâm hồn cởi mở, lúc đó bạn sẽ yêu mến ngài với một trái tim chan hòa yêu thương. Bạn hãy làm theo lời Đức Mẹ xin bạn ở đây.

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #481 (30) (11/14/2008)
Cảm Nghiệm Medu 238: Mẹ Thắp Sáng Niềm Tin Cho Con. (11/13/2008)
Ơn Lành Đức Mẹ Ban Qua Ảnh Vảy Phép Lạ (11/13/2008)
Lòng Tin Tưởng Nơi Đức Mẹ Maria (11/13/2008)
Chứng Từ Đức Mẹ Hiện Ra Của Ông Louis Saia ... (11/12/2008)
Tin/Bài khác
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #377 (29) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" 360 (28) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 358 (27) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 347 (26) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #333) (25) (11/8/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768