MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Các Chứng Từ Về Mẹ: (75) Đức Mẹ Khóc Về Vấn Đề Thánh Lễ
Chủ Nhật, Ngày 9 tháng 11-2008

(75) Đức Mẹ khóc về vấn đề Thánh lễ

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

Mẹ xin chúng ta sống và yêu mến thánh lễ: làm sao để cuộc đời chúng ta trở nên một lễ tạ ơn (Eucharistia). Mẹ bảo: “Chớ gì thánh lễ của chúng con là cuộc sống, và cuộc sống của chúng con trở thành thánh lễ”.

Vì Sao Đức Mẹ Khóc Khi Nói Về Thánh Lễ?

Điều này vang vọng bên tai như một kiểu chơi chữ. Song thật sự nó có ý nghĩa rất sâu xa, đó là những lời từ trời vọng xuống và

giải thích cho ta hiểu hết mọi sự, một cách thần diệu!

“Chớ gì cuộc sống của chúng con trở thành thánh lễ ...” Tức lễ hy sinh. Thánh lễ Misa là một hy lễ. “Chớ gì cuộc sống của chúng con trở thành hy lễ”. Một hy lễ không phải cho duy một người nào, mà cho cả loài người. Không một ai trên hành tinh này có thể nói: “Đức Giêsu không chết cho tôi”. Lễ tế Chúa Giêsu áp dụng cho hết mọi người ...”

Kinh Thánh bác bỏ cái quan niệm ích kỷ của tôi, nó xây dựng trên tình yêu mà dấu chỉ của tình yêu nằm ở cây thập giá. Cho đi tất cả và trở thành sở hữu của từng người, yêu mến hết mọi người, tha thứ cho mọi người. Chúa Giêsu không sợ khi nói: “Hết thẩy anh em hãy cầm lấy mà ăn!” Ngài lấy làm sung sướng mà nói lên câu đó bởi vì Ngài yêu thương! Người Kitô hữu là một tế lễ cho hết mọi người, nhưng một lễ tế có ý nghĩa cứu chuộc, tế độ, một lễ hy sinh không vô ích, một sự hy sinh đầy ánh sáng. Không có một việc phúc đức nào mà một Kitô hữu làm mà không trổ sinh hoa quả. Không có hoa trái nào ẩn dấu cả ...

Thánh lễ là Bánh bởi trời, Chúa Giêsu đã tuyên bố:

“Bánh hằng sống bởi trời ban xuống”

Lời Đức Mẹ nói: “Ước gì cuộc sống của con trở thành tấm bánh sự sống.” Tấm bánh Hòa bình, tấm bánh ai nấy đều mong muốn được ăn.”

Và có lẽ, trong suốt lịch sử nhân loại, chưa bao giờ người ta lại ao ước có sự bình an như bây giờ: nhưng duy chỉ có Giáo Hội khả dĩ ban bố Bánh sự sống ...! Bánh sự bình an ... Bánh tình yêu ... Bánh thánh thiện ... dấu chỉ sự hiện diện của Thiên Chúa giữa loài người.

Đức Mẹ đã khóc trước mắt tôi 5 lần. Suốt 10 năm, Người đã ước ao ngỏ lời với chúng ta qua dòng nước mắt. Tất cả những cuộc gặp gỡ đều là những chúc lành. Đức Mẹ không giống như ai. Nơi Mẹ, vui mừng cũng là trong nước mắt. Các sứ điệp của Mẹ khác nào những hạt giống đem lại sự sống và sự hối cải. Tất cả đều quan trọng. Mễ Du giống như một cái cây. Lời Mẹ nói tạo ra một tình thế mới ; nó lấp đầy trái tim bằng ân sủng, và từ đó nó soi sáng tất cả mọi sự. Nó tạo nên những điều kiện mới mẻ, không thể nào quên. Các bạn chắc phải nhận thấy phần còn lại của thế giới này là cái gì nông cạn, giả dối. Sau sự kiện Mễ Du, với tư cách là một người lương chính, bạn sẽ thấy Thiên Chúa yêu thương bạn, Ngài không làm cho bạn phải khổ. Bạn sẽ thấy kề ở bên cạnh bạn là một luồng ánh sáng mới. Hội Thánh sống động và sẵn sàng đi vào mùa gặt mới.

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #481 (30) (11/14/2008)
Cảm Nghiệm Medu 238: Mẹ Thắp Sáng Niềm Tin Cho Con. (11/13/2008)
Ơn Lành Đức Mẹ Ban Qua Ảnh Vảy Phép Lạ (11/13/2008)
Lòng Tin Tưởng Nơi Đức Mẹ Maria (11/13/2008)
Chứng Từ Đức Mẹ Hiện Ra Của Ông Louis Saia ... (11/12/2008)
Tin/Bài khác
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #377 (29) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" 360 (28) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 358 (27) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 347 (26) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #333) (25) (11/8/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768