MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Các Chứng Từ Về Mẹ: (74) Bói Bằng Kinh Thánh
Chủ Nhật, Ngày 9 tháng 11-2008

(74) Bói Bằng Kinh Thánh

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

Một người kể chuyện rằng: - Sự kiện Mễ Du bắt đầu làm tôi chú ý từ mùa hè 1995, nhờ đọc quyển sách “Thị kiến của sáu trẻ”((*) Cuốn “Mẹ đến lần cuối” phỏng theo sách này.*) ()của tác giả Janice Connell do chủ một tiệm sách giới thiệu.

Tuy những điều xảy đến tại Mễ Du đã có từ 14 năm nay, nhưng tôi chỉ có một ý tưởng mơ hồ. Mãi đến khi đọc được những bài Janice Connell phỏng vấn sáu trẻ thị nhân ở Mễ Du, lúc ấy tôi mới tin những điều các trẻ nói với bà ấy là trung thực.

Các trẻ nói với bà là Đức Nữ Đồng Trinh Maria bảo: “Hãy kíp ăn năn trở lại. Đừng chần chờ. Giờ sắp điểm rồi!”

Tôi không thể nào đọc những sứ điệp của Đức Mẹ đã dạy dỗ qua nhiều năm như thế mà không bị cảm kích bởi tính cách đơn sơ, kiên nhẫn và tình thương chứa trong đó. Đức Mẹ luôn kêu gọi chúng ta ăn năn hối cải, chứ Đức Mẹ không ra lệnh. Đức Mẹ để cho chúng ta được tự do lựa chọn. Vậy tôi phải chọn cái gì? Tôi đang ở trong tình trạng khó xử. Tôi tin ở giá trị chân thật các sứ điệp mà các trẻ thị nhân đã tiếp nhận từ Đức Mẹ, nhưng tôi có nên làm theo không?

Những sứ điệp này chứa đựng cuộc sống gương mẫu mà Chúa Giêsu đề ra trong sách Tin Mừng: cầu nguyện, ăn chay, hối cải, đền tội và lòng tin mạnh mẽ.

Tuy tôi gốc Công giáo, nhưng tôi đã sống lìa xa Giáo Hội ngay sau khi học hết cấp 3, rồi nhập ngũ, và sau đó vào Đại Học. Tôi không những sống xa Giáo Hội, mà còn xa Chúa nữa, và đã 20 năm qua, tôi cứ tưởng là tôi sống được mà không cần đến Chúa. Bây giờ, tôi nghiệm thấy có điều gì mới mẻ đây. Tôi bị đặt trước một chọn lựa, một quyết định mà tôi không thể đẩy sang cho ai khác, và quyết định ấy là bắt đầu sống theo Thánh Ý Chúa, chứ không theo ý muốn của tôi nữa.

Trong nhiều tuần lễ, tôi cứ nghĩ về vấn đề này. Thế rồi một hôm, tôi mới quyết định nhờ Kinh Thánh hướng dẫn. Đã từ lâu lắm rồi, tôi có bao giờ còn lấy lời Chúa ra đọc đâu. Tôi không biết phải bắt đầu từ chỗ nào, tôi làm một việc mà bấy lâu nay tôi chưa làm bao giờ. Tôi nhắm mắt lại, giở cuốn Kinh Thánh, tôi lấy ngón tay của tôi đặt lên trên một trang giấy của Sách Thánh. Rồi tôi mở mắt và nhìn vào câu lời Chúa mà tôi đang đặt ngón tay trên đó. Đó là Tin Mừng Thánh Gioan, câu 7, đoạn 20, Đức Giêsu nói với Tôma: “Hãy xỏ ngón tay vào đây, và nhìn bàn tay Thầy. Hãy đưa bàn tay và đặt vào cạnh sườn Thầy, và đừng cứng lòng, nhưng hãy tin”.

Tôi vâng nghe sứ điệp, ít ra là như vậy! Sau đó không lâu, chính phủ Liên bang bãi nhiệm và tôi bị thất nghiệp một tuần. Trong thời gian đó, tôi liên lạc với nhà thờ công giáo địa phương và tôi đã đi xưng tội, bắt đầu dự Thánh lễ và lần hạt Mân Côi.

Tôi cũng gọi điện thoại đến một nhà sách Công giáo địa phương để hỏi về việc hành hương Mễ Du. Viên quản lý tiệm sách nói:

- Mới đây một phút, con gái tôi vừa trở về từ Mễ Du. Nó đang còn đứng đây!

Như vậy, tôi có được tên và số điện thoại của người tôi cần tiếp xúc, và sau đó không lâu, tôi mua được vé đi Mễ Du đúng vào dịp lễ kỷ niệm 15 năm Đức Mẹ hiện ra, tháng 6-1996.

Tôi không biết tính sao với hiện tình kinh tế gia đình rất eo hẹp: một vợ, một con với một căn nhà phải trả góp, mà chỉ nhờ vào một khoản thu nhập duy nhất là đồng lương công nhật của tôi. May thay, tôi thu góp được số tiền lương làm phụ ngoài giờ, đủ để cho chuyến đi.

Chuyến đi Mễ Du kéo dài 10 ngày. Đoàn hành hương chúng tôi cũng làm như phần đông các đoàn khác, duy chỉ một điều làm tôi lưu ý. Trong khi tham dự Thánh lễ chiều ngoài trời vào ngày 24-6-96, tôi và hằng ngàn người khác đã chứng kiến một hiện tượng mặt trời. Hôm ấy là ngày lễ Thánh Gioan Tẩy giả và kỷ niệm 15 năm ngày Đức Mẹ hiện ra lần thứ nhất tại Mễ Du.

Suốt ngày hôm đó, mây kéo đen phủ màn trời, chỉ trừ một khoảng về phía Tây vắng bóng mây, trời quang đãng. Tôi không tin mặt trời sẽ ló ra trước Thánh lễ 7 giờ tối. Cha Jozo ban huấn từ, và trong giờ Phụng vụ Thánh Thể, mặt trời ló mặt ở phía trời Tây, quang đãng mây: mặt trời hình như lớn hơn bình thường và hầu như hoàn toàn bị che bởi một chiếc đĩa trắng như đang quay, quanh mép đĩa là một viền ánh sáng chói lọi. Mặt trời này không như thường ngày, nó không làm tôi chói mắt khi nhìn thẳng vào, dù tôi không đeo kính râm. Rất nhiều người khác cũng được thấy, và chỉ trỏ cho nhau. Không một ai có vẻ lo sợ, hoang mang cả, nhưng phần đông đều cảm động, kể cả tôi.

Rước lễ xong, tôi quì dưới bóng một cây, lòng tràn ngập sự bình an và tình yêu Thiên Chúa. Tôi tạ ơn Thiên Chúa, đang khi những giọt nước mắt lăn dài trên má!

*

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #481 (30) (11/14/2008)
Cảm Nghiệm Medu 238: Mẹ Thắp Sáng Niềm Tin Cho Con. (11/13/2008)
Ơn Lành Đức Mẹ Ban Qua Ảnh Vảy Phép Lạ (11/13/2008)
Lòng Tin Tưởng Nơi Đức Mẹ Maria (11/13/2008)
Chứng Từ Đức Mẹ Hiện Ra Của Ông Louis Saia ... (11/12/2008)
Tin/Bài khác
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #377 (29) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" 360 (28) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 358 (27) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 347 (26) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #333) (25) (11/8/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768