MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Các Chứng Từ Về Mẹ: (78) Cha Jozo Nói Chuyện Về Kinh Mân Côi
Chủ Nhật, Ngày 9 tháng 11-2008

(78) Cha Jozo Nói Chuyện Về Kinh Mân Côi

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

Lần đầu tiên Mẹ hiện ra là đang khi chúng tôi lần chuỗi Mân Côi. Mẹ cám ơn chúng tôi vì chúng tôi đã phúc đáp lời Mẹ mời gọi qua Jacov để xin lần chuỗi Mân Côi. Mẹ thêm: “Từ nay các con hãy lần hạt Mân Côi mỗi buổi tối”. Vào các ngày đầu tiên, Mẹ hiện ra với chúng tôi và bảo: “Satan nó mạnh lắm; hãy ăn chay thì rồi Satan sẽ phải gục ngã”. Đức Mẹ rất thực tế. Người dạy dỗ thật chính xác: “Các con hãy nguyện kinh Mân Côi chung với nhau! Hãy ăn chay! Tắt tivi đi và nguyện kinh Mân Côi trong gia đình!” Sau đó, Đức Mẹ hiện ra các ngày thứ sáu và dạy: “Hãy đi xưng tội mỗi tháng!”

Đức Trinh Nữ mong muốn chúng ta canh tân sự cầu nguyện trong các gia đình chúng ta. Mẹ bảo: “Hãy cầu nguyện chung với nhau mọi ngày.” Tại sao? Tại vì ta cần cầu nguyện chung với nhau. Ta cần phải cầu nguyện vì đó là hơi thở của linh hồn. Một cái gì không thể thay thế được.

Cầu nguyện chung có nghĩa là gì? Bạn cầu nguyện với bạn mình ; bạn với anh chị em mình; bạn với các giáo hữu trong xứ đạo ; bạn với tất cả gia đình. Chung nghĩa là cùng nhau với bạn hữu thân thuộc ; chung có nghĩa là với chính Chúa Giêsu, chung với Giáo Hội, mọi người chung nhau, chung với mọi người: đó là “cùng chung sống”. Lời cầu nguyện không bao giờ là một cái gì riêng tư: cầu nguyện cũng như thể quả tim trong thân xác. Quả tim làm việc cho toàn cơ thể. Như thánh Augustinô cắt nghĩa đơn sơ: “Đó là sự thở hít của linh hồn”. Thân thể phải thở hít để thanh lọc chất độc ; người Kitô hữu cầu nguyện là đang thở hít và thanh lọc chính mình. Hoàn toàn một hiện tượng: khi người Kitô hữu không cầu nguyện thì kẻ đó coi như đã chết. Hãy tưởng tượng có biết bao gia đình có đạo trên khắp thế giới hiện nay đã hóa thành nấm mồ. Một cộng đoàn không cầu nguyện thì không còn thở hit nữa. Họ sống trong nấm mồ. Hãy cầu nguyện chung. Lời cầu nguyện chữa lành bệnh tật. Thế giới hôm nay đang đau ốm về thể xác, về tinh thần! Chỉ có lời cầu nguyện tập thể và tư riêng là chữa trị được bệnh đó ; hãy cầu nguyện chung cho các người đau ốm.

Nước Pháp, một cường quốc, đã được rửa tội và chịu trách nhiệm về đức tin của toàn thể thế giới. Các thừa sai Pháp đã là những thừa sai đầu tiên đi đến Á Châu, Phi Châu và toàn thế giới: nước Pháp vĩ đại vì có một Hội Thánh lớn lao và những vị thánh lớn. Nhưng điều gì đã xảy ra sau Công Đồng? Nước Pháp nay đã trở nên một bãi sa mạc về đàng thiêng liêng. Nước Pháp đã đánh mất con đường, đánh mất phương hướng, hình như nó đã đánh mất vị ngôn sứ của mình. Và hết thảy chúng ta đều cảm thấy hiện tượng đó. Tôi muốn nói với các bạn Pháp với tư cách một người bạn, một người anh em, vì tôi biết Đức Mẹ muốn như vậy và tôi nghĩ rằng Mẹ đến đây để chữa lành, Đức Mẹ là dấu chỉ cho Giáo Hội các bạn.

