MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Các Chứng Từ Về Mẹ: (76) Những Làn Sóng Phát Ra...
Chủ Nhật, Ngày 9 tháng 11-2008

(76) Những Làn Sóng Phát Ra...

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

Sơ Emmanuel kể chuyện này:

Denis Nolan đã được giáo dục cách cứng rắn tại một nông trại ở California, 48 tuổi, thân thể chắc nịch, cha của 8 đứa con, ông không phải là một kẻ mơ mộng, mà là một con người thực tế, hai chân đặt vững trên mặt đất.

Một hôm ông tự hỏi còn có gì có thể xảy đến cho thế giới tan rã này của chúng ta, mà lại đẹp hơn, mạnh mẽ hơn các cuộc thăm viếng của Thân Mẫu Thiên Chúa ở tại Mễ Du? Câu trả lời đã đến không chậm trễ cho ông, trong một lần hành hương.

Hôm ấy, ông dự Thánh lễ ban chiều. Ngồi giữa 2 phụ nữ Croát đang cất to giọng hát lên niềm tin mình và giơ hai tay lên như đón chào Chúa Giêsu, khi Ngài đến trên Bàn thờ lúc Truyền Phép. Denis cũng đưa mắt nhìn lên Bàn thờ, và kìa những làn sóng bắt đầu phát ra từ Bánh Thánh, và nhẹ nhàng lan tỏa khắp nhà thờ. Đó là một sự tỏa sáng bằng làn sóng nối tiếp nhau liên tục, những làn sóng không thể dùng ngôn ngữ trần gian mà diễn tả, nhưng chúng có thật đến độ chúng đến chạm vào người ông, làm thân thể ông mất thăng bằng. Trái tim ông cũng bị chấn động, thân thể ông lảo đảo trong cú sốc của tình yêu Chúa Giêsu. Cứ thế, các làn sóng tiếp nối nhau liên tục, nhịp nhàng, song êm dịu như sóng biển ngày đẹp trời.

Sau Thánh lễ, Denis kín đáo dò hỏi bạn bè trong cùng nhóm:

- Anh có để ý thấy cái gì đặc biệt xảy ra trong buổi Thánh lễ không?

- Có, người ta có cảm giác thấy một sự lan tỏa những làn sóng từ Bánh Thánh. Thân thể tôi chao đảo. Nhưng tôi ngỡ có mình tôi thấy chuyện đó, nghĩ rằng Chúa Giêsu muốn chạm đến tôi để cho thấy Ngài hiện diện thật... Vậy hóa ra anh cũng thấy điều đó sao?

Trong suốt 8 ngày hành hương, cũng một kinh nghiệm tương tự được tái diễn mỗi khi Denis tham dự Thánh lễ hoặc cầu nguyện trước Mình Thánh Chúa. Các làn sóng tràn ngập cả nhà thờ (hay nhà nguyện chầu Thánh Thể), không có vật gì không bị chạm đến. Suốt tuần ấy, tất cả nhóm giáo lữ ấy đều kinh nghiệm cùng một việc ấy.

Thế là Denis nhận ra ông đã nhận được câu trả lời cho câu hỏi trên đây, và trong niềm hân hoan, ông không thể im lặng không nói ra cho mọi người biết: ơn huệ lớn nhất được Thiên Chúa ban cho ở Mễ Du, không phải là các cuộc hiện ra, mà là Phép Thánh Thể!

Quả đúng như Gospa nói với chúng ta: “Hãy thờ lạy Con Mẹ. Hãy luôn luôn thờ lạy Phép Thánh Thể. Mẹ luôn có mặt ở đó trong lúc các tín hữu thờ lạy Chúa và họ sẽ nhận được những ơn đặc biệt” (15-3-1984 ; MĐLC, số 500). Đức Mẹ không chỉ nói mà còn vén một góc màn huyền nhiệm lên cho Denis, bạn hữu ông và bao người khác...

Bởi đó, Mẹ đã trao thông điệp này:

“Các con yêu dấu, Bữa nay, Mẹ mời gọi các con hãy yêu mến Phép Thánh Thể trên bàn thờ. Hãy thờ lạy Ngài trong giáo xứ của các con, và bằng cách ấy, các con sẽ được kết hợp với toàn thể thế giới. Chúa Giêsu sẽ là bạn của các con, các con sẽ không còn nói về Ngài như một kẻ quen biết suông. Kết hợp với Ngài sẽ là nguồn vui cho các con, như vậy, các con sẽ trở thành nhân chứng cho tình yêu Chúa Giêsu, tình yêu đó Ngài dành cho mọi tạo vật. Hỡi các con nhỏ, khi các con thờ lạy Chúa Giêsu, các con cũng sẽ gần với Mẹ. Cám ơn...”

(25-9-1995; MĐLC số 744).

Nhận xét từ các lần hiện ra và các Thông điệp, thì thấy Đức Maria muốn chúng ta tập trung vào Chúa Giêsu, Chúa Giêsu Thánh Thể. Nguyên việc Mẹ thường ngày hiện ra 20 phút trước Thánh lễ ban chiều cũng là có ý tứ: Mẹ đến để chuẩn bị chúng ta đón tiếp không phải Mẹ, song một Đấng vượt trổi Mẹ ngàn trùng: chính Thiên Chúa. Ngay cả việc Mẹ dạy ăn chay, hầu như không bao giờ Mẹ bảo đó là một việc hãm mình - các thị nhân nhận xét như thế, và điều ấy làm họ ngạc nhiên. Trái lại, nếu Đức Mẹ đã dạy ăn chay... là cốt để dọn mình chúng ta lãnh Bánh Thánh Thể, như là lương thực căn bản, ban sự sống thật. Ngày chay làm chúng ta bớt lo lắng về các đồ ăn, thức uống thường làm giác quan chúng ta thích thú..., để tâm trí chỉ còn hướng về Bánh thật trường sinh. Hiểu như thế, hèn chi chay tịnh lại có quyền lực chống lại Satan, đuổi được quỉ (Mc 9.20; Mt 17.21).

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #481 (30) (11/14/2008)
Cảm Nghiệm Medu 238: Mẹ Thắp Sáng Niềm Tin Cho Con. (11/13/2008)
Ơn Lành Đức Mẹ Ban Qua Ảnh Vảy Phép Lạ (11/13/2008)
Lòng Tin Tưởng Nơi Đức Mẹ Maria (11/13/2008)
Chứng Từ Đức Mẹ Hiện Ra Của Ông Louis Saia ... (11/12/2008)
Tin/Bài khác
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #377 (29) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" 360 (28) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 358 (27) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 347 (26) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #333) (25) (11/8/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768