MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Các Chứng Từ Về Mẹ: (88) Bài Nói Chuyện Của Vicka
Chủ Nhật, Ngày 9 tháng 11-2008

(88) Bài Nói Chuyện Của Vicka

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

(15-4-98)

Đức Mẹ xin ta cầu nguyện kinh Mân Côi mỗi ngày. Mẹ xin chúng ta ăn chay hai lần mỗi tuần, ngày thứ tư và thứ sáu ăn bánh với nước lã. Điều tốt lành nhất mà Mẹ xin chúng ta cầu xin, là xin cho có đức tin vững mạnh.

Khi Đức mẹ xin cầu nguyện, Mẹ không biểu ta chỉ cầu nguyện bằng lời nói. Mẹ xin mỗi ngày chúng ta cầu nguyện một cách vui tươi và cầu nguyện thật sự bằng trái tim. Và Đức mẹ đưa ra một ví dụ thật hay:

“Các con thường có một chậu hoa trong nhà, và mỗi ngày trong chậu hoa đó, các con rưới một ít giọt nước vào; rồi các con thấy ngay các bông hoa ấy tươi nở xinh đẹp như thế nào”.

Ví dụ này cũng áp dụng cho trái tim chúng ta. Nếu mỗi ngày ta nhỏ vào trái tim mình hai ba lời cầu nguyện, trái tim ta sẽ tươi nở như các bông hoa kia. Và nếu trong hai, ba ngày chúng ta không tưới nước, ta sẽ thấy các bông hoa tàn héo và rồi biến mất. Đức mẹ còn thêm: “Nhiều lần đến giờ cầu nguyện, các con nói với nhau: hôm nay tôi mệt ngày mai sẽ cầu nguyện.” Và thế là ngày mai chúng ta lại để lại ngày hôm sau nưã mới làm, và cứ như thế, chúng ta xa dần việc cầu nguyện và trái tim chúng ta bắt đầu hướng sang chuyện khác. Đức Mẹ bảo:

“Giống như một bông hoa không thể sống mà không có nước, chúng ta cũng hkông thể sống mà không có ơn Thánh Chúa.”

Đức Mẹ còn nói:

“Cầu nguyện không học được qua sách vở, không thể học hành mà biết, nhưng chỉ có việc là mỗi ngày cầu nguyện và ta có thể tiến thêm một bước.”

Về việc ăn chay, Đức Mẹ nói rõ là người đau bệnh thì không buộc ăn chay với bánh và nước lã, nhưng thay vào đó những kẻ ấy có thể hy sinh điều gì đó mà mình thích nhất, điều gì mà trong lòng ao ước nhất.

Những kẻ có sức khỏe cứ nghĩ: Tôi không ăn chay được, tôi sẽ đau đầu mất thôi. Đức Mẹ nói với các kẻ này:

“Được chứ và các con hãy làm vì yêu mến Thiên Chúa, yêu mến Mẹ! Các con chỉ có thiếu ý chí cương quyết mà thôi.”

Đức Mẹ ước ao ta ăn năn trở lại hoàn toàn nên Mẹ nói:

“Các con thân mến, khi các con có một vấn đề hay một bệnh tật gì, hết thảy các con cứ nghĩ rằng Chúa Giêsu và Mẹ ở xa chúng con ; không đâu, chúng ta luôn luôn ở gần các con, tuy nhiên về phía các con, các con hãy mở lòng mình ra và các con sẽ thấy chúng ta yêu mến các con đến dường nào.”

Đức Mẹ mong muốn chúng ta làm các việc hy sinh. Nhưng Mẹ còn mát ruột hơn khi chúng ta ngưng phạm tội, lìa bỏ tội lỗi mình. Và Đức Mẹ bảo:

“Mẹ muốn ban cho các con sự bình an của Mẹ, Mẹ muốn ban cho các con tình yêu của Mẹ. Phần các con các con hãy đem các ơn ấy về với gia đình các con, với bạn bè các con”.

Mẹ ban phúc lành cho mỗi người chúng ta và Mẹ cầu nguyện cho mỗi người chúng ta.

Đức Mẹ nói:

“Mẹ hài lòng hơn khi các con đọc kinh Mân Côi trong gia đình, có cha mẹ và con cái. Con cái và cha mẹ mà hợp nhất trong lời cầu nguyện như thế, Satan không thể làm hại các con.”

Đức Mẹ bảo Satan luôn luôn tìm cách gây xáo trộn, nó muốn phá rối các lời cầu nguyện của chúng ta, nó muốn phá rối sự bình an của ta. Thế nên Đức Mẹ nhắn nhủ ta hãy cầu nguyện nhiều hơn, và vũ khí chống lại Satan là chỉ cần cầm lấy tràng chuỗi trong tay. Đức Mẹ cũng khuyên nhủ ta hãy đeo một cây Thánh Giá nhỏ hoặc một mẫu ảnh nhỏ đã làm phép, đó là dấu chỉ chống lại Satan.

Đức Trinh Nữ Maria khuyên ta đặt Thánh lễ ở trung tâm đời sống mỗi người, vì đó là giờ phút quan trọng nhất chính lúc đó, Chúa Giêsu sống động đến giữa chúng ta. Vì thế Đức Maria ước muốn chúng ta mỗi lần đến nhà thờ dự lễ, hãy tiến lên rước lễ, chớ sợ hãi gì chớ viện cớ gì hết.

Mẹ cũng khuyên ta xưng tội hàng tháng. Về vấn đề này, Mẹ bảo ta:

“Nhưng các con đừng đi xưng tội chỉ vì đã phạm tội, nhưng đi xưng tội để xin một vài lời khuyên của linh mục giúp cho các con khả dĩ bước tới.”

Đức Mẹ rất lo lắng đến giới trẻ khắp thế giới bởi vì giới trẻ đang phải sống trong những hoàn cảnh rất gay go.Và chúng ta có thể giúp các bạn trẻ duy bằng tình yêu và lời cầu nguyện của ta mà thôi. Đức Trinh Nữ Maria nói:

“Hỡi giới trẻ các con thân mến, tất cả những gì thế gian hiến dâng cho các con đều là phù du cả .”

Satan đợi chờ những giờ phút trống rỗng để tấn công chúng ta. Và ngày hôm nay Satan hoạt động rất nhiều ở nơi giới trẻ để chia rẽ các gia đình của chúng ta đấy.

Đức Mẹ cũng nói: “thời gian này là thời gian ân sủng”. Mẹ muốn ta cầm lấy các sứ điệp của Mẹ mà đọc. Mẹ muốn chúng ta trở nên những kẻ chuyên chở sự bình an của Mẹ, và chúng ta cầu nguyện cho hoà bình trên thế giới. Nhưng trước tiên, Đức Maria xin ta cầu nguyện cho sự bằng an trong lòng mình, sự bằng trong gia đình và các cộng đoàn của chúng ta.

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #481 (30) (11/14/2008)
Cảm Nghiệm Medu 238: Mẹ Thắp Sáng Niềm Tin Cho Con. (11/13/2008)
Ơn Lành Đức Mẹ Ban Qua Ảnh Vảy Phép Lạ (11/13/2008)
Lòng Tin Tưởng Nơi Đức Mẹ Maria (11/13/2008)
Chứng Từ Đức Mẹ Hiện Ra Của Ông Louis Saia ... (11/12/2008)
Tin/Bài khác
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #377 (29) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" 360 (28) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 358 (27) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 347 (26) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #333) (25) (11/8/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768