Chúa Giêsu đã trở nên một kẻ lạ mặt ở đất nước các bạn. Nhiều người Pháp đã từ rãy Ngài. Chính vì thế mà Đức Mẹ đã mau mắn đi trước trong khi lặp đi lặp lại khắp nơi lời này: “Các con hãy nguyện kinh Mân Côi”. Vì kinh Mân Côi là cách để hiểu biết Chúa Giêsu, yêu mến Chúa Giêsu, sống Chúa Giêsu. Môsê đã nghe tiếng Yavê: “Ngươi chớ sợ, Ta đã chọn cho ngươi cây gậy này để làm dấu chỉ hữu hình là Ta đang có mặt bên ngươi! Ngươi hãy lấy gậy đập vào hòn đá này sẽ có dòng suối chảy ra ; ngươi hãy cầm gậy nhúng vào biển khơi kia, biển sẽ mở đường!” Đây là dấu chỉ ân sủng Thiên Chúa, dấu chỉ sức mạnh Thiên Chúa.

Vâng, dấu chỉ đó (tại Pháp) vẫn chưa mất. Nhưng nó không nằm trong bảo tàng Louvre! Nó hiện đang nằm trong tay Giáo Hội. Đức Trinh Nữ cho biết TRÀNG CHUỖI MÂN CÔI là cái dấu chỉ đó. Tràng chuỗi mà bạn cầm trong tay, đó là DẤU CHỈ SỰ HIỆN DIỆN CỦA THIÊN CHÚA BÊN CẠNH BẠN. Bạn hãy tin tôi, sa mạc nước Pháp sẽ biến thành ốc đảo tươi xanh ... Trong mỗi người hành hương Pháp đến đây, nước Pháp lại có thêm một Môsê mới nắm vững dấu chỉ với niềm tin và lòng mến, dấu chỉ chuỗi Mân Côi. Dấu chỉ đích thật là dấu chỉ chính Thiên Chúa chọn lựa. Điều gì sẽ xảy ra nếu Môsê đánh mất cây gậy. Sẽ chẳng còn gì xảy ra nữa vì dấu chỉ của Thiên Chúa đã mất.

Thế mà Đức Mẹ đã chọn kinh Mân Côi. Kinh Mân Côi, một kinh nguyện luôn mới mẻ, nó là quyền năng của Thiên Chúa đổ tràn trên chúng ta, biến chúng ta thành một quả tim, một linh hồn, đó là dấu chỉ trong tay các bạn, bạn phải trao tay cho người khác. Chỉ có chuỗi mân côi là có thể cứu nguy nước Pháp! Và nước Pháp được cứu, tất cả chúng ta đều được nhờ.

Tràng chuỗi Mân Côi của bạn là ánh sáng. Cứ mỗi câu “Kính Mừng Maria” thì có một giọt dầu rơi xuống ngọn đèn của bạn, và luôn mỗi giây phút sẽ có những giọt dầu bạn nhỏ vào đèn của mình cho đầy. Bạn không mất thì giờ khi cầu nguyện, trái lại bạn đổ đầy chính mình bằng ân sủng, tình yêu, hy vọng. Có đầy dầu, bạn mới có thể yêu mến tha nhân, giúp đỡ tha nhân. Ánh sáng bao giờ cũng dành cho kẻ khác. Cầu nguyện là hỗ trợ đồng loại.

Cầu nguyện chính là tiếng mẹ đẻ của chúng ta. Một thứ ngôn ngữ đại đồng. Tại sao cứ có xung khắc giữa cha mẹ, con cái chẳng hạn? Chẳng phải một vấn đề cách biệt thế hệ. Mà vì ta đã đánh mất ngôn ngữ chung, ngôn ngữ cầu gnuyện. Nếu bạn ngưng cầu nguyện trong lòng bạn, bạn sẽ không còn hiểu biết tha nhân nữa. Không hiểu những kẻ ở ngoài đường, ở nơi làm việc, ở cửa hàng buôn bán, ở gia đình ...

Tại nhà thờ, ta nói chung một ngôn ngữ. Sẽ không có xung đột khi mọi người đều nói về tình yêu. Sẽ không bao giờ có xung đột khi tôi cầu nguyện, vì cầu nguyện là ngọn đèn chiếu sáng khuôn mặt người khác. Cách riêng thời buổi hiện nay, trong con người khác ấy, tôi phải thấy khuôn mặt của Chúa Giêsu . Vì thế, không thể có xung đột, có chiến tranh ...

Người mẹ không bao giờ lặp lại một câu nào khi bà nói chuyện với con bà. Cũng vậy, nếu ta đọc 150 kinh Kính Mừng, không phải còn là một kinh lặp đi lặp lại. Cũng như mặt trời không bao giờ chiếu tỏa cùng một tia sáng, suối nước không bao giờ chảy cùng một thứ nước, cây cối không bao giờ sinh cùng một loại trái: bao giờ cũng có cái mới. CẦU NGUYỆN LÀ MỘT BIẾN CỐ THẦN LINH XẢY ĐẾN TRONG CHÚNG TA. Nó là dấu vết của Thiên Chúa để lại nơi ta.

Thiên Chúa đã phối hiệp trái tim của Người với trái tim Chúa Giêsu thành một. Cũng vậy đôi vợ chồng phối kết trái tim của họ trong bí tích hôn phối. Thế mà có biết bao gia đình đã chà đạp lên bí tích thánh ấy! Có biết bao trẻ em mồ côi, đang khi cha mẹ chúng còn sống. Tính ích kỷ đã chiếm hết chỗ. Không còn tình yêu và sự hy sinh nữa. Con người không còn sống cho kẻ khác.

Bạn thật lầm lẫn nếu nghĩ rằng trong nước bạn không có chiến tranh. Có biết bao hài nhi sắp sinh bị sát hại trong các bệnh viện? Giết hại, đó không phải là chiến tranh ư? Chiến tranh từ đâu mà tới? Tại sao con người ta cứ thích triệt hạ, triệt hạ kẻ vô tội và người yếu đuối? Con người đã dơ tay chống lại sự sống. Họ chọn chết chóc. Quỷ Satan đã tìm được những kẻ làm tôi mọi bị nó xỏ mũi kéo đi ; họ đã triệt phá một cách phi lý tất cả những thành phố, những nhà thờ ; những bệnh viện, trường học. Họ đúng là bị quỷ ám khi họ lấy làm mãn nguyện trước đám cháy thiêu rụi tất cả.

Chúng ta phải đem ÁNH SÁNG đến Paris, đến Denver, đến Sarajevo, khắp nơi khắp chốn. Đó là rao giảng Tin Mừng cho thế giới. Đức Thánh Cha đang chuẩn bị công việc này.

Bạn hãy nhớ kinh Mân Côi là một vũ khí toàn năng ...

Hãy cầm lấy tràng chuỗi đặt lên bàn thờ gia đình bạn nơi mà bạn sắp đặt dành riêng cho việc cầu nguyện của gia đình. Khí giới của bạn, sức mạnh của bạn, trợ thủ của bạn. Hãy đặt chuỗi hạt Mân Côi lên bàn thờ gia đình, để biến nó thành vũ khí cho con cái bạn. Hãy đặt cuốn Kinh Thánh lên trên bàn thờ gia đình, hãy năng đọc Kinh Thánh và ôm hôn cuốn Kinh Thánh. Tại sao thế? Vì đó là nụ hôn của người học trò đối với thầy giáo của mình. Vị TÔN SƯ ấy phải ăn nhập vào trái tim bạn. Hãy cho phép Chúa Giêsu được vào trong gia đình bạn. Người ta không đọc Kinh Thánh, mà người ta lắng nghe nó bằng cả trái tim. Và ánh sáng của nó chiếu giãi lâu bền. Bạn cũng hãy để nước thánh trên bàn thờ, và rảy nó trên gia đình, trên nhà của mình. Như vậy bạn sẽ có sự bằng an vì biết rằng Thiên Chúa giữ gìn nhà bạn. Bạn sẽ cảm thấy được che chở, được chúc lành.

Đức Maria đã chúc lành nghĩa là ban phép lành cho hết thảy chúng ta. Mẹ nói với những kẻ có mặt: “Các con hãy nguyện kinh Mân Côi, mỗi ngày, chung với nhau”. Và rồi Mẹ ban phép lành cho chúng tôi. Cầu nguyện luôn luôn biến thành sự chúc lành.

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #481 (30) (11/14/2008)
Cảm Nghiệm Medu 238: Mẹ Thắp Sáng Niềm Tin Cho Con. (11/13/2008)
Ơn Lành Đức Mẹ Ban Qua Ảnh Vảy Phép Lạ (11/13/2008)
Lòng Tin Tưởng Nơi Đức Mẹ Maria (11/13/2008)
Chứng Từ Đức Mẹ Hiện Ra Của Ông Louis Saia ... (11/12/2008)
Tin/Bài khác
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #377 (29) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" 360 (28) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 358 (27) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 347 (26) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #333) (25) (11/8/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